Bài mới nhất

24/04/2014

Sức mạnh quân sự trên biển của Việt Nam


Lê Quang

Việt Nam đang có chiến lược phát triển toàn diện lực lượng quân sự để đáp ứng khả năng bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ trong tình hình mới, trong đó việc đầu tư, trang bị hiện đại và phát triển lực lượng hải quân, không quân bảo vệ chủ quyền biển đảo được ưu tiên hàng đầu. Sức mạnh quân sự trên biển của Việt Nam hiện nay bao gồm:

Thứ nhất, sức mạnh hải quân. 

Dự án lớn nhất mà Việt Nam đang thực hiện trong lĩnh vực xây dựng hải quân là việc mua sắm từ Nga 6 tàu ngầm thông thường Projekt 636 Kilo. Ngày 7/11/2013, tàu ngầm đầu tiên đã về đến Việt Nam. Thành phần quan trọng thứ hai của hạm đội đổi mới Việt Nam là các tàu chiến lớp corvette hạng nặng/frigate hạng nhẹ. Năm 2011, Nga đã chuyển giao cho Việt Nam 2 tàu hộ vệ lớp Projekt 11661E Gepard 3.9 đóng tại Nhà máy Zelenodolsk mang tên A.M. Gorky theo thiết kế của Viện thiết kế Zelenodolsk (ZPKB). Các chiến hạm này trong biên chế Hải quân Việt Nam được đặt tên lửa HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ, có lượng giãn nước 2.100 tấn và tốc độ tối đa đến 27 hải lý/h. Vũ khí chính của tàu là hệ thống tên lửa chống hạm Uran-E với cơ số đạn gồm 8 quả tên lửa chống hạm Kh-35E. Bên cạnh đó, lực lượng hải quân Việt Nam còn sở hữu số lượng đáng kể các tàu tên lửa, tàu tuần tra và tàu pháo. Cũng phải kể đến uy lực của các hệ thống tên lửa bờ biển cơ động K-300P Bastion-P trang bị tên lửa chống hạm siêu âm hạng nặng Yakhont có tầm bắn đến 300 km.

Với lực lượng, trang bị như hiện nay, Việt Nam trở thành một trong những cường quốc về sức mạnh hải quân trong khu vực, nâng cao vị thế của Việt Nam trong bàn cờ tranh chấp biển Đông hiện nay. 

Thứ hai, về sức mạnh không quân bảo vệ biển

Hiện nay, Việt Nam sở hữu 23 chiến đấu cơ hiện đại Su – 30, 12 chiến đấu cơ Su – 27 là một lực lượng hùng mạnh tầm cỡ nhất trong khu vực. Máy bay Su – 30 có khả năng kiểm soát bầu trời, chiếm ưu thế trên không và thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu mặt đất. Ngày 23/4 vừa qua, tại trường bắn Hòn Tý (tỉnh Bình Thuận), Quân chủng Phòng không - Không quân đã kiểm tra thực hành bắn đạn thật, ném bom của các loại máy bay chiến đấu SU-30, SU-22, SU-27, trực thăng Mi-8... thuộc các Sư đoàn Không quân 370, 371, 372. Kết quả, 100% lượt bắn, ném của các sư đoàn đều đạt khá trở lên, nhiều lượt bắn, ném đạt xuất sắc. Các phi công, tổ bay đều hoàn thành tốt yêu cầu kỹ thuật, chiến thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Như vậy với sức mạnh hải quân, không quân bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay của Việt Nam thuộc hàng tầm cỡ nhất khu vực. Báo Trung Quốc đánh giá: Rõ ràng chúng ta có cơ sở để lo ngại cho sức mạnh của hạm đội Việt Nam khi lực lượng này đang và sẽ được đầu tư chuyên sâu, đến lúc đó sức mạnh tầm xa sẽ được Hà Nội đảm nhận một cách xuất sắc, điều mà ngay cả những nước có tiềm lực mạnh về biển trong khu vực cũng chưa thể làm được

Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, tránh mọi tranh chấp xảy ra. Việc Việt Nam trang bị hiện đại, nâng cao sức mạnh quân sự trên biển là một bước đi hợp lý, nâng cao tiềm lực sức mạnh quốc gia, nâng cao khả năng răn đe gây thiệt hại cho đối phương. Điều này có ý nghĩa rất lớn, các tác dụng răn đe, ngăn chặn mọi cuộc xung đột, chiến tranh chớp nhoáng có thể xảy ra. Các quốc gia khác phải cân nhắc kỹ khi có ý đồ thực hiện một cuộc chiến như vậy. Việc nâng cao tiềm lực quốc gia còn nâng cao vị thế của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đối ngoại, ngoại giao.

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Trong thời gian gần đây tình hình biển Đông đang dần nóng lên và đó là lí do chúng ta cần phải đầu tư quân sự mạnh mẽ vào hải quân. Không những trang bị về vũ khí mà cả về con người, lực lượng, chiến thuật cũng phải được đề ra thực tiễn hơn và có tầm nhìn lớn hơn có thế mới đảm bảo được hòa bình và ổn định.

chúng ta cũng trông chờ vào sức mạnh quân sự việt nam sẽ được tăng lên trong thời gain tới, đó cũng là việc chúng ta gia tăng chủ quyền , gia tăng sự quản lí đối với các vùng đất thuộc chủ quyền của việt nam, việt nam không dễ dàng để cho những nước khác có thể lấn át mình được, việc tạo nên sự chủ động trong bảo vệ an ninh quốc gia cũng là tự bảo vệ mình tốt nhất

việc tăng cướng sức mạnh quân sự cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với những người việt nam chúng ta, vì xu thế của thế giới hiện nay biến đổi khá là phức tạp, nếu như không cẩn thận thì ắt không thể giải quyết được những việc này cho dù noscos đơn gain hay thế nào đi nữa, tôi đồng ý với việc tăng cường quân sự tại việt nam

VN chúng ta đang tự khẳng định mình trên trường quốc tế về sức mạnh của chúng ta để có thể bảo vệ 2 quần đảo trường sa và hoàng sa, tuy chưa thật sự mạnh nhưng cũng ohaanf nào làm cho TQ phải e dè chúng ta. VN không phải là yếu đâu nha, không dễ bắt nạt đâu nha nếu cần thiết để bảo vệ chủ quyền biển đảo thì chiến tranh có thể xảy ra, VN sẵn sàng tiếp bởi vì cũng chẳng thể nhún nhường j hơn nữa đối với TQ , càng nhún nhường thì chúng lại bảo ta sợ càng được đà đè nén

Một thực tế không thể phủ nhận, đó chính là việc Việt Nam đang có chiến lược phát triển toàn diện lực lượng quân sự để đáp ứng khả năng bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ trong tình hình mới. ĐÓ là một điều hoàn toàn cần thiết trong bối cạnh hiện nay, một điều cần thiết trước tình hình đang ngày càng căng thẳng trên biển ĐÔng. Hy vọng với những bước đột phá này sẽ đem lại những sức mạnh đáng kể cho lực lượng Hải Quân Việt Nam.

Một thực tế hiện nay, đó chính là tình hình biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp với những toan tính, những âm mưu hết sức thâm độc của chính quyền Bắc kinh. việc Chúng ta tăng cường thêm sức mạnh quân sự là một điều hết sức cần thiết và là điều hoàn toàn đúng đắn, thực hiện những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền cho quốc gia.

chúng ta có cơ sở để đầu tư cho sức mạnh của hạm đội Việt Nam khi lực lượng này đang và sẽ được đầu tư chuyên sâu, đến lúc đó sức mạnh tầm xa sẽ được đảm nhận một cách xuất sắc, điều mà ngay cả những nước có tiềm lực mạnh về biển trong khu vực cũng chưa thể làm được. Đó là điều nên làm để tăng cường bảo vệ Biển Đông.

mạnh thì mạnh thật nhưng nó chỉ phát huy sức mạnh tốt nhất khi được sử dụng đúng mục đích. Mong cho những sức manh của Hải quân và không quân của Việt Nam sẽ bải vệ được ngư dân trước sự xua đuổi, đánh phá ngày một trắng trợn của các "tàu lạ" trên biển Đông.

nói thực, khi Việt Nam đã có khả năng và tiếng nói để có thể bảo vệ vùng biển cũng như vùng trời của đất nước thì mình hi vọng nước mình cứng rắn như Philipin trong vấn đề giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, dù kết quả ra sao thì người dân sẽ thấy tự hào hơn với hành động đó và chắc chắn ủng hộ hành động đó. Như ở Philippin hiện nay, tỉ lệ dân chúng ủng hộ chính sách về biển đảo của chính phủ lên rất cao(>83%).

Theo mình biết thì tiềm lực quân sự nước ta không phải thuộc hàng lùi tìu mà cũng xếp top 25 trong tổng số hơn 200 nước và vùng lãnh thổi . Điều đó có thể thấy nước ta không hề dễ dàng để một số nước nhắm nhe như TQ bắt nạt tuy vậy việc một nước đang phát triển như chúng ta thì tiềm lực quân sự càng cao thì kinh tế càng chậm pt. vì thế mà dù có đầu tư vê Quân sự thì trước hết hãy đặt kinh tế lên hàng đầu có như thế chúng ta sẽ dần trở thành một con rồng mà khó bị một con bò bắt nạt !

Những vụ việc xảy ra xung quanh vùng biển đông đang là vấn đề nóng và được dư luận quan tâm đến, chúng ta đã có rất nhiều hành động cụ thể khẳng định chủ quyền của chúng ta đối với 2 quần đảo TS và HS mà TQ đang lăm le chiếm giữ, chúng nghĩ chúng ta sợ chúng chắc, hành động này của chúng ta khẳng đinh thêm sức mạnh cho chúng ta để bảo vệ chủ quỳ với 2 quần đảo, nếu vạn bất đắc dĩ xảy ra đánh nhau thì chúng ta cũng không ngán

Việt Nem có cái chó gì mà là sức mạnh ở biển ? Nói mà không biết nhục ??? Hoàng Sa Trường Sa là của Tàu hay của VN ? Trả lỡi đi rồi hẳn nói sức mạnh của loài khỉ csVN trên biển, trên không ! Đúng là bọn chó vc chuyên to mồm bố lếu bo6' láo!

Ngày xưa với cung nỏ,dao kiếm chúng ta còn không sợ kẻ thù mạnh,hung ác,tàn bạo.chúng ta vẫn cùng nhau đứng lên bảo vệ nền độc lập chủ quyền của mình được.nay chúng ta còn được hỗ trợ thêm rất nhiều các loại vũ khí tối tân,có thứ hạng trên thế giới.điều đó càng khẳng định đất nước Việt Nam chúng ta sẽ không sợ bất kì một thế lực ngoại xâm nào.và sẽ không sợ bất kì một thế lực nào đe dọa!

Chúng ta cũng đã thấy được rằng chúng ta luôn yêu chuộng hoà bình, ai trên đất nước này cũng đều mong muốn được sống trong hoà bình, ổn định, nhưng nếu chúng ta không chú trọng quân sự thì sẽ không có cơ sở để đảm bảo cho điều này, chính vì thế với việc hài hoà giữa quân sự và các vấn đề khác như hiên nay là một chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta hiện nay

Đúng là cs sự kết hợp hài hoà giữa quân sự và các lĩnh vực khác thì sẽ đảm bảo được các yêu cầu đặt ra hiện nay, chính như vậy chúng ta càng yên tâm hơn nữa khi những chính sách này luôn đảm bảo cho chúng ta hoà bình và ổn định.

Nước Việt Nam là đất nước của hòa bình,người dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình.Nhưng để bảo vệ được nền hòa bình của mình thì chúng ta cần phải có những điều kiện,tiềm lực về kinh tế cũng như quân sự.Vì thế việc chúng ta đang tự trang bị cho mình những loại vũ khí tối tân,hiện đại sẽ giúp cho chúng ta tự tin và có tiếng nói hơn trên bàn quân sự.

lực lượng hải quân Việt Nam còn sở hữu số lượng đáng kể các tàu tên lửa, tàu tuần tra và tàu pháo. Cũng phải kể đến uy lực của các hệ thống tên lửa bờ biển cơ động K-300P Bastion-P trang bị tên lửa chống hạm siêu âm hạng nặng Yakhont có tầm bắn đến 300 km. Trang bị vũ khí cho hải quân là cực kỳ cần thiết trong thời kỳ căng thẳng như hiện nay.

Việt Nam thì lúc nào cũng chuộng hòa bình do đã trải qua biết bao cuộc chiến đau khổ. Nhưng chưa bao giờ dân ta chiệu khuất phục trước kẻ thủ. Ko kẻ thù nào chiến thắng được sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc ta.

keyword: Tin The Gioi | tinthegioi

Đăng nhận xét