Bài mới nhất

17/05/2014

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG THEO QUAN ĐIỂM PHẬT GIÁO

Hoa đất

     Đại lễ Phật đản Vesak 2014 đã kết thúc với sự biết ơn và đánh giá cao của bạn bè, các đoàn Phật Giáo quốc tế trước sự hiếu khách của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và sự hỗ trợ của nhà nước ta. Sau bốn ngày họp, thuyết trình khoa học, thảo luận, tham gia các sự kiện văn hóa và thân hữu Phật giáo, các đại biểu có mặt đã nhất trí và chấp nhận đưa Tuyên bố bố chung Ninh Bình 2014. Nội dung của tuyên bố đã thể hiện tính thống nhất cao của hơn 95 thành viên về đảm bảo hòa bình thế giới, thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc dựa trên giáo pháp đầy trí tuệ và từ bi của Đức Phật. Vấn đề Biển Đông đã được đưa ra thảo luận tại hội thảo và được sự thống nhất cao của nhiều quốc gia với thông điệp tôn trọng hòa bình, phản đối Trung Quốc dùng vũ lực, đưa giàn khoa HD 981 trái phép ra vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cụ thể như:
     - Thúc đẩy hòa giải các cuộc xung đột, tôn trọng sự sống, kết thúc bạo lực và thực hành lòng từ bi, bất bạo động thông qua đối thoại và hợp tác.
     - Đôn đốc các nhà lãnh đạo chính trị giải quyết các tranh chấp liên quan đến chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và quyền lực pháp lý của vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa thông qua đàm phán và các biện pháp hòa bình khác trong việc phê chuẩn các công ước của Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế để duy trì hòa bình và ổn định thế giới.
     - Khuyến khích các Phật tử chủ động hơn trong việc thúc đẩy hòa bình, vốn là trọng tâm của những lời dạy của Đức Phật; và đặc biệt, truyền bá trí tuệ của Đức Phật về sự tương quan tương duyên của tất cả mọi người như một gia đình toàn cầu và cùng chia sẻ hậu quả của các hành động.
     Thông điệp tại Tuyên bố Ninh Bình 2014 cũng là hơi thở của Phật giáo đến toàn thể nhân dân thế giới nói chung, và chính phủ Trung Quốc nói riêng. Hơn ai hết, Phật giáo Trung Quốc cần thông qua các hành động cụ thể, kêu gọi chư tôn đức lãnh đạo, tăng ni, phật tử Phật giáo trên thế giới, kêu gọi Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc hãy cùng nhau lên tiếng ủng hộ chính nghĩa.
     Hòa bình là hơi thở của mọi dân tộc. Phá hoại hòa bình là cưỡng đoạt sự sống. Không có bất cứ lý do nào để có thể biện minh cho những hành động xâm phạm đến sự sống của người khác. Cũng vậy, không có lý do gì để biện minh cho sự xuất hiện trái phép của giàn khoan Hải Dương 981 trên biển Đông những ngày qua.

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Trung quốc là một nước lớn có số lượng phật tử rất lớn.Qua đại lễ phật đản vừa qua,chúng ta cũng đẫ thấy được tư tương yêu chuộng hòa bình chống chiến tranh của các tăng ni,phật tử trung quốc.Hy vọng rằng họ có thể truyền đạt được tư tưởng đó tới toàn bộ người dân trung quốc,để trung quốc có thể dừng việc châm ngòi cho một cuộc chiến tranh đẫm máu!

Ttrong lúc chúng ta đang tìm mọi cách và hướng để giải quyết vấn đề biển đông theo chiều hướng hòa bình thì đại lễ phật đản đã cho chúng ta thấy một niềm hy vọng lớn vào một tổ chức khá lớn và có tiếng nói ở trung quốc.Đó chính là phật giáo.Hy vọng phật giáo sẽ mang đến bình yên cho 2 nước anh em lâu đời Việt Nam Trung Quốc

Phật giáo có nhiều quan điểm giống với truyền thống, phong tục tập quán của ta. Yêu chuộng hòa bình và giải quyết các vấn đề dựa trên nguyên tắc hòa bình. Với vấn đề Biển Đông cần phải triệt để sử dụng giải pháp quốc tế thúc đẩy ngoại giao và có các biện pháp quyết liệt để chống lại âm mưu của Tàu.

Thực ra cái gọi là thúc đẩy hòa bình theo quan điểm của đạo phật nghe nó đẹp, nó thiện, từ bi nhưng mà trước quân giặc mà sử dụng cái lối đó thì cũng chẳng khác gì là hầm hồ nông cạn. Quân giặc thì khí thế đùng đùng, gian ác tày trời, bất chấp mọi thời cơ và thủ đoạn để xâm chiếm biển đảo, cướp phá của cải, đánh đập ngư dân chúng ta mà chúng ta lại đi đối đãi từ bi với chúng thì chẳng khác gì đang đi diễn hề cả. Cần phải sử dụng các biện pháp khác thì tốt hơn.

Tôi chỉ thấy rằng Phật Giáo có đạo lý rất là tốt đẹp, đó là con người sống với nhau hòa bình, sống từ bi hỉ xả, cong người không thực hiện điều ác và sử dụng cả điều thiện để đối lại với điều ác. Nhưng theo tôi thì Phật giáo hết sức thụ động, đó là khi người ta cầm dao đến đâm mình mà không có sự né tránh, không đánh lại thì đó là hoàn toàn sai lầm. Chúng ta đều là con người, sự tranh chấp và tham vọng là hết sức bình thường, vì thế nên việc sử dụng tư tưởng đạo phật theo tôi trong chính trị là không ổn lắm.

Như chúng ta đã thấy, Nhà nước đã và sẽ sử dụng mọi biện pháp để phản đối và đấu tranh với các hoạt động của TQ. và trong đó có cả biện pháp tôn giáo. dưới con mắt của phật giáo người dân sống hòa thuận yêu quý con người. thông qua tôn giáo có thể tác động tới tinh thần bảo vệ lẽ phải của người dân. mà ở Việt Nam và TQ các nước ở châu Á thì người hoạt động tôn giáo trong Phật Giáo chiếm tỷ lệ đông đảo trong xã hội

biết rằng các hoạt động của tôn giáo có ý nghĩa đến cuộc sống của người dân.với quan điểm còn phần nào chung chung như thế này thì chúng ta không chỉ phải dựa và Quan điểm của phật giáo đến mọi tín đồ của mình để giúp đỡ VN trong giải quyết vấn đề giàn khoan HD 981 cả.
người dân chúng ta phải dựa vào sức mình làm theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước như chúng ta đã từng làm được trước những kẻ thù xâm lăng nguy hiểm khác. Mới có thể giúp người dân Việt Nam

các tôn giáo cũng có thể có những ý kiến với việc của dân tộc, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng của đất nước việt nam , đó là tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần vì đất nước và , chúng ta cũng nên tôn trọng như ý kiến của họ, ý kiến của họ cũng chính là một đóng góp cho đất nước này

tôn giáo nào thì cũng muốn cho mọi người có được cuộc sống ấm no hạnh phúc không có chiến tranh hay xung đột, tất cả đều hướng tới hòa bình, nhưng có những nhà cầm quyền 1 vài nước lại ko muốn điều đó chúng ra những chính sách hết sức vô lý nhằm chiếm lợi bản thân thế thì chẳng gây ra mâu thuẫn hậu quả nặng nề nhất đem lại đó là chiến tranh thôi, hành động của TQ cần phải lên án

Xét trên phương diện phật giáo mọi thứ mọi mẫu thuẫn đều được giải quyết trên sự hòa đông tĩnh tu. Chẳng phải khi vào cửa phật con người ta phải cạo đầu cho thấy đầu óc chúng ta lúc đó phải được gột sạch không bụi trần không những hãm muốn trần tục mà hướng tới những thứ cao siêu hơn. Trong tình hình này cả 2 nước đều có đạo phật là 2 tôn giáo lớn của đất nước. Hy vọng những tư tưởng những điều răn của phật sẽ giúp ích cả 2 nước trong những mẫu thuẫn này.Hy vọng TQ hãy trở thành một đất nước xứng đáng có phật giáo !

chúng ta cũng phải hiểu được một điều rằng cần phải lấy tư tưởng chủ trương đường lối của Đảng pháp luật của Nhà nước làm phương châm để thực hiện và có cái nhìn đúng đắn và không để cho đối tượng có cơ hội lợi dụng thực hiện những âm mưu mục đích ý đồ đen tối từ đó tạo sự đoàn kết và sức mạnh để đập tan bè lũ phá hoại đất nước và những kẻ luôn tìm cách can thiệp vào nước ta

những hành động sai trái của những kẻ đó phải bị trừng trị một cách thích đáng không thể nào có thể để những chuyện đó diễn ra theo mong muốn của bọn chúng được. MỌi quan điểm tư tưởng đều hiểu được rằng những việc làm sai trái thì đều phải chịu sự trừng phạt và được nhiên quá rõ ràng bởi trung quốc thực hiện những hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật quốc tế thì phải bị quốc tế lên án và trừng trị

Giải quyết vấn đề ở đây chính là phải từng bước tháo bỏ những nút thắt mà những người thắt tạo ra. trong vấn đề này chúng ta hoàn toàn biết được rằng chúng ta làm được gì và cần phải làm gì. Việc trung quốc luôn tìm cách xâm phạm lãnh thổ của chúng ta và đương nhiên chúng ta không thể nào có thể để yên được những hành động đó có thể xảy ra.

Đăng nhận xét