Bài mới nhất

31/05/2014

Dấu ấn tháng 5Lê Quang

Nói tháng 5 là dấu mốc quan trọng trong năm cũng không ngoa. 

Tháng 5 chuyển biến từ mùa xuân ấm áp sang mùa hè sôi nổi, nồng nhiệt. Khi những cánh hoa phượng đỏ thắm khoe sắc, những cánh bằng lăng tím sân trường, cũng chính là thời khắc báo hiệu một mùa hè sắp tới. Đối với những cô cậu học sinh, sinh viên, tháng năm là tháng của sự chia tay, của những nhớ nhung, đặc biệt đối với những người cuối cấp.

Tháng 5 cũng là tháng của lịch sử, tháng của sự hào hùng, của những chuyển biến vĩ đại. Tháng 5/1954, chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, lập lại hòa bình tại Đông Dương đã làm nên tên tuổi Việt Nam. Tháng 5/1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, chứng tỏ cái chân lý không bao giờ thay đổi: nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Tháng 5/2014, chân lý ấy lại một lần nữa được khẳng định. 

Tháng 5, Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan HD981 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền biển đảo, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Biển đảo cũng là một phần lãnh thổ của Việt Nam, cũng là xương máu của Việt Nam. Và trong sâu thẳm mỗi con tim Việt Nam, dù đồng bào trong nước hay kiều bào ở nước ngoài, thì đất nước Việt Nam luôn là một. Tất cả chúng ta nguyện đồng lòng, đem hết sức mình để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. 

Những người lính biển kiên trì đấu tranh thực địa, đấu tranh hết sức anh dũng, bất khuất, không ngại hiểm nguy để bảo vệ chủ quyền đất nước. Các anh có trái tim nóng, trái tim kiên định, sục sôi nhiệt huyết nhưng cái đầu các anh thật “lạnh”, thật tỉnh táo. Các anh vẫn hết sức kiềm chế, tôn trọng hòa bình, bảo vệ chủ quyền bằng cả con tim và khối óc, vẫn đủ hiên ngang để khẳng định chí khí của người Việt Nam, cũng rất tỉnh táo để không mắc mưu kẻ địch.

Phía sau các anh là cả một hậu phương vững chắc, cả đất nước Việt Nam đều đồng lòng. Nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, mít tinh yêu nước trên khắp ba miền Tổ quốc diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiệt huyết, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Trên thế giới, tại nhiều quốc gia cũng diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc. Cả thế giới biết đến Việt Nam, ngưỡng mộ Việt Nam, một đất nước nhỏ bé nhưng hết sức kiên cường, không chịu khuất phục trước bất kỳ thế lực nào. Thế giới càng nể trọng Việt Nam hơn khi tất cả các cuộc biểu tình đều diễn ra trong hòa bình, thể hiện chủ trương nhất quán của người Việt Nam là yêu chuộng hòa bình, giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, nhưng cũng không vì thế mà thiếu đi sự mạnh mẽ, sự quyết tâm, ý chí sắt đá khi bảo vệ chủ quyền quyê hương, đất nước.

Dấu ấn nổi bật nhất trong tháng 5, có lẽ là những bước đi thận trọng, khéo léo trong giải quyết vấn đề tranh chấp của Nhà nước Việt Nam. Chúng ta yêu chuộng hòa bình nhưng chúng ta bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bằng mọi giá. Chúng ta cũng chỉ kiềm chế trong những giới hạn nhất định. Chúng ta đã sử dụng tổng hợp biện pháp ngoại giao, tuyên truyền cho bạn bè thế giới hiểu và ủng hộ Việt Nam. Thời gian tới chúng ta sẽ khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế. Và chúng ta cũng đã chuẩn bị tinh thần và mọi điều kiện cần thiết để đối phó với tình huống xấu nhất. Tinh thần ấy đã được thủ tướng chính phủ khẳng định trong bài trả lời phỏng vấn AP và Reuters: “Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Tháng 5 cũng là tháng của lịch sử, tháng của sự hào hùng, của những chuyển biến vĩ đại. Tháng 5/1954, chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, lập lại hòa bình tại Đông Dương đã làm nên tên tuổi Việt Nam. Tháng 5/1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, chứng tỏ cái chân lý không bao giờ thay đổi: nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Tháng 5/2014, chân lý ấy lại một lần nữa được khẳng định. Cũng trong tháng này, chúng ta kỷ niệm một ngày lễ trọng đại khác đó chính là ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực sự thì đây là một tháng nhiều ngày lễ trọng đại đối với đất nước chúng ta.

Qua tháng 5, đất nước chúng ta đã kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Đó là điều mà chúng ta, những người mang trong mình dòng máu Việt luôn cảm thấy tự hào, cảm thấy vinh dự về điều đó. Truyền thống đáng tự hào của dân tộc đó, chúng ta là những người đi sau, được hưởng thành quả thì có nhiệm vụ tiếp tục phát huy truyền thống đó một cách mạnh mẽ hơn nữa.

Bọn này thật sự là chúng nó định cướp biển của chúng ta đây,thật sự là quá ngang ngược và phi lí.làm sao để chấp nhận được điều đó cơ chứ.cho dù chúng có ngang ngược đến đâu thì cũng đã có luật pháp quốc tế trừng phạt chúng rồi,và chắc chắn rằng chúng sẽ phải bị trả giá đắt cho những việc làm đó.

Nó cướp Hoàng Sa tận năm 74 cơ mà chứ có phải bây giờ mới cướp đâu, bây giờ bọn chúng đang tận hưởng thành quả mà chúng cướp được trước đó, cái giàn khoan kia sẽ chẳng khoan được gì đâu mà.

Chiến tranh đem lại chết chóc, đau thương và mất mát, như cuộc chiến đang xảy ra ở iraq hay ở Ukraina bấy giờ, lẽ ra những người lính đó có thể đang ngồi xem word cup chứ không phải chết một cách đau khổ như vậy.

Mục tiêu của Trung Quốc là thăm dò phản ứng của chính quyền Việt Nam, thăm dò động thái của khối ASEAN cũng như của Mỹ nữa, và có vẻ như Trung Quốc đã thắng ván bài này rồi, bởi vì Việt Nam thì phản ứng yếu ớt, ASEAN rệu rã, còn Mỹ thì ậm ừ, haizz.

Có lẽ tính người của bọn này đã không còn nữa rồi.chúng nó quá vô nhân đạo và phi lí,chủ quyền của Việt nam đã được khẳng định từ lâu và cũng được bạn bè quốc tế công nhận thế mà anh bạn tàu khựa lại làm ngơ chuyện đó,đúng là mặt dày đến thế là vừa rồi,nhưng dù chúng có ngang ngược đến đâu thì việt nam cũng không sợ và chúng sẽ nếm thất bại thôi.

cái lũ ăn cướp này chúng nó không xứng đáng được sống.chúng nó đã ngang ngược quá mức như vậy rồi thì chúng ta cũng cần phải có những hành động đáp trả lại điều đó,không được để cho chúng lấn tới,và với cái lũ vừa ăn cướp vừa la làng này thì chúng ta sẽ khiến cho chúng bị xử lí như là những tên cướp biển bị bắt vậy.

Công ước về luật biển năm 1982 đã thể hiện rõ về chủ quyền trên biển của Việt nam và các nước rồi,và trung quốc cũng chẳng có cái nào gọi là đường lưỡi bò hay là đường chín đoạn cả,thật là phi lí,trường sa và hoàng sa là của Việt nam,điều này chẳng thể nào chối bỏ được và trung quốc hãy học cách công nhận điều đó đi.

Những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua đối với các nước xung quanh nhất là Việt Nam đã làm cho làn sóng dư luận quốc tế sục sôi. Thật không hiểu một đất nước lớn như Trung QUốc lại có thể trở lên xấu xa và đáng ghét như vậy

thật không thể nào chấp nhận được những việc làm quá ngang ngược và phi lí của mình.họ cho thấy được sự ngang ngược và phi lí của mình trong vấn đề tranh chấp trên biển đông.nhưng có thể thấy được một điều rằng họ càng ngày càng đuối lí hơn và chắc chắn rằng với những gì họ đang làm thì chắc chắn rằng họ sẽ phải trả giá cho điều đó,

Trung Quốc ngày càng quá đáng rồi. Tư tưởng bành chướng và âm mưu độc chiếm biển Đông ngày càng lớn. Cứ đà này, Trung Quốc không biết sẽ làm những gì kinh khủng nữa đây. Nhưng cái đầu tiên thấy trước mắt là Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới. Và Trung Quốc đang dần rơi vào tình trạng bị cô lập.

Trước những hành động ngông cuồng của Trung Quốc trên biển Đông, tôi nghĩ Việt Nam nên có một biện pháp giải quyết rõ ràng nhưng phải đúng đắn để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn Việt Nam. Nhưng cần phải cân nhắc thật kĩ phương pháp cũng như phương diện vì Trung Quốc từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là thâm độc, lắm mưu nhiều kế

sao trung quốc lại có những hành động thái hóa như vậy trên biển đông là vì chỉ có thể nói rừng đó là tài nguyên ở trên biển đông là vô cùng phong phú cũng giống như mỹ đã từng gây chiến tranh ở i-rắc đó chính là dầu mỏ và cái đó là mỹ đã đặt được về năng lượng nên trung quốc cũng vậy

những việc làm của trung quốc thật là hung hăng láo xược , những người dân việt nam yêu nước sẽ không bao giờ chấp nhận những hành vi của những người cũng như chính quyền trung quốc trong những hành động đó
là người việt nam hãy đứng lên thể hiện chính kiến của mình

hình ảnh về người anh em láng giềng trung quốc của chúng ta thì mỗi con người việt nam đều rất hiểu, thế nhưng mình không ghét nhân dân trung quốc, nhân dân trung quốc cũng rất nhiều người yêu hòa bình và phản đối hành động của chính phủ họ mà, mình chỉ ghét Chính quyền Trung Quốc và những kẻ không có lòng yêu hòa bình, độc lập dân tộc mà thôi

Tàu khựa càng hành xử hung hăng, ngông cuồng thì càng bất lợi cho chúng trong cuộc chiến này. Bởi bây giờ thì cả thế giới đang hướng về Biển đông, nên những hành động của họ sẽ chỉ khiến thế giới thêm khinh thường họ mà thôi. Đường đường là nước lớn mà lại đi ức hiếp nước nhỏ, lại còn chủ động gây chiến, kích động chiến tranh. Đây là điều mà không ai muốn thấy cả, và đây chính là lợi thế của chúng ta, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế để đấu với chúng

Tàu khựa càng hành xử hung hăng, ngông cuồng thì càng bất lợi cho chúng trong cuộc chiến này. Bởi bây giờ thì cả thế giới đang hướng về Biển đông, nên những hành động của họ sẽ chỉ khiến thế giới thêm khinh thường họ mà thôi. Đường đường là nước lớn mà lại đi ức hiếp nước nhỏ, lại còn chủ động gây chiến, kích động chiến tranh. Đây là điều mà không ai muốn thấy cả, và đây chính là lợi thế của chúng ta, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế để đấu với chúng

Có lẽ chúng ta chẳng còn cái từ ngữ nào nó xấu xa hơn để mà nói về trung quốc nữa.Việc làm của chúng là không chấp nhận được.Cái lũ mặt dày đó cần phải bị nghiêm trị thì chúng mới hết nghênh ngang được.Chủ quyền của Việt nam là bất khả xâm phạm và chẳng có lí do gì trung quốc được phép đưa cái giàn khoan đó vào trong vùng biển chủ quyền của Việt nam cả.hãy đưa ra nhanh lên trước khi quá muộn tàu khựa ạ.

Những hành động của trung quốc ở trên biển đông cho thấy trung quốc càng ngày càng bành trướng. Trung quốc sẽ phải trả giá cho những hành động ngang ngược và hung hăng như vậy. Trung quốc hãy dừng những hành động ngang ngược đó lại trước khi quá muộn

Trung quốc đã vi phạm những sai lầm mà trung quốc còn đổi trắng thay đen. giàn khoan hd981 đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam mà trung quốc lại có thể nói là giàn khoan hd981 nằm trong vùng chủ quyền của trung quốc. Trung quốc là một nước vừa ăn cướp vừa la làng

hung hăng, láo sược và ngỗ ngược là những tính cách của một cá nhân vô học, không lấy lý lẽ để nói chuyện mà dùng sức để áp đảo người yếu sức hơn, và thật tai họa khi thằng không dùng não ấy lại là một tên mạnh gần nhất, ai sẽ trị được nó đây khi mà thế giới hiện nay hình như sức mạnh vẫn là lý lẽ mạnh nhất thì phải, trừ khi có cái sức mạnh lớn hơn là đoàn kết được xây dựng

Chứng kiến hành động ngang ngược của Trung Quốc khi ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cùng với việc họ điều hàng trăm tàu hộ tống, trong đó có nhiều tàu quân sự được trang bị vũ khí hiện đại ngày đêm uy hiếp, đe doạ, đâm húc và dùng vòi rồng cực mạnh phun nước vào các tàu chấp pháp của Việt Nam đã khiến người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước vô cùng căm phẫn.

Dân tộc Việt Nam của chúng ta là một dân tộc hào hùng, đã từng đánh thắng tất cả những giặc xâm lược đất nước Việt Nam của chúng ta từ trước đến nay, nhưng chúng ta yêu mến hòa bình. Còn Trung Quốc thì ngược lại, cả thế giới đang thấy điều đó, chúng chỉ được cái mồm nói một đằng nhưng làm một nẻo mà thôi

Tàu khựa dù thâm nho, nhọ đít như thế nào, dù có những kế sách hoàn hảo thế nào thì cũng sẽ chẳng bao giờ thắng được Việt Nam ta đâu. Lịch sử bao đời này đã chứng minh điều đó, dù tàu khựa lúc nào cũng là một thế lực ở châu Á, nhưng lần nào mang quân sang xâm lược nước ta cũng thất bại trở về. Tại sao chúng vẫn chưa rút ra được những bài học nhỉ, lần này lại tiếp tục xâm lược biển đảo của ta. Nhất định chúng ta lại khiến chúng thất bại lần nữa

hành động của TQ ngày càng ngang tàn và bỉ ổi, 2 hành động trái ngược nhau vừa ăn cắp vừa la làng lại càng làm lòng người VN nói riêng và thế giới nhìn vào nói chung bức bối khó chịu mà chỉ muốn phỉ nhổ vào chính quyền TQ, là một nước lớn nhưng tỏ ra như kiểu một nước không có danh dự không bằng mà làm thế, còn đâu là văn hóa TQ trên thế giới nữa cơ chứ

Hành động của chúng là muốn kích động chúng ta có những hành động quan sự để chúng có cớ để nói là không phải do chúng kích động trước, nhưng chúng ta đâu có ngu không biết suy nghĩ mà mắc bẫy của chúng chứ, , hành động của chúng nhất định rồi cũng có quả báo thích đáng cho chúng thôi, bọn khốn nạn vô nhân tính, không biết chúng có còn là con người không nữa, chúng ta phải thể hiện văn minh hơn chúng để chúng thấy

Đăng nhận xét