Bài mới nhất

09/05/2014

Khi giàn khoan 981 vào Biển Đông thì các tàu ngầm chúng ta nằm ở đâu?

Khi giàn khoan 981 vào Biển Đông thì các tàu ngầm chúng ta nằm ở đâu?
Người nhặt nắng
          Trung Quốc đã tiến thêm một bước trong việc hiện thực hóa đường lưỡi bò cũng như chiến lược khai thác dầu khí Biển Đông khi trong thông báo hàng hải ngày 3/5/2014 của Cục Hải sự Trung Quốc nói rằng giàn khoan Hải dương 981 (HD 981) đang tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15 độ 29’58” vĩ Bắc-111 độ 12’06” kinh Đông từ ngày 2-5 đến 15-8-2014. Vị trí này nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý (221km) và cách phía nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý.
          Tuy nhiên, trong những ngày qua cộng đồng mạng đang sục sôi với câu hỏi rằng: tại sao quá trình đưa cái giàn khoan 981 của Trung Quốc vào Biển Đông diễn ra trong mấy ngày mà lực lượng Hải Quân và tàu ngầm Đinh Tiên Hoàng, Kilo Hà Nội, TPHCM lại không có động thái cản giàn khoan 981 của Trung Quốc và tại sao chúng ta không tấn công đánh sập giàn khoan 981?, liệu có phải chính quyền Việt Nam quá nhu nhược hay không?...
          Thứ nhất, việc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông có vi phạm không?
Có thể khẳng định: giàn khoan HD 981 của trung quốc hạ đặt trái phép nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Từ vùng lãnh hải, nới rộng ra tiếp 188 hải lý (hay 200 hải lý tính từ đường cơ sở) là vùng đặc quyền kinh tế, là vùng biển mà chúng ta có quyền chủ quyền để thực hiện các việc như đánh bắt tôm cua cá mực, hút dầu hút cát, lắp đặt máy phát điện bằng sức gió, sức biển… Chúng ta đồng thời có quyền tài phán để cho hay không cho các nước khác làm những việc này. Như vây, Trung Quốc không được đánh bắt tôm cua cá mực, không được hút dầu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Mặc dù Trung Quốc (và tất cả các quốc gia khác) được quyền tự do cho tàu chạy qua chạy lại (tự do hàng hải), cho máy bay lượn qua lượn lại (tự do hàng không) và Tự do đặt ống dẫn ngầm và dây cáp (ví dụ để kéo Inernet từ đất liền xuyên qua đại dương chẳng hạn).
Như vậy, việc HD981 thực hiện một hành trình “xuyên qua” vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà không thấy tàu ngầm và Hải quan Việt Nam ra ngăn cản là chuyện đương nhiên. HD981 chỉ không có quyền cắm vòi của nó xuống vùng này để hút dầu, bắt cá mà thôi. Đúng như câu trả lời trong cuộc họp báo mới đây củaÔng Ngô Ngọc Thu(Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển) trả lời: “Trước hết, lực lượng hải quân chưa tham gia và không có mặt tại khu vực của giàn khoan 981. Việc di chuyển của giàn khoan thì đang theo dõi. Theo công ước biển thì các vật nổi được di chuyển bình thường. Nếu giàn khoan đặt và khoan thăm dò thì mới vi phạm”.
Thứ hai, Trung Quốc đang diễn trò gì với chúng ta.
Vị trí HD981 đang neo đậu nằm gần “đảo” Tri Tôn, một “đảo” nằm trong vùng đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã dùng vũ lực để cướp của Việt Nam và hiện đang chiếm đóng trái phép. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn trước sau như một tuyên bố chủ quyền không thể tranh cãi với tất cả các đảo này.
Trung Quốc cho rằng họ có chủ quyền với Tri Tôn ( là đảo thuộc vùng đảo Hoàng Sa của Việt Nam) nên có quyền chủ quyền với vùng lãnh hải 12 hải lý xung quanh và đang nỗ lực nới rộng 200 hải lý xung quanh cụm đảo thuộc Hoàng Sa của Việt Nam ra thành vùng đặc quyền kinh tế của Trung Quốc.
Sau khi đã đưa giàn khoan HD981 đến nơi đây, Trung Quốc luôn hung hăng “doạ” sẽ chọc vòi khoan của HD981 xuống vùng này là để bằng mọi cách hợp thức hoá vùng đảo đã cướp của Việt Nam trước đây, rồi hợp thức hoá luôn “lãnh hải” và “đặc quyền kinh tế” của vùng này. Trong khi cần phải nhấn mạnh rằng Tri Tôn vốn là bãi đá ngầm chứ không phải là đảo, càng không phải là đảo phù hợp cho người ở cho nên dù có trắng trợn ăn cướp và tuyên bố chủ quyền ăn cướp, Trung Quốc cũng không có quyền chủ quyền và quyền tài phán ở vùng này. Nhất là khi nó lại đang “chồng lấn” vào vùng đặc quyền kinh tế đương nhiên và không tranh cãi của Việt Nam.
Thủ đoạn của Trung Quốc sau khi chọc vòi khoan của HD981 xuống vùng biển gần Tri Tôn sẽ hiện thực hoá đường lưỡi bò 9 đoạn, chiếm trọn Biển Đông như sau:
- Tìm cách liên kết các đảo/bãi đá thuộc vùng đảo Hoàng Sa vào thành một cụm (trong khi các điều kiện tự nhiên, địa lý không cho phép làm vậy) và từ đó sẽ coi “cả cụm” Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc.
- Khi xác lập chủ quyền “cả cụm” như vậy, Trung Quốc sẽ tiến tới chiếm luôn 12 hải lý xung quanh làm lãnh hải cho “cụm đảo Hoàng Sa”.
- Tiếp đó, Trung Quốc sẽ tính nốt 188 hải lý bên ngoài thành “Đặc quyền kinh tế” của mình. Qua đó hô biến vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam (và các nước khác) biến thành vùng chồng lấn và chanh chấp.
- Khi liên kết được các đảo/bãi đá ở vùng Hoàng Sa thành “một cụm” Hoàng Sa, chắc chắn Trung Quốc sẽ làm tương tự với Trường Sa, vì nước này đã ăn cướp nhiều đảo/bãi đá của Việt Nam ở vùng Trường Sa. Trung Quốc sẽ mở rộng lãnh hải, đặc quyền kinh tế ở “cụm Trường Sa” và dựa vào đó để lấn chiếm về mặt kinh tế, sau đó là về mặt lãnh hải với các đảo mà Việt Nam hiện đang quản lý và tuyên bố chủ quyền ở vùng Trường Sa.
- Cuối cùng, hợp thức hoá đường lưỡi bò 9 đoạn và chiếm trọn Biển Đông.
Chúng ta nên làm gì lúc này!
Phát biểu họp báo ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm UB Biên giới quốc gia cho biết: "Việc TQ đưa giàn khoan HD 981 cùng các tàu hộ tống vào vùng đặc quyến kinh tế của VN, thềm lục địa của VN vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN quy định bởi Công ước LHQ luật Biển năm 1982" .Đặc biệt hiện nay Trung Quốc có 80 tàu các loại để tham gia bảo vệ và phục vụ các hoạt động của giàn khoan 981.Trong đó có 7 tàu quân sự, phía VN đã ghi rõ số hiệu. Có 2 tàu là tàu hộ vệ tên lửa 534 và tàu tuần tiễu tấn công nhanh số hiệu 753 cùng 33 tàu hải giám, hải cảnh và các tàu vận tải, tàu cá và các loại tàu phục vụ khác.
Khi các tàu thực thi pháp luật của VN ra kiểm tra, ngăn chặn việc xâm phạm trái phép của giàn khoan 981, các tàu hộ vệ của TQ được sự yểm trợ của máy bay có hành động hung hăng, chủ động đâm thẳng vào các tàu của VN, dùng vòi rồng công suất lớn, súng bắn nước nhằm vào các tàu của VN làm hư hỏng các trang thiết bị và gây thương tích cho người của ta.
Trước những hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp của phía Trung Quốc chúng ta đã có rất nhiều những động thái mạnh mẽ nhằm phản đối những hành động sai trái của Trung Quốc đồng thời sẵn sàng bảo vệ đảo bằng mọi biện pháp. Trước hết, để đối phó với những giàn khoan di động mà Trung Quốc đá và sẽ mang vào lãnh thổ Việt Nam chúng ta phải nâng cao năng lực tuần tra, giám sát, phát hiện và ngăn chặn sớm cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và hải quân Việt Nam để sẵn sàng phương án xua đuổi chúng.Bên cạnh đó, về mặt ngoại giao và truyền thông, Việt Nam cũng nên thay đổi chiến lược, cần làm rõ cho dư luận Quốc tế hiểu rằng Hoàng Sa là một vùng đảo có nhiều đảo lớn nhỏ và bãi đá khác nhau. Để qua đó ngăn chặn việc hợp nhất cụm đảo, ngăn chặn việc bành trướng lãnh hải và đặc quyền kinh tế trong vùng đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc ăn cắp trắng trợn của Việt Nam. Cũng như cần phát đi thông điệp mạnh mẽ để các quốc gia khác nhận thức rằng việc HD981 khoan dầu tại vùng biển gần Tri Tôn không phải chỉ là vấn đề xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà là dã tâm hợp thức hoá đường 9 đoạn. Nếu điều này xảy ra, tất cả các quốc gia có quyền lợi liên quan và đang có tranh chấp chủ quyền đảo đều bị thiệt hại không thể cân đong đo đếm được.
Và cuối cùng, với chúng ta, những người trẻ, có học thức và khả năng suy xét đúng sai, hãy trang bị kiến thức cho bản thân để hiểu rõ bản chất vấn đề.Chúng ta có thể có những hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam hơn là ngồi đó và đưa ra những phán xét mang tính chủ quan làm phức tạp tình hình, không có lợi cho đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

đúng như cậu bác Hồ nói về địch "chúng ta càng nhận nhượng thì chúng càng lấn tới", chúng ta không thể ngồi nhìn được hành động bẩn thiểu của chúng phải đứng lên để bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta , chúng ta cần tranh thủ những thuận lợi , những lợi thế mà chúng ta có để chống lại với sự ngang ngược của TQ, 1 mình thì chắc chúng ta không thể trọi được với TQ rồi cần kêu gọi các nước có liên quan chung tay giúp sức cùng nhau đem lại sự hòa bình ổn điịnh cho vùng biển đông

HD981 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta, chúng vẫn cứ hòng muốn độc chiếm , đó là hoạt động không thể nào chấp nhận được. Có thể nói rằng vấn đề tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua là vô cùng căng thẳng cũng như rất khó lường.Tất cả chỉ là cái âm mưu đen tối cảu khựa

Hành động đưa giàn khoan vào vùng lãnh thổ Việt Nam là điều thực sự đáng lên án các bạn ạ. Trung Quốc lâu nay vẫn chưa từ bỏ tham vọng bành trướng lãnh thổ của chúng. Trung Quốc có tranh chấp lãnh hải với rất nhiều quốc gia trong khu vực

Toàn là hành động của Lũ khựa, Hơn ai hết, người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất của con người và đất nước Trung Quốc như thế nào. Gã láng giềng khốn nạn đốn mạt của chúng ta từ xưa đến nay vẫn luôn nuôi mộng bá chủ và chúng luôn muốn nuốt chửng chúng ta.

Hành động của Tàu mà nói là rất đáng lên án, không thể chấp nhận được, những gì mà khựa đang làm quả là phải lên án, Trong thời gian tới nhất định chúng sẽ tiếp tục giở thêm thủ đoạn nhằm đạt được mục đích cướp biển Đông của nước ta. Nhân dân ta cần phải đoàn kết một lòng sẵn sàng đáp trả những xâm phạm chủ quyền của chúng./

Hành động của các bác khựa mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được, Trung Quốc với lòng tham của mình khó mà họ có thể từ bỏ Biển Đông, mà ngược lại họ sẽ có những âm mưu, tính toán tiếp theo nhằm thực hiện mục đích của mình.

Giàn khoan D981 thực sự là đang đi quá đà so với những gì mà họ đang làm, nhũng hành động đó là sự bất chấp luật pháp quốc tế, điều đó thực sự mà nói là cần phải lên án một cách mạnh mẽ !@@

Những gì mà chúng nó đang hành động là nên lên án, lên án hành động của Tàu khựa , cả gan đưa dàn khoan vào để hành động xâm lấn lãnh thổ, đó là điều không chấp nhận được, những gì mà chúng làm là đang cố tình xâm lấn lãnh thổ Việt nam !@@!@

giàn khoan D981 thực sự là lòng tham vô đáy của chủ nghĩa bành trước tàu , hành động đó mà nói là cần lên án, cần có hành động để chống lại sự bành trướng đó, Đây thật sự là một điều rất cần thiết và đúng đắn

bản chất của cái giàn khoan này là vi phạm hết sức nghiêm trọng pháp luật, Chúng bề ngoài thì nói tuân thủ luật pháp quốc tế đối thoại hòa bình nhưng bên trong thì ngấm ngầm thực hiện những hành vi bỉ ổi của chúng

Hành động của lũ khựa thực sự là quá đáng, hoàn toàn không chấp nhận được các bạn ạ, đất nước chúng ta khẳng định rằng vấn đề này là hết sức cần thiết. Việt Nam khẳng định và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982.

Tham vọng của lũ cuồng, chống đối phá hoại đất nước , hành động thực sự là chẳng ra cái quái gì cả, Biển Đông với vị trí chiến lược quan trọng và dồi dào tài nguyên là sự khát khao bấy lâu của Trung Quốc nhưng đó là chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta sẽ làm hết sức mình để bảo vệ chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

hành động của lũ khựa đang đi quá giới hạn đấy, cậy nước lớn mà hiếp nước bé hả. Nhìn vào cái bản đồ chúng ta có thể thấy được nhưng âm mưu toan tính của trung quốc là hết sức thâm độc, bản chất của lũ xâm lược..///

đúng là có nhiều ý kiến cho rằng tại sao chúng ta không đưa tàu ngầm ra thật nhưng thử hỏi đã cần thiết chưa cho việc đưa tàu ngầm ra lúc này, việt nam chúng ta sẽ cố gắng giải quyết mọi công việc mà không cần đụng đến bạo lực, nếu như đụng đến bạo lực thì chắc chắn rặng việt nam chúng ta sẽ gặp bất lợi chứ không thể nào chúng ta gặp lợi được các ban à

D981 là một sự vi phạm nghiêm trọng của lũ xâm lược, hành vi đó mà nói là điều hoàn toàn không chấp nhận được, Chúng ta cần kiên quyết chống lại Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhất định không cho Trung Quốc thực hiện được âm mưu đen tối của chúng.

hành động của khựa mà nói là đang đó quá đà, đang quá giới hạn điều đó thực sự là không chấp nhận được đúng khôn các bạn n, iải quyết tranh chấp biển đông cần phải theo hướng thỏa thuận giữa hai bên,không nên làm căng thẳng tình hình trên biển đông.

KHi cái giàn khoan này đặt vào lãnh phận Việt Nam thì đây là một điều mà chúng ta lên án hành động của chúng một cách thực sự , điều đó là hoàn toàn không chấp nhận được, nhwunxg gig mà chúng đang làm là quá đà quá đáng, cần lên án hành động trên của chúng.

hành động đó thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được , Việc Trung quốc ngang nhiên chiếm lấy 2 quần đảo của chúng ta rồi thành lập đường lưỡi bò trên biển đông là không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải đấu tranh giành lại chủ quyền cho 2 quần đảo này, việc ngang nhiên đặt giàn khoan thế này quả là một sự quá đáng.

đây chỉ là một vụ mang tính dân sự khi hai bên đều đưa lục lượng magn danh "dân sự" ra cho nên chugns ta không mang tàu ngầm ra cũng có thể chấp nhận được, nếu như tình hình leo thang thì nhất thiết chúng ta sẽ mang những vũ khí hiện đại ra và khi đó thì chúng ta sẽ biết được sực mạnh của việt nam rồi đấy

Cái giàn khoan đấy quả là cái thủ đoạn quá đen tối các bạn ạ, hành động đó mà nói là hoàn toàn cần thiết lên án, đẩy đuổi cái sự vô lý đó đi ngay. gang nhiên chống phá cản trở hoạt động kinh tế của đất nước ta trên biển, thật không thể chịu đựng được thêm nữa

Tham vọng của các quốc gia trên biển đông là tương đối rõ ràng, lợi ích trên biển đông là vô giá, Hai quần Đảo TRường SA- HOÀNG SA của nước ta là một trong những vị trí chiến lược bao quát cả biển đông, Việc đặt giàn khoan thực sự là sự vi phạm quá trắng trợn các bạn ạ.///

Tin tưởng vào các chính sách, đường lối của Đảng vào lúc này là điều vô cùng cần thiết. Hơn bất cứ khi nào, từ khi đất nước chúng ta được hoàn toàn độc lập, thống nhất thì tình hình đất nước lại rơi vào hoàn cảnh căng thẳng như thế này. Chỉ có đoàn kết, chỉ có cùng đồng lòng và tin tưởng vào cấc quyết định của Đảng lúc này mới là sáng suốt nhất.

Khi giàn khoan 981 vào Biển Đông thì các tàu ngầm chúng ta nằm ở đâu?

- Khi đó các tàu ngầm chúng ta lặn sâu hơn nữa để TQ khỏi phát hiện rồi từ từ về lại căn cứ một cách an toàn

ĐỪNG TƯỞNG XÃ HỘI VN CỨ LÀ CÔNG AN LÀ MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM ..

Vụ CSGT bị đánh: Vì sao người dân đứng nhìn?

Vụ việc một chiến sĩ CSGT bị hành hung ngay trước cửa Trung tâm thương mại Vinaconex (TP. Thanh Hóa) đang khiến dư luận rất quan tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh đoạn clip này là sự thờ ở của mọi người và đặc biệt là hai người mặc đồ bảo vệ đứng ngay tại đó.

Không can ngăn vì sợ… trả thù!

Một người chạy xe ôm kể, hôm đó người thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông. Đến khi chiến sĩ CSGT áp sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì người thanh niên này bất hợp tác. Từ lúc người thanh niên bất hợp tác thì ông xe ôm này đã biết sẽ có chuyện xảy ra nên chạy lại xem.

Quả đúng như vậy, khi người thanh niên xô xát với chiến sĩ CSGT thì rất nhiều người dân chạy lại xem, những người đi đường hiếu kỳ cũng dừng hết lại chứng kiến vụ việc, thậm chí những người khách đang trong trung tâm thương mại cũng đổ xô ra “theo dõi” vụ việc.

Họ còn thản nhiên lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng CSGT bị đấm vào mặt, cổ mà không ai có động thái can ngăn.

Người xe ôm tâm sự, “thấy người thanh niên đánh CSGT chúng tôi cũng bất bình lắm chứ. Nhưng thật sự chúng tôi không dám can ngăn hay nói nửa lời vì sợ bị đánh oan, hay trả thù. Chúng tôi chạy xe ôm ở đây, nếu can ngăn mai mốt chúng nó ra tìm trả thù thì chết. Công an mà nó đang còn đánh lại huống gì người dân chúng tôi”.

Cũng như người xe ôm, hầu hết người dân chứng kiến ở đây, kể cả bảo vệ của trung tâm thương mại Vinaconex đều “né” vì sợ ‘không phải đầu thì phải tai’.

Họ chỉ biết đứng nhìn cho đến khi có lực lượng CS 113 đến thì chiến sĩ CSGT này mới được đưa vào viện cấp cứu.


Sự kiện
Thứ Hai, 12/05/2014 -

không phải chúng ta sợ bọn tàu, những thế lực thù địch thì luôn xoáy sâu vào vấn đề nhạy cảm này, chúng ta phải hiểu trên phương diện của 1 nước yếu thế hơn về mọi mặt, nếu sự việc giả quyết được thì tốt nhất là trên bàn đàm phán, bằng hòa bình, liệu bạn trẻ nào người nào muốn có chiến tranh nào! tôi tin chắc chẳng có ai cả. VN yếu thế hơn cần phải tranh thủ tốt những điều kiện thuận lợi của mình sẵn có và phải tạo ra thêm nhiều điều kiện nữa đặc biệt phải tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, có thế chúng ta mới mong chiến thắng TQ trong trận chiến này

Nhiều người dân khi đã quá bức xúc khi chứng kiến những hành động của TQ kéo giàn khoan vào vùng thuộc lãnh hải đặc quyền của nước ta thì đã không kiềm chế được. người dân đa số đặt ra câu hỏi tại sao k bắn chìm giàn khoan ấy đi. khi mà quân đội đã được trang bị Tàu Ngầm, Vũ khí tối tân. việc nước ta trang bị tàu ngầm tôi nghĩ phục vụ cho việc bảo vệ chủ quyền chứ không phải là tiêu diệt mục tiêu.

Tôi nghĩ những chiếc tàu ngầm chúng ta trang bị trong thời gian qua phải đặt nhiệm phục cho công tác chính trị của đất nước. chứ không thể đem chiếc tàu ngầm đó ra đi chiến đấu. Trong việc đảm bảo an ninh những chiếc tàu ngầm đóng vai trò quan trọng. Tàu ngầm thực hiện việc tuần tra kiểm soát dưới đáy đại dương đảm bảo chủ quyền lãnh hải chứ không phục vụ vào công tác đấu tranh tiêu diệt mục tiêu.

TQ CHẶN TÀU VN TIẾP CẬN GIÀN KHOAN

Tàu cảnh sát biển Việt Nam bị nhiều tàu Trung Quốc chặn lại và đuổi đi ở khu vực gần giàn khoan Hải Dương 981 trên biển Đông hôm 14/05.

Một phóng viên hãng thông tấn Reuters đi theo tàu của Việt Nam nói có khoảng 80 tàu Trung Quốc trên khu vực này, trong đó có cả tàu hải quân, tuy nhiên không rõ con số lực lượng phía Việt Nam.

Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng biển Việt Nam tuyên bố chủ quyền gặp phải sự phản đối mạnh mẽ, gây ra các cuộc biểu tình trên diện rộng trong tuần qua ở nhiều thành phố trên Việt Nam.

Trong khi đó Bắc Kinh cho rằng Hà Nội có các hành động ‘khiêu khích’ và cản trở ở vùng lãnh hải của nước này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng tuyên bố ầm lên rằng, tàu VN đã đâm tàu TQ quá nhiều lần, riêng trong ngày 13/05, tàu Việt Nam đã đâm tàu Trung Quốc 169 lần, là mức kỷ lục kể từ hôm 02/05 tới nay.

Link Video:
Trung Quốc chặn tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan
https://www.youtube.com/watch?v=dH1CrZsS1I8

Tàu, máy bay Trung Quốc tiếp tục ngăn cản tàu chấp pháp Việt Nam
https://www.youtube.com/watch?v=vZDlvS3X4jk

Tin nóng ngày 13/5/2014: Máy bay, tàu Trung Quốc vẫn liên tục uy hiếp tàu VN
https://www.youtube.com/watch?v=WwcJ0CZga4M

mọi thứ ngoài kia diễn ra điều mà Trung Quốc đang đẩy mạnh việc xâm phạm lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó những kẻ phản động bên trong luôn tìm đủ mọi cách để thực hiện những mưu đồ gây rối làm mất trật tự an toàn xã hội. Với những gì đã và đang diễn ra chúng ta những người dân của đất nước Việt Nam luôn phải đông lòng đấu tranh với các thế lực thù địch và những kẻ xâm phạm lãnh thổ của ta chúng sức cùng với Đảng thực hiện những việc làm có ích cho đất nước con người Việt nam

Trung Quốc là một quốc gia lớn trên thế giới mà lại thực hiện những hành vi như thế một nước nhỏ bé với trình độ phát triển thập kém cùng với nhận thực ngu muộn. Những gì diễn ra ngoài kia quá rõ sự lố bịch của chúng làm cho người khác cảm thấy ghê tớm trước những việc làm của chúng. Chúng ta những người con Việt Nam phải luôn chung tay để thực hiện việc chống lại những thế lực bên ngoài không cho chúng xâm phạm đến đất nước ta

Trung Quốc mặc dù đặt dàn khoan HD 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta nhưng vẫn chưa thể khai thác được bởi nếu chỉ cần có hành vi khai thác chắc chắn sẽ vi phạm nghiêm trọng công ước biển cũng như luật biển quốc tế. Như thế thì TQ sẽ chịu hình phạt từ thế giới. Chúng ta lúc này phải tỉnh táo để có thể đối phó với TQ dĩ nhiên là không hề xoắn nếu TQ muốn chiến.

hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp của phía Trung Quốc chúng ta đã có rất nhiều những động thái mạnh mẽ nhằm phản đối những hành động sai trái của Trung Quốc đồng thời sẵn sàng bảo vệ đảo bằng mọi biện pháp.

Khi mà giàn khoan TQ vào cùng biển của ta thì chúng ta đã ra sức dùng các biện pháp hòa bình để mà không cho TQ tiến sau vào. Nhiều người nghĩ Việt Nam mua nhiều vũ khí tàu ngầm các thứ mà không dùng những lúc như thế này nhưng đó toàn những người không hiểu chuyện chính trị chút nào. Chỉ cần nổ súng hay dùng vũ trang thời điểm này thì nghiễm nhiên TQ có cớ để chiến tranh ngay. Chúng ta phải tỉnh táo chánh mắc mưu kế TQ

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

Đăng nhận xét