Bài mới nhất

26/05/2014

Có thật sự “thế lực thù địch” đang giúp sức cho Việt Nam?

Hoa đất 

Theo thông tin Infonet có được từ buổi Họp báo Quốc tế về tình hình Biển Đông ngày 23/5, Quốc hội Mỹ sẽ thông qua nghị quyết phản đối hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông của Trung Quốc. Trước đó, ngày 22/5, Nhà Trắng tuyên bố sẽ ủng hộ việc Việt Nam sử dụng hành động pháp lý đối với Trung Quốc để giải quyết việc Bắc Kinh đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam. Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain là một trong các nghị sĩ đầu tiên lên tiếng. Ông John McCain cho biết: “Quyết định của Trung Quốc khi đặt giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển Việt Nam và triển khai hàng chục tàu hải quân hỗ trợ là hành động khiêu khích, có liên quan sâu sắc và làm leo thang căng thẳng ở Biển Đông. Tàu Trung Quốc đã bao vây và đâm vào tàu kiểm ngư Việt Nam, thể hiện sự quấy rối và hung hăng trên biển. Không nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đầy đủ cho nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng khu vực này”.

Tổng hợp những thông tin trên, máy bác Việt Tân đang biện minh dưới danh nghĩa canh tân đất nước đã rêu rao với nội dung: Thế lực thù địch đang giúp cho Việt Nam.

Vậy sự thật có như phát ngôn của một vào cá nhân sẵn sàng bán nước? Và phải hiểu “thế lực thù địch” như thế nào?

Là quốc gia dành độc lập từ cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc. Việt Nam vẫn đang phải hàng ngày, hàng giờ đối phó với các nguy cơ từ bên ngoài nhằm phá hoại sự nghiệp xây dựng XHCN ở nước ta hiện nay. Chúng ta có thể hiểu “thế lực thù địch” là bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có âm mưu lật đổ Nhà nước Việt Nam hiện nay vì mục đích chính trị của họ hoặc có dã tâm xâm lấn lãnh thổ Việt Nam. Với thể chế chính trị của mình, vị trí địa lý, tài nguyên môi trường... phong phú, đa dạng, Việt Nam có rất nhiều kẻ thù ngấm ngầm nhòm ngó để lập lại trật tự thế giới mới, những kẻ cảm thấy hổ thẹn vì một quốc gia nhỏ bé mà anh hùng… tóm lại là những ông chủ nước Mỹ. Liệu Mỹ có lợi dụng tình hình căng thẳng từ Biển Đông để tiến hành một cuộc cách mạng như kịch bản ở Trung Đông và Bắc Phi?

Thứ nhất, đây là âm mưu mà Mỹ vẫn âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua. Lợi dụng tình hình bất ổn bên trong để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” sẽ giúp Mỹ tái lập vai trò chỉ đạo theo thể chế tư bản chủ nghĩa, nó còn quan trọng hơn những lợi ích mang lại từ Biển Đông. Việt Tân ăn cơm của Mỹ thì phải phục vụ cho ông chủ của mình. Đấy cũng là điều dễ hiểu.

Thứ hai, việc Mỹ với vai trò là ông chủ thế giới bị Trung Quốc vượt mặt trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua đã cho thấy sự suy giảm uy tín trên trường quốc tế. Phải chăng lên tiếng ủng hộ Việt Nam là biện pháp biện minh cho tham vọng tìm kiếm lợi ích trên Biển Đông vẫn còn nguyên vẹn trong chính giới Mỹ. Mỹ chưa từng giúp ai không công bao giờ, và luôn đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. Liệu các bạn có suy nghĩ đến kịch bản Mỹ quay 180 độ bắt tay với Trung Quốc chia sẻ lợi ích Biển Đông? 

Thứ ba, Việt Nam luôn là bạn là đối tác tin cậy của bạn bè trên thế giới. Đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, tôn trọng luật pháp quốc tế sẽ là chìa khóa để giải quyết vấn đề Biển Đông. Và chúng ta sẽ không được chủ quan, mất cảnh giác trước những lời hứa hẹn của mấy bác Việt Tân.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

trong thời đại hiện nay thì các nước đối đầu hay hợp tác cũng chỉ vì lợi ích mà họ thấy được nên không có kẻ thù mãi mãi mà cũng không có đối tác mãi mãi. Đám Việt Tân nói các thế lực thù địch ở đây là nước Mỹ đang có ý giúp sức cho chúng ta nhưng chúng ta cũng phải thật cẩn trọng vì họ làm vậy chưa chắc đã phải vì chính nghĩa mà có thể là một âm mưu đứng sau để nắm quyền lợi trên Biển Đông. Vậy nên không có thế lực thù địch nào giúp sức ta được

"đây là âm mưu mà Mỹ vẫn âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua. Lợi dụng tình hình bất ổn bên trong để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” sẽ giúp Mỹ tái lập vai trò chỉ đạo theo thể chế tư bản chủ nghĩa" đúng như mỹ mong muốn việc mà mỹ đang làm khiến cho mỹ nâng cao được sự ảnh hưởng của mình

càng ngày nước ta đang cần sự đến sự giúp đỡ của nhân dân toàn thế giới đối với việc trung quốc xâm phạm lãnh thổ của việt nam, với nhân dân ta, chúng ta không phải là sợ ai hay bây giờ cứ nói nhà nước này nọ, cứ nói là nhà nước nhu nhược nhưng đâu có phải là như vậy liệu chúng ta không tốn 1 viên đạn mà có thể đưa trung quốc ra khỏi tổ quốc này mới gọi là chính sách hợp lí

Nếu nói rõ thế lực thù địch nào giúp sức cho Việt Nam. Chứ cứ đặt ra những câu hỏi vu vơ rồi từ những câu hỏi vu vơ đó đi ngồi đoán già đoán non thì anh đây không chấp nhé.

Mọi người thấy Mỹ bao giờ chả có mặt ở những tranh tranh chấp như thế này. Vừa rồi là Ukraina và giờ đến Việt - Trung. Nếu tham gia với tư cách giảng hào đem lại công lý thì chẳng nói những thủ đoạn của Mỹ luôn muốn thúc đẩy chiến tranh hơn nữa với nước XHCN của ta để Mỹ xâm nhập vào thì Mỹ còn muốn xóa bỏ chế độ ta để tạo dựng lãnh địa riêng sân sau của Mỹ nữa cơ. Tóm lại là phải thận trọng với Mỹ !

Đăng nhận xét