Bài mới nhất

16/05/2014

Người dân Trung Quốc đã bị lừa bịp như thế nào

Hoa đất

Vụ hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây ra những phản ứng bức xúc từ dư luận trong và ngoài nước. Xét về góc độ pháp lý, hành vi của Trung Quốc đã vi phạm các quy định về luật biển mà mình đã ký kết, xâm phạm đến sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của dân tộc. Vì vậy, các hoạt động biểu tình phản đối hành vi sai trái, ngang ngược của Trung Quốc trong thời gian qua là điều tự nhiên trong mỗi con người Việt Nam yêu nước. Tuy nhiên, do bị một số phần tử xấu kích động, các hoạt động này đã bị hướng lái sang mục đích khác để kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây mâu thuẫn, xung đột dân tộc, làm rối loạn xã hội. Điển hình như các đối tượng xấu đã kích động người dân đập phá máy móc, nhà xưởng, gây hấn bạo lực với công nhân Trung Quốc. Trong con mắt của cộng đồng quốc tế, đây là những hành vi thiếu kiềm chế, dễ tạo cớ cho Trung Quốc tiếp tục các hoạt động ngang ngược trong thời gian tới, gây bất lợi cho ta trong việc tranh thủ sự ủng hộ từ nhân dân tiến bộ và yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

        Bản chất lừa dối đã gắn liền với Trung Quốc từ hàng trăm năm nay. Điển hình như trong chiến tranh biên giới nổ ra ngày 17/2/1979. Quân Trung Quốc tràn lên 6 tỉnh biên giới của Việt Nam giữa ban ngày, nhưng tất cả báo chí của Trung Quốc đều nói rằng chính quân đội Việt Nam tấn công Trung Quốc và Trung Quốc buộc phải tự vệ. Lần này, Trung Quốc ngang ngược tấn công tàu của Việt Nam nhưng một mực phủ nhận, đổ lỗi cho Việt Nam đâm tàu của họ “171 lần”…

      Vì sao chúng ta từ trước đến nay đấu tranh với Trung Quốc xâm lược vẫn kiên trì phương thức đấu tranh hòa bình? Bởi nó phù hợp với xu thế ổn định hòa bình, phát triển của thế giới; bởi Việt Nam đã quá hiểu bản chất lừa bịp của Trung Quốc, bởi Việt Nam luôn được sự ủng hộ của cộng đồng tiến bộ thế giới.

      Chắc chắn rằng, người dân Trung Quốc cũng yêu chuộng hòa bình, cũng muốn yên ổn làm ăn. Họ không có lỗi và không phải là kẻ thù của người Việt. Hãy cùng vạch trần bản chất lừa bịp của Chính phủ Trung Quốc để họ không phải là những người phải gánh chịu hậu quả từ chính sách của nhà cầm quyền.

     Yêu nước, có khi chỉ giản dị là giữ gìn không để chính quyền Trung Quốc có cớ. Vì vậy, chúng ta cần kiềm chế, không nên có các hành động đập phá nhà xưởng, gây xung đột với người Trung Quốc (chủ yếu là công nhân) ở Việt Nam.
Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Chính quyền TQ từ trước đến nay là vậy mà. Chỉ là lừa dối, lừa bịp, xuyên tạc. Thật bất hạnh khi đất nước của ta lại là "hàng xóm" của cái đất nước thâm độc này. Không những TQ quá nham hiểm mà còn quá mặt dày. Bị cả thế giới lên án mà vẫn cố chầy mặt ra ở biển Đông được

TQ CHẶN TÀU VN TIẾP CẬN GIÀN KHOAN

Tàu cảnh sát biển Việt Nam bị nhiều tàu Trung Quốc chặn lại và đuổi đi ở khu vực gần giàn khoan Hải Dương 981 trên biển Đông hôm 14/05.

Một phóng viên hãng thông tấn Reuters đi theo tàu của Việt Nam nói có khoảng 80 tàu Trung Quốc trên khu vực này, trong đó có cả tàu hải quân, tuy nhiên không rõ con số lực lượng phía Việt Nam.

Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng biển Việt Nam tuyên bố chủ quyền gặp phải sự phản đối mạnh mẽ, gây ra các cuộc biểu tình trên diện rộng trong tuần qua ở nhiều thành phố trên Việt Nam.

Trong khi đó Bắc Kinh cho rằng Hà Nội có các hành động ‘khiêu khích’ và cản trở ở vùng lãnh hải của nước này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng tuyên bố ầm lên rằng, tàu VN đã đâm tàu TQ quá nhiều lần, riêng trong ngày 13/05, tàu Việt Nam đã đâm tàu Trung Quốc 169 lần, là mức kỷ lục kể từ hôm 02/05 tới nay.

Link Video:
Trung Quốc chặn tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan
https://www.youtube.com/watch?v=dH1CrZsS1I8

Tàu, máy bay Trung Quốc tiếp tục ngăn cản tàu chấp pháp Việt Nam
https://www.youtube.com/watch?v=vZDlvS3X4jk

Tin nóng ngày 13/5/2014: Máy bay, tàu Trung Quốc vẫn liên tục uy hiếp tàu VN
https://www.youtube.com/watch?v=WwcJ0CZga4M

Chúng ta đấu tranh với chính quyền TQ trong giải quyết tranh chấp chứ không phải là đấu tranh với người dân TQ. họ cũng là những người bị lừa dối. chúng ta biết đó người dân TQ cũng đang lắng nghe chính quyền TQ đang lừa gạt. chỉ khi có tiếng nói thế giới thì người dân TQ mới nhìn thấy sự thật đang diễn ra.
Chúng ta đấu tranh bên cạnh việc yêu nước cần có những việc làm cần đến cái đầu.

hơn 30 sau khi chiến tranh biên giới nhân dân TQ vẫn đang phải chịu chiêu bài lừa gạt từ chính quyền để thực hiện những chủ trương bành trướng của chính quyền. điều này ảnh hưởng đến người dân TQ như thế nào? với người TQ đang sinh sống trên lãnh thổ TQ thì dường như k ảnh hưởng nhiều. còn các doanh nghiệp TQ đang làm ăn ở nước ngoài thì đây đang là một vấn đề khi đối mặt mới nạn kỳ thị

trung quốc không nên lừa dối dân mình nữa còn đối với việt nam, mình thấy qua đợt khó khăn lần này thì chúng ta phải nhìn lại các tổ chức chính trị quần chúng, nhất là công đoàn, vai trò của công đoàn không ai phủ nhận được rồi, nhưng đến khi có việc cần dùng thì ai cũng tiếc đã không chú trọng đến nó, tại sao chúng ta không nhìn nhận đánh giá về tương lai để hành động chỉnh sửa lại ngay từ bây giờ cơ chứ

người dân trung quốc đang bị chính quyền nước này lợi dụng và chính người dân trung quốc cũng không biết được những hành động của chính quyền họ ở biển đông, nếu nhưu họ biết thfi có thể họ sẽ có những cái nhìn về đất nước và con người việt nam, sớm có những hành động ngăn cản chính quyền

người dân trung quốc cần sớm nhận ra những sư thật và sơm lên tiếng với những hành động bạo lực của chính quyến đất nước họ với việt nam, mong cho sớm cso sự nhận thức đúng và hợp lí, không nên bị lừa mãi như thế được,
tôi hy vọng như thế, hoà bình không thể bịn phá vỡ chỉ vì cái tham vong của trung quốc

Bản chất vu không, ngậm máu phun người của Trung Quốc từ trước đến nay không bao giờ thay đổi được. Việc Trung Quốc ngang ngược trên biển Đông rồi vu khống cho ta tấn công tàu họ, lừa bịp quần chúng nhân dân đề gây ra bạo loạn ở Việt Nam gây ảnh hưởng lớn đến chính trị của Việt Nam.

Bản chất của chính quyền Trung Quốc là lừa bịp mà, nó được tạo dựng ra bởi tên sát nhân dâm tặc Mao Trạch Đông nên cũng là chính quyền lừa bịp. Trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam gọi là đồng chí anh em nhưng trên thực tế cũng là lừa bịp và tìm lại lợi ích cho chúng. Liên Xô viện trợ vũ khí cho Việt Nam qua Trung Quốc thì ngay lập tức chúng lấy vũ khí mới, vũ khí ngon rồi viện trợ cho Việt Nam hàng giởm của chúng. Rồi nào là mong muốn Việt Nam bị chia cắt để chúng có cơ hội phát triển và kiềm tỏa Việt Nam...Tóm lại là một đống vấn đề, Trung Quốc là bọn gian ngoan xảo quyệt.

Bản chất của chính quyền Trung Quốc là bên trong thì tuyên truyền lừa bịp mị dân, hà hiếp dân chúng. Trung Quốc đặt ách cai trị đối với các dân tộc nhỏ bé bên trong lãnh thổ như người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, rồi ở Tây Tạng...sẵn sàng giết nếu dám chống lại, Trung Quốc thử bom nguyên tử trên cả vùng người Duy Ngô Nhĩ sống...tóm lại là những gì mà chúng làm là hết sức tàn ác và man rợ. Người Duy Ngô Nhĩ đã và đang vật lộn với sự sống dở và chết dở do chính quyền Trung Quốc thực hiện . Còn vấn đề biển Đông cũng là một trong những âm mưu bành trướng của Trung Quốc mà thôi.

nhà cầm quyền TQ dã tâm quá lớn đi, các bạn phải nhìn vào sự thật TQ đã làm những j đối VN trên biển đông , chẳng thiếu trên mạng những hình ảnh tàu TQ húc vào tàu VN rồi dùng voi rồng các kiểu uy hiếm tầu VN mà mặc dù đấy là địa phận của VN, chúng lợi dụng có hải quân mạnh chèn ép người quá đáng như vậy thì ai chẳng bức xúc chứ, chúng ta là người ở thế yếu cần phải tận dụng những lợi thế sự ủng hộ của cồng đồng quốc tế thì mới mong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ được

Chắc chắn rằng trong hơn tỉ người dân Trung Quốc thì người biết sự thật về biển đông chắc chỉ bằng một thị trấn của TQ mà thôi ! TQ có cái tài là lừa bịt người dân của mình hay người ta gọi là Mị dân. Chính quyền TQ từ xưa đến nay luôn có tài Mị dân có tiếng. Việc tranh chấp biển đông tại sao người dân TQ không có một động thái nào không thấy ai phản đối điều đó thực sự lạ hay bản chất con người TQ đã như vậy từ xưa tới nay !!!!

Đăng nhận xét