Bài mới nhất

16/04/2014

Nóng: Chính phủ tạm quyền Ucraina sử dụng xe tăng, vũ khí hạng nặng chống lại người dân
Lê Quang

Cách giật tít này là em học của các bác anh hùng bàn phím danlambao, bọ xít. Tình hình là đã có khoảng 500 binh sĩ Ukraine và nhiều vũ khí hạng nặng tiến vào Slavyansk để thực hiện chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào những người biểu tình tại tỉnh Donetsk. Lực lượng quân đội đã nổ súng vào người dân biểu tình đang chiếm giữ tại các vị trí quan trọng, ít nhất đã có 4 người bị thương. Những người khác đã phải tháo chạy khỏi các vị trí đang chiếm đóng. Tình hình tại đây đang hết sức căng thẳng.

Trước tình hình trên, Mỹ cho rằng chính phủ Ukraine có trách nhiệm mang lại trật tự an ninh, và những hành động khiêu khích ở miền đông Ukraine gây ra tình huống mà chính phủ phải đáp ứng nhưng cũng chính họ đã kịch liệt phản đối hành động lập lại trật tự của ông Yanukovich trước đây, cho rằng đó là các hành động bạo lực đẫm máu nhằm vào người biểu tình. Hai phát ngôn trái ngược hẳn nhau đối với cùng một kiểu hành động. 

Còn đối với mấy bác anh hùng bàn phím nước Việt ta khi chính phủ hợp hiến, được người dân bầu lên của ông Yanukovich tiến hành các biện pháp nhằm ổn định tình hình, giải tán người biểu tình tập trung tại quảng trường Maidan các bác đã ra hẳn một chiến dịch tuyên truyền, hô hào đòi chấm dứt hành động bạo lực, đòi dân chủ cho người dân Ucraina. Lúc đó, ông Yanukovich cũng mới chỉ sử dụng lực lượng cảnh sát để giữ gìn trật tự mà các bác đã hô hoán ầm lên. Công nhận mấy bác chém gió kinh. Các bác ngồi Việt Nam mà các bác phán coi bộ rất anh hùng bàn phím. Rồi khi chính phủ hợp hiến của ông Yanukovich bị lật đổ, các bác hả hê lắm. Các bác thấy như là “thắng lợi” của chính mình. Ấy vậy mà, hiện nay, khi chính quyền tạm thời, được lập nên bằng hoạt động bạo lực lật đổ sử dụng quân đội, vũ khí hạng nặng nhằm vào người dân của mình thì các bác im hơi lặng tiếng thế. Cũng những hoạt động bạo lực nhằm vào người dân biểu tình đòi tự do, dân chủ, đòi được nhiều quyền lợi hơn mà sao các bác không đưa tin, không phản đối đi. Hay phải chăng các bác không còn hoạt động dân chủ nữa, các bác không còn đòi quyền lợi, đòi nhân quyền, tự do cho người dân nữa. Phải chăng là hoạt động chém gió của các bác đã theo một sự chỉ đạo, giật dây nào đó? Giọng điệu các bác nghe giống hệt của ông quan thầy Mỹ. Hay là bằng con bài dân chủ, các bác giành được chính quyền rồi các bác lại bất chấp dân chủ, bất chấp nhân quyền, bất chấp yêu sách của người dân. Ấy lại kiểu dân chủ gì thế, kiểu dân chủ các bác tự đặt ra rồi yêu sách, rồi chém gió chăng?

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Chúng ta có thể thấy rằng, tình hình Ucraina đang có những dấu hiệu ngày càng căng thẳng, trước nguy cơ đương đầu với chiến tranh ngày càng cao. Đó là hệ quả của việc đa đảng, hệ quả của một đường lối, chính sách sai lầm , dưới bàn tay của mỹ, với những âm mưu nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác thì nó lại càng trở nên phức tạp, rối ren hơn. Một lần nữa chúng ta có thể thấy những âm mưu, những chiến lược hết sức thâm độc của Mỹ.

Đăng nhận xét