Bài mới nhất

18/05/2014

Bài học thích đáng cho Việt Tân


Bài học thích đáng cho Việt Tân

Hoa đất

Những tưởng đang trong thời kỳ sục sôi tinh thần yêu nước, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trái phép trên Biển Đông, các chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước để kích động biểu tình, gây rối loạn xã hội của Việt Tân (đứa con lai tật nguyền Việt – Mỹ) sẽ có đất để diễn. Với âm mưu thâm độc và không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình, Việt Tân đã huy động một số lượng lớn lực lượng và phương tiện cần thiết đủ để kích động một cuộc biểu tình rầm rộ khắp nơi trong cả nước. Điển hình như là hệ thống hàng trăm các Bờ lốc xanh, Bờ lốc vàng hoạt động hết công suất trong mấy ngày qua, chi hàng trăm nghìn USD cho các đối tượng phản động trong nước, phỏng vấn báo chí nước ngoài, tung tin giả đánh lừa dư luận trong nước, xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông của Nhà nước ta…
     Tuy nhiên, không khí ảm đạm trong ngày 18.05 vừa diễn ra chính là cái tát đau đớn vào mặt lũ bán nước. Nhân dân, Chính phủ đồng lòng, không nghe theo lời kẻ xấu kích động. Và hơn hết, chiêu trò của Việt Tân đã nhanh chóng bị công khai và vô hiệu hóa. Người dân Việt Nam đã nhận ra âm mưu thâm độc của những kẻ anh hùng bàn phím, nhân danh lòng yêu nước để làm rối loạn xã hội. Khi người dân không đi biểu tình, một số rận chủ và bọn phản động cũng án binh bất động, đơn giản chỉ vì lấy đâu ra người để trà trộn và thực hiện ý đồ gây rối. Người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đồng sức, đồng lòng trong giải quyết các vấn đề liên quan đến Biển Đông.
Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công
     Đấy mới là cái mà dân tộc ta cần trong thời điểm này để vượt lên mọi khó khăn, đòi lại chủ quyền của dân tộc. Chính nghĩa ắt sẽ chiến thắng. Còn những kẻ bán nước Việt Tân, chẳng đại diện cho lợi ích của bất kỳ tầng lớp nào của đất nước rồi sớm muộn gì cũng sẽ bị lịch sử ruồng bỏ.

     Đấy là bài học thích đáng mà những người dân Việt Nam muốn gửi đến quái thai thời hậu chiến: tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân.


x

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

TRUNG QUỐC ĐIỀU THÊM 15 TÀU CÁ ĐẾN KHU VỰC DÀN KHOAN TRÁI PHÉP TRONG HẢI PHẬN VN, ĐCSVN CHƯA LÊN TIẾNG VỀ VỤ NẦY NHƯNG ĐÃ ĐÀN ÁP DẸP BIỂU TÌNH TRONG NƯỚC NGÀY 18/5 THEO YÊU CẦU CỦA TQ

Ngày 18/5, số lượng tàu Trung Quốc quanh khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 lên đến 134.
Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, nếu như ngày 17/5 quanh khu vực giàn khoan có 119 tàu Trung Quốc thì hôm nay là 134 chiếc, tức là tăng thêm 15 chiếc tàu cá vỏ gỗ. "Theo quan sát của lực lượng kiểm ngư, tàu quân sự và tàu hải cảnh của Trung Quốc không thay đổi" ông Trung nói.

Cục phó kiểm ngư nhận định, Trung Quốc điều thêm tàu cá tuy là vỏ gỗ nhưng được gia cố chắc chắn và bọc thép xung quanh, nên nếu va chạm vẫn có thể gây nguy hiểm cho các tàu Việt Nam.

Tại thực địa, các tàu chấp pháp Việt Nam vẫn tiếp cận Hải Dương 981, tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu về nước. Nhưng khi các tàu Việt Nam đến gần giàn khoan ở bán kính 5-6 hải lý thì lập tức bị tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tăng tốc độ ngăn cản quyết liệt. Trong tình huống này, tàu của Việt Nam luôn cố gắng cơ động, tránh va chạm, kiên trì thực hiện các biện pháp đấu tranh trên cơ sở pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Trong ngày, ông Đào Việt Trung - Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước - thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trụ sở Cục Kiểm ngư thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Cũng trong hôm nay, hai ngư dân của Quảng Ngãi bị lực lượng kiểm ngư Trung Quốc hành hung tối 16/5 đã được đưa về đất liền. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, một người bị gãy tay trái, bầm mắt... còn một người bị thương ở vùng đầu, ngực, bụng.

Hiện nay các quan chức Hà Nội cũng như ngoại giao VN chưa lên tiếng về vụ nầy, nhưng TQ đã mạnh dạn thông báo rằng dù VN có biểu tình hoặc làm điều gì chăng nữa thì TQ vẫn không dời dàn khoan ra khỏi khu vực tranh chấp mà VN trước đó đã lên tiếng thuộc về và trong hải phận của VN

TRUNG QUỐC LÀM TĂNG PHẪN NỘ CỦA DÂN VIỆT VỚI NHÀ CẦM QUYỀN HÀ NỘI

18.05.2014
Tôn thờ ngay kẻ thù trực tiếp và lâu dài nhất mà lại bảo chúng tôi theo thì chúng tôi theo thế nào?
Anh Chí
Hành động mới đây của Trung Quốc đưa giàn khoan vào hoạt động tại khu vực có tranh chấp với Việt Nam ở Biển Đông không những thổi bùng lên làn sóng phẫn nộ của người Việt chống chủ nghĩa thôn tính-bành trướng từ Bắc Kinh, mà còn khơi dậy những bất bình trong dân chúng đối với đường lối đối nội-đối ngoại của Hà Nội.

Tạp chí Thanh Niên VOA hôm nay ghi nhận ý kiến của 4 người trẻ trong nước ngay sau khi xảy ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc rầm rộ tại 3 miền đất nước hồi cuối tuần qua.

Anh Chí: Không thể loại trừ khả năng Trung Quốc tiếp tục khiêu khích dẫn tới leo thang, cũng không loại trừ khả năng có thể nổ súng giữa hai bên. Trung Quốc không dễ dàng từ bỏ ngay mục tiêu lâu dài. Kế hoạch họ xây dựng từ rất lâu và họ quyết tâm sẽ làm bằng được. Việt Nam lần này nếu không phản ứng mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, thì họ sẽ còn lấn tới nữa.

Trà Mi: Theo các bạn, vì sao lần này Trung Quốc hành động táo bạo tới mức báo động như thế?

Trung Nghĩa: Mình nghĩ rằng khi Trung Quốc leo thang như thế ít nhất phải có sự hậu thuẫn nhất định nào đó từ phía Việt Nam. Mình không tin tưởng đường lối của các vị lãnh đạo. Mình nghĩ ít nhất phải có sự ‘tay trong’ nào đó hoặc có sự hậu thuẫn thì Trung Quốc mới dám ngang nhiên đưa cả giàn khoan lớn vào như thế. Thật vô lý, không thể nào có chuyện cả một giàn khoan đưa vào Việt Nam mà mình hoàn toàn không biết gì cho đến khi nó công khai ra. Lúc đó mới phản ứng lại, sự phản ứng đó quá muộn màng. Họ giả vờ không biết thì đúng hơn.

Trà Mi: Nếu ‘giả vờ’ vì sao lần này họ lại phản ứng rất mạnh, thậm chí đáp trả các cuộc tấn công vòi rồng của Trung Quốc, tuyên bố dùng ‘mọi biện pháp’ cần thiết trước các hành động khiêu khích của Bắc Kinh, tàu Việt Nam vẫn hiện diện tại hiện trường, báo chí nhà nước ồ ạt đưa tin…v..v..?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Mai Thanh: Khi sự việc rất nóng bỏng, sau 3 ngày dân phẫn nộ lên như vậy thì nhà nước mới bắt đầu có phản ứng nhẹ chứ không phải gay gắt. Khi giàn khoan ấy đã lộ ra rồi mới lên tiếng phản ứng, chắc chắn phải có bí ẩn trong vụ giàn khoan này.

Nguyễn Chí Đức: Mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản Trung-Việt là mối quan hệ giữa cộng sản và độc tài, họ có những thương lượng và đối thoại ‘đi đêm’. Đáng ra chuyện này người đứng đầu quốc gia phải lên tiếng. Đại hội đảng lần rồi họ không nói gì đến chuyện biển đảo hay mối đe dọa từ Trung Quốc, chứng tỏ họ có kênh đối thoại ngầm với đảng cộng sản Trung Quốc. Sự việc lần này đặt nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vào thế bắt buộc phải phản ứng, không thể bịp được nữa. Nếu không có đủ phản ứng thích hợp, giữa lúc lòng phẫn nộ của dân Việt đang bị thổi bùng lên họ không bảo vệ Tổ quốc thì không đủ tư cách để lãnh đạo đất nước. Cho nên buộc họ phải có biện pháp cứng rắn hơn so với những lần trước. Không thể bưng bít thông tin hay bịt miệng dân như xưa nữa.

Trà Mi: Những phản ứng quyết liệt lần này có thỏa lòng dân?

Trung Nghĩa: So với những lần trước, lần này phản ứng tương đối là mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực như Philippines hay Nhật, phản ứng hiện tại của Việt Nam vẫn còn quá là yếu ớt, chưa đáp ứng được nguyện vọng của người dân. Dân cần chính phủ phải có hành động rõ rệt và quyết liệt hơn. Nó lấn sân mình như thế, nó đã xác định giẫm đạp lên luật quốc tế, không coi luật quốc tế ra gì thì mình không thể nào chấp nhận đàm phán như thế được.

Trà Mi: Nếu Việt Nam ‘quyết liệt hơn’ e dẫn tới những rủi ro. Việt Nam nếu không kiềm chế, khó đối đầu với Trung Quốc, khó tránh được tổn thất. Ý kiến các bạn thế nào?

Trung Nghĩa: Mình biết thế nhưng không nhất thiết phải là chiến tranh.

Trà Mi: Những việc làm ‘quyết liệt hơn’ cụ thể mà các bạn đề nghị là gì?

Anh Chí: Có nhiều bước nhà nước phải làm từ mặt trận ngoại giao, pháp lý, tới mặt trận quân sự. Việt Nam cần phải ngay lập tức đưa vụ này ra tòa quốc tế như Philippines đã làm, chứng minh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam theo Luật biển 1982. Đánh động được dư luận quốc tế thì người ta mới có thể can thiệp. Việt Nam càng lùi thì họ càng tiến. Mình đang cầm chính nghĩa trong tay không lý gì không làm được việc đó, phải chăng vì những uẩn khúc trong quá khứ lịch sử mà không dám làm?

Trà Mi: Anh muốn nhắc tới công hàm của ông Phạm Văn Đồng với Trung Quốc lúc trước?

Anh Chí: Vâng, chính xác.

Trung Nghĩa: Điều mà chính phủ Việt Nam làm không tốt nữa là không lấy được lòng dân. Mình là công dân Việt Nam mà cảm thấy không tin tưởng chính phủ Việt Nam hiện tại.

Nguyễn Chí Đức: Người dân trong nước bây giờ thật sự chả ưa gì đảng cộng sản. Họ muốn tạo đoàn kết nhân dân, phải thể hiện qua việc chống tham nhũng và bớt đàn áp dân lành, đàn áp những tiếng nói phản biện giúp cho đất nước. Đằng này họ cứ đàn áp, sách nhiễu. Chính quyền này phải thay đổi toàn diện, chẳng hạn phải ra luật biểu tình. Họ sợ ra luật này, cái gì ảnh hưởng tới quyền cai trị của họ là họ sợ. Chính vì vậy từ rất lâu rồi họ bưng bít thông tin về chuyện biển đảo. Lần này mà im nữa là đảng của họ mất chính nghĩa ngay, lòng dân còn sôi sục hơn.

Anh Chí:

"Mồm họ đòi chúng tôi ủng hộ mà tay họ vẫn cứ bóp cổ dân, tống tù đày đọa bao nhiêu người yêu nước thì làm sao mà chúng tôi chấp nhận được. Thứ hai, họ cứ ca tụng ‘4 tốt’, ‘16 vàng’ thì làm sao các nước xung quanh như Philippines hay Nhật liên minh với Việt Nam, một nước cứ ca tụng kẻ thù đánh mình thì họ liên minh làm gì?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Trà Mi: Khi Việt Nam để diễn ra các cuộc biểu tình hôm 11/5 có là một ‘thay đổi’ không so với các cuộc biểu tình trước đây mà chính anh Chí Đức là một nạn nhân bị đạp vào mặt khi tham gia?

Nguyễn Chí Đức: Không thay đổi. Họ cài cắm những người phò đảng vào để đánh anh em thuần túy yêu nước cơ. Tôi chứng kiến hết. Đối tượng được nhà nước bật đèn xanh cài vào biểu tình họ không hô đả đảo Trung Quốc. Họ chỉ tung hô ‘đảng cộng sản quang vinh’, ‘nhân dân đứng sau chính phủ’ thế này thế kia. Ý tôi muốn nói họ đi biểu tình mang tính trá hình.

Trà Mi: Ý anh là các cuộc biểu tình đó theo cái gọi là ‘định hướng’?

Trung Nghĩa: Chính xác. Chính vì vậy mà có rất nhiều anh em đấu tranh không tham gia cuộc biểu tình này vì đơn giản họ không muốn thành con rối cho đảng cộng sản giật dây.

Nguyễn Chí Đức: Nếu chiến tranh, không riêng gì tôi mà nhiều thanh niên Việt Nam sẽ lên đường. Lên đường xong về bảo đảm kiểu gì chúng tôi cũng phải thay đổi chế độ này, không còn độc tài cộng sản nữa mà phải là dân chủ

Trà Mi: Việt Nam có thể làm gì hơn nữa trong tình thế hiện nay? Các bạn chưa hài lòng, các bạn có kiến nghị nào nữa cụ thể không?

Anh Chí: Cái cần nhất bây giờ là đảng cộng sản phải tuyên bố công khai cho dân chương trình hành động cụ thể của họ thế nào để dân biết mà ủng hộ hay không ủng hộ. Họ cứ nói chung chung là dân phải đồng lòng với chính phủ, với đảng. Nhưng đồng lòng như thế nào. Chúng tôi không biết cụ thể nó như thế nào thì làm sao mà đồng lòng được? Chúng tôi có quyền lựa chọn. Dân không phải ‘đứng sau chính phủ’ như họ vẫn nói, mà dân có quyền đứng ngang bằng hoặc thậm chí đứng trước chính phủ. Từ hôm xảy ra tới giờ, ‘tứ trụ triều đình’, những người đại diện của chính quyền Việt Nam không có một phát ngôn chính thức nào ngoài những phản ứng của người dân hoặc từ cán bộ các cấp để chấp nhận sự đã rồi và ăn chia với Trung Quốc. Cái đó khác gì bán nước. Dân muốn biết đảng cộng sản có dám lựa chọn dứt khoát giữa lợi ích của họ mà bấy lâu họ đặt lên trên lợi ích dân tộc, lợi ích Tổ quốc. Bây giờ họ dám từ bỏ cái đó không hay vẫn cứ muốn đè đầu cưỡi cổ dân, dành đặc quyền đặc lợi, bán rẻ đất nước vì đặc quyền đặc lợi của phe nhóm thiểu số của họ và con cháu họ. Chúng tôi nực cười với bụng dạ của họ thì làm sao chúng tôi đồng lòng với họ được? Họ không thể nào hô hào suông. Cái bây giờ người dân phải biết là đảng cộng sản có tuyên bố dứt khoát hay vẫn giữ chính sách tôn thờ ‘16 vàng’, ‘4 tốt’. Tôn thờ ngay kẻ thù trực tiếp và lâu dài nhất mà lại bảo chúng tôi theo thì chúng tôi theo thế nào? Không bao giờ chúng tôi tốn xương máu cho kẻ khác ngồi hưởng lợi trên xương máu của nhân dân. Họ là những kẻ bán nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc nếu như họ không có những động thái đứng về phía nhân dân. Chúng tôi bây giờ nói công khai chuyện đấy chứ không có gì phải che giấu với họ.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Trà Mi: Có thể chăng đảng và nhà nước Việt Nam cũng muốn có những hành động dứt khoát, mạnh mẽ với Trung Quốc, nhưng trong thế kẹt vì Trung Quốc bây giờ quá hùng mạnh?

Anh Chí: Ở đây nói ‘dứt khoát’ không phải là đánh nhau mà là phải thể hiện thái độ cứng rắn và quyết liệt qua chính sách có phụ thuộc vào Trung Quốc hay không. Cái đó mới là quan trọng. Sự phụ thuộc vào chính trị, kinh tế, văn hóa còn nguy hiểm hơn gấp vạn lần. Cái đó mới nguy hiểm cho dân tộc Việt Nam vì chuyện đánh nhau rất khó xảy ra. Trung Quốc cũng không muốn vì nếu họ phát động chiến tranh, tổn hại cho họ sẽ lớn hơn Việt Nam. Thế giới văn minh không cho phép anh dùng sức mạnh đè bẹp nước láng giềng như thế. Khi đó Việt Nam có thể kêu gọi sự giúp đỡ của các nước khác và người ta sẵn sàng giúp chống lại Trung Quốc.

Trà Mi: Nhưng trong thời đại đối tác-đối thoại hiện nay, nếu mình có thái độ ‘cứng rắn’, ‘quyết liệt’ với người khổng lồ như vậy liệu chăng cũng có nhiều rủi ro cho mình? Phải chăng mình cũng nên ‘kiềm chế’, ‘mềm dẻo’, ‘uyển chuyển’?

Trung Nghĩa: Em không nghĩ thế. Mặc dù đều có kẻ thù chung là Trung Quốc, nhưng ta thấy Philippines, Nhật, Hàn họ có thể liên kết với nhau nhưng chưa thấy một mối liên kết nào của họ với Việt Nam cả. Nguyên nhân là do đảng cầm quyền ở Việt Nam. Mình yếu không thể nào đánh lại kẻ mạnh hơn mình, thế thì phải liên kết với những người khác. Nhưng vì lý do gì mà những người hàng xóm của mình không liên kết với mình.

Nguyễn Chí Đức: Tôi từng là cộng sản tôi hiểu. Bản chất của đảng cộng sản là muốn cầm quyền đến suốt đời, như khẩu hiệu ‘đảng cộng sản muôn năm’ của họ đó. Cho nên họ phải o bế nước cộng sản Tàu vì bây giờ trên thế giới thật ra chả ai thích cộng sản cả. Họ muốn bám trụ quyền lực đến cùng, thậm chí phải bán rẻ Tổ quốc họ cũng chấp nhận. Bây giờ họ cứ lẩn quẩn thế. Nếu họ thật tâm vì đất nước này, cách đây mười mấy năm họ đã phải ý thức vấn đề biển đảo, thức tỉnh lòng dân, tăng cường nội lực kinh tế, quốc phòng, giáo dục. Tôi hay đi biểu tình vì tôi muốn thức tỉnh cái đảng của tôi, nhưng tới mức tôi chán quá, tôi buông hết. Tôi tin trước sau gì Trung Quốc sẽ gây chiến. Lúc đấy, nó cũng giống như Nga, bất chấp luật pháp quốc tế. Thân phận dân tộc-đất nước Việt Nam nó khổ như thế.

Trà Mi: Trước tình hình hiện nay, phương cách nào cho vấn đề chủ quyền Việt Nam và người trẻ Việt có thể góp phần thế nào?

Trung Nghĩa: Vấn đề ở chỗ họ đối xử với người dân không hợp lý, cho nên dân cũng không đồng lòng. Em là một công dân của Việt Nam, em sẵn sàng cầm súng ra chiến trận, nhưng nếu ra chiến đấu để sau này cho đảng cộng sản tiếp tục cầm quyền thì chắc chắn là không bao giờ em làm. Một giọt máu em cũng không nhỏ cho đảng cộng sản. Quốc tế nhìn vào người ta phải thấy anh đối xử với con dân anh thế nào thì họ mới đồng ý kết hợp với anh hay không. Mỹ nói bao giờ Việt Nam thả tù nhân chính trị thì mới bắt tay với Việt Nam. Trong việc này, giữa đối nội và đối ngoại có sự xen kẽ cài răng lược với nhau và có một mối liên kết nhất định. Nếu trong nhà anh là người cha không tốt thì không một người hàng xóm nào chơi với anh cả.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Trà Mi: Trách nhiệm người công dân trong vấn đề này ra sao?

Anh Chí: Trước khi nhà nước nói tới trách nhiệm của công dân, họ phải có trách nhiệm của nhà nước trước. Đơn giản như quyền lên tiếng của người dân, quyền bày tỏ, nhân quyền họ cũng đàn áp, bóp cổ bóp miệng chúng tôi bấy lâu nay. Họ bắt bỏ tù những người như Điếu Cày, Bùi Thị Minh Hằng và nhiều người khác nữa. Hiện giờ họ vẫn cầm tù một cách vô căn cứ. Họ thích dùng quyền lực đày đọa chúng tôi vào con đường tù tội thì làm sao đòi hỏi trách nhiệm công dân? Bây giờ chúng tôi đặt ngược lại, chúng tôi đòi hỏi họ phải thả tất cả tù nhân lương tâm ra thì mới thuyết phục được lòng dân. Mồm họ đòi chúng tôi ủng hộ mà tay họ vẫn cứ bóp cổ dân, tống tù đày đọa bao nhiêu người yêu nước thì làm sao mà chúng tôi chấp nhận được. Thứ hai, họ cứ ca tụng ‘4 tốt’, ‘16 vàng’ thì làm sao các nước xung quanh như Philippines hay Nhật liên minh với Việt Nam, một nước cứ ca tụng kẻ thù đánh mình thì họ liên minh làm gì? Mỗi công dân khẳng định cho mình trách nhiệm với Tổ quốc, với đất nước,-dân tộc, chứ không phải với đảng cộng sản cầm quyền. Câu trả lời dứt khoát của chúng tôi là như thế.

Nguyễn Chí Đức: Họ phải an dân. Niềm tin vào đảng cộng sản đã bị xói mòn từ rất lâu rồi.

Mai Thanh: Khi giàn khoan ấy đã lộ ra rồi mới lên tiếng phản ứng, chắc chắn phải có bí ẩn trong vụ giàn khoan này

Trà Mi: Nếu sắp tới Trung Quốc có những hành động lấn lướt hơn nữa, táo bạo hơn nữa, công dân của Việt Nam sẽ làm gì?

Nguyễn Chí Đức: Nếu chiến tranh, không riêng gì tôi mà nhiều thanh niên Việt Nam sẽ lên đường. Lên đường xong về bảo đảm kiểu gì chúng tôi cũng phải thay đổi chế độ này, không còn độc tài cộng sản nữa mà phải là dân chủ.

Trung Nghĩa: Tôi sẽ không cầm súng ra chiến trường cho đến khi nào mà đảng cộng sản chưa nới tay với nhân dân, chưa thả tù nhân lương tâm, chưa làm theo nguyện vọng nhân dân kêu gọi. Không bao giờ tôi cầm súng cho đảng cộng sản để bảo vệ một chế độ như thế cả. Mình muốn phải có sự thay đổi từ chính quyền. Trung Quốc lấn lướt được Việt Nam cũng bởi vì chính quyền mình quá nhu nhược.

Trà Mi: Các bạn dự đoán mọi chuyện sẽ thế nào nếu Việt Nam ‘nhường bước’ hoặc ‘không nhường bước’?

Trung Nghĩa: Một thằng ăn cướp vào nhà cướp bóc của mình, không thể nào mình cứ lùi mãi. Lùi mãi thì lùi tới bao giờ? Nó dồn mình tới chân tường thì mình phải chống lại bằng cách này hay cách khác, kể cả chấp nhận thương vong.

Trà Mi: Cảm ơn các bạn rất nhiều đã dành thời gian cho chương trình này.

Việt Tân định lợi dụng biểu tình để thêm vào đó những biểu ngữ khẩu hiệu chống phá đảng và nhà nước. Hơn thế nữa để kích động đập phá công trình, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Ngày 18/5 vừa qua một không khí ảm đạm là nỗi thất bại của chính Việt Tân, âm mưu của chúng đã không được thực hiện.

Chuẩn, đúng là một cái tát đau đớn vào những tên tội đồ dân tộc mà lịch sử chưa kịp phản xét chúng, chỉ khi nào lịch sử nhìn lại mới vả vào mồm chúng thích đáng hơn. Việt Tân là bọn phản động khủng bố do Mỹ tài trợ, là tổ chức mà Mỹ sử dụng vào các mục đích lợi ích kép đó là chống Việt Nam. Vì thế cần thiết phải xem xét cảnh giác hơn nữa với sự thâm nhập của các tổ chức thể này vào Việt Nam, gây hỗn loạn cho đất nước.

Ý định của việt Tân rất là lớn lao, Trong đợt này Việt Tân mong muốn rằng sẽ thông qua việc biểu tình yêu nước này để xen kẽ các nội dung khuếch trương tổ chức của chúng cũng như thông qua đó để giăng băng rôn, khẩu hiệu chống Nhà nước. Nhưng chúng đã lầm, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về điều đó, nên chúng đã thất bại thảm hại. Đó là một cái tát đích đáng vào mặt của những kẻ phản bội Tổ Quốc.

Chúng ta hy vọng được điều gì từ nỗi nhục của người dân Việt Nam là Việt Tân. từ trước tới nay người dân Việt Nam đã nhiều lần cho Việt Tân cơ hội nhận lỗi lầm của mình để có thể hòa mình với dân tộc trong khối đại đoàn kết toàn dân nhưng xem ra Việt Nam vẫn muốn trở thành một đứa con ngược lối lưu lạc hải ngoại. Đúng như vậy nhìn đứa con này khao khát dân tộc xem! chúng còn đang muốn lừa bịp dân tộc Việt Nam sử dụng tinh thần yêu nước nhân dân để chúng có đất diễn

Nhìn việt tân mà thấy tội nghiệp cho chúng! giá như chúng biết chấp nhận sai lầm cầu xin nhân dân được sửa sai thì đâu có ra những nông nỗi như thế này! có nhà không thể về, quê hương đành bỏ lại phía sau chỉ biết ngoái nhìn.
không biết sau lần biểu tình thất bại này các anh Việt Tân còn muốn thao túng tinh thần yêu nước của nhân dân ta như thế nào? sẽ làm những gì để có đạt được mục đích của mình? nhưng nếu cứ làm những việc phù phiếm thì mãi chả có thể thành công

Cái tên Việt Tân ai nghe cũng biết về tổ chức này lập ra để chống đối với nhà nước ta của bọn thù địch nước ngoài! trong vụ chúng kêu gọi biểu tình vừa qua ngày 18/5 chúng dung mọi thủ đoạn kêu gọi rồi dùng tiền để mua chuộc nhưng ai ủng hộ chúng chứ người dân VN yêu nước hơn nhiều so với đồng tiền dơ bẩn của chúng bay, ai chẳng hiểu được răng tại sao chúng lại tổ chức biểu tình nhằm mục đích j. trước sau j tổ chức VT cũng sập mà thôi

Lên mạng nghe đồn Việt Tân không chỉ kêu gọi trên internet hay tờ rơi mà chúng còn cử người đến từng nhà để mà tuyên truyền rồi rêu rao ai tham gia biểu tình còn cho cả tiền từ 200k đến 500k tùy vào độ nhiệt tình. Những hành động đó rõ ràng đầy tính phản động và không hề có chút nào hướng về biển động.Dĩ nhiên đến 18/5 chả có ai đi cả lác đác vài người. Có lẽ các cháu đã nhận tiền tụ tập quá bia quán nước nào ngồi nhậu nhẹt rồi cũng nên :))

Việt Tân lâu nay vẫn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhà nước ta, và thời gian này chúng có cơ hội thuận lợi hơn bao giờ hết,chúng hoạt động hết công suất nhằm xuyên tạc, kích động biểu tình, chống phá nhà nước ta trên quy mô lớn, nhưng rồi kết quả ra sao, chúng đã hoàn toàn thất bại, sức mạnh của Việt Tân chẳng có gì phải đáng sợ cả, đúng không?

Bè lũ phản động Việt Tân, hãy nhớ rằng, nhân dân Việt Nam có một tinh thần yêu nước cao đẹp, một tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh như vũ bão, nên các vị sẽ chẳng thể chia rẽ nội bộ dân tộc này đâu, nên tốt nhất các vị hãy tỉnh ngộ, và sớm trở thành con người chân chính, đàng hoàng đi nhé

Bè lũ phản động Việt Tân đã rất nhiều lần thất bại, vậy mà chúng vẫn chưa thôi thể hiện mấy cái trò bạc nhược ấy à, sự thật thì chúng dù có hoạt động như thế nào đi chăng nữa, cũng chẳng thể nào chia rẽ được tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc việt nam ta đâu

Đăng nhận xét