Bài mới nhất

19/05/2014

Phép so sánh

Hoa đất

Phép so sánh

Thời gian qua, đài RFA tiếng Việt trực thuộc đài Á Châu tự do đã nhận được món quà vô cùng ý nghĩa của người dân Việt Nam với cuộc vận động rộng rãi, ký tên vào bản danh sách yêu cầu Chính phủ Mỹ đóng cửa đài này. Lý do đơn giản vì cách đưa tin thiếu trung thực, cũng như thường xuyên xoi mói, xuyên tạc tình hình chính trị tại việt Nam, gây dư luận bất bình cho xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh vủa Việt Nam trên trường quốc tế. 

Dẫu biết rằng, chính quyền Trung Quốc với dã tâm độc chiếm Biển Đông đã không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào, kể cả lừa bịp chính người dân nước họ. Ngay như sau khi xảy ra các cuộc xô xát xảy ra tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và Bình Dương, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã khẩn trương, tích cực triển khai nhiều biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân của nước ngoài và Việt Nam bị tổn hại về sức khỏe và tài sản. Và hơn hết, thông điệp của Chính phủ Việt Nam là bảo vệ môi trường đầu tư ổn định hòa bình, cam kết xử lý các hành vi kích động bạo lực hay phát triển chủ nghĩa dân tộc cực đoan. 

Tuy vậy, trước những thiện chí của Việt Nam, Tân Hoa Xã mượn giọng đạo đức nói rằng, với 3 ngàn người Trung Quốc “sơ tán khỏi Việt Nam”, đó là thời gian để Việt Nam “tạm dừng và suy nghĩ về việc thổi phồng vô lý cái gọi là tranh chấp lãnh thổ, kích động tình cảm chống Trung Quốc”. Đúng là vừa ăn cướp, vừa là làng! Hay như với những lời đầy mỹ miều nhưng không che dấu được dã tâm đọc chiếm Biển Đông, Thời báo Hoàn Cầu đổ tội cho Việt Nam phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mối quan hệ song phương bị tổn hại cũng như thiệt hại kinh tế? 

Và như kịch bản đã được dựng sẵn, hai tờ báo này lại bắn đi những thông điệp tuyên truyền cho cái gọi là “chủ quyền đối với quần đảo Tây Sa”, đồng thời khẳng định cái gọi là “quyết tâm bảo vệ chủ quyền ở Biển Nam Trung Hoa”, tức dã tâm bành trướng, thôn tính Biển Đông sẽ vẫn không hề lay chuyển.

Rõ ràng, nhà cầm quyền Trung Quốc đang dùng mọi thủ đoạn hèn hạ nhất để xuyên tạc tình hình theo hướng có lợi cho mình, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế với dã tâm độc chiếm Biển Đông. Và cũng như RFA của Mỹ, Tân Hoa xã và Thời báo Hoàn cầu cũng chỉ là những tiếng nói lạc lõng của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với cộng đồng quốc tế. 

Phải chăng: RFA= Tân Hoa xã + Thời báo Hoàn cầu.


Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Chính quyền Trung Quốc với dã tâm độc chiếm Biển Đông đã không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào, kể cả lừa bịp chính người dân nước họ. Ngay như sau khi xảy ra các cuộc xô xát xảy ra tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và Bình Dương, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã khẩn trương, tích cực triển khai nhiều biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân của nước ngoài và Việt Nam bị tổn hại về sức khỏe và tài sản. Đây là việc làm vô cùng cần thiết trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này.

Ngàn đời nay vẫn vậy, cái mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với dân tộc luôn đến từ phương Bắc chứ không phải là đến từ phương Tây hay đâu cả. Phương Tây có sức mạnh, nhưng họ luôn phải gục ngã dưới những sự kiên cường bất khuất của nhân dân ta. Còn Tàu thì lại khác, chúng luôn dùng mọi cách để đồng hóa, giết hại thậm chí triệt giống nòi của các dân tộc khác để chúng lấy môi trường sống, đây là một điều mà chúng ta cần lưu tâm hơn nữa.

Nghe đâu còn có cả thông tin Trung quốc cho phát trên báo Hoàn Cầu và một số báo khác chống Việt Nam một cách trực tiếp, trong đó Trung Quốc đã vu khống Việt nam hết sức mạnh mẽ. Có lẽ đây là giai đoạn mở đầu cho một chặng đường Trung Quốc mong muốn sẽ khôi phục đế chế Trung Hoa trước đây đã từng một thời hùng mạnh nhưng lại suy tàn và gánh chịu sự ô nhục trước các nước phương Tây. Nhưng dù sao thì cũng xin thưa một điều rằng những điều họ làm là không chính đáng nên rất khó mà thực hiện được.

báo Hoàn Cầu báo của CSTQ tất nhiên trước những hành động ngang ngược của CSTQ xảy ra tại biển đông thì chúng lại không lên tiếng bảo vệ chủ của mình. đây nằm trong dự tính của CSTQ. mà người dân Việt Nam ta vẫn có câu vừa ăn cướp vừa la làng.
nhưng chúng ta thấy được bộ phận báo chí của TQ dường như cũng tô màu vào lương tâm không trong sáng của CSTQ nhiều đường nét đạo đức giả rồi

thực sự giả tâm của TQ khó lòng có cách nào lấp đầy được chúng! với những hành động của TQ như vậy thì ai bảo là chúng có thiện trí j nào, chúng quyết sẽ không từ bỏ dù có j xảy ra bởi lợi ích mà vùng biển đông đem lại cho chúng. sự thật sờ sờ như vậy chúng vẫn cứ viết bài tô thêm màu cho chúng. Hành động của chúng thực sự gây khó khăn cho chúng ta!

RFA của Mỹ, Tân Hoa xã và Thời báo Hoàn cầu là những kênh tuyên truyền vớ vẩn, đưa ra những thông tin sai sự thật nhằm đánh lạc hướng dư luận. Chúng ta cần phải cảnh giác và cần nghe thông tin từ những kênh chính thống.

ĐCSVN đã không bảo vệ nổi lãnh thổ của mình thì tại sao không giải thể đảng hoặc các đảng viên kô tự sát vì nhục?

bản chất của Trung Quốc là muốn mở rộng bờ cõi lãnh thổ, vùng biển, vùng trời,... Họ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn bỉ ổi nào để có thể thực hiện thành công âm mưu của bọn chúng. Giờ cũng vậy, chúng liên tục xuyên tạc, nói xấu về Việt Nam theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng, nhưng rồi bộ mặt của chúng cũng lộ rõ thôi

Một Trung Quốc lớn mạnh mà vẫn không ngừng tham vọng bành trướng chủ quyền, mang sức mạnh của mình ra áp dụng với các khu vực khác, như vậy thì kết quả sẽ ra sao chứ, chẳng phải rồi cũng thất bại hay sao, cứ nhìn lịch sử các nước mà xem, hòa bình vẫn là thứ mà con người cần nhất

Trung Quốc chưa bao giờ ngừng cái tham vọng bành trướng của mình, chúng luôn mang cái tư tưởng ở đâu có người Trung Quốc thì tầm ảnh hưởng của họ sẽ đi đến đó, họ luôn đem sức mạnh lấn át để xâm chiếm chủ quyền các quốc gia khác, trong đó có cả việt nam, nhưng việt nam chúng ta không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ quốc gia nào, kể cả trước Trung Quốc nhé

Đăng nhận xét