Bài mới nhất

30/05/2014

Em đẹp nhưng em vô tâm


Người đẹp Thu Phương
Lê Quang

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014 vừa khép lại vào tối 25/5 tại TP. Phan Thiết. Trong phần trả lời vấn đáp của top 7 người đẹp, câu trả lời ngô nghê của thí sinh Phan Thị Thu Phương đang gây xôn xao dư luận.
Phan Thị Thu Phương mang SBD 18, là người đẹp đến từ tỉnh Đồng Nai. Cô hiện là sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trường cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Trước câu hỏi: 'Trước việc xâm phạm chủ quyền VN của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc đặt giàn khoan HD981 vào vùng biển VN, em có suy nghĩ thế nào?', Phan Thị Thu Phương ấp úng trả lời hết sức ngô nghê: 'Khi biết về việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD tại vùng biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất là bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, về vùng kinh tế của đất nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra, và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn.'

Câu trả lời của Phương đang gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích nặng nề. Phần cá nhân tôi, tôi chỉ thấy hơi buồn.

Tôi không giận em. Tôi cũng không trách em. Tôi buồn. Buồn vì khi cả đất nước đang sục sôi chí khí, đang sục sôi lòng yêu nước phản đối việc Trung Quốc ngang ngược xâm chiếm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, còn em chỉ chăm chút cho sắc đẹp và cuộc thi hoa hậu của mình mà không để ý đến xung quanh, không để ý đến quê hương đất nước mình. Tôi cũng không trách em không có lòng yêu nước, có chăng cũng chỉ trách em vô tâm mà thôi. Và trong tôi còn có một nỗi buồn, nỗi lo lớn hơn. Đó là liệu trên đất nước ta còn bao nhiêu người vô tâm, mơ hồ như em?

Vậy thì khi mà mọi người đang hô hào một lòng yêu nước “hoành tráng” như nổ súng tấn công trên biển hay kích động biểu tình hàng nghìn người làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự, phải chăng chúng ta cũng nên làm những lòng yêu nước “nho nhỏ” mà thiết thực hơn. Đó là việc chúng ta hãy chung sức tuyên truyền cho tất cả mọi con dân Việt Nam đều rõ về vụ việc, rõ về hành vi ngang ngược của Trung Quốc và chính nghĩa luôn đứng về Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

THiết nghĩ, đã là một hoa hậu , thì ít nhất , ngoài những yêu cầu về ngoại hình, sắc đẹp thì ít nhiều cần những hiểu biểu về trí thức, hiểu biết về chính trị và tình hình quốc tế. Đó sẽ là một điều cơ bản nền tảng làm nên một con người đẹp cả về hình thức lẫn tri thức. Những hành động như thế này có thể nói là khó có thể chấp nhận được đối với công chúng.

Đăng nhận xét