Bài mới nhất

14/04/2014

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng quá khích đánh công an Hà Tĩnh bị trọng thương
Thanh Minh

Chiều 10.4, khi lực lượng công an huyện Thạch Hà thực hiện lệnh bắt đối tượng Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng thì người này la hét, kích động một số người dân xã Bắc Sơn bao vây, bắt trói và đánh thương tích 4 cán bộ công an thực hiện nhiệm vụ. Ngay sau đó, hơn 100 chiến sĩ công an được huy động đến để giải cứu thì tiếp tục bị đám đông quá khích ném đá gây thương tích thêm 7 chiến sĩ. Đến đêm, rất đông người dân tiếp tục kéo tới nhà các cán bộ đầu ngành trong xã để đập phá đồ đạc. Nhà ông Nguyễn Khắc Sơn (trưởng công an xã) bị đập tivi, đốt xe máy. Cả chủ tịch, bí thư Đảng ủy, bí thư đoàn xã cũng phải trốn khỏi nhà trong đêm. Tại trụ sở UBND xã, người dân đã đốt cháy 11 xe máy, xô đổ tường rào, ném vỡ mái ngói. 

Vụ án bắt nguồn từ việc UBND tỉnh Hà Tĩnh đang có kết hoạch triển khai dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng tại xã Bắc Sơn. Tuy nhiên, dự án chưa được triển khai, UBND tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan liên quan làm việc cụ thể và cung cấp thông tin đầy đủ, công khai đàng hoàng để người dân biết, góp ý và khi nào người dân đồng thuận mới triển khai. Ấy vậy mà, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, các đối tượng xấu đã tuyên truyền, kích động về nỗi lo mất đất sản xuất và ảnh hưởng môi trường sống. Một số người dân nhẹ dạ, cả tin đã bị kích động tiến hành các hoạt động quá khích, gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt bình thường tại đây.


Hiện nay Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng và Bắt giữ người trái phép và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến hành vi "bắt giữ người trái phép và gây rối trật tự công cộng" gồm: Lê Văn Tình (SN 1987), Dương Hữu Tình (SN 1975), Nguyễn Sĩ Thuần (SN 1990), Trần Hậu Thuận (SN 1972) đều trú xã Bắc Sơn. Cơ quan cảnh sát đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án, xử lý đúng người đúng tội, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng tiến hành nhiều biện pháp tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ chính sách pháp luật. Việc điều tra, xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật cũng nhằm mục đích chính là giáo dục người dân tuân thủ pháp luật. Cách xử lý như vậy của công an tỉnh Hà Tĩnh là hợp tình, hợp lý từ đó sớm ổn định tình hình trên địa bàn.

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Những phần tử quá khích như vậy là không phải rồi, chống người thi hành công vụ với những hành vi thô bạo nguy hiểm đến tính mạng con người như vậy là trái với pháp luật rồi, mong cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết vấn đề này tại sao người dân lại quá khích như vậy các cán bộ đã xử lý đúng chưa, và xin công bố rõ sự việc tránh để kẻ địch lợi dụng nói xấu đảng nhà nước ta

Bọn chúng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, các đối tượng xấu đã tuyên truyền, kích động về nỗi lo mất đất sản xuất và ảnh hưởng môi trường sống. Một số người dân nhẹ dạ, cả tin đã bị kích động tiến hành các hoạt động quá khích, gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan cảnh sát đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án, xử lý đúng người đúng tội, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng tiến hành nhiều biện pháp tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ chính sách pháp luật.

Đăng nhận xét