Bài mới nhất

16/05/2014

Yêu nước hay phản yêu nướcLê Quang

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. 

Và khi Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan HD981 trong khu vực thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam thì nhân dân cả nước đã tạo thành một làn sóng biểu tình phản đối, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần kiên quyết, bất khuất để bảo vệ đất nước. Làn sóng đó đã phát huy sức mạnh tập thể to lớn, cả thế giới phải ngả mũ nể phục tinh thần Việt Nam. Một hình ảnh Việt Nam đồng lòng, một Việt Nam đã từng đánh bại những kẻ thù sừng sỏ nhất thế giới, nay lại không hề nao núng trước một thế lực, một âm mưu bành trướng thế giới khác. Hình ảnh đó đẹp biết bao.

Thế mà, trong những ngày qua, một số lượng công nhân tham gia biểu tình đã bị kẻ xấu kích động, tiến hành đập phá máy móc, hủy hoại tài sản, nghiêm trọng hơn có những người còn tiến hành trộm cắp, hôi của. Hành động này đã bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, vô tình tạo cớ cho Trung Quốc vu cáo Việt Nam, yêu cầu Việt Nam đảm bảo an toàn cho công ty, công dân Trung Quốc. Vậy có phải là chúng ta đã làm mất đi thế mạnh truyền thông của chúng ta, để Trung Quốc chuyển hướng dư luận, bôi nhọ, vu cáo Việt Nam. Vậy đó là yêu nước hay là phản yêu nước? 

Hành động yêu nước là chính đáng. Suy cho cùng yêu nước cũng là vì sự phát triển của đất nước, tạo môi trường ổn định, hòa bình, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Có như vậy việc yêu nước mới thiết thực, mới có ý nghĩa. Vậy việc một số cá nhân xấu nhân cơ hội biểu tình để làm loạn đất nước, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh Việt Nam hòa bình, thân thiện mà chúng ta cố gắng xây dựng bấy lâu nay. Hành động này chỉ có thể gọi đó là phản yêu nước, phản tác dụng. 

Trong khi những chiến sỹ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư của chúng ta phải chiến đấu anh dũng trong vô vàn nguy hiểm để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước thì ở trong đất liền xa xôi, những cuộc biểu tình yêu nước đã bị kẻ xấu kích động trở nên bạo lực, trở thành phản yêu nước. Bao nhiêu công sức của những chiến sỹ kiên cường bảo vệ đất nước đã đổ xuống sông, xuống biển hết. 

Bởi vậy, các bạn yêu nước là chính đáng, các bạn thể hiện lòng yêu nước là chính đáng, nhưng đừng để lòng yêu nước đó bị lợi dụng, đừng làm xấu hình ảnh của Việt Nam. Việc thiết thực hiện nay là chúng ta hãy đồng lòng cùng chính phủ, cùng Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

51 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

CHỦ NHẬT 18/5 TOÀN QUỐC XUỐNG ĐƯỜNG!

Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!...

*

Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.

Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? 10 thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 - một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

***

Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng:

Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ - như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được - để tạo nên một “lá chắn biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?...

***

Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường!

Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

Cuộc biểu tình ngày 11/5 vừa qua dù thật ý nghĩa nhưng vẫn chưa làm phai nhạt tâm trạng vô cảm chính trị trong xã hội và tâm thế đáng xấu hổ của những người mang nhiệm vụ phân hóa biểu tình. Chỉ chừng đó vẫn là quá ít để giữ yên Tổ quốc!

Không phân biệt các thành phần nhà nước và phi chính phủ, đã đến lúc chúng ta phải kết chặt tay nhau! Hãy kết liên một lòng và nhiệt thành giữa giới công chức và viên chức, quân đội và công an, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể nhà nước... với toàn thể nhân dân, công nhân, nông dân, sinh viên, học sinh, trí thức, tôn giáo và xã hội dân sự! Các tỉnh thành trên cả nước hãy xuống đường để thế giới biết rằng chúng ta có Chính nghĩa!

Xuống đường để làm sống lại lời hịch phá Thanh của Quang Trung Nguyễn Huệ:

Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó ngựa xe tan tác
Đánh cho nó manh giáp chẳng còn
Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ

***

Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Hoa!
Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc!
Tổ quốc hay là chết!
Đời đời Việt Nam tự do!

Phạm Chí Dũng

@Lien Ha •

Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường!

Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.
***

Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? 10 thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 – một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

***

Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng :

Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ – như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được – để tạo nên một “lá chắn biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

(Tiếp phần dưới)

Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?...

***

Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường!

Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

Cuộc biểu tình ngày 11/5 vừa qua dù thật ý nghĩa nhưng vẫn chưa làm phai nhạt tâm trạng vô cảm chính trị trong xã hội và tâm thế đáng xấu hổ của những người mang nhiệm vụ phân hóa biểu tình. Chỉ chừng đó vẫn là quá ít để giữ yên Tổ quốc!

Không phân biệt các thành phần nhà nước và phi chính phủ, đã đến lúc chúng ta phải kết chặt tay nhau! Hãy kết liên một lòng và nhiệt thành giữa giới công chức và viên chức, quân đội và công an, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể nhà nước… với toàn thể nhân dân, công nhân, nông dân, sinh viên, học sinh, trí thức, tôn giáo và xã hội dân sự! Các tỉnh thành trên cả nước hãy xuống đường để thế giới biết rằng chúng ta có Chính nghĩa!

Xuống đường để làm sống lại lời hịch phá Thanh của Quang Trung Nguyễn Huệ:

Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng

Đánh cho nó ngựa xe tan tác

Đánh cho nó manh giáp chẳng còn

Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ

***

Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Hoa!

Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc!

Tổ quốc hay là chết!

Đời đời Việt Nam tự do!

Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng
Tác giả gửi BVN

Lời kêu gọi của Liên Đoàn Đấu Tranh Vì Tụ Do & Dân Chủ Cho VN!

Dân Tộc VN Chỉ Chống Lại Đảng Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc!

Các bạn người Việt Gốc Hoa tại VN thân mến,

Dân tộc VN sẽ không bao giờ bị khích động bài Hoa khi có biến cố xảy ra giữa 2 nước!

Trong lịch sử VN, có rất nhiều người Việt gốc Hoa đã đóng góp vào trang sử oanh liệt chống ngoại xâm .

Triệu Đà, một danh tướng nhà Tần, vào năm 221 trước Công Nguyên, đã trở thành vị Hoàng Đế người Việt gốc Hoa đầu tiên thành lập quốc gia Nam Việt (Nan Yue) biệt lập với nhà Hán sau khi nhà Tần sụp đổ!

Một người Việt gốc Hoa khác là vua Lý Nam Đế (Lý Bôn) trong thời đại nhà Đường cai trị Giao Châu (Miền Bắc VN) đã đánh đuổi quân nhà Đường và thành lập quốc gia Vạn Xuân (544 Tây Lịch).

Vào Thế Kỷ 13, một danh tướng người Việt gốc Hoa là Trần Trung đã dẫn toàn bộ quân sĩ sang tỵ nạn VN sau khi nhà Tống bị diệt vong . Trong 3 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên, Tướng Trần Trung đã đóng góp công lao rất lớn đánh tan quân Nguyên Mông . Ông và các tướng sĩ dưới quyền đều mặc áo và đeo cung như quân Tống khi giao chiến nên đã hàng phục được hàng ngàn quân Nguyên Mông gốc Hoa, góp phần làm tan rã 50 vạn quân Nguyên Mông .

Vào thế kỷ 18, các danh tướng Việt gốc Hoa như Hoàng Tiến, Duơng Ngạn Địch, Mặc Cửu, Mặc Thiên Tứ và trên 3000 quân sĩ đã đến Miền Nam vì không chấp nhận đầu hàng nhà Mãn Thanh sau khi họ tiêu diệt nhà Minh, đã tùng phục Chúa Nguyễn, góp công đầu mở mang toàn cõi Miền Nam, đem lại đời sống sung túc cho các sắc tộc Việt, Hoa, Khmer tại vùng đất này! Đây là một công trạng rất lớn mà lịch sử VN ghi lại của Cộng Đồng Người Việt Gốc Hoa!

Trong cuộc chiến mới giữa 2 nước VN và Trung Quốc sắp xảy ra, dân tộc VN và cùng với 54 sắc tộc khác trên lãnh thổ VN, trong đó có sắc tộc người Việt gốc Hoa cùng sát cánh để cùng chống lại quân xâm lược! Cuộc chiến sẽ không chống lại dân tộc Trung Hoa chân chính mà chỉ chống lại một tập đoàn độc tài, phản dân chủ đang cai trị độc đoán không thông qua sự lựa chọn của dân tộc Trung Hoa, đó là Tập Đoàn Đảng Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc!

Tập đoàn Đảng CS Lưu Manh TQ đã và đang giết chóc, đày ải hằng trăm triệu tín đồ Giáo Phái Pháp Luân Công, đàn áp sinh viên yêu nước tại Thiên An Môn, chia rẽ sắc tộc giữa người Hán và Duy Ngô Nhỉ, diệt chủng dân tộc Tây Tạng và Nội Mông! Chưa hết, trong lãnh vực tâm linh và tôn giáo, Tập Đoàn Đảng CS Lưu Manh TQ này còn phá nát nền văn hoá Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín 5000 năm của Trung Hoa, chà đạp Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo và phá nát mộ phần của Đấng Vạn Thế Sư Biểu Khổng Tử nhằm diệt tan nền triết học Khổng Giáo!

Vị Thầy muôn đời của các dân tộc Á Châu là Khổng Tử đã từng khuyên dạy : Kỷ Sở bất dục vật thi ư nhân! (Những điều gì mình không muốn và không thích, đừng làm hay áp dụng cho người khác)

Đa số dân tộc Trung Hoa chân chính không bao giờ nuôi tham vọng lãnh thổ hay tham vọng bành trướng hẹp hòi! Đây là điều chắc chắn không một ai chấp nhận được trong Kỷ Nguyên Tin Học . Nhưng Đảng CS Lưu Manh TQ đã dấy động một cuộc chiến mang màu sắc dân tộc chủ nghĩa với các quốc gia lân bang để mong được sự hậu thuẩn của 1.2 tỷ người dân Trung Hoa!

Với đầu óc nhan hiểm của một Đảng Lưu Manh, việc khơi động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi này đã đẩy hàng triệu Hoa Kiều đang sống an bình tại Đông Nam Á bị lâm vào tình trạng nguy khốn vì bị dân bản xứ nghi ngờ và kỳ thị! Trong quá khứ, Đảng CS Lưu Manh TQ đã tán trợ cho cuộc đảo chính tại Indonesia năm 1965 khiến cho dân bản xứ tức giận nổi loạn sát hại hơn 5 triệu người Hoa Kiều! Chưa hết, năm 1998, Đảng CS Lưu Manh TQ lại tạo ra mối nghi ngờ chủng tộc tại quốc gia này và hậu quả đã làm cho thêm 1 triệu người Hoa bị thảm sát thuơng tâm mà trong đó trẻ em, người già Hoa Kiều cũng bị giết haị, phụ nữ Hoa Kiều bị lôi ra đường hãm hiếp trước mặt chồng con của họ!

(Xin xem tiếp phần dưới)

Thật là điều xấu hổ cho cái Đảng Lưu Manh đã làm nhục cho dân tộc Trung Hoa! Điều đáng phỉ nhổ nhất là qua những cuộc tàn sát ghê rợn Hoa Kiều như vậy, Đảng CS Lưu Manh TQ chưa hề và chưa bao giờ lên tiếng phản kháng! Họ còn tuyên bố một cách vô trách nhiệm là người Hoa Kiều là thuộc vấn đề nội bộ của một quốc gia và họ sẽ không can thiệp!

Dân tộc VN sẽ không bao giờ bị khích động để làm chuyện vô đạo đức như vậy trong bất cứ tình huống nào! Chúng ta, cả người Kinh lẫn đồng bào Việt gốc Hoa cùng với 54 sắc tộc đang sinh sống trên đất mẹ VN sẽ cuơng quyết chung sức bảo vệ lãnh thổ đánh bại bọn xâm lược Đảng CS Lưu Manh TQ, cùng lúc sẽ tiếp nhận tất cả các chiến sĩ tự do, dân chủ, các hội viên Pháp Luân Công, Thiên Chúa Giáo, anh em tỵ nạn Tây Tạng, Duy Ngô Nhỉ, các quân nhân đào ngũ Trung Quốc...đào thoát qua lãnh thổ VN và sẽ trợ giúp cho họ định cư tại quốc gia thứ 3 theo đúng với Hiến Chuơng Nhân Quyền của Cao Uỷ Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc .

Chúng ta sẽ không khoan nhượng về chủ quyền lãnh thổ với Tập Đoàn CS Lưu Manh Trung Quốc nhưng sẽ khoan dung độ lượng đón tiếp những người dân bị Tập Đoàn Phản Động CS Lưu Manh TQ bức hại chạy sang chiến tuyến của chúng ta! Tất cả sẽ được đối xử tử tế và nhân đạo, bảo vệ tài sản theo đúng phẩm chất con người!

Hỡi các bạn người Việt gốc Hoa! Các bạn hãy hãnh diện ngẫng cao đầu đứng chung hàng ngũ với dân tộc như tiền nhân người Minh Huơng của các bạn đã làm để bảo vệ quê huơng và sự sống còn của thế hệ con em chúng ta!

Trong chiến tuyến bảo vệ Tổ Quốc chống lại Tập Đoàn Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc, chúng ta sẽ hoà chung một giòng máu bất khuất của cha ông!

Liên Đoàn Đấu Tranh Vì Tự Do & Dân Chủ Cho VN

Chủ Tịch,

Đoàn Kiên Minh

@Lê Dủ Chân •

BỘ QUỐC TRÒNG (*) VÀ MẠT TƯỚNG VIỆT NAM.

Phùng Quang Thanh hãy cổi lon từ chức
Lui về nhà lo hốt cứt cho con
Bộ Quốc Phòng trách nhiệm giữ nước non
Sao cứ để giặc Tàu xâm lấn mãi
Quân Đội Nhân Dân co đầu thụt dái
Nhìn quân Tàu sát hại dân ta
Sợ giặc Tàu như trẻ nhỏ sợ ma
Ôi nhục nhã thân làm đại tướng
Dân tộc này đâu có giống vô lương
Sao lại có lũ tướng hèn thế nhỉ
Trông mong gì ở Việt gian cọng phỉ
Việt Nam ơi tự đứng giậy mà đi
Mất mát hôm nay nào có đáng gì
Với tươi sáng ngày mai cho đất nước
Nhắm Hà Nội Sài Gòn ta tiến bước
Trước diệt nội thù sau chống ngoại xâm
Quyết giữ gìn non nước mấy ngàn năm
Đưa dân Việt cùng năm châu sánh bước.

* QUỐC TRÒNG: bị tròng đầu bởi Trung Quốc

@Hoàng Hạc ===> @Lê Dủ Chân •

Bài thơ hay quá , đúng là 1 bộ trưởng quốc phòng vừa hèn vừa nhục !
Trong bao nhiêu bộ trưởng quốc phòng tôi đã từng thấy , chưa có ai có bộ mặt tức cười như PQT , giống con chó xệ , mà cũng giống bộ mặt của 1 người đang ...mắc lắm mà chưa đi được , nửa cũng giống mặt thộn , nói chung , nó đi mổ heo cũng không ai mướn !

@LLcoolJ •

Tôi chỉ xin có chút í kiến nhỏ là nên xử dụng chử "trung cộng" để nói rỏ sự chống đối của nhân dân VN đối với bọn THỔ PHĨ trung cộng đang điều khiển đất nước và người dân Trung Hoa hôm nay; Đừng "Đánh Đồng" và "Cào Bằng"(ngôn ngữ của SV yêu nước Phương Uyên) đảng cs Trung Quốc với đất nước à người dân Trung Hoa để đươc thêm BẠN bớt THÙ cho đất nước VN hôm nay và mai sau, và cũng để chứng tỏ lòng hiếu hòa của dân tộc VN đối với thế giới như Tổ Tiên chúng ta đã từng làm. Xin chân thành cám ơn.

@Thị nở •

Thằng Hồ có đảo Hoàng Sa
Thằng Mao xin đổi a ka - súng trường
Lắc đầu Hồ chê súng trường
Thằng Mao hứa đổi thiên đường thần tiên
Xờ quần... Hồ chẳng khoái tiên
Thằng Mao hẹn đổi nửa miền Việt Nam
Thằng Hồ nổi máu gian tham
Kêu thằng Giáp ký công hàm gửi ngay
Gái Tàu chốc rượu - Giáp say
Mặt ập vào Hán(g) còn tay rờ đùi
Bây giờ con cháu đảng vui
Làm thân trâu ngựa lòn chui háng Tàu

MỘT THÀNH PHẦN TRONG NỘI BỘ ĐẢNG CS LÀ CHỦ MƯU ĐẰNG SAU NHỮNG HÀNH VI ĐỐT PHÁ, GIẾT NGƯỜI

Khi lên án bạo động phải có 2 vấn đề rành rọt cần lên án: Hành Vi và Thủ Phạm. Hành vi thì rất rõ ràng qua những thông tin, hình ảnh tràn lan trong những ngày qua. Nhưng thủ phạm thì không nên mập mờ, rất tai hại như "công nhân", "người biểu tình chống Trung Quốc", "những thành phần khích động"... Cho đến nay, sau gần một tuần, nhiều dữ kiện chứng minh rằng: chủ mưu và thủ phạm của những bạo động chính là một thành phần trong đảng.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: "công nhân tập trung tại cổng khu công nghiệp VSIP đã nhận cờ, áo đỏ sao vàng của người phát miễn phí. Trong quá trình công nhân diễu hành, một số kẻ đã sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau."

Điều này cho thấy có một thế lực có nhân sự, tài chánh và phương tiện tổ chức.

Chúng là ai? Trong số đó là "nhiều kẻ xăm trổ đầy mình, la hét kích động xung quanh. Nhiều công nhân cho biết, những người này cầm theo cả hung khí, nên họ rất sợ, phải lùi xa." theo tường trình của báo Tiền Phong (1)

Nhạc sỹ Tuấn Khanh trong bài tường thuật "Đi giữa dòng bạo động" cũng là nhân chứng tại chỗ: "Nhóm này có khoảng chừng 20, đến 30 người nòng cốt. Họ luôn chạy đầu, mang theo hung khí và hò hét để tập trung người. Các công ty mà chúng đi qua, gương mặt các nhân viên của công ty bảo vệ phái đến, rúm ró vì sợ hãi." (2)

Rõ ràng hiện hữu một thế lực đen sử dụng thành phần côn đồ làm lực lượng tiên phong cho cuộc khủng bố, khích động và đốt phá.

Chắc chắn chúng không phải là công nhân.

Lời đối thoại giữa Nhạc sỹ Tuấn Khanh và một người bảo vệ nói lên tất cả:

- “Bác à, những người đập phá này có phải là công nhân không?”,
- “Không, họ chưa bao giờ là công nhân, họ chuyên nghiệp”
- “Bác thấy họ là dân ở đây hay ở nơi khác đến?
Người bảo vệ mặt đanh lại như nửa muốn trả lời, nửa muốn im lặng...

Và trước sự chứng kiến của Tuấn Khanh khi anh bị lọt vào ngay giữa đám côn đồ: "Đám đông tràn vào sân. Tôi đứng nép vào phòng bảo vệ nhìn ra. Những thanh niên mày mặt rất lạ lùng, không thể là công nhân, trang bị gậy sắt, gậy gỗ và cờ tràn vào sân công ty như một đạo quân xâm lược. Tiếng chửi thề, hú hét, tiếng gầm máy xe... v.v biến sân công ty đang vắng lặng trở thành hỗn loạn."

Một nhân chứng khác là blogger Huỳnh Ngọc Chênh trong bài Tường thuật từ Bình Dương và Biên Hòa. Khi ông hỏi các công nhân nhà máy giày Thông Dụng rằng ai đã đốt nhà máy, có phải chính công nhân của nhà máy hay không thì được trả lời công nhân nhà máy không làm việc nầy. Các công nhân chỉ biết những thành phần phá hoại nằm trong đoàn biểu tình. Và những công nhân này đang buồn rầu và lo tính chuyện thu xếp về quê vì không còn nhà máy để làm việc. (3)

Tương tự, các CTV của Danlambao khi liên lạc với một số công nhân cũng được cho biết là có nhiều thanh niên không phải là công nhân mang theo hung khí đến công ty đe dọa và gây áp lực buộc nhà máy đóng cửa để công nhân xuống đường. Trong nhiều trường hợp, như ở Hà Tĩnh, chính công an là người đến yêu cầu và những thanh niên lạ mặt đầy hung khí không phải là công nhân, cũng không phải là người địa phương.

Vậy thì sau đám côn đồ "xung kích" này có sự thông đồng của một thành phần trong bộ máy an ninh?

Theo nhạc sỹ Tuấn Khanh khi đi quan sát hiện trường bị đốt phá:

"Có vẻ như không có sự kiểm soát nào. Những đoạn đường mà mọi ngày, CSGT vẫn đứng khắp nơi, nay vắng lặng một cách khó hiểu. Cảm giác thật khó tả khi gia nhập vào đoàn người. Chúng tôi cảm nhận thấy một điều rất rõ, những nhóm xuống đường này đang kiểm soát thị trấn, kiểm soát thành phố mà không có bất kỳ sự ngăn chận nào..."

"Cho đến khi chúng tôi đến đây, đã là ngày thứ 3 của các cuộc bạo động, nhưng hầu như chạy suốt vài mươi cây số, tuyệt nhiên không hề thấy bóng công an, CSGT hay CSCĐ... Trên con đường mà chúng tôi chứng kiến hàng chục công ty bị đốt, phá, cướp... số những nơi có CSCĐ đứng giác chỉ đếm trên đầu ngón tay..."

(Xem tiếp phần dưới)

Và điều gì xảy ra khi đám côn đồ nhận lệnh chủ lên cơn điên? Tại một công ty Đài Loan, nhạc sỹ Tuấn Khanh kể lại:

"Tôi quay ra nhìn ngoài cửa thì thấy một đám đông bạo động đang ập đến. Nhóm dẫn đầu cũng khoảng 30 người, nhưng đằng sau sắp đến thì cả trăm hơn. Mặt cả 3 người bảo vệ biến sắc. Một trong hai cô bảo vệ nhấn số gọi công an, nhưng ít giây sau đó, thả máy xuống, thở nặng nhọc: đầu dây bên kia đột ngột bị cắt ngang.

Tôi quay sang hỏi cô gái bảo vệ, khoảng trên 30 tuổi, “Sao mình không gọi công an đến giúp?”. “Không ăn thua gì, họ không đến hoặc đến lúc không còn cần nữa”, cô bảo vệ nói như gào lên, giọng có vẻ tức giận pha trộn sự sợ hãi."

Do đó, rõ ràng những thủ phạm bạo động chính là những tên côn đồ được lệnh của một thế lực trong đảng, cộng theo một thành phần công an thuộc thế lực này phối hợp lại để thành một lũ côn an mà "sứ mệnh" là tạo không khí bạo động lan tràn khắp nước, bôi nhọ hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc và tạo hình ảnh xấu xa cho cả quốc gia.

Cho đến nay, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, 76 người đập phá ở nhà máy thép Formosa, khu công nghiệp Vũng Áng, huyện Kỳ Anh làm cho một người chết và 149 người bị thương đã bị bắt. (4)

Tại Bình Dương, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết công an tỉnh đã bắt giữ hơn 400 hung thủ có hành vi kích động công nhân gây rối, đập phá nhiều công ty trên địa bàn. (5)

Đối chiếu tình hình vắng lặng, công an lơ là, côn đồ làm chủ tình thế lúc lửa đang cháy, công ty đang bị phá sập và thông tin 76 + 400 tên côn đồ bị bắt một loạt cho thấy có sự bất thường để chúng ta phải đặt câu hỏi:

Những người bị bắt này có phải là thành phần chủ mưu khích động hay chỉ là những công nhân bị khích động vì hiệu ứng đám đông, vì bị đè nén lâu ngày dưới những bất công, chèn ép của môi trường làm việc và các chủ nhân ông?

Nếu những người bị bắt này là thành phần chủ mưu khích động thì thế lực nào cung cấp cho chúng tiền bạc, vật dụng cờ xí, kế hoạch tổ chức?

*
Trong khi đó chính công nhân mới là những người đã kiên trì bảo vệ công ty làm việc và chống lại hành vi phá hoại. Theo Tiền Phong: "hàng trăm người định xông vào nhưng đã bị bức tường bảo vệ gồm những công nhân của công ty cản lại, giương cao khẩu hiệu: “Bảo vệ công ty là bảo vệ việc làm”. Những công nhân này sau đó đã đẩy lùi được nhóm người quá khích." (1)

Dù phải đối diện với viễn ảnh bị mất việc làm vì công ty bị đám côn đồ đốt phá, những người công nhân cần cù vẫn tiếp tục bày tỏ quan điểm của họ và được thể hiện với những biểu ngữ xuống đường bày tỏ tinh thần biểu tình "đúng cách":

Tuy nhiên, một hiện tượng được tường thuật bởi News.zing.vn (6):

"Anh Phong chia sẻ, từ sáng tới chiều có nhiều người vẻ mặt hung hăng đến mắng chửi anh và nhóm bạn, nhưng mọi người không hề lo lắng vì nghĩ mình đang làm việc đúng, được người dân xung quanh đồng tình." đã chứng minh rõ thêm rằng những thủ phạm bạo động không phải là một số người quá khích nhất thời mà là một tập hợp có tổ chức, có mục tiêu, tiếp tục gửi người đi khủng bố tinh thần công nhân, không muốn những người này bày tỏ quan điểm biểu tình với nội dung như những ảnh trên."

(Xem tiếp phần KẾT dưới)

Bên cạnh những công nhân lên án hành động đốt phá là những nỗ lực âm thầm của những người dân, của các nhóm dân sự xã hội dân sự. Theo nhạc sỹ Tuấn Khanh chứng kiến:

"Duy chỉ có hoạt động hết sức thầm lặng và kiên trì của các nhóm dân sự xã hội ở vài nơi nhằm hạ nhiệt của các đoàn người đang lên cơn sốt. Ngay trong đoàn, chúng tôi nhìn thấy 2,3 chiếc xe với các bạn trẻ cứ chạy song song và dúi cho những người biểu tình các tờ photocopy... Nội dung trong đó ghi rằng “Lời kêu gọi khẩn cấp Kính gửi các bạn công nhân ở tỉnh Bình Dương và cả nước”. Với phông chữ khoảng 12pt, tràn trang giấy là lời kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh và kêu gọi đừng cướp phá, sẽ bất lợi cho Việt Nam... Ngay trong khu Công nghiệp Sóng Thần, giữa những đám cháy và sự kích động điên cuồng của đám đông chạy đi chạy lại, gậy và cờ, hò hét, vẫn có một nhóm thanh niên im lặng dũng cảm đứng dựng băng-rôn lớn, trên đó có dòng chữ ghi “Hãy biểu tình đúng cách. Không đập phá tài sản. Không lấy tài sản”".

Những công nhân, những người dân và những nhóm xã hội dân sự đã chứng minh rằng biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là một hành động chính đáng, được thể hiện bằng một thái độ ôn hoà. Những nỗ lực này đã bị phá hoại, bôi bẩn có tổ chức, có kế hoạch của một thế lực đen bên trong tập đoàn cai trị đỏ.

Dân Làm Báo

@Sap Tu Do roi ! •

Rõ ràng có bọn trong chính quyền VN tạo ra những hổn loạn này. Người Việt chúng ta có thể hàn gắng bằng cách những người công nhân nên trở lại hảng xưởng của mình hay có những lớp thanh niên áo vàng tình nguyện đi dọn dẹp sơn phết lại những đổ nát.

@Dân Quảng Nôm •

Thưa bà con, theo tui nghĩ, trong những ngày sắp tới đây, chắc sẽ có biến động trong tầng lớp cs chóp bu ở Việt Nam. Lâu nay, phe lợi ích đang đấu với phe bảo thủ trong đảng, có thời điểm, "thủ" Dũng tưởng đâu mất ghế, nhưng đã lật được thế cờ. Nay, có lẽ phe lợi ích đang thắng thế và chuẩn bị phản công. Diển biến bạo lực xảy ra hai hôm nay, mà theo lời công nhân nói là có công an vô nhà máy yêu cầu cho công nhân nghỉ để đi biểu tình, làm tui thấy ngờ ngợ. Nay đọc bài này, tui càng nghi nhận định của tui có lẽ đúng.
Bà con có nghĩ là có người muốn tình hình bùng phát lớn lên, nhân cơ hội này để bẻ gãy phe kia mà thâu tóm quyền lực về tay mình không hả bà con? Có khi nào cs sụp đổ nhưng quyền lực về tay một người, trở thành độc tài như đã xảy ra ở nước Nga không hả bà con.
A Di Đà Phật, dù gì thì cũng đã có máu chảy, tui thấy xót xa quá. Mong sao sự chuyển đổi xảy ra, cs sụp đổ mà cái giá bằng máu phải trả đừng cao quá mà khổ cho dân mình.

TDDC cho VN • a day ago

Nếu chúng nó (VC + TC) đi nước cờ thí này thì rỏ ràng chúng đang
sợ NDVN hoặc tạo cớ cho giặc tàu tiêu diệt QĐNDVN. Vì còn QĐNDVN giặc tàu không dễ dàng khống chế đất nước VN. Dù âm mưu nào NDVN cũng phải lật đổ CSVN sớm nhất.

@Hồ Bác Cụ •

Cùng với các đoàn thể đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do cho VN, trước hết, tôi không tin là biểu tình của công nhân do bọn cướp CSVN giàn dựng. Dựa vào phản ứng của xã hội trong các vụ cướp hoa, cướp áo mưa, đánh chém giết hung bạo, cướp của hôi của xảy ra thuờng xuyên ở VN kể từ sau 1975, những bạo động trong biểu tình của anh chị em công nhân là điều có thể đoán được. Các đoàn thể xã hội dân sự, hay các vị đấu tranh khác không nên và không có quyền gì "lên tiếng dạy bảo" anh chị em công nhân biểu tình ra sao cho "vừa lòng đảng và nhà nước". Cái NHÂN do đảng cướp CSVN đã gây ra (sử dụng bạo lực, cổ võ bạo lực, giáo dục bạo lực, dối trá, bịp bợm, lưu manh) thì nay QUẢ sẽ đến với họ là đúng quy luật.

Tóm lại, bạo lực hay không bạo lực, các đoàn thể đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do tại VN, nếu không biết đứng sau lưng anh chị em công nhân, nông dân, để tranh đấu diệt bạo quyền CSVN, thì các bạn đã bỏ qua một cơ hội bằng vàng và phạm phải sai lầm từ bao lâu nay mà không biết sửa ra sao. Không có cuộc cách mạng nào thành công, nếu không có sự tham gia của giới Công Nông. Ai phải đứng sau lưng ai để tranh đấu, không cần phải trả lời cũng biết rồi!!! Tuy nhiên, có thể có những kẻ trong các đoàn thể đấu tranh vẫn cứ ham muốn lãnh đạo người khác và coi anh chị em Công nhân, Nông dân như những người NGU, dễ bị lợi dụng và chỉ đáng làm theo lệnh của đoàn thể do họ lãnh đạo. Lầm to và sẽ thua to. Người CS đã khôn khéo luôn luôn sử dụng Công nhân và Nông dân để đoạt quyền bính, vậy mà ngày nay khi giới Công nhân, Nông dân rời bỏ họ thì chúng ta lại ngồi phê phán anh chị em Công nhân thay vì phải ĐỒNG HÀNH với họ. Tôi xin mời mọi người hãy đọc bài viết mới nhất của GS Nguyễn Hưng Quốc trên Dân Luận để hiểu rõ rằng: Người My~ sẽ không thể ra tay cứu VN chừng nào cái chế độ khốn nạn thú vật CSVN kia còn cai trị. Lật đổ bọn cướp CSVN trước tiên, rồi mới có bạn bè quan hệ tốt với thế giới được để ra khỏi thế bị cô lập trong lúc này!!!! Lúc này đây, mệnh lệnh của tình hình là:

ĐỒNG HÀNH VỚI CÔNG NHÂN NÔNG DÂN
DIỆT BỌN BÁN NƯỚC VIỆT CỘNG ĐỂ CÙNG NHAU CHỐNG TÀU CỘNG

Trong bài viết mới đây nhất trên Dân Luận, GS Nguyễn Hưng Quốc có phân tích, rất hay và tôi cũng đồng y', đó là: KHI NÀO CÒN ĐẢNG CƯỚP CSVN, THẾ GIỚI SẼ KHÔNG RA TAY GIÚP ĐỠ VN TRONG VIỆC CHỐNG TÀU. Các bạn có thể nào đồng hành với kẻ đã bán nước hại dân mà không bị hy sinh oan uổng không???? Xin trả lời tôi đi!!!! Ai sẽ giúp kẻ cứ ra rả rủa xả người khác là "đế quốc xâm lược" và rồi lại bắt bớ đàn áp bỏ tù người biểu tình yêu nước, vi phạm Nhân Quyền, đàn áp tôn giáo??? Nên nhớ CSVN và CS Tàu là anh em, bọn bán nước hại dân CSVN không làm anh em bạn bè với My~, cho nên đừng trông mong gì được giúp đỡ. Có chăng chỉ là "góp lời cầu nguyện" xuông mà thôi!!!

Xin đừng bỏ qua cơ hội có được Dân Chủ Tự Do cho VN và bảo vệ chủ quyền đất nước. Nếu các bạn không đứng sau lưng anh chị em Công nhân và Nông dân hôm nay, chính các bạn đang góp phần làm mất nước và lịch sử sẽ phê phán các bạn!!\

@Minh Huyền ===> @Hồ Bác Cụ •

Bác phân tích rất đúng. Ngay lúc này đây, chúng ta cần phải có người lãnh đạo xoay chuyển các tập thể công nông kia tạo thành sức mạnh và dù cho có thế lực nào đứng sau các băng nhóm cầm đầu " có chủ đích" kia đi nữa nhưng với chính nghĩa chúng ta sẽ thuyết phục được số đông đứng về phía mình và cùng họ đồng hành về Trung tâm đầu não, tiêu diệt lũ bán nước buôn dân. Hiện tại, bọn CA không ngu để liều mạng hay thí thân vì chủ chúng nữa vì chúng chỉ biết tiền chứ không có lý tưởng, không có chính nghĩa. Hành động vô cảm, bỏ mặc của chúng trong những ngày qua cũng cho thấy chúng sợ lắm rồi. Gió đã xoay chiều, hãy lập thành một trụ vững chắc với những cái đầu tinh nhuệ, thông minh mà tạo thành cơn lốc xoáy cuốn phăng mọi rác rưởi trên đường. Đừng bỏ lỡ cơ hội này các bạn ơi!

@Thấy sao nói vậy... •

Biểu tình bảo vệ Tổ Quốc thì bà con nên tẩy chay, không dùng cờ máu của Việt cộng là tay sai của cờ 5 sao Trung cộng.

@Văn Khoa SG ===> Thấy sao nói vậy... •

Bất cứ đoàn biểu tình nào có trương cờ đỏ sao vàng, có đội nón cối, đội nón tai bèo, chúng ta nhất quyết ko tham gia. Vì đó là biểu tình Quốc doanh. Chúng ta có chính nghĩa nhất định chúng ta phải thắng, phải chung lưng giải tán đ csvn để đất nước được Tự Do.

@Cảnh sát cơ động thành Hồ •

Không cần biết có hay không thế lực nào đứng đàng sau vụ BD, cứ tiếp tuc biểu tình ôn hòa và không ôn hòa đi bà con; ai thích phe nào cứ gia nhập phe đó, đề đánh thức cái đai đa số ngươi dân còn thờ ơ dửng dưng kia, ít nhất là 90% dân số VN. Mấy mươi năm dưới chế độ độc tài, cộng sản đã biến dân Việt thành bầy cừu ngoan ngoãn rồi!

Heck, cứ ôn hòa, cứ êm đềm như.... mủa thu lá bay... thì cứ là Vũ như Cẩn mãi thôi! Phải có những pha Action, Gây Cấn, Khói Lửa, Đùng Đoàng như các cuộc CM ở Bắc Phi và Trung Đông thì chiến thắng mới về tay nhân dân được. Cụ nào chủ trương - hay ủng hộ - ôn hòa với Vi Xi thì hãy tránh đường cho nhân dân làm việc nhá!

@Minh Huyền •

Thật không có ai khổ bằng người dân, dù là công nhân TQ hay VN. Họ là những người lao động, họ vô tội. Tại sao phải đánh và giết họ? Bọn cầm quyền Trung cộng và Việt cộng đều đáng chết thì lại bình an vô sự. Đọc mà thấy xót xa cho những người TQ mất mạng trên xứ người khi tha hương cầu thực. Rồi đây vợ con, gia đình họ sẽ ra sao? Thậm chí có những người còn không có đủ giấy tờ thì sao truy ra được nhân thân sau này? Đây lại là một hành vi tắc trách, thiếu trách nhiệm và vô lương tâm của bọn cầm quyền dốt nát, chỉ xài luật rừng. " Thượng bất chính, Hạ tất loạn". Ngay cả dân ta cũng phải " lo thu xếp về quê" vì nhà máy đã cháy, không còn công việc nữa. Mỗi ngày trôi qua là khối nặng trong lòng càng đè lên với một lực nặng vô hình khủng khiếp. Cầu xin Đấng Toàn Năng xoay chuyển cho dân tộc này còn có được ngày mai. Cảm tạ Người!

@Tong cuc 8 •

Không có gì phải ngạc nhiên, đất nước VN được cai quản bởi một đảng cướp mang tên Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm gian ác cs nổi danh trên thế giới, thì những chuyện như vậy là cũng thường lắm thôi!
Bạo phát thì bạo tàn đó là quy luật tự nhiên.

@Tuyen Mai •

Phải chăng đây là chiến thuật: DÙNG BIỂU TÌNH CHỐNG BIỂU TÌNH của một nhóm lợi ích nào đó.

@Khách ===> @Tuyen Mai •

Ngay trong những ngày này trong khi đang đàm phán TPP thì VTV1 liên tục cho trình chiếu những thước phim tài liệu về cuộc chiến tranh miền Nam, chứng tỏ là những hành động của phe thân Trung cộng trong đảng cộng sản, họ không muốn Việt nam bắt được tay với Hoa kỳ, có lè chúng muốn Trung cộng lợi dụng chiêu bài của Nga đem quân vào Việt nam để giúp chúng tiếp tục cưỡi cổ nhân dân trong tình thế cửa tử đang rất gần.

@Văn Khoa SG ===> @Khách •

"Họ ko muốn Việt Nam! bắt tay được với Hoa Kỳ"."Họ" đây có phải bạn muốn ám chỉ Đảng csvn? Thế thì tất cả chúng ta phải chung sức, chung lòng dẹp ngay cái Đảng cs này ngay. Thân.

@David Phuong •

Bọn cs ở đâu cũng khốn nạn thôi. Hãy tiếp tục biểu tình chống Tàu cộng và bọn csvn. Không lật đổ bọn csvn thì đất nước không bao giờ tốt đẹp và chống Tàu được.

@Choi Song Djong •

Chúng ta phải xác định đâu là đối tượng cần trừ khử ngay, đương nhiên là không phải những công ty nhưng chính là cái ĐCSVN,đạp đổ nó xuống và cùng nhau chung tay kiến thiết lại giang sơn. Riêng tụi đầu gấu và côn an lạm dụng lòng yêu nước của người dân thì hãy đưa chúng ra biên giới để xem chúng trổ tài chống bành trướng ra sao?

@Hòa •

Tổ Quốc Lâm Nguy: Biểu Tình Phá Hoại Giải Vây Trung Cộng?

Dù hiệp ước bán nước VN của bọn csvn xảy ra ở Thành Đô, TC, từ năm 1990 rằng nước VN sẽ là một tỉnh bang của TC và bắt đầu từ năm 2020, nhưng "hiệp ước" nầy gặp sự chống đối của dân Việt Nam, và những ai không muốn Việt Nam bị Bắc thuộc lần 3.

Vì thế, bọn việt gian csvn, nhóm theo Tầu, đang đạo diễn, giựt dây để tổ chức những cuộc "biểu tình phá hoại" ở Bình Dương và những tỉnh khác bằng cách phá hoại đốt hảng xưởng ngoại quốc của các chủ đầu tư TC, Đài, Hàn ... để có cớ cho TC ở lại Biển Đông, để ngoại quốc đầu tư rời khỏi Việt Nam, để phá kinh tế VN thêm nữa, để Việt Nam nhất là những kẻ biểu tình chống TC "trở thành kẻ xấu" trước thế giới trong câu chuyện TC xâm lăng hải phận VN bằng dàn khoan khủng.

Bọn TC biết, một khi những NV biểu tình chống TC trở thành kẻ xấu, kẻ phá hoại, kẻ đốt phá tài sản của những người khác một cách sai mục tiêu (như đốt hảng của Đài, Hàn ...), như vậy người biểu tình sẽ mất uy tín với thế giới, thế giới sẽ không thể ủng hộ VN trong việc TC xâm lăng hải phận VN.

Bọn lãnh đạo csvn theo TC đã làm thế, để hoán đổi "nạn nhân" (VN) thành kẻ xấu, và "kẻ xấu" (TC) thành nạn nhân, để bọn Trung Cộng đi xâm lăng thành "kẻ bị hại" dưới con mắt thế giới. Chiêu hoán đổi vị trí nầy được tạo ra để giải vây cho bọn TC. Để bọn TC có cớ thôn tính đưa quân vào Việt Nam, hoặc ở lâu trên Biển Đông mà không chịu rút dàn khoan, và để bọn csvn theo Tầu có thể thỏa hiệp đầu hàng, nhượng bộ với TC một cách ngôn thuận qua hành động bồi thường tổn thất phá hoại hảng xưởng.

Vì thế nếu tình thế đã xảy ra bất lợi cho VN nhưng lợi cho bọn TC, thì dân VN chỉ còn bước cuối cùng là dùng thời cơ nầy lật đổ luôn bọn csvn.

ĐẢNG CỘNG SẢN KHÔNG CÒN ĐỦ TƯ CÁCH ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM

Xuyên suốt dòng lịch sử của đảng cộng sản Việt Nam, 3.2.1930 - 3.2.2014, thời gian đã là 84 năm, một thời gian khá dài mà có thể so sánh ngay cả với một đời người, cái thời gian dài ấy, tưởng chừng như vô tận trong ngút ngàn đau thương, ngột ngạt và bất hạnh. Nếu giá như trong suốt hơn 80 năm, Việt Nam thay vì dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản là một đảng phái chính trị khác thì đất nước đã khá hơn nhiều, hoặc giả nếu có tệ đi chăng nữa, thì chắc chắn sẽ không tệ hại tột bực như đảng cộng sản hiện hành.

Đọc tới đây, có lẽ những đảng viên và những lớp người bám đuôi theo đảng sẽ lồng lộn lên rằng thì là người viết đã quá lộng ngôn, quá phủ ơn bạc nghĩa, mang đầy chất ngoa từ. Không, triệu lần không đối với bản thân, đảng cộng sản không hề tạo ơn hay dựng nghĩa cho tác giả một tí ti nào cả, và những suy nghĩ trong bài viết cũng chẳng hề điêu ngoa. Để chứng minh cho nhận định, người viết xin liệt kê một cách tóm lược những gì đã xảy ra trong lịch sử:

- Chủ nghĩa hoang đường và không tưởng, một nhân vật nào đó đã nói "Nếu cho rằng thế kỷ 20 đã đánh dấu sự phát sinh mạnh mẽ của chủ nghĩa cộng sản thì đầu thế kỷ 21 là ghi nhận rõ nét cái sự diệt vong của nó". Điều mà không ai có thể chối cãi là sự sụp đổ của cả khối cộng sản Đông Âu cùng cái nôi sản sinh ra nó tại Liên Sô. Thế giới văn minh đã chẳng luyến tiếc gì khi tiễn một thứ chủ nghĩa điên cuồng và hoang tưởng đã gây biết bao thảm họa vào sọt rác của nhân loại một cách sáng suốt và dứt khoát.

- Sự nghèo đói của miền Bắc dưới sự lãnh đạo của đảng.

- 1975, VNCH so với các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có một vị thế phát triển tương đương hoặc vượt hơn, sau gần 40 năm thống nhất, dưới sự vận hành của ĐCS, Việt Nam đã tụt hậu và theo đuôi các quốc gia trong khu vực này ít ra cũng hơn cả trăm năm!

- Các quốc gia có nền dân chủ như Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Philippine, Thái Lan, Nhật Bản... họ nào cần có đảng cộng sản nhưng họ vẫn hơn ta.

- Trước 1975, hai nền Đệ nhất và Đệ nhị cộng hòa, miền Nam đã không bị mất bất cứ tấc đất, tất biển nào cho cho Mỹ, cho Pháp, cho Úc hay cho bất cứ ai ngoại trừ Trung Cộng, quân bành trướng này đã cướp trắng trợn Hoàng Sa trong sự chiến đấu oanh liệt của Hải quân VNCH, dưới sự vỗ tay reo mừng của cộng sản miền Bắc.

(Xin xem tiếp phần dưới)

- Sau 1975, cũng dưới sự lãnh đạo của đảng, ta lần lượt tiếp tục mất Hoàng Sa, Trường Sa, đất liền của 6 tỉnh dọc biên thùy phía Bắc, mất khá lớn diện tích vùng Vịnh Bắc Bộ qua các Hiệp định, Hiệp ước phân bộ, qua sự nhu nhược ngu muội của các đại diện đảng và nhà nước để đưa đến mối tác hại cực kỳ là biển Đông với cái gọi là "Đường lưỡi bò-Phân khúc chín đoạn", mà Trung Cộng đã ngang nhiên đơn phương muốn chiếm giữ hơn 80% diện tích toàn vùng.

- Vụ lấn lướt qua việc đặt giàn khoan HD 981 ở đặc khu kinh tế thuộc chủ quyền không thể chối cãi của VN cùng những hành động khinh thường và khiêu khích ĐCSVN một cách trắng trợn.

Trong những tình thế nguy ngập như thế, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh cùng nhiều tên trong Bộ chính trị trung ương đảng đã không có phản ứng nào để coi là thỏa đáng hơn là thái độ lặng, một thái độ nhu nhược, đáng khinh bỉ! Một thái độ không đi đôi với những huyênh hoang kiêu hãnh tuyên bố "Đảng cộng sản quang vinh muôn năm", "Quân đội nhân dân Việt Nam bách chiến bách thắng". Cũng như sự trơ trẻn gán ép "Đảng và nhà nước của nhân dân" nhưng đến khi nhân dân cần đảng cùng nhà nước hành động trước những cơn quốc biến, trước thảm họa vong nô thì đảng và nhà nước cùng nhau biến mất!

Dân gian thường ví "Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột", trước cảnh dầu sôi lửa bỏng, trước những cảnh sơn hà bị ngoại xâm cướp đoạt mà đảng cộng sản với những tên tiêu biểu đã nêu trên vẫn thờ ơ lặng tiếng một cách rất khó hiểu. Trong tình thế khẩn nguy như thế này. Ai, ai đã đứng ra chịu trận để nói lên thái độ đối kháng với quân cướp, với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc? Dân, chỉ có dân chứ không còn ai khác!

Bởi những lý do đã nêu trên, xin kết luận một cách không ngoa rằng: ĐCSVN, cùng những tên ươn hèn cúi mặt, tựa như cung cách của những tên Thái thú thời đại, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Chí Vịnh... đã không mảy may còn chút tư cách nào để được gọi là giới lãnh đạo nữa. Toàn dân sẽ không ngần ngại vạch mặt chỉ tên những tay gian thần này là những tên phản quốc không hơn không kém. Đảng CSVN nay đã không còn chỗ đứng trong lòng dân tộc nữa, dứt khoát rõ ràng là vậy.

Trước tình thế khẩn cấp trong những ngày tháng sắp đến, Quân đội hãy nhanh chóng quay về cùng toàn dân để cùng nhau xuống đường, cương quyết làm một cuộc cách mạng cứu dân tộc thoát khỏi nguy khốn của sự trí trá mụ mị của vũng lầy u mê và vòng vây của giặc bành trướng Tàu cộng hung hãn hầu giữ lấy quê hương.

Nguyên Thạch

@Phước Phan •

Đúng vậy. Rất chính xác : cộng sản không còn đủ tư cách đại diện cho Dân Tộc VN !!!
Đã đến lúc phải lật đổ cộng sản , cứu nguy Dân Tộc ,Háy đứng lên Đồng Bào VIỆTNAM. !!!!

@San Jose ===> @Phước Phan •

Không phải là không còn mà chưa bao giờ có tư cách vì dân có thật sự bầu đâu à, HCM cướp chính quyền rồi tự phong cho mình chứ dân nào mà bầu cho hắn ta.

VN 70 nam bi Tau do ho San Jose • 3 hours ago

70 năm bị bọn Tàu CS nằm vùng nắm đầu 1945 miền Bắc, 1975 toàn quốc đã đủ chưa thì phải xuống đường giải thoát cho mình cho dân tộc mình.

@VC ăn cướp •

Từ trước tới giờ dân tộc VN - đặc biệt là dân miền Nam - có bao giờ chấp nhận cho bọn cs VN đại diện lảnh đạo đất nước đâu. Chúng nó thhằng hcm ăn cướp chính quyền rồi đánh lừa người dân để làm tay sai bán nước cho nga-tàu. và hậu qủa ngày hôm nay đã rỏ ràng.

@KheSanh111 •

Trích: "...miền Nam đã không bị mất bất cứ tấc đất, tất biển nào cho cho Mỹ, cho Pháp, cho Úc hay cho bất cứ ai ngoại trừ Trung Cộng, quân bành trướng này đã cướp trắng trợn Hoàng Sa trong sự chiến đấu oanh liệt của Hải quân VNCH, dưới sự vỗ tay reo mừng của cộng sản miền Bắc."

- Tổ cha cái giống ăn cái quần què... Tụi khựa xâm lăng, chiếm đoạt đất nước mà nó vỗ tay reo mừng... thiệt là giống Ngu Toàn Tập mà!

@VNT •

Nên sửa tiêu đề : "Đảng CSVN kẻ thù số 1 của dân tộc Việt nam"

@Công Lý •

Bài viết của tác giả NGUYÊN THẠCH rất hay. Toàn thể nhân dân yêu nước cảm ơn tác giả, đã phân tích rỏ ràng sự yếu kém và nhu nhược bán nước của bè lũ tay sai ĐCSVN cho toàn thể nhân dân yêu nước được rỏ thêm. Nhân dân yêu nước cảm ơn tác giả.

@Cánh Dù lộng gió •

Đảng ăn Cướp này nó đã không còn đủ tư cách đại diện cho Dân từ ngay sau 1975,khi Bộ Đội và Dân miền Bắc vào trong miền Nam chứng kiến miền Nam trái với những gì VC lừa bịp ngoài đó,miền Nam nhà cao cửa rộng,sống sung túc,no ấm,tự do,Dân chủ,ai cần tụi khố rách áo ôm VC vào phỏng giế chứ!!!

@Hoangtruongsa •

Bọn CSVN làm gì có "Tư cách " ?. Một Đảng cướp ,lợi dụng thời cơ cướp chính quyền .Đả là ăn cướp chính danh thì làm gì có tư cách như t/g đưa tiêu đề như trên . Nên sửa lại tiêu đề cho thích hợp .Mong thay .

@Thạch Nguyên ===> @Hoangtruongsa •

Hoan nghênh góp ý của quý vị, nhưng mong quý còm sĩ thông cảm, bài viết nghiêng hướng về bạn đọc ở quốc nội hơn, cho nên phải "thực tế" một chút bằng cách lấy cái tựa như vậy để tránh mang tiếng là chống cộng "cực đoan"

những lúc như thế này mới cần cái tình thần của những người dân với cái đầu lạnh, trái tim nóng và một cái bản lĩnh cần thiết để không bị những tên phản động chống đối gây hấn được , việt nam không thể nào bị những kẻ xấu làm mất hình ảnh được, chún ta cần nhận thức được cai từ yêu nước và phản nước để không bị vướng phải , không là tội đồ

những con người đó đã phá hoại sự hoà binh cũng như ổn định của dân tộc , đặc biệt trong thời gian này thì lại không thể, việt nam không thể bị mất ổn định được, cho nên theo tôi thì bắt ngay những tên này và xử lí ngay nếu như không để lại những hậu quả không đáng có

@112 •

Tình báo Hoa nam đang tràn ngập Việt nam ,nó len lỏi cả vào BCT .Vì vậy không ai dám quyết liệt ra kế sách đối phó hữu hiệu mà chỉ làm trò trẻ chăn trâu như mấy tuần vừa qua thôi.Những anh há miệng ra chống Tàu sắp sửa bị thủ tiêu vì một lý do rất vô lý đấy.Nội thù quá nhiều thì làm sao mà chống ngoại xâm.

Đảng cọng sản kể từ ngày thành lập (1930) đến nay chưa bao giờ đủ tư cách đại diện cho nhân dân Việt Nam không phải riêng gì đến đời Trọng lú hôm nay.

THÔNG BÁO CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘP LẬP VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀ CHỦ NHẬT 18/5/2014

Kính thưa đồng bào,

20 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 11-5-2014 và các cuộc biểu tình đó đã thành công tốt đẹp. Theo tinh thần Tuyên bố số 2, chúng tôi kêu gọi đồng bào tiếp tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược vào ngày Chủ nhật 18/5/2014.

Địa điểm:

- Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình
- Sài Gòn: số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1
- Nha Trang (Khánh Hòa): Quảng trường 2/4
- Long An: Công viên phường 3, thành phố Tân An.

Các nơi khác nếu có điều kiện thì có thể tiến hành biểu tình ôn hòa vào thời gian và địa điểm thích hợp.

Thời gian:

9h00 sáng Chủ nhật 18/5/2014

Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và phi bạo lực

Trong tuần qua, ngoài cuộc biểu tình yêu nước do chúng tôi kêu gọi, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nổ ra trên khắp cả nước. Trong số đó, tại Bình Dương, Hà Tĩnh... đã xảy ra bạo loạn, hủy hoại tài sản các công ty, đốt phá nhà máy, hôi của, có nơi đã xảy ra xung đột chết người. Điều này tạo nên hình ảnh xấu về biểu tình yêu nước, về người Việt Nam, và do đó phải chấm dứt.

Để tránh và ngăn chặn những hành vi kích động dẫn đến bạo loạn như đã xảy ra, chúng tôi đề nghị mọi người tham gia giữ đúng tinh thần của Tuyên bố số 2: ÔN HÒA VÀ PHI BẠO LỰC. Khi tham gia biểu tình, hãy cảnh giác, cùng nhắc nhở nhau giữ gìn trật tự, tuyệt đối không để cho những kẻ có ý đồ xấu biến cuộc biểu tình thành một vụ bạo loạn.

Thông điệp trọng tâm của cuộc biểu tình:

Các khẩu hiệu sẽ thể hiện những nội dung sau đây:

- Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông;

- Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam;

- Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế;

- Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

- Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

- Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam.

Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

Xin chân thành cảm ơn đồng bào!

Ngày 16 tháng 5 năm 2014,

20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE

@QuaLuaLichSu •

Chừng nào dân ta dám kêu gọi đi biểu tình "thành thật khai báo": Chúng tôi chống đảng CSVN và muốn CSVN cút đi về TQ.

Còn đi biểu tình chống TQ thì như con dao 2 lưởi...nếu CS cho DLV cầm cờ đỏ / hình thằng bác nhập vào đoàn biểu tình hò hét "Như có bác ..." ...thì chúng lại bu loa với báo chí quốc tế: Người dân biểu tình chống TQ và ủng hộ chúng tôi....và chỉ có anh CS hưởng lợi.

Bài học LS vẩn còn đó vào mùa thu 1945 vẩn còn đó:

Ngày 17.8.45 từ một buồi Mít-tinh của Tổng Đoàn Công Chức để chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim bổng chốc trở thành biểu tình của Mặt Trận Việt Minh:“Quả lừa lịch sử” bắt đầu chính là từ đây ! Vận nước khốn nạn nhất cũng bắt đầu từ đây ( Nguồn: Hối Ký Của Một Thằng Hèn)

Ngày 17.8.45 từ một buồi Mít-tinh của Tổng Đoàn Công Chức để chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim bổng chốc trở thành biểu tình của Mặt Trận Việt Minh:“Quả lừa lịch sử” bắt đầu chính là từ đây ! Vận nước khốn nạn nhất cũng bắt đầu từ đây.

VN đã được 2 lần trao trả độc lập từ Nhật-Pháp qua vua Bảo Đại (Người có đầy đủ thẩm quyền nhất để đại diện cho dân tộc VN và cũng là Chủ nhân thật sự của Đất-Nước VN. Tại sao Nhật cũng như Pháp đã không thể bàn giao đất nước VN lại cho một Người CS vô sản như HCM là điều có thể hiểu được) . Cả hai lần Độc Lập VN điều bị HCM phá hoại và đã đưa đẩy đất nước VN vào 2 cuộc chiến đuổi Pháp đánh Mỹ đẫm máu hoàn toàn không cần thiết và có thể tránh được sau đệ nhị thế chiến ( Ở châu á có cả thẩy 14 nước đều được lần lược trao trả độc lập mà không cần phải đánh nhau với Đế Quốc Thực Dân Đô Hộ )

trong những ngày qua, một số lượng công nhân tham gia biểu tình đã bị kẻ xấu kích động, tiến hành đập phá máy móc, hủy hoại tài sản, nghiêm trọng hơn có những người còn tiến hành trộm cắp, hôi của. Hành động này đã bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, vô tình tạo cớ cho Trung Quốc vu cáo Việt Nam, yêu cầu Việt Nam đảm bảo an toàn cho công ty, công dân Trung Quốc. Như vậy đâu phải là yêu nước mà là phản nước.

Tôi tin đó là lòng yêu nước nếu thực sự là người dân làm nhưng tôi cũng nghi là có thế lực xấu đằng sau điều khiển. Nhưng cách thể hiện như vậy thì hoàn toàn sai lầm nặng nề không nhưng không đem lại lợi ích j mà chỉ làm nghiêm trọng thêm vấn đề mà thôi! tôi thực sự trong việc này thì mọi người cần bình tĩnh xử lý nếu cứ suy nghĩ làm theo cảm tính thì đâu có phần người trong bản thân họ đâu

Chúng ta cần suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Mọi người dân cần cảnh giác trước những lời kích động hay dụ dỗ nào, hãy suy nghĩ đến hậu quả về hành động của mình.

Đăng nhận xét