Bài mới nhất

15/05/2014

Đập phá máy móc: từ lịch sử đến hiện tại


Hoa đất

Phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân các nước Tây Âu nảy sinh vào năm 60 của thế kỷ XVIII xuất phát từ nguyên nhân bị áp bức và bóc lột sức lao động của giai cấp tư sản. Công nhân đã nổi dậy đập phá máy móc, thiêu hủy những trang viên, đốt phá công xưởng… để phản đối việc bị bóc lột sức lao động. Tuy nhiên, xuất phát từ nhận thức sai lệch về đối tượng, chủ thể bóc lột nên phong trào đập phá máy móc của công nhân nhanh chóng bị giai cấp tư sản đàn áp, xử tử những người đập phá và chưa đưa đến một cuộc cách mạng chân chính để giải quyết triệt để vấn đề áp bức, bóc lột. 


         Xuất phát từ sự bức xúc trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc liên quan tới việc đặt giàn khoan trái phép HD981 trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cộng với sự xúi giục, kích động của một số phần tử xấu, nhiều công nhân đã tự ý bỏ việc, đình công và nghiêm trọng hơn là có hành vi đập phá nhà xưởng, hủy hoại tài sản của các doanh nghiệp Trung Quốc đóng trên địa bàn; tập trung tại Bình Dương, Hà Tĩnh. Những hậu quả của các hành động quá khích này là điều đáng lên án, đặc biệt nó không những gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, quan hệ đối ngoại… mà còn là cơ hội cho các phần tử phản động, phần tử xấu lợi dụng thực hiện mưu đồ của riêng mình. Một ví dụ đơn giản, sau các vụ đập phá máy móc, công xưởng, ngay lập tức các trang mạng quen thuộc: Việt Tân, VOA tiếng việt, BBC, danlambao… đều giật tít với nội dung bạo loạn, gây mâu thuẫn dân tộc, kích động tư tưởng dân tộc cực đoan nhằm làm rối loạn xã hội, so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, Nhà nước, đổ thêm dầu vào lửa để kích động biểu tình trên toàn quốc vào ngày 18.05 sắp tới.

        Thiết nghĩ, chính nhận thức sai lệch về đối tượng cần phản đối (chính phủ Trung Quốc), cách thức phản đối (không nên dung túng cho các hoạt động bạo lực từ bên trong)… mà chính lòng yêu nước của người Việt đã dễ dàng bị các đối tượng xấu lợi dụng. Và kết quả của nó cũng dễ dàng được dự báo khi bài học lịch sử từ phong trào đạp phá máy móc ở Phương Tây cách đây hàng thế kỷ vẫn còn nguyên vẹn. Điều này xa lạ với những con tim yêu nước và cách xử sự thông minh của người Việt Nam. Tôi tin rằng, phần lớn nhân dân Trung Quốc cũng yêu chuộng hòa bình và bị cả chính quyền Trung Quốc lừa bịp tình hình trên Biển Đông. Hãy tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề một cách chính xác và khách quan nhất. 
     
        Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đồng lòng, đoàn kết – đấy mới là sức mạnh để giải quyết vấn đề Biển Đông một cách tỉnh táo và bền vững nhất.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Hành động đập phá máy móc của những công nhân ở Bình Dương quả thực là đáng trách. Tuy nhiên, theo tôi thì chúng ta không nên quá lên án rồi chê trách họ. Họ cũng đã biết sai và nhận lỗi rồi; quan trọng là họ biết sửa chữa lỗi sai. Chúng ta phải cùng tạo điều kiện cho họ sửa lại lỗi sai

đập phá xong lại còn hôi của nữa chứ không phải là đập phá không đâu. Chỉ do 1 số đối tượng lợi dụng công nhân đi biểu tình để đập phá. Hậu quả để lại là các nhà đầu tư rất ngại khi đến VN. còn hàng chục nghìn công nhân ở VN sắp sửa thất nghiệp.

chính nhận thức sai lệch về đối tượng cần phản đối , cách thức phản đối… mà chính lòng yêu nước của người Việt đã dễ dàng bị các đối tượng xấu lợi dụng. Và kết quả của nó cũng dễ dàng được dự báo khi bài học lịch sử từ phong trào đập phá máy móc ở Phương Tây cách đây hàng thế kỷ vẫn còn nguyên vẹn. Nếu không có biện pháp kịp thời thì trong thời gian tới đây còn nhiều hành vi nghiêm trọng hơn xảy ra.

chúng ta cần phải biết đối tượng chúng ta cần đấu tranh ở đây là ai chứ, không phải người dân là công ty của TQ trên đất nước ta mà là chính quyền TQ, các bạn phải hiểu hành động của các bạn như vậy thể hiện mình yêu nước sao hoàn toàn vớ vẩn chỉ làm vấn đề ngày càng căng thẳng hơn thôi chứ giải quyết được j đâu, chưa nói đến các bạn làm vậy ảnh hưởng chính đến các bạn, nhiều gia đình chỉ có các bạn là trụ cột chính trong gia đình không có việc làm không có lương các bạn nuôi sống gia đình bằng cách nào chứ, các bạn phải thể hiện tinh thần yêu nước đúng cách chứ

Yêu nước là tinh thần là truyền thống đã ăn vào máu của người dân Việt Nam bao đời nay rồi mà mỗi khi có xâm lược thì tinh thần đó lại sôi sục lại trỗi dậy hơn bao giờ hết. Nhưng chính vì sự trỗi dậy mạnh mẽ đó là điều kiện cần để các thế lực thù địch các thế lực phản động tuyên truyền lôi kéo lợi dụng lòng yêu nước đó để mà thực hiện mưu đồ chống phá đất nước. Điều đó đã được thấy rõ ràng. Chúng ta phải tỉnh táo lại đừng để kẻ xấu lợi dụng !

Lịch sử trước kia khi mà đất nước bị xâm lược bởi những nhà tư bản chúng ta cũng có những cuộc bạo động nhằm đến các nhà tư bản đã chiếm dụng đất đai đã khiến người dân phải chịu khổ. Việc vùng lên là điều tất yếu. nhưng hiện nay việc người dân bình dương đứng lên đập phá những nhà máy mà chính nơi đó nuối sống gia đình họ và những nhà máy đó lại chả làm gì nên tội cả thì lại hoàn toàn khác, Sự thật hiện nay luôn khác với quá khứ.

Đăng nhận xét