Bài mới nhất

12/06/2014

Đâu là giới hạn

Hoa đất

Việc Trung Quốc có các hành động gây hấn trên Biển Đông kèm theo những thủ đoạn tinh vi bẩn thỉu là điều đã được phát giác. Cách đây ít hôm, màn hài kịch của chính quyền Trung Quốc vu cáo Việt Nam đâm vào tàu nước mình 1.416 lần chưa hết độ nóng bởi tính lố bịch và trí tưởng tượng có chủ ý của người phát ngôn. Nay Chính phủ Trung Quốc lại phát đi thông điệp mới đáng quan tâm: Cấm các doanh nghiệp nhà nước tham gia đấu thầu dự án mới tại Việt Nam

Chưa hiểu thực hư, tính xác thực của nội dung thông tin và những hàm ý ẩn chứa sau nó, nhưng dường như nó đã đi quá xa giới hạn về phát ngôn của những người đứng đầu một quốc gia. Trung Quốc đang dùng mọi thủ đoạn kể cả dọa dẫm về kinh tế để ngăn cản Việt Nam tiến hanh vụ kiện pháp lý về vấn đề tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế?

Như đã biết, Trung Quốc chỉ là đối tác thứ 14 của Việt Nam. Nếu các doanh nghiệp Trung Quốc không tham gia đấu thầu thì Việt Nam hoàn toàn có thể tìm đối tác mới, thị trường mới và mối quan hệ hữu nghị mới. Sẽ không còn tình trạng cắt xén, chậm trễ, nguy hại môi trường độc hại, vấn đề công nhân Trung Quốc… trên lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam chưa bao giờ lệ thuộc vào công nghệ kỹ thuật của Trung Quốc và trông chờ sự “bố thí” của người anh em để phát triển đất nước. 

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chia sẻ với báo chí xung quanh thông tin Trung Quốc cấm các doanh nghiệp nhà nước tham gia đấu thầu dự án mới tại Việt Nam. “Các nhà thầu, DN Trung Quốc đều không muốn về mà muốn tiếp tục ở lại làm ăn vì môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam rất thuận lợi. Chính họ nói với tôi mong muốn như vậy nhưng do vấn đề sức ép mà họ phải về nước”

Phát ngôn của Chính phủ Trung Quốc mang chủ đích tạo dư luận để phá hoại môi trường đầu tư tại Việt Nam nhiều hơn là tính xác thực của nó. Phải chăng chính phủ Trung Quốc đang dung túng cho các hành vi kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, can thiệp sâu vào nội bộ của các doanh nghiệp. Trong khi đó Trung Quốc lại lên tiếng cao giọng dạy dỗ người khác về cách ứng xử với các doanh nghiệp nước ngoài của Việt Nam.

Vậy đâu là giới hạn?

Hot!

Từ khóa SEO:

37 nhận xét:

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.


chúng ta cần phải tránh khỏi sự lệ thuộc vào trung quốc tỏng thời gian tới, không nên để cho chúng nó điều phối quá nhiều với người việt nam mình, cho nên trước hết những người việt nam hãy đề phòng với những gì mà trung quốc làm, một việc làm nhỏ nhưng có thể thay đổi được cả hệ thống đấy

trung quốc không dám nói sự thật, đó là một trong những chuyện được thể hiện rất rõ ràng trong thời gian qua, ai cũng có thể thấy được người trung quốc đặc biệt là những nhà lãnh đạo của họ luôn nói đi nói lại một lập luận mà những cái đó thì không có thật, cho nên người Việt Nam hãy nói sự thật cho thể giới biết để họ tránh được sự giả dối của trung quốc

Trung Quốc càng phải làm trò xuyên tạc, che mắt người dân là càng chứng tỏ Trung Quốc đang trong con đường cùng, hết cách để thực hiện hành vi ngông cuồng bành trướng trên biển Đông. Giới hạn sự ngông cuồng của Trung Quốc đã hiện ra rồi

"Việc Trung Quốc có các hành động gây hấn trên Biển Đông kèm theo những thủ đoạn tinh vi bẩn thỉu là điều đã được phát giác. Cách đây ít hôm, màn hài kịch của chính quyền Trung Quốc vu cáo Việt Nam đâm vào tàu nước mình 1.416 lần chưa hết độ nóng bởi tính lố bịch và trí tưởng tượng có chủ ý của người phát ngôn. ", thực sự thì đây là một trò hề, một trò lố mang tên trung quốc, với những hành động hết sức sai trái, mang tính chất khủng bố như vậy mà họ còn cáo buộc Việt Nam, đó là điều không thể chấp nhận được.

Với liên tiếp là những hành động hết sức sai trái, ngang ngược của chính quyền bắc kinh trên biển Đông, chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, chính trung quốc là một quốc gia tham vọng bành trướng, xâm chiếm chủ quyền nước khác. vậy mà họ lại ngang nhiên nói dối một cách trắng trợn, đổ lỗi cho Việt Nam như vậy. thật bỉ ổi.

Trung Quốc đã lừa chúng ta = "4 tốt, 16 chữ vàng" để chuẩn bị cho ngày hôm nay chiếm biển đảo Việt Nam. Dù TQ không tham gia vụ kiện thì chúng ta cứ kiện. Họ không dám tham gia thì càng rõ là họ đuối lí. Hãy làm như Philippin.

Trước tiên là phải kiện TQ, nhưng tôi đoán là Tq sẽ ko theo kiện đâu, nhưng mình vẫn kiện để cho cả thế giới biết lẽ phải của vn. Sau là phải cương quyết kể cả là về quân sự với TQ, chúng ta phải cứng rắn thì TQ mới sợ, chứ nhịn mãi sao được... Hơn nữa, thông tin cần luôn được nói rõ với nhân dân để dân hiểu, dân bàn...Ko nói rõ là sai lầm đó.

Chung ta bay gio phai noi: tuy viet nam - trung hoa nui lien nui, song lien song, nhung chung 1 bien dong ma tq da gay ra biet bao hanh dong tan ac lam do mau. VN ko can cai "tinh nghia" gia hieu cua ke con do hung hang, ko co ti liem si nao. va de gin giu gian son to quoc, nguoi viet nam ko bao gio so phai do mau, hy sinh...

Nước ta càng muốn giữ hòa khí thì Trung Quốc càng hung hăng như con thú hoang. Chúng ta hãy kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế để nhân dân Trung Quốc thấy được bộ mặt dã man của chính phủ mà chính họ cũng đang phải chịu đựng. Chính phủ Trung Quốc quá vô nhân đạo.

Toàn dân tộc Việt Nam, con dân VN hãy đoàn kết lại, chung sức chung lòng, phát huy trí tuệ để có những sáng kiến đóng góp cho quê hương thân yêu! phải giữ từng tấc đất, hải đảo cho con cháu chúng ta đời đời về sau. đừng để con cháu chúng ta sau này lớn lên chúng nghĩ cha ông chúng kém cỏi và hèn nhát. Tks!

Làm sao chúng ta đuổi kịp Mỹ? Nhưng các bạn đừng lo. Theo tôi, chúng ta có 3 cách chiến thắng về phát triển: 1. Chúng ta tự phát triển công nghệ nhưng cần một thời gian rất dài vì nước ta đi sau. Nên phương án này không ưu tiên. 2. Chúng ta mô phỏng theo công nghệ nước ngoài tự sản xuất. Mô phỏng chính là nhờ công nghệ để chúng ta phát triển thành của ta. Cái này không bị gọi là vi phạm bản quyền, đường đường chính chính mà nhanh chóng trở thành hùng mạnh. 3. Sao chép lại công nghệ như cũ, được cái nhanh nhưng bị lên án, vi phạm bản quyền mà không phù hợp với con người Việt Nam chúng ta. Cuối cùng tôi thấy cách thứ 2 là hiệu quả nhất. Hãy nghe những lý thuyết tốt đẹp này.

Thật ra Việt Nam là một dân tộc yêu hoà bình. Biết chiến tranh là đau khổ cho cả 2 dân tộc, nhưng Trung Quốc ép chúng ta vào đường cùng thì chúng ta sẽ đứng dậy. Sức mạnh của VN là lòng trung với Tổ Quốc và sự đoàn kết không thể tách rời. Cảnh báo Trung Quốc đừng ỷ nước lớn mà chọc gậy vào con Rồng đang ngủ. Hãy để nó ngủ yên trong sự thái bình của nhân loại.

Bài viết này công phu quá, dẫn chứng của Việt Nam rõ ràng, lập luận thuyết phục, nhất là đoạn về quyền thụ đắc lãnh thổ. Còn tài liệu của trung quốc thì cứ mang tư tưởng cá nhân, suy diễn vớ vẩn, vậy mà cũng trơ trẽn đòi làm bằng chứng. Cảm ơn tác giả.

Toàn dân tộc Việt Nam, con dân VN hãy đoàn kết lại, chung sức chung lòng, phát huy trí tuệ để có những sáng kiến đóng góp cho quê hương thân yêu! phải giữ từng tấc đất, hải đảo cho con cháu chúng ta đời đời về sau. đừng để con cháu chúng ta sau này lớn lên chúng nghĩ cha ông chúng kém cỏi và hèn nhát. Tks!

Làm sao chúng ta đuổi kịp Mỹ? Nhưng các bạn đừng lo. Theo tôi, chúng ta có 3 cách chiến thắng về phát triển: 1. Chúng ta tự phát triển công nghệ nhưng cần một thời gian rất dài vì nước ta đi sau. Nên phương án này không ưu tiên. 2. Chúng ta mô phỏng theo công nghệ nước ngoài tự sản xuất. Mô phỏng chính là nhờ công nghệ để chúng ta phát triển thành của ta. Cái này không bị gọi là vi phạm bản quyền, đường đường chính chính mà nhanh chóng trở thành hùng mạnh. 3. Sao chép lại công nghệ như cũ, được cái nhanh nhưng bị lên án, vi phạm bản quyền mà không phù hợp với con người Việt Nam chúng ta. Cuối cùng tôi thấy cách thứ 2 là hiệu quả nhất. Hãy nghe những lý thuyết tốt đẹp này.

Với những chứng cứ xác đáng như vậy còn chờ gì nữa mà không kiện Trung quốc đã xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam. Có kiện quốc tế mới vỡ lẽ ra sự thật, dù bao nhiêu năm để đòi lại các đảo mà Trung Quốc đã chiếm giữ của Việt Nam

Trung Quốc luôn có kiểu quan hệ với các nước láng giềng theo kiểu "Luật rừng" nói một đằng làm một nẻo, hành xử ngoại giao như "xã hội đen" chung đường biên giới với một đất nước mà ngàn đời nay chưa bao giờ họ từ bỏ cái dã tâm thôn tính các nước xung quanh là điều cực kỳ nguy hiểm. Việt Nam và các nước trong khu vực phải đoàn kết lại tạo thành sức mạnh, ngăn chặn hành động bành trướng, ngang ngược, vi phạm luật pháp quốc tế và đấu tranh không khoan nhượng với Trung Quốc trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo của từng quốc gia trong khu vực!

Chúng ta cần mềm mòng, không khéo nhưng cũng phải thật kiên quyết. Trải qua những biến cố của Lịch sử, ai cũng nhận ra một điều rằng những nước lớn bao giờ cũng nhăm nhe thôn tính hoặc chèn ép nước nhỏ; thậm chí họ còn mặc cả với nhau trên xương máu của những người dân nước nhỏ. Vì vậy, cần phải cân nhắc lợi hại và toan tính lâu dài ...

Việt Nam ta cần có thế chủ động và tầm nhìn chiến lược, dự báo trước ý đồ xấu xa, bành trướng, cướp biển Trung Quốc. Đấu tranh ngoại giao mạnh mẽ nhằm trang thủ sự ủng hộ của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, tăng cường và củng cố tiềm lực quân sự trong trạng thái sẳn sàng để đối phó với giặc cướp biển Trung Quốc trong thời gian tới. Việt Nam luôn là đất nước anh hùng, Việt Nam muôn năm.

Tôi có nhận định 2 vấn đề: 1. Việc chúng ta làm trong thời điểm hiện tại là đúng. Chúng ta cần đưa ra thời gian cụ thể (vd 3 tháng) để +) kêu gọi TQ rút giàn khoan trong hòa bình. +) có thời gian chuẩn bị về tinh thần, về lực lượng để kiên quyết đâu tranh với TQ trước là về pháp lí( cụ thể là kiện ra tòa quốc tế sau là đấu tranh bằng vũ trang nếu TQ không chịu rút giàn khoan) 2. Việc biểu tình của nhân dân trong và ngoài nước thì. +) về biểu tình tiêu cực (đập phá công xưởng, nhà máy) chính phủ xử theo pháp luật là đúng ,tuy nhiên cần phải có thông điệp rõ ràng tránh để ng dân hiểu lầm. +) mặt khác thì nhà nước cũng phải gửi thông điệp xuống các cấp. Chi bộ, tổ chức các cuộc mít tinh ôn hòa, có tổ chức để ng dân được thể hiện lòng yêu nước của mình

Cho tới thời điểm này thì không còn lời lẽ nào để bình luận cho những hành động của Trung Quốc. CHỉ mong Nhà Nước Việt Nam đưa ra những hành động sáng suốt để giữ vững chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, để xương máu của những thế hệ đi trước mãi mãi được trường tồn!

chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ các nước asean và sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới đặc biệt là nhân dân trung quốc có nhiều người họ không đồng tình với sự ngang ngược của chính phủ . kiên trì khôn khéo dũng cảm chúng ta nhất định thắng lợi !

Khong phai luc nao con voi cung thang duoc con kien.Chung ta tuy nho be nhung tinh than doan ket va y chi chien dau cho doc lap cua dan toc thi vo cung lon lao.Chung ta can khon kheo nhung cung phai quyet doan cho thoi co thich hop.Con chau Cu Ho hay giu vung tinh than nhu loi dan cua Bac "Bac chau ta phai cung nhau giu lay nuoc"

Qua cái thời cứ nước lớn bắt nạt nước bé rồi. Không phải cứ muốn làm gì cũng được nữa đâu. Chúng tôi nước bé nhưng chúng tôi đoàn kết ,cản đảm và được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Chân lý thuộc về chúng tôi. Việt Nam muốn hòa bình nên nhân nhượng chứ không phải chúng tôi sợ. Hãy nhìn lại lịch sử đi Trung Quốc !

Hành động của Trung Quốc đã và đang xem thường luật pháp quốc tế, đang thách thức với toàn bộ các nước trên thế giới về âm mưu bành trướng lãnh thổ và thống trị thế giới. Mong rằng tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và các nước phương Tây hãy có hành động cụ thể cùng với các nước trong khu vực Đông Nam Á buộc Trung Quốc phải rút ra những bài học cần thiết. Theo tôi là đã đến lúc hành động mạnh tay rồi, các bạn ạ!!!

Tuyên bố cấm đánh bắt cá ở biển Đông của Trung Quốc chẳng có giá trị gì đối với các quốc gia có quyền lợi ở khu vực biển Đông, vì Trung Quốc đi ngược lại luật Quốc Tế về luật biển năm 1982! Họ định biến biển Đông thành ao nhà mình? Thật là trẻ con, không xứng tầm một cường quốc!

Không thể nhân nhượng được nữa chúng ta càng nhân nhượng trung quốc càng lấn tới! Mong Chính phủ cân nhắc hành động cứng rắn hơn như: - Đưa việc nay ra tòa án quốc tế. - Nếu cần chúng ta phải sử dụng vũ lực để bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Theo toi nghi, co le BIEN DONG & ca TG chi co duoc Hoa Binh ben vung neu cung quan diem voi nha cam quyen TQ? Do la tat ca moi thu tren DIA CAU nay la cua TQ??? Neu khong ai muon vay thi chi co 1 cach duy nhat la TQ phai bi co lap, bi ca the gioi len an va xa lanh...

Với những tuyên bố ngang ngược bất chấp lẽ phải, bất chấp luật pháp quốc tế về chủ quyền lãnh thổ kiểu này, VN chúng ta cũng phải tuyên bố ngay và gửi cho Liên Hiệp Quốc thông báo nêu rõ: nếu TQ xâm phạm vào biển và ngư dân của Việt Nam, họ phải bị ngăn chặn và giáng trả. Thực tế ta cũng nên tăng cường các lực lượng ra biển bảo vệ ngư dân.

Nhà nước ta cần có những chính sách hỗ trợ cho các ngư dân, để họ yên tâm bám biển để sản xuất., đầu tư phương tiện hiện đại hơn đóng tàu có công suất lớn hơn.

Theo tôi nghĩ nhà nước nên có chính sách đặc biệt cho ngư dân làm ăn trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa không may họ bị thiệt hại do phía Trung Quốc gây ra cho họ,như bảo hiểm tàu cá và trang thiết bị,nếu bị thương hay bị hy sinh thì cũng được công nhận là thương binh ,liệt sĩ,vì họ không chỉ mưu sinh cho cuộc sống,mà chính họ là lực lượng canh giữ chủ quyền của Tổ Quốc vậy.

giới hạn rồi cũng sẽ bị phá vỡ nếu tiếp tục leo thang những căng thẳng thành ngữ Việt Nam đã nói "tức nước vỡ bờ" và khi đó hậu quả mà TQ phải nhận từ Việt Nam từ thế giới sẽ là không ước tính thiệt hại. sức mạnh lớn nhất trong thế giới hiện nay không phải từ quân sự và trang thiết bị vũ khí tối tân. đó chính mà mối quan hệ của thế giới. một đất nước phá hỏng trật tự này sẽ phải chịu sự trừng phạt

Tôi chờ đợi một hành động tôn trọng từ phía TQ để giảm bớt tình trạng căng thẳng như hiện nay! khi sự việc trở nên nghiêm trọng thì khó có thể tránh khỏi thiệt hại và xô xát! chính vì vậy giới hạn tranh chấp này cần phải xóa bỏ để nối lại những tọa đàm, đàm phán giữa hai nước tạo ra một bầu không khí hòa bình như những gì chúng ta mong muốn! để thực hiện được việc này TQ cần ngoan ngoãn rút giàn khoan về biển của mình. chấm dứt các hành động khiêu khích

Hết vụ đặt giàn khoan và những yêu sách đến từ gã láng giềng xấu bụng giờ lại còn cấm cả các daonh nghiệp TQ sang Việt Nam đầu tư và những ai đã đầu tư phải rút về. Liên tiếp những hành động phi lý đến từ nhà cầm quyền TQ đến với chính những người đân của TQ không chỉ riêng gì những nước láng giềng. TQ đang dần lộ rõ trở thành một con ác quỷ giữa thế kỉ 21 này.

Quả thực thì dù có không còn tồn tại một doanh nghiệp nào mang mác đầu tư
TQ dù chỉ là phần trăm nhỏ nhất ở đất Việt Nam thì chính phủ ta cũng không thiếu các nhà đầu tư từ nhiều nước khác đến. Nhân lực ta không thiếu hơn nữa công nghệ kĩ thuật của TQ không phải là điều cần tối cần thiết ở kinh tế nước ta. Không TQ thì còn đầy dẫy các nhà đầu tư các nước khác muốn đến thị trượng đầy an toàn và năng động ở nước ta. TQ dọa thế chỉ thể hiện sự bỉ ổi của mình chứ chẳng tạo được sự lo sợ nào đến từ ta đâu !

Cách đây ít hôm, màn hài kịch của chính quyền Trung Quốc vu cáo Việt Nam đâm vào tàu nước mình 1.416 lần chưa hết độ nóng bởi tính lố bịch và trí tưởng tượng có chủ ý của người phát ngôn. ", thực sự thì đây là một trò hề, một trò lố mang tên trung quốc TQ để giảm bớt tình trạng căng thẳng như hiện nay! khi sự việc trở nên nghiêm trọng thì khó có thể tránh khỏi thiệt hại và xô xát

Đăng nhận xét