Bài mới nhất

06/04/2014

Trò chọc gậy bánh xe

                       Hoa đất


Lại một chiêu trò mới lạ của số giáo dân từng trải nghiệm thời gian bóc lịch dài ngày vì các hành vi vi phạm vi phạm pháp luật bị dư luận lên án mạnh mẽ. Cái gọi là: “Bản kiến nghị đòi được hưởng quyền tự do tôn giáo trong nhà tù” được các đối tượng Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh và Nguyễn Văn Thanh đưa ra không khỏi khiến người đọc băn khoăn về trình độ nhận thức cũng như ý đồ đứng đằng sau của bản kiến nghị.
Thứ nhất, trong bản kiến nghị các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình về tội  “Tuyên Truyền Chống Phá vá Hoạt Động Lật Đổ Nhà Nước CHXHCNVN”. Như một nguyên tắc bất di bất dịch, đã vi phạm thì phải chịu các chế tài của pháp luật. Bên cạnh các quyền cơ bản vẫn được đảm bảo, phạm nhân phái thực hiện nghĩa vụ cải tạo để sớm trở thành người lương thiện, hòa nhập với cộng đồng. Kiến nghị theo kiểu “được  tiếp xúc với các linh mục để lãnh nhận các bí tích” nghe lạc lõng, đơn giản chỉ vì đã hàng ngày các đối tượng vẫn có thời gian rãnh rỗi sau 08 tiếng lao động cải tạo, thoải mái để cầu nguyện. Niềm tin hướng về Chúa là tối quan trọng. Việc thực hành các nghi lễ tôn giáo phải nằm trong phạm vi cơ sở thờ tự, cụ thể là nhà thờ. Chẳng lẽ cần phải xây dựng “nhà thờ” cho các đối tượng để thõa mãn những ảo tưởng vô vọng.   
Thứ hai, chủ thể nhận bản kiến nghị là Hội Đồng Giám Mục việt Nam Ủy Ban Công Lý Hòa Bình. Theo nguyên tắc, Kiến nghị đến ai thì chủ thể ấy phải có trách nhiệm giải quyết. Vậy phải chăng Hội đồng giám mục Việt Nam và Ủy Ban Công Lý Hòa Bình là nguyên nhân làm các đối tượng không được hưởng các quyền tự do tôn giáo ở trong tù?
Thứ ba, đây chỉ là bộ phận rất nhỏ trong quần chúng giáo dân vi phạm pháp luật. Phần lớn giáo dân đều tuân thủ pháp luật với đường hướng của giáo hội: sống phúc âm trong lòng dân tộc. Những con sâu làm rầu nồi canh không thể đại diện cho một cộng đồng để đưa ra những kiến nghị phi lý như vậy.
Thứ tư, sau chiêu bài “tuyệt thực”, “đàn áp”… của các gọi là “tù nhân lương tâm”, nay xuất hiện “đàn áp tôn giáo” trong tù. Phải chăng với những danh xưng khác nhau nhưng chúng đều chung mục đích chống phá, tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ nước ta dưới chiêu bài “dân chủ”, “Nhân quyền”, “tự do tôn giáo”… Tại Điều 70 của Hiến pháp năm 1992 (Hiến pháp hiện hành) nêu rõ “Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước”
Đôi khi sự thật rõ ràng trước mắt mà ai cũng nhìn nhận thấy rõ nhưng những phần tử đi ngược lại với lợi ích dân tộc, do chúng có những lợi ích nhất định về vật chất, chủ nghĩa cá nhân cũng như những kẻ luôn cho mình là đúng thì chúng luôn tìm cách nói ngược lại với thực tiễn, và hướng cho những người có hiểu biết hạn chế đi theo hướng và cách hiểu của chúng để lôi kéo thực hiện âm mưu phá hoại của mình. Cần lên án mạnh mẽ những kiến nghị kiểu này.


Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Lich su can dai da cho thay Vatican da vao VN bang sung dan va tao nhung bat on trong nuoc. Hien nay, nhung the luc Cato Roma Vn dang va se luon gay nhung bat on cho xa hoi, theo y do cua chu nhan Vatican cua ho. Nguoi VN can canh giac cao do ve nhung the luc nap duoi chieu bai ton giao nay.

muốn được tự do trong tù thì hãy nhớ là bạn đang vào tù nhé, chứ không phải là công dân ở ngoài đời nhé, đã phạm tội rồi còn muốn được tự do như bên ngoài, nhà nước ta biết phải làm như thế nào chứ không đến nỗi bạo hành tù nhân vi phạm nhân quyền là được chứ có liên quan gì đến việc tôn giáo chứ, nực cười

chúng ta không thể chấp nhận được những con người đi ngược lại lợi ích của dân tộc được, những con người đó chỉ làm khổ nhân dân của mình mà thôi chứ bọn họ sẽ không coi quyền lợi của nhân dân là cái gì hết, họ chỉ để lợi ích của họ lên đầu tiên thôi, họ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để mưu cầu chính trị cho nên cơ quan chức năng cần có những Biện pháp phù hợp

đã phạm sai lầm, đã vi phạm pháp luật, đã là tù nhân thì hãy suy nghĩ lại hành động của mình đi! nhà tù chứ không phải là nhà thờ, nơi cải tạo, dáo dục tù nhân chứ không phải là nơi cho những lý luận mơ hồ, những giáo lý vô nghĩa, vô ích! hãy làm lại cuộc đời chứ đừng dẫm lại cái vết nhơ mà mình từ vấp phải mấy cái người kia à!!

Tôn giáo ở nước ta đã và đang được Đảng và Nhà nước quan tâm hết mức, ngay cả tù nhân đang phải thi hành án vẫn được dành thời gian tâm linh để cầu nguyện đúng với lương tâm và ý nguyện của họ. Không những thế họ còn được tạo điều kiện hết sức để cải tạo nhanh chóng trở về với cuộc sống. Tuy vậy một số kẻ đã quá lợi dụng sự ưu ái của ta để ra sức đòi yêu sách. Đó là việc không chấp nhận được.

Cái trò chọc gậy bánh xe này chỉ có những tiểu nhân mới có thể làm mà thôi chứ những người quân tử thì không bao giờ làm đâu, việc đòi hỏi của cái hội dân chủ ra rang là được voi đòi hai bà trưng mà, theo ý tôi thì những người ở trong tù là không được đảm bảo quyền cơ bản rồi thì thôi, chú còn đòi những quyền mà không cần như thế này, thử hỏi những người đó có hiểu thế nào là quyền tự do không vậy


Cái trò chọc gậy bánh xe này chỉ có những tiểu nhân mới có thể làm mà thôi chứ những người quân tử thì không bao giờ làm đâu, việc đòi hỏi của cái hội dân chủ ra rang là được voi đòi hai bà trưng mà, theo ý tôi thì những người ở trong tù là không được đảm bảo quyền cơ bản rồi thì thôi, chú còn đòi những quyền mà không cần như thế này, thử hỏi những người đó có hiểu thế nào là quyền tự do không vậy

tôi thấy bài viết rất hay, qua bài viết thì tôi mới có thể biết thêm, một trò mới, đó là trò chọc gậy bánh xe của cái lũ này, những người không bao giờ có lí tưởng vì đất nước việt nam, đây chính là những người cơ hội nhất của đất nước việt nam, có kẽ những người cơ hội này nên không tồn tại thì đất nước này bình yên hơn đấy

lúc nào cũng đề xuất cũng đơn kiến nghị toàn cái lũ trọc ngoáy chuyện người khác,lúc nào cũng chém gió chọc gậy bánh khe này nọ đúng là lũ rận chủ chỉ quanh năm ngày tháng đi ăn tiền để làm mấy cái này thôi mà,có chuyện gì mà chúng không chúi cái mũi vào không có chuyện gì mà nó không chọc ngoáy không.

Đã vi phạm pháp luật còn đòi hỏi này nọ, đang trong thời gian xử phạt mà không biết điều rèn luyện bản thân cho tốt, còn dám lợi dụng quyền tự do tôn giáo mà viết kiến nghị này nọ, đúng là bọn thiếu suy nghĩ. Cứ rèn luyện, cống hiến cho đất nước đi đã, chưa gì đã đòi hỏi, có ai cướp mất quyền của chúng nó đâu, chính chúng nó tước bỏ đi thôi.

TRỤC ĐƯỜNG CỬA NGÕ CHIẾN LƯỢC MÓNG CÁI - HẠ LONG SẼ RƠI VÀO VÒNG KIỂM SOÁT CỦA TRUNG QUỐC?

09.04.2014

Móng Cái xưa nay vốn là cửa ngõ thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hiện tại, Móng Cái là một trong ba cửa khẩu quốc tế đường bộ giữa Việt Nam với Trung Quốc (cùng với CKQT Hữu Nghị ở tỉnh Lạng Sơn và CKQT Lào Cai ở tỉnh Lào Cai). Đây là cửa ngõ thông thương rất quan trọng, chiếm đến 40% tổng kim ngạch hàng hoá xuất nhập khẩu qua các tỉnh biên giới phía bắc.

Đó là về mặt kinh tế, còn về mặt an ninh quốc phòng thì sao? Từ xưa đến nay, Móng Cái luôn là một trong những hướng tấn công chính của Trung Quốc trong các cuộc xâm lược Việt Nam. Trong cuộc xâm lược Việt Nam tháng 2/1979, Móng Cái là hướng tấn công của quân đoàn 55A và đây cũng là một trong những nơi phải hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất của cuộc chiến.

Vì thế, có lẽ không một người Việt Nam bình thường nào lại không khỏi giật mình trước nguy cơ trục đường cửa ngõ chiến lược ven biển Móng Cái – Hạ Long sắp rơi vào vòng kiểm soát của Trung Quốc thông qua dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái.

Báo Đầu Tư ngày 18/10/2013 đăng bài “Quảng Ninh tạo cơ chế xây 110 km đường cao tốc”, trong đó viết:

…Không phải ngẫu nhiên mà thông tin Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 8506/VPCP – KTN đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải nghiên cứu xử lý đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phân kỳ đầu tư tuyến cao tốc Hạ Long - Móng Cái được cộng đồng các nhà đầu tư hạ tầng trong và ngoài nước khá quan tâm.

Trước đó, cuối tháng 9/2013, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép phân chia Dự án Xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái dài 134 km, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2,1 tỷ USD.

...Được biết, tại cuộc làm việc giữa Bộ Giao thông - Vận tải và UBND tỉnh Quảng Ninh cuối tháng 8/2013, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng cơ bản thống nhất với phương án đầu tư tuyến cao tốc Hạ Long - Móng Cái, đồng thời xây dựng phương án cụ thể để Bộ này trình Chính phủ đưa vào chương trình làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Trung Quốc.

Báo Quảng Ninh ngày 15.1.2014 đưa tin “Nhà đầu tư Trung Quốc tìm hiểu Dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái” với nội dung:

Chiều 15-1, tại TP Hạ Long, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với đoàn công tác của Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc do đồng chí Châu Hằng Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn về Dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái.

…Tại cuộc làm việc, phía Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc cũng giới thiệu với tỉnh Quảng Ninh về năng lực của công ty và các công trình dự án trong và ngoài nước. Đồng thời mong muốn được nghiên cứu dự án và nếu tỉnh Quảng Ninh là chủ đầu tư thì công ty được làm tổng thầu EPC.

Công ty đề nghị tỉnh xem xét, nghiên cứu hình thức vay vốn ưu đãi và vốn tín dụng ưu đãi người mua của Chính phủ Trung Quốc để đầu tư dự án. Công ty sẵn sàng giúp đỡ tỉnh Quảng Ninh trong quá trình vay vốn của Chính phủ Trung Quốc và được thực hiện làm tổng thầu EPC.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến của Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc, đồng thời đề nghị công ty sớm có văn bản chính thức gửi UBND tỉnh Quảng Ninh làm cơ sở cho tỉnh nghiên cứu xem xét quyết định.

Báo Du Lịch Hạ Long ngày 4.3.2014 đăng bài “Dự án đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái”, trong đó viết:

Chiều 4-3, tại TP Hạ Long, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Liên danh Công ty TNHH Phát triển công cộng Ý-Thái (ITD) và Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc (CRCC) đến nghiên cứu đầu tư Dự án đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái.

Tại buổi tiếp, ông SakChai, Phó Chủ tịch ITD giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối tác quan trọng của ITD trong thực hiện dự án là Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc (CRCC), cũng như quá trình nghiên cứu dự án.

Ông Hồ Phàn, Phó Tổng giám đốc CRCC khẳng định ITD là đối tác chiến lược và đánh giá cao những nghiên cứu của ITD trong thực hiện dự án này. Đồng thời khẳng định CRCC có thể thực hiện dự án và đảm bảo tiến độ thi công theo cam kết khi dự án triển khai.

…Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao thiện chí hợp tác của Liên danh ITD –CRCC.

Đồng chí khẳng định, đây là dự án có tính khả thi cao, rất quan trọng trong hình thành kết nối giao thông vùng Bắc Bộ và quốc tế. Tỉnh và ITD đã bàn chi tiết về giải pháp kỹ thuật, nguồn vật tư triển khai tuyến đường này; công tác GPMB để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Hiện vấn đề lớn nhất là thu xếp nguồn vốn đầu tư và phương thức đầu tư. Phía tỉnh Quảng Ninh mong muốn phía ITD và CRCC sớm nghiên cứu đầu tư dự án theo hình thức BOT.

Nếu kiểm soát được trục đường chiến lược Móng Cái – Hạ Long, các đội quân xâm lược đến từ phương Bắc sẽ gặp thuận lợi hơn rất nhiều khi tiến từ Móng Cái về Hạ Long. Từ Hạ Long chúng có thể tiến về Hà Nội và Hải Phòng theo hai ngả là đường cao tốc Hạ Long – Nội Bài và tuyến cao tốc nối Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (sắp được triển khai). Đó là về lâu dài, còn trước mắt tuyến đường cao tốc Móng Cái – Hạ Long chắc chắn sẽ góp phần đắc lực vào mục tiêu bóp chết nền sản xuất trong nước bằng những hàng hoá rẻ tiền và độc hại của Trung Quốc.

(Xin Xem Tiếp Phần Kết Dưới)

Kịch bản trục đường cửa ngõ chiến lược Móng Cái – Hạ Long rơi vào tay Trung Quốc lại càng gần với hiện thực hơn bao giờ hết bởi những lý do sau:

1- Ông Hoàng Trung Hải, một người Hán trá hình, là phó thủ tướng phụ trách kinh tế, vừa trực tiếp chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa là Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông Vận tải (tình trạng 90% các công trình trọng điểm quốc gia rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc là nhờ “công lao” của ngài PTT Tàu này; ông ta cũng chính là người đã và đang âm mưu “dâng” cả nền kinh tế Việt Nam cho Trung Quốc, đặc biệt là ngành điện lực, ngành khai khoáng hay thậm chí cả khu vực vô cùng hiểm yếu Vũng Áng – cảng nước sâu Sơn Dương ở Hà Tĩnh);

2- Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vốn có tầm nhìn “bên kia bên giới cũng là quê hương”: (i) hàng chục năm nay, lãnh đạo tỉnh này đã làm giàu cho Trung Quốc và tàn phá Việt Nam khi làm ngơ (thậm chí tiếp tay) cho tình trạng xuất lậu khoáng sản và nhập lậu hàng hoá, đặc biệt là hàng hoá độc hại, từ Trung Quốc về Việt Nam; (ii) ông Hồ Đức Việt, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, từng là người ủng hộ dự án Bauxite Tây Nguyên; (iii) ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nói rằng việc lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho Cty Innov Green (Trung Quốc) thuê hàng chục ngàn ha đất trồng rừng ở những khu vực nhạy cảm về an ninh - quốc phòng không phải là để tăng nguồn thu ngân sách mà là để tăng độ che phủ rừng và họ không quan niệm yếu tố trong hay ngoài nước khi cấp phép đầu tư; (iv) ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, mới đây thậm chí còn “đề xuất” cho Trung Quốc thuê đất với thời hạn lên đến… 120 năm.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, dự án đường cao tốc ven biển Hạ Long – Móng Cái sẽ sớm được triển khai từ nguồn vốn ODA hoặc “vốn vay ưu đãi” của Trung Quốc. Và dĩ nhiên, theo “thông lệ” của các dự án có nguồn vốn Trung Quốc, trục đường cửa ngõ chiến lược này sẽ rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, với đầy đủ “uy tín” xưa nay về chất lượng, tiến độ và đặc biệt là những “mưu ma, chước quỷ” của người Tàu, như chính lãnh tụ Trung Quốc Đặng Tiểu Bình từng nói: “Người Trung Quốc làm gì cũng có tính toán.”

Lê Anh Hùng

bởi: Hiep từ: Đức quốc

"Ta đánh miền nam là đánh cho Trung quốc" Ai nói câu này vậy ta? Changhiu? Chính tên này và bè lũ của hắn đang là bầy sâu khủng gặm nhấm quê hương ta đó. Hãy cứ lệ thuộc và luồn trôn Tầu cộng để được vinh thân phì da đảng độc tài đảng trị muôn năm hỉ. Trong lịch sử chỉ có bè lũ cộng nô hiếu chiến nên quê hương mới tang tóc

bởi: VivaVietnam từ: So-Cal, USA

Nếu có sử dụng nhà thầu thì nên chọn nhà thầu Nhật hoặc Nam Hàn bởi vì việc làm của họ tiêu chuẩn cao hơn người tàu. Điều thứ hai là họ sử dụng nhân công Việt(tạo công ăn việc làm cho người Việt trên đất nước Việt của chính mình). Điều thứ ba nhà thầu tàu họ chỉ sử dụng dân lao động tàu mà thôi, bảng hiệu tiệm ăn chử tàu sẻ mọc lên làm dân Việt cảm thấy bất an. Các lảnh đạo chính phủ cao cần suy nghĩ kỷ lưỡng khi chọn nhà thầu nước ngoài vì vấn an ninh của nước mình . Còn ông Hoàng trung Hải cho ông ta về hưu sớm.

bởi: Bộ trưởng bộ Bưng Bô. từ: Hà Nội

Đảng csVN sẽ đưa Việt Nam sớm trở thành một Tây Tạng, người Việt Nam sẽ trở thành dân một quốc gia Siêu Cường nhất , nhì thế giới.Hoan hô đảng csVN.

Bầy trò thật đấy trong tù chịu sự trừng tri trị của pháp luật mà còn đòi quyền tự do tôn giáo trong tù thì tôi cũng chịu, tuy tự do tôn giáo là 1 quyền của công dân nhưng nó cũng phải chịu sự chi phối của pháp luật của nhà nước đề ra! Khi anh bị vào tù thì anh đã mất đi 1 số quyền công dân của anh rồi, các anh phạm phải sai lầm phải bị trừng trị của pháp luật, thử hỏi anh đi khắp nơi xem có nơi nào thực hiện giống yêu cầu của anh , chắc chắn chẳng nơi nào có cả. Đừng có ngụy biện dựng chuyện ngụy biện lên mà nói vô ích thôi

Muốn được tự do thì cách tốt nhất là không vi phạm pháp luật để không bị pháp luật trừng trị làm mất quyền tự do của mình, còn đã vào tù rồi thì hãy có suy nghĩ làm sao để thành tâm hối cải, tích cực tu dưỡng để mau chóng được về với gia đình thì hơn đấy,đừng chọc gậy bánh xe nữa

Đấy chính là những con người đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của dân tộc đấy mà, vì một vài đồng tiền nhơ bẩn mà sẵn sàng bán rẻ quê hương mình, nơi chúng từng sinh ra và lớn lên, được đào tạo trong môi trường hòa bình ổn định, vậy mà giờ đây chúng dám theo quân thù, quay lưng với quê hương ta đấy

Thì những kẻ tiều nhân hèn hạ họ mới hay làm những trò bỉ ổi kiểu này thôi mà bạn, các nhà rận chủ đang không ngừng gào thét nhằm khiến cho người dân có cái nhìn sai về chính quyền việt nam đây mà, nhưng chúng quá ảo tưởng rồi, sẽ chẳng có tác dụng gì đâu, cứ xem tình hình qua là thấy đó

Hiến pháp đã quy định Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước. do đó ai cũng phải tuân thủ nếu không sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

Đăng nhận xét