Bài mới nhất

28/06/2014

Bản đồ và tham vọng không thay đổi

Hoa đất

Cách đây không lâu, để hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò nhằm độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã gắn bản đồ "nuốt trọn" Biển Đông vào hộ chiếu, trò chời, thậm chí cả đèn lồng, vật dụng. 

Vừa qua, Nhà xuất bản Bản đồ tỉnh Hồ Nam đưa ra “bản đồ mới” và đã được Cục thông tin địa lý đo lường quốc gia Trung Quốc phê chuẩn chính thức phát hành. Trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang ở Biển Đông, Trung Quốc tái khẳng định với cộng đồng thế giới khi đường chữ U được hiện thực hóa trên bản đồ khi “nuốt gọn” Biển Đông

Dẫn lời Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, viết trên website:

“Các đảo Biển Đông trên bản đồ trước kia xuất hiện ở hộp chỉ dẫn, khiến người xem không thể nhận thức đầy đủ và trực tiếp bản đồ hoàn chỉnh của Trung Quốc,” 

“Bản đồ cũ khiến các đảo Biển Đông trông giống phần phụ lục hơn là lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc”, tờ báo này giải thích thêm, cho rằng bản đồ mới khẳng định chủ quyền “một cách rõ ràng chỉ bằng một cái liếc mắt”.

Rõ ràng, trong bối cảnh đang bị dư luận thế giới lên án với các hành vi trái pháp luật và vô nhân đạo trên Biển Đông, Trung Quốc đang tái khẳng định lập trường “độc chiếm” kiên định của mình. Đây còn là một phép thử đối với các nước: Mỹ, Philipin, Việt Nam… Nếu các quốc gia trên không có phản ứng gì, tức thì Trung Quốc đã dành được một lợi thế trong các vấn đề tranh chấp, tiếp tục đẩy mạnh các yêu sách về chủ quyền vô lý của mình. 

Ngay sau khi phát hành, Bộ ngoại giao Việt Nam và các nước đều lên án mạnh mẽ, phản đối chủ quyền vô lý của bản đồ. Truyền thông thế giới cũng ngay lập tức vào cuộc “chế giễu” bản đồ Trung Quốc.

"Để bao quát được tuyên bố chủ quyền theo đường chín đoạn mà Trung Quốc tự vạch ra, bản đồ này hóa ra lại trông giống một bản đồ Đông Nam Á hơn là một bản đồ Trung Quốc", International Business Times mỉa mai.

Trang Foreign Policy thì chế giễu thẳng thừng khi chạy dòng tít: “Này Bắc Kinh, bản đồ đó nằm trong túi anh à? (Hey, Beijing, is that a map in yours pocket?”) cho bài báo đề cập đến một cuộc tranh cãi hài hước trên mạng xã hội Trung Quốc về hình thù mới của lãnh thổ quốc gia.

“Nếu Mỹ muốn bao trùm cả Hawaii và Guam; Anh và Pháp muốn tính cả những vùng lãnh thổ hải ngoại, họ chỉ cần trưng ra một bản đồ toàn thế giới sao. Có ích gì khi đặt (những hòn đảo này) vào cùng? Chẳng gì khác ngoài việc cho thấy một tham vọng lộ liễu”, tờ báo dẫn lời nhà bình luận các vấn đề quân sự toàn cầu Wu Ge viết trên mạng Weibo.

Rõ ràng, việc phát hành bản đồ đang thể hiện sự lúng túng của chính quyền Trung Quốc, đẩy Trung Quốc ra xa hơn giới hạn pháp lý và sự chịu đựng của cộng đồng quốc tế. Hãy lên án mạnh mẽ tính phi lý của bản đồ này.

Hot!

Từ khóa SEO:

79 nhận xét:

VIỆT NAM CẦN 'THOÁT TRUNG' HAY KHÔNG?

Nhiều nhà quan sát tình hình Việt Nam hồi gần đây cho rằng việc Trung Quốc đặt giàn khoan gần quần đảo Hoàng Sa đã làm tan vỡ ảo tưởng của một số người có lẽ không nhiều ở Việt Nam về mối quan hệ “bốn tốt” với nước láng giềng khổng lồ ở phương bắc. Sự tan vỡ đó xảy ra đồng thời với sự hình thành của một cuộc vận động tư tưởng trong giới trí thức Việt Nam nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc của Trung Quốc trong các lãnh vực văn hóa, chính trị và kinh tế. Ban Việt Ngữ đài VOA đã tiếp xúc với Giáo sư Đoàn Viết Hoạt, cựu Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh, để tìm hiểu thêm về diễn tiến đáng chú ý này. Mời quí thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn do Duy Ái thực hiện sau đây.

VOA: Thưa giáo sư Đoàn Viết Hoạt, trước hết chúng tôi xin cám ơn ông đã có nhã ý dành thời giờ cho chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này. Và câu hỏi thứ nhất chúng tôi xin hỏi là nội dung chính của chủ trương Thoát Trung là gì.

Đoàn Viết Hoạt: Đây là vấn đề thời sự và đang được cả trong nước lẫn hải ngoại cũng như quốc tế quan tâm. Xét trên vấn đề thời sự như vậy, vấn đề Thoát Trung nó khá rõ về nội dung. Tức là, hiện nay chúng ta thấy quan hệ giữa Đảng Cộng Sản Việt Nam với Đảng Cộng Sản Trung Quốc rất là chặt chẽ; nhất là từ khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định gắn chặt với Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Thành ra, Thoát Trung đầu tiên là thoát ra khỏi cái sự gắn chặt đó. Cái mà bình dân người ta gọi là “cái vòng kim cô Thành Đô.” Tôi nghĩ đấy là cái quan trọng nhất, và làm sao Thoát Trung thì là vấn đề khác, nhưng Thoát Trung đầu tiên là phải có tư tưởng độc lập và tìm cách ra khỏi những trói buộc mà chính Đảng Cộng Sàn Việt Nam đã tự đặt mình vào sự trói buộc đó với Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Như vậy là thoát về đường lối, chính sách và về tư tưởng. Và điều đó đặt đến rất nhiều về những nội dung cụ thể về luật pháp, hành chánh và những vấn đề khác, nhất là vấn đề kinh tế.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

VOA: Thưa giáo sư, chắc ông cũng biết là trong bài viết “Thoát Trung Luận” của ông Giáp Văn Dương, ông ấy đã kết thúc bài viết bằng khẩu hiệu “Thoát Trung hay là chết”. Nhưng, trong một bài viết “phản biện” bài viết đó của ông Dương, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhà tranh đấu dân chủ ở Hà Nội, có nói rằng “nếu nhìn ở phạm vi ngay trước mắt thì Việt Nam cần phải xa rời Trung Quốc để hướng đến và thắt chặt với phương Tây, nhưng nếu nhìn ở phạm vi dài hạn thì vấn đề không phải là “Thoát Trung” hay không “Thoát Trung” mà vấn đề là đất nước phải có sự sáng suốt, tỉnh táo để nhận ra được cần phải du nhập cái gì, tránh cái gì...Mà để có sự sáng suốt, tỉnh táo đó thì dân chúng và đặc biệt là giới trí thức phải có suy nghĩ độc lập, khoa học và có khả năng ảnh hưởng, tham gia vào các quyết định liên quan đến mọi vấn đề của quốc gia, xã hội. Khi đó mọi vấn đề “thoát” hay “nhập” với bất cứ cái gì không còn là vấn đề khó khăn, mông lung hay bế tắc nữa.” Ngoài ra, một nhà sử học có uy tín ở Việt Nam, ông Dương Trung Quốc, mới đây cũng nói với báo chí trong nước là Việt Nam “không cần thiết phải ‘thoát Trung’, mà phải biết cách để sống cạnh Trung Hoa như thế nào.” Ông nghĩ sao về các nhận định đó?

Đoàn Viết Hoạt: Tôi có đọc cả ba bài này. Tôi chia sẻ cái nhìn của anh Phạm Hồng Sơn cũng như là của ông Dương Trung Quốc. Tôi cũng nghĩ rằng ông Giáp Văn Dương muốn đề cập đến vấn đề một cách thời sự trước mắt, còn hai vị kia, nhất là Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, nói đến cái vấn đề căn bản hơn. Tôi nghĩ rằng cũng cần phải chia sẻ với rất nhiều người, đặc biệt là giới trí thức và những người làm chính trị, về nền tảng lâu dài cho sự độc lập của Việt Nam. Thoát Trung chỉ là một dịp để chúng ta thấy sự lệ thuộc của Việt Nam nói chung vào nước ngoài – trước đây là Pháp, Mỹ rồi đến Liên Xô và giờ đây đến Trung Hoa. Thành ra, những vị có suy nghĩ lâu dài, muốn tìm ra một giải pháp bền vững cho nền độc lập của Việt Nam thì cần phải suy nghĩ xa hơn một chút về Thoát Trung.

Thật sự là đúng như Bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã nói, không phải chỉ vấn đề Thoát Trung mà chúng ta phải thoát ra khỏi tất cả những sự lệ thuộc vào nước ngoài, nhất là vấn đề về tư tưởng và đường lối. Thành ra việc Thoát Trung hiện nay đòi hỏi một cái lớn, đó là Thoát Cộng; và đòi hỏi một cái lớn hơn nữa là chấp nhận một hệ thống xã hội, chính trị như thế nào để chúng ta có thể thật sự độc lập và phát huy sức mạnh của người dân. Đây là vấn đề mà tôi nghĩ là các vị như ông Phạm Hồng Sơn hay ông Dương Trung Quốc muốn đề cập tới.

VOA: Thưa giáo sư, qua những gì mà giáo sư vừa nói, chúng tôi nhận thấy dường như “Thoát Trung” chỉ là một cái tên mới của những nỗ lực hiện đại hóa hay Tây hóa mà sĩ phu Việt Nam đã thực hiện hay hô hào từ rất lâu. Xin ông cho biết cuộc vận động Thoát Trung hiện nay có gì khác với những nỗ lực của trí thức Việt Nam từ Nguyễn Lộ Trạch, Nguyễn Trường Tộ cho tới Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lý Đông A … để hiện đại hóa Việt Nam? Và phải chăng cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa chống lại quân đội Bắc Việt cũng chính là một nỗ lực Thoát Trung?

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Đoàn Viết Hoạt: Nếu chúng ta đặt vấn đề Thoát Trung không thì nó có thể là khác. Nhưng nếu ta nhìn như là thoát ra khỏi tất cả những ảnh hưởng ngoại lai, những gì đến với đất nước chúng ta bằng hình thức áp đặt, hay bị lệ thuộc, thì chúng ta thấy rằng nó là một cuộc đấu tranh lâu dài của dân tộc và của đất nước, có lẽ là cả trăm năm nay rồi. Đặc biệt là từ khi bắt đầu tiếp cận với Tây Phương qua việc người Pháp đến và đô hộ nước ta. Cuộc đấu tranh đã bắt đầu từ đó, và nó tìm cách bắt đầu phục hồi niềm tin vào dân tộc và tìm ra con đường phát triển dân tộc mà không phải lệ thuộc ảnh hưởng quốc tế hay ngoại lai hay siêu cường nào, kể cả Á Đông lẫn Âu Mỹ. Con đường đó bắt đầu từ trăm năm nay và vẫn chưa hoàn tất.

Thoát Trung, theo tôi, là giai đoạn cuối cùng trong tiến trình này và chúng ta phải tìm cho được lời giải đáp căn bản. Những người đi trước chúng ta mà tôi đặc biệt chú ý tới là Lý Đông A, bởi vì ông đã nêu ra vấn đề đối với Tàu này từ năm 1943 và ông đã cảnh giác chúng ta về “Đại Họa Hán” sẽ đến trong những thập niên mà chúng ta đang thấy bây giờ, và ông cho đó là cái “đại địch cuối cùng” mà chúng ta phải thoát khỏi thì may ra mới vươn mình lên được. Nhưng mà có lẽ ông còn nói hơn nữa là tinh thần độc lập mà ông gọi là “độc lập siêu nhiên”, tức là thoát ra khỏi mọi cái ảnh hưởng. Không có nghĩa là chúng ta cô lập, bởi vì thời đại hiện nay chúng ta không thể cô lập được, nên phải độc lập cùng với các dân tộc khác trong khu vực và trên toàn thế giới. Nhưng mà mình phải phát huy bản sắc của mình. Nếu không thì mình Thoát Trung nhưng lại lệ thuộc vào Mỹ chẳng hạn; cũng như trước đây lệ thuộc vào Liên Xô ở Miền Bắc và Miền Nam lệ thuộc vào ảnh hưởng của Mỹ. Chúng ta cần phải thoát khỏi những cái đó để vươn mình lên, đồng thời tổng hợp được tất cả những tinh hoa để giúp cho đất nước phát triển. Tôi nghĩ đó là vấn đề căn bản mà nếu có thời giờ chúng ta có thể đề cập thêm.

VOA: Giáo sư vừa nói tới lời cảnh cáo ông Lý Đông A đưa ra năm 1943 về “hiểm họa nòi Hán”. Xin giáo sư nói rõ thêm.

Đoàn Viết Hoạt: Lý Đông A là người có thể nói là người chưa được nhiều người biết đến. Đặc biệt là vì những tài liệu của ông bị cấm đoán trong tất cả các chế độ, nhất là chế độ độc tài và đặc biệt là chế độ Cộng Sản. Chưa kể rằng bản thân ông cũng như nhiều nhà yêu nước khác như Trương Tử Anh hay Huỳnh Phú Sổ đã bị Cộng Sản giết hoặc thủ tiêu. Những người nào đọc tài liệu của ông Lý Đông A sẽ biết ông đã nói từ năm 1943 về tình hình thế giới hậu Đệ Nhị Thế Chiến. Ông đã tiên liệu Nhật và Đức sẽ thua trong vòng 45, 46. Và ông nói rằng sau đó, hiểm họa hiện nay của Anh, Mỹ là Nhật, Đức, nhưng hiểm họa, “đối địch”, sau đó là nước Nga và sau nước Nga là nước Tàu. Và ông nói rất rõ trong những tài liệu đó và mong rằng quí vị tìm đọc cái đó. Nhưng mà riêng về Việt Nam thì ông nói điều mà ông gọi là “đại địch tối hậu”, tức là cuối cùng, là Tàu; Ông viết khá dài về hiểm họa đó và ông nói rằng nó đang bộc lộ bằng chính những tuyên bố của Tưởng Giới Thạch tại hội nghị quốc liên khi Thế Chiến Thứ Hai chưa thật sự chấm dứt. Tưởng Giới Thạch đã đòi lại những vùng đất mà Trung Hoa cho rằng trước đây thuộc họ. Ông Lý gọi đó là “chủ nghĩa Đại Hán mới” và chúng ta cần phải cảnh giác. Rõ ràng là bây giờ chủ nghĩa này đang trở lại.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

VOA: Giáo sư nghĩ như thế nào về cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa chống lại quân đội Bắc Việt trước đây? Phải chăng đó cũng là một nỗ lực Thoát Trung, thoát khỏi sự kềm kẹp hay sự xâm lăng của Trung Quốc?

Đoàn Viết Hoạt: Tất nhiên, trước hết là sự xâm lăng của Bắc Việt. Bởi vì Hiệp định Geneve chia đôi đất nước không cho phép việc xâm chiếm Miền Nam bằng quân sự. Do đó, quyền bảo vệ và tự vệ là đương nhiên. Đặc biệt là Việt Nam Cộng Hòa là nước đã bắt đầu phát triển chế độ tự do và chế độ dân chủ. Cho nên nó hoàn toàn ngược lại chế độ Miền Bắc. Đó là điểm thứ nhất. Điểm thứ hai là vì nó nằm trong cuộc chiến tranh Lạnh giữa hai ý thức hệ tư bản với cộng sản quốc tế. Thứ ba là rõ ràng lúc đó Trung Quốc hậu thuẫn cho Miền Bắc, cùng với Liên Xô, để phát triển chủ nghĩa Cộng sản cũng như ảnh hưởng của Trung Quốc. Như chúng ta biết, Trung Quốc có mục tiêu riêng của họ là phát triển tiếp cái Đại Hán của họ. Và vì vậy, quả nhiên là cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa có nhiều mục tiêu: thứ nhất là bảo vệ tự do dân chủ, thứ hai là chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng Sản và thứ ba là chống lại sự bành trướng của Trung Quốc.

VOA: Cám ơn giáo sư rất nhiều. Chúng tôi rất mong có dịp hầu chuyện thêm với giáo sư về “Thoát Trung.”

Đoàn Viết Hoạt: Cám ơn anh.

bởi: Hồ Chí Minh

Việt Nam mà thoát khỏi bàn tay đầy lông lá cũa Cộng Sản Trung Quốc thì ĐCSVN hui nhị tì.

bởi: Thải trung

Khi con rắn TQ thôi miên nuốt con chuột CSVN và bụng ,con chuột không hề biết mình nhập Trung.Bây giờ vào bụng rồi,muốn thoát thật khó,nếu không cố vùng ra cửa trước, chỉ còn chờ hóa thành chất dẻo và bị" thoát "cửa sau của con rắn TQ.

Muốn thoát Trung thì phải thoát Cộng cái đã !

Mất biển đảo,mất nước chỉ vì ảo tưởng .Say mê với " tầm cao chiến lược " nay đàn anh nhắc thêm về " Đại cục " .Hán tộc thâm độc ,đem chiêu bài " nghĩa vụ quốc tế " ra chiêu dụ đàn em để cướp biển,đảo ,lấn đất .CS/VN đang đam mê chủ thuyết " Đại đồng " để Tàu cọng thao túmng mọi mặt .Tưởng rằng Tàu Cọng sẽ thay thế Liên xô ,làm nghĩa vụ giải phóng nhân loại .Thuận tình giao hết mọi sự cho đàn anh. Nên cớ sự ra như thế đó ! ! !

Có 1 dạo báo chí và truyền thông Viêt Nam không dám goi thẳng mặt TQ mà nói xỏ xiên " Tàu lạ, nước Lạ" dùng nhiều đến nổi nha báo Huy Đức đã phải chua chát thốt lên vì bất lực " Tàu thì lạ, sự hèn hạ thì quen "
1 cây kim sợi chỉ bán ở vn tất tần tật còn phải nhập từ TQ qua.Ngay cả Việt Nam là nước nông nghiệp mà nhập khoai tây TQ rồi đem lên Đà Lạt trét đất vô rồi goi đó là khoai tây Đà Lạt.
Lệ thuộc nặng nề về cả kinh tế và chính tri.Nên nhớ GDP Vn chưa bằng 1/3 GDP 1 tỉnh Quảng Đông ở TQ.Cứ 1 lần có ông VIP nào sang Mỹ, khi về lại Vn lai phải cử ông VIP khác cun cút sang Tầu trình bẩm.
Vận số nước Việt tôi đến đây sắp trở lai kiếp đô hộ của giặc Tàu vì chưa bao giờ trong lich sử mà có cả bộ máy hơn 3 triệu Đảng Viên là 3 trệu Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống vì quyền lợi của bản thân mà gia đình, sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của nhân dân, tổ quốc

bởi: Chân lý

Thoát Trung , thoát Cộng thì thoát nghèo đói và thoát chết .

bởi: VN-ChiếnLượcBẻLáiTK21

Đại học Vạn Hạnh VN, là một trong những “chiếc nôi” “khá ấn tượng”, hun đúc cho Dân tộc này không ít các Nhân tài trên nhiều phương diện…
Hy vọng, tất cả những nổ lực cao quí của Vạn Hạnh cho Đạo và Đời, sẽ không bao giờ “vô ích”, và một trong những “dấu hiệu” khả quan nhất về điều này, đó là, các Yếu nhân trong các Hệ thống Chính phủ trong tương lai tại VN, chắc chắn sẽ bao gồm không ít những Nhà Lãnh đạo tài ba, vốn “xuất thân” từ Vạnh Hạnh…
Quí vị đừng bao giờ quên “điều này”…
Khi nói đến ý muốn “thoát”, có nghĩa là Đối tượng này đang bị “giam hãm” hoặc “trói buộc”, và ĐCSVN đã và đang thật sự rơi vào “thế bị động” này đối với CSTQ…
Thực chất, CSVN “đánh” Hoa Kỳ là “đánh” cho “ai”?
Ông Lê Duẩn đã nói “rất đúng”!
CSVN, trên “bàn cờ TG”, ít nhất là từ sau Đệ nhị Thế chiến, thực chất chỉ là một trong những “con cờ” “khá ấn tượng” của Liên Xô cũ lẫn TQCS, với mục đích “duy nhất”, là “phục vụ” cho Quyền lực - Quyền lợi của 2 Quốc gia CS to lớn nhất TG này…
Và trong khi 2 Quốc gia CS “đàn anh” này sống trong “no ấm” và “sung túc”, theo “hệ qui chiếu riêng” của họ, thì mỉa mai thay, CSVN cùng với Dân tộc mình, vẫn phải sống trong trạng thái “nửa nạc - nửa mỡ”, trong một giai đoạn “khá dài”, tất cả “những gói viện trợ” dành cho VN, vẫn thường được “tung hô” là “rất lớn lao”, thực chất, chúng “tỉ lệ nghịch” gần như “tối đa”, so với “tất cả những gì” mà CSVN đã từng “hào phóng dành” cho họ, và đặc biệt, “cái giá” mà CSVN “phải trả” cho CSTQ, rõ ràng là “quá đau xót”, trên mọi góc độ, mặc dù “tất cả những gì” mà CSVN “nhận được” từ phía CSTQ, thực chất chỉ là để “phục vụ” “những cuộc trường chinh bất tận”, cho cái “thể tích tham vọng” gần như là “vô hạn” của CSTQ mà thôi…
CSVN chỉ là một “nạn nhân đáng thương” của CSTQ, họ không “căm thù” Hoa Kỳ, và sâu sa, họ cũng không bao giờ muốn “đánh” Hoa Kỳ, đó là một “sự thật chiến lược”, mà rất ít người “biết đến” lẫn “thừa nhận”, họ đã bị “lâm thế”, trước một đối thủ khá “trình độ và tầm cỡ”, với cái nhãn hiệu “đồng minh CS chiến lược khu vực”…
Và giờ này, họ đã thật sự “sáng mắt" gần như "tuyệt đối” rồi…
Giữa chúng ta và ĐCSVN, vẫn "tồn tại" khá nhiều “khác biệt cơ bản”, và cũng thật là “buồn cười”, trong khi VN đang có thiện chí hướng đến Quan hệ Chiến lược "toàn diện" với chúng ta, thì chí ít là trên “lý thuyết chiến lược”, họ vẫn tiếp tục “bảo lưu” Quan điểm CS Khoa học Quốc tế, mà “nội dung cơ bản” của Học thuyết này, “bao gồm” việc “không bao giờ đội trời chung với Tư bản Chủ nghĩa”…, như vậy, khi họ đã thật sự “đủ mạnh toàn diện”, thì “lý thuyết” này sẽ “khả thi lên” chúng ta ư? Hoặc là họ sẽ “miễn trừ riêng” cho Hoa Kỳ, vì đã “có công” “giúp đỡ tận tình” họ, trong giai đoạn “túng bấn”…?
Thế thì, các tất cả các Đồng minh của chúng ta, sẽ “trôi dạt về đâu” nhỉ…?
Hy vọng ĐCSVN, sẽ “hiểu dùm” cho Hoa Kỳ về “một tí” “băn khoăn trăn trở” này nhé…!
Tuy nhiên, nếu Mặt trời mãi mãi “lưu chuyển” giữa phương Đông và phương Tây, để chúng ta mãi mãi có được “những ngày hoàn toàn mới mẻ”, thì giữa VN và Hoa Kỳ, cũng sẽ có những “giai điệu lưu chuyển kỳ vĩ nhất”, để cả 2 Quốc gia chúng ta, cũng sẽ “cùng nhau có chung” những Tương lai Trùng phùng “lý tưởng nhất”, trong TK 21 này, và chắc chắc điều này sẽ đến, từ MỘT NỔ LỰC SONG PHƯƠNG “kỳ vĩ nhất” của cả 2 Quốc gia chúng ta…

THOÁT TRUNG HAY ĐUỔI TÀU?

Khi đảng cộng sản công khai cho tổ chức hội thảo “Thoát Trung” thì có phải là chính đảng cộng sản Việt Nam đã thừa nhận chính họ là thủ phạm để cho Việt Nam bị lệ thuộc vào bọn bành trướng xâm lược Tàu cộng, nghĩa là Việt Nam thực sự đang bị bọn Tàu cộng đô hộ? “Thoát Trung” là gián tiếp thừa nhận Việt Nam bị Tàu đô hộ theo hình thức “mềm”, nghĩa là tuy bên ngoài với dân chúng và trước cộng đồng thế giới thì Việt Nam cũng có nhà nước, có quân đội như một nước có chủ quyền nhưng bên trong họ chỉ là nô tài của Tàu...

*

Thoát Trung hay nói trắng ra là thoát Tàu. Nghĩa là Việt Nam đang bị bọn xâm lược Tàu bắt giữ nên phải tìm kế để thoát Tàu!

Nhiều nhà trí thức học giả trong nước lề phải và lề trái được đảng cộng sản Việt Nam bật đèn xanh cho công khai tổ chức các cuộc gọi là “Hội Thảo Thoát Trung”. Lần hội thảo đầu tiên được công khai tổ chức tại thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của chế độ cộng sản Việt Nam, vào ngày 05/06/2014.

Dưới một chế độ độc tài chuyên chính “vô sản” không thể có hội thảo công khai với kèn trống rùm beng, với những chuẩn bị rất bài bản, với màn hình đại vĩ tuyến nếu không có sự dàn xếp trước của nhóm lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam. Cứ nhìn vào hội trường với lá cờ búa liềm của đảng cộng sản Việt Nam, mà nó cũng là cờ đảng của đảng cộng sản Tàu, thì thấy rõ đảng cộng sản Việt Nam có phải là muốn thoát Tàu hay xáp Tàu? Bàn thảo chuyện “thoát” ra hay “xáp” vào với Tàu theo định hướng của đảng cộng sản Việt Nam đều phi lý cả vì hai đảng là một, mà đã là một thì đâu có chuyện thoát ra hay xáp vào!

Link ảnh:
http://2.bp.blogspot.com/-7n9RHzQd_1w/U6zSgRihdjI/AAAAAAABl5c/cSOgV6fUgQs/s1600/tmp-danlambao.png

Bên trái tại buổi hội thảo “Thoát Trung” ngày 05/06/2014 trên sân khấu treo cờ đảng búa liềm của đảng cộng sản Việt Nam. Bên phải là sân khấu của hội trường đại hội đảng cộng sản Tàu cũng cùng là lá cờ đảng búa liềm.

Link ảnh:
http://4.bp.blogspot.com/-r5Dh02LfkRU/U6zS4D4tt0I/AAAAAAABl5k/ifOrE-Nks5c/s1600/tmp-danlambao.png

Năm 1959 Hồ Chí Minh vai cùng vai với Mao Trạch Đông. Năm 2014 Nguyễn Phú Trọng tay trong tay với ”khâm sai” Tàu Dương Khiết Trì. Tuy hai mà một thì đã xáp rồi còn nói chi chuyện thoát!

Xin xem tiếp phía dưới

Trong những năm qua người dân Việt Nam trong nước trở nên rất quan tâm về những hành động ngang ngược của bọn lính hải tặc Tàu liên tục cướp bóc và sát hại ngư dân Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa mà không thấy bóng dáng của lực lượng vũ trang của Việt Nam xuất hiện bảo vệ. Tuy sống dưới chế độ cộng sản đã nhiều thập niên và được tuyên truyền đến tận chân răng cọng tóc về tình nghĩa anh em ruột thịt, tình đồng chí giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Tàu, về quốc tế vô sản, nhưng càng lúc càng có nhiều người dân trẻ già và ngay cả những đảng viên cộng sản kỳ cựu đã bừng tỉnh về sụ gian dối, tàn bạo của người cộng sản đối với chính những người đồng chí cùng nằm gai nếm mật với họ và toàn dân Việt Nam. Những người Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đã liên tục xuống đường biểu tình tố cáo, lên án hành động hung hăng và xâm lược của bọn Tàu cộng, cùng lúc đòi quyền tự do dân chủ cho đất nước để toàn dân trong và ngoài nước cùng lòng chung sức chống lại hành động xâm lược của bọn Tàu cộng. Kết quả của hành động yêu nước chống lại bọn xâm lược Tàu cộng là họ liên tục bị đàn áp, bị bỏ tù, bị chính những người mang tên họ Việt Nam, bị bọn tay sai của Tàu cộng truy sát rất tàn bạo như bày lan sói truy giết con mồi.

Trong thời gian gần đây, từ khi bọn Tàu cộng ngang nhiên mang giàn khoan HD81 vào cắm đặt sâu trong lãnh hải của Việt Nam ngày 01/05/2014, trong lúc dân chúng Việt Nam trong nước và trên toàn thế giới lên tiếng tố cáo bọn Tàu cộng và xuống đường biểu tình phản đối hành động xâm lược trắng trợn của bọn Tàu cộng thì bọn công an cộng sản Việt Nam nhận chỉ thị của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp và khủng bố tàn bạo hơn với những người dân yêu nước. Cụ thể nhất là hành động truy sát của bọn công an Hà Nội đội lớp côn đồ đối với bà Trần Thị Nga tại thủ đô Hà Nội ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào chiều ngày 25/05/2014 mà đến nay công an của Hà Nội từ chối không tiến hành điều tra hành động cố ý sát thương này.

Link ảnh:
http://2.bp.blogspot.com/-lBQthaWG1bw/U6zTMTEyncI/AAAAAAABl5s/10kAeA1F3BQ/s1600/tmp-danlambao.png

Tên công an chìm bịt mặt với thanh sắt truy sát bà Trần Thị Nga ngày 25/05/2014 và những tên công an phơi mặt đàn áp tàn bạo những người yêu nước chống bọn Tàu cộng cắm đặt giàn khoan cưới biển HD-981 tại Hà Nội ngày 19/06/2014

Xin xem tiếp phía dưới

Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn tuyên bố rằng nước Việt Nam là một nước có chủ quyền được toàn thế giới công nhận. Với điều 4 hiến pháp, Đảng cộng sản đã giành độc quyền thay mặt toàn dân quản lý đất nước, giữ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, quân đội phải đứng ra chiến đấu chống ngoại xâm, đuổi bọn xâm lược ra khỏi lãnh hải, lãnh thổ, vậy thì cớ gì mà đảng cộng sản Việt Nam qua Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh lại cổ vũ hòa bình với bọn Tàu, và bảo rằng hai nước Việt Tàu là anh em ruột thịt cùng chung một gia đình, trong lúc chúng đang xâm lược lãnh hải Việt Nam với giàn khoan khổng lồ HD981 cắm đặt sâu trong vùng lãnh hải của đất nước và sắp đem thêm vào vùng biển của Việt Nam nhiều giàn khoan khác; cùng lúc đó lại bật đèn xanh cho tổ chức cuộc hội thảo gọi là “Thoát Trung”?

Một cá nhân phải tìm cách “thoát” thân khi họ đang bị người nào khác hay nhóm người bất chánh nào đó cầm giữ. Một quốc gia chỉ phải “thoát” khỏi một quốc gia khác khi nào quốc gia đó đang bị quốc gia khác chiếm đóng và cố ý đồng hóa hay sáp nhập vào quốc gia đó. Khi đó chỉ có một cách duy nhất để “thoát” là chiến đấu đánh đuổi bọn đang chiếm đóng ra khỏi đất nước đề giành lại độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Như vậy khi đảng cộng sản công khai cho tổ chức hội thảo “Thoát Trung” thì có phải là chính đảng cộng sản Việt Nam đã thừa nhận chính họ là thủ phạm để cho Việt Nam bị lệ thuộc vào bọn bành trướng xâm lược Tàu cộng, nghĩa là Việt Nam thực sự đang bị bọn Tàu cộng đô hộ? “Thoát Trung” là gián tiếp thừa nhận Việt Nam bị Tàu đô hộ theo hình thức “mềm”, nghĩa là tuy bên ngoài với dân chúng và trước cộng đồng thế giới thì Việt Nam cũng có nhà nước, có quân đội như một nước có chủ quyền nhưng bên trong họ chỉ là nô tài của Tàu.

Thay vì tham dự hội nghị Thoát Trung Thoát Tàu; những học giả, những bậc trí thức và toàn dân Việt Nam cần lên tiếng tẩy chay không chấp nhận cái hội thảo giàn dựng này của đảng cộng sản Việt Nam. Thay vì hội nghị “Thoát Trung” do đảng cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm gián tiếp thừa nhận nước Việt Nam đang là thuộc địa “mềm” của Tàu cộng, chúng ta cần phải bác bỏ luận điệu của bọn bán nước cho Tàu nhằm thừa nhận Việt Nam là một quận huyện của Tàu. Tuy đảng và nhà nước cộng sản Việt cam tâm làm tay sai cho Tàu nhưng chúng ta phải quyết tâm lên tiếng Việt Nam là một nước độc lập tự chủ đang bị Tàu xâm lược, chúng ta tổ chức hội nghị toàn dân như ông tổ tiên ta xưa kia đã từng làm với Hội Nghị Diên Hồng trong tinh thần quyết chiến không phải chủ bại quyết thoát. Phải với danh xưng:

Hội Nghị Đuổi Tàu
Hội Thảo Đuổi Tàu

Ngày 27/06/2014
Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

@lite_breeze •

"Thoát Trung" có nghĩa là công nhận Miền Bắc đã bị lệ thuộc Tàu từ 1954 và cả nước đang bị Hán hoá lệ thuộc Tàu cho đến giờ phút này, qua sự tiếp tay của các đảng viên cộng sản.

Xin xem link dưới:
http://www1.archives.gov.vn/TrienlamTQ/Program/Chude2_1.asp

@Cánh Dù lộng gió •

VC mà muốn thoát Trung mới là lạ đó. Hèn đến nỗi chưa bao giờ dám tổ chức buổi lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng, Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, vì sợ va chạm. kể cả những Bộ Đội đã tử trận năm 1979 khi quân Tàu xâm lăng biên giới. Gạc ma cũng ngoại lệ, chúng chỉ ngậm họng vì sợ tưởng niệm sẽ làm nhột nhạt đến ông cố nội của chúng là Tàu Cộng. với Dân thì chúng lại đàn áp thẳng tay dù người đó là đàn bà hay trẻ em.

@hồ tập tễnh •

Bọn tay sai cho tàu cộng vẫn nuôi hy vọng sau khi bán nước và phản bội dân tộc VN, bọn chúng vẫn tiếp tục được coi trọng như một lũ tay sai cần thiết không thể loại bỏ đối với tàu cộng. Bài học khốn khổ khốn nạn của lũ tay sai, của một bầy chó nô trước kia vẫn không nhắc nhỡ điều gì với lũ tay sai chó nô hiện nay.
Phải bám víu vào ai, bám víu vô đâu chúng cũng đi đến chỗ bị diệt vì vậy chúng biết nhục hèn nhưng không còn cách nào khác và thoát trung cũng chỉ là câu sáo ngữ mị quần chúng đang căm hờn csVN mà thôi.

@JU MONG Sinh Sự •

Thoát Trung mà có đầy đủ bộ sậu, Hồ Chí Minh sống mãi, ĐCSVN quang vinh, Cờ máu, Chủ tọa, diễn giả lại là thằng Vẹm nâng bi: "... Cụ Hồ là người yêu nước theo tinh thần dân tộc chủ nghĩa. Khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Cụ là người có tầm nhìn xa nên đã mời được hầu hết các trí thức yêu nước trong và ngoài nước ra làm việc vì lý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu..." THOÁT CÁI CON KOO - THOÁT CÁI QUẦN QUÈ.

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/1890/original.jpg?w=600&h

@lite_breeze ===> @JU MONG Sinh Sự •

Tình đồng chí vững bền - Dân ta, ôi khốn khổ!

Tin anh giao đất cho anh.

Lưu Thiếu Kỳ, kẻ đồng loã với Hồ chí Minh giết dân Việt trong cải cách ruộng đất.

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/2075/original.jpg?w=600&h

@JU MONG Sinh Sự ===> @lite_breeze •

Chắc là muốn tui đui mới chơi cái ảnh tối hù? Xem ảnh của tui nè: Nay thoát mai nhập, ngày mốt lại thoát bữa kia lại nhập. Thoát cái NÙM

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/2707/original.jpg?w=600&h

@Hoa Cải ===> @JU MONG Sinh Sự •

Vấn đề ở chỗ có thực sự muốn "thoát" hay không. Nếu thực sự muốn "thoát" thì phải hành động. Rất nhiều việc để làm. Trong nhiều việc đó có việc nho nhỏ nên làm trước. Đó là khẩn trương cải tạo lại cái lăng thành chuồng lợn để nuôi lợn siêu nạc, xuất khẩu sang Trung cộng. Cái thây kia đem thiêu theo di chúc của ông ta. Tóm lại cứ theo tinh thần diệt cộng mới thoát được cộng.

@Độc nhãn •

Với thành phần lãnh đạo của csvn hiện nay thì mãi mãi không thể thoát khỏi bàn tay tàu cộng được , đa phần theo tàu và một bộ phận không nhỏ là tình báo tàu cài cắm vào thì thoát tàu chỉ có trong mơ thôi , trừ khi không còn một tên vgcs nào trên đất nước Việt Nam nữa .

@Trần Thị Hải Ý •

Trời hỡi làm sao cho khỏi… Lọa ???

Lúc rày nghe nói ngư dân nước mình bị tàu Lọa ăn hiếp, bắt bớ, đánh đuổi dữ quá, sông quê mình bị Lọa bóp họng từ xa, đất quê mình bị Lọa chen lấn từng tấc một… tinh thần dân tộc của chú Tư bừng bừng trỗi dậy, chú liền họp mặt gia đình thông báo từ nay cấm không xài đồ của nước Lọa nữa, không lý gì nó bức hiếp chà đạp mình vậy mà mình cứ nhơn nhơn xài đồ Lọa, làm giàu cho nó.

- Phải chống lại sự xâm lăng của Lọa ngay từ trong nhà mình – Chú nói với sự quyết tâm ngút ngất.

Ở nhà chú Tư, lệnh chú là lệnh trời. Thím Tư là ngừơi đầu tiên cảm nhận trời sập cái rầm xuống đầu mình, tối tăm mày mặt, cái phim Lọa “yên yên mông mông” mà thím đang coi đang tới khúc chia ly mùi mẩn gay cấn. Nhưng giờ trong nhà đang có chiến dịch tẩy chay hàng Lọa, nên ti vi hầu như không hoạt động. Chú để cái búa cạnh nó,
chú nói, hễ phát hiện ra ai coi phim Lọa, nghe nhạc Lọa là chú bửa… ti vi cho tan nát đời con… chip luôn.

Tánh chú nói là làm, ai cũng ớn. Bàn thờ nhà chú giờ chưng toàn trái cây héo, bởi trái cây mà tươi rói căng mọng chắc chắn là từ bên Lọa chở qua. Đồ chơi của thằng Tu Ti cháu nội chú bị đem bán ve chai hơn một nữa do “made in Lọa”. Thằng Sáu buộc phải cho không cái điện thoại Lọa mua có hơn một triệu mà coi được ti vi, nghe nhạc lồng lộng, nó mua lại cái di động hiệu Nó Kìa. Đem về chú Tư săm soi rồi hét lên, cha chả cái thằng Sáu, điện thoại này cũng sản xuất ở Lọa nghen mậy. Thằng Sáu mặt xanh như tàu lá, chạy đi đổi lại cái điện thoại Việt cho chắc ăn. Mấy bữa sau đọc báo thấy điện thoại nhãn Việt toàn đặt hàng gia công bên Lọa, thằng Sáu kêu chú Tư cho năm triệu, cỡ tiền đó mới mong hàng không liên quan tới đất nước ất ơ kia. Chú Tư đổ mồ hôi hột, nhưng cố bấm bụng vì những đồng bào đau khổ của mình, vì yêu nước mình nên mua điện thoại… Nhật Bản cho con nó xài.

Rắc rối đâu chỉ có vậy, cái phim Việt “Thái Sư Trần” nhưng quay cảnh bên Lọa, cả son phấn trên mặt diễn viên cũng do người Lọa phết lên. Chú Tư tức mình nói với thằng Hai, tao chống mắt coi làm phim Lý Thường Kiệt thì đi quay ở đâu, tại vì ông Kiệt này chống nước Tống, tức là tiền thân của nước Lọa, họ đâu có ngu mà cho mình qua đất họ quay phim chửi họ. Thằng Hai cười, cũng chưa biết sao à tía, tại vì phim lịch sử nước mình hay mặc nhầm quần áo của Lọa lắm, nói chuyện giống y phim Lọa nói, sao tía cự được, tía có sống ở một ngàn năm trước đâu.

Chú Tư cảm thấy ngán ngẩm lắm rồi, tối qua thím Tư mặc cái áo ngủ mỏng tang mới mua, liếc qua mà chú nóng bừng ngây ngất, ai dè áo mang mác Lọa, làm chú mất hứng quá chừng. Ngó qua ngó lại trong nhà thấy cái gì cũng của Lọa, chén ăn cơm, ly uống nước, hột gà, hột quẹt, đèn pin, tới cây đập ruồi cũng made in Lọa nữa là sao là sao là sao ? Chú vừa tống chúng ra ngoài đống rác vừa kêu trời.

Nhà trống trơ, vợ con chú ủ rủ, đồ Lọa bị đẩy ra khỏi nhà mang theo bao nhiêu vui thú trên đời, không phim Lọa ti vi chẳng có gì để thím coi, con Út Chín phải lén đọc
mấy tờ “Nhí Nhảnh”, “Nhí Nhố” ở ngoài đường, đem về nhà chú Tư thấy trong đó toàn là hình diễn viên Lọa là chết chắc, Út Mười không có con sâu nhồi bông gòn để ôm ngủ, nó trằn trọc đêm đêm. Một bữa thằng Hai đòi đổi tên, chớ tên nó lai Lọa quá, gì mà Hà Đại Cương, phải đổi lại là Sông Lớn Cứng, thằng Ba Hà Đức Minh thì đổi là Sông Nết Sáng, thí dụ vậy… Mà tía cũng phải đổi thành Sông gì đó nghen. Con đi hỏi thủ tục đổi tên rồi, đóng chín dấu, qua bốn cửa là xong, nhà mình thuần Việt. Nhưng con lo mấy cái đơn xin không biết viết sao cho nó Việt hết cỡ, thí dụ "Độc lập - tự do - hạnh phúc" thì mình viết là "một mình sung sướng thoải mái" được không?

Chú Tư ngã vật ra chết giấc. Cũng may nhà còn sót lại chai dầu cù là nhập bên.. Lọa mới đánh gió lay tỉnh chú được. Thiệt tình ! (Nguyễn Ngọc Tư)

@TN •

Muốn "Thoát Trung" thì dễ ợt chứ có gì khó mà phải thoát?
TC có bắt nhốt VC vào tù như VC đã làm với dân đâu mà thoát?
VC thích nằm trong vòng tay âu yếm của TC, nói thoát sao mà nghe lợm giọng quá!

@TN TN •

Tôi xin hỏi mấy ông đang hội thảo một câu:
Giả dụ má mấy ông đang nằm trong vòng tay âu yếm của người tình hàng xóm rồi má hỏi các ông một câu: Con ơi làm sao má thoát được vòng tay của người yêu hỡi con?
Các ông có trả lời được chăng?
Thât là hết chuyện làm rồi sao?

@Tô Huy Rứa •

Thoát làm quái gì sát nhập luôn cho rồi , đề nghị dân VN biểu tình yêu cầu sát nhập với TQ là giải quyết hết mọi chuyện , ở TQ mà tham nhũng là tử hình ngay không cần phải bàn cãi hay ngâm cứu gì cả , cả xóm tôi ai cũng nhất trí nên sát nhập vào TQ , vì hiện nay dù chưa sát nhập nhưng hàng hóa ta xài đều đa số là hàng TQ , phim chiếu TV đa số là TQ và công an chủ yếu phục vụ cho yêu cầu của TQ v.v.v. Vì vậy sát nhập sớm ngày nào thì mấy thằng CSVN con bớt làm láo lếu đi mà thôi !!!!!

@lite_breeze •

Từ Bắc vô Nam theo Tàu giết dân, đó là thành tích bám Trung triệt Việt của Việt cộng đảng.

@Người mù •

Dân đen hỏi nhau : thoát trung ? thoát trung ? là cái quái gì vậy ? . . . là . . là Vẹm lở chui vào Hán(g) của Trung cộng bị kềm kẹp hết nhúc nhích rồi ? . . dân đen lại bảo nhau : thế thì đập đầu Vẹm cho nó chết mẹ đi , đồ khôn nhà dạy chợ ngu xuẩn ngoan cố , không biết chọn lối đi để cho Hán kẹp . . tóm lại < Vẹm chết thì thoát trung > dể ợt !!!

@Nguyễn •

Trích: " Thay vì tham dự hội nghị Thoát Trung Thoát Tàu; những học giả, những bậc trí thức và toàn dân Việt Nam cần lên tiếng tẩy chay không chấp nhận cái hội thảo giàn dựng này của đảng cộng sản Việt Nam. Thay vì hội nghị “Thoát Trung” do đảng cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm gián tiếp thừa nhận nước Việt Nam đang là thuộc địa “mềm” của Tàu cộng, chúng ta cần phải bác bỏ luận điệu của bọn bán nước cho Tàu nhằm thừa nhận Việt Nam là một quận huyện của Tàu.( ngưng )

ĐÃ ĐẾN LÚC THỨC GIẢ XHCN THÔI SỐNG ĐỜI HAI MẶT HAY CHƯA?

Trích: " Có hai Nguyễn Khoa Điềm? Có hai nhân cách Nguyễn Khoa Điềm trong cùng một con người theo kiểu bịnh tâm lý đa nhân cách (Multi Personality Disorder)? Một Nguyễn Khoa Điềm nhưng đã lột xác, phản tỉnh? Một Nguyễn Khoa Điềm sống thật và một Nguyễn Khoa Điềm sống giả?
( Từ Nguyễn Bắc Việt đến Nguyễn Khoa Điềm, bàn về con người và cơ chế CS – Trần Trung Đạo ( Danlambao )

Câu nầy thật hệ trọng: Tác giả Aron luận về cuộc cách mạng Nga 1991 với tựa đề " Đại cách mạng VĂN HÓA " với luận điểm chủ yếu là: Gorbachev và các lãnh tụ cộng sản Nga đều hết chịu đựng nổi " cuộc sống giả dối 2 mặt ": khi làm việc với bộ chánh trị thì nói theo cương lĩnh đảng. Khi viết ra cho công chúng thì viết khác.Không chịu đựng nổi là trong chỗ riêng tư, những bạn bè thân tín chỉ biết thì thầm với nhau về những ngang trái trong xã hội mà đành bất lực không làm gì được vì kẹt " trong cơ chế sắt thép ". Vì vậy mà khi họ can đảm chấm dứt cuộc sống hai mặt ấy, chấp nhận Glasnost " Cởi mở - Trong sáng ( Openness - Transparency ) tức thì văn nghệ sĩ, trí thức Nga thoát củi sổ lồng, khởi động cuộc cách mạng Nga.

Trông người lại ngẩm đến ta: Không có mặt mo nào trong 16 con cá tra Ba Đình có trí thức và phẩm chất như vậy!

Trích: " Trong tinh thần đó, mong rằng, ít nhất một lần trong đời thay vì chỉ làm thơ , ông Nguyễn Khoa Điềm hãy chứng minh bằng hành động lời ông nói “Sự sợ hãi không cứu được chúng ta. Mà chính là sự can đảm. Đi tới dân chủ…”.Can đảm lên để đi tới dân chủ. Mong lắm thay."

Ông Nguyễn Khoa Điềm, một mình, không làm được gì hết mà phải vận động thức tỉnh cả giới " thức giả " cùng đứng lên vận động Quần chúng tranh đấu: Cứ nói thẳng băng là " dấn thân " vận động cách mạng xóa bỏ toàn trị việt cộng.

Yes or No? To be or Not to be? That's the question:

ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN DÂN VÙNG DẬY

Trích: " Những thức giả (chứ không phải là trí thức) dưới chế độ CSVN hiện nay, như những sĩ quan quân đội, những giáo sư đại học, những chuyên viên các ngành, những nhà nghiên cứu, các văn thi sĩ, các nhà bình luận, ký giả báo chí; xưa nay quý vị lơ là với tình hình đất nước, và làm thinh cộng sinh với chế độ CSVN, nay chắc chắn hơn ai hết, quý vị biết rõ CSVN bán nước, hại dân, thì quý vị còn chờ đợi gì nữa mà chưa ly khai với đảng CSVN? Quý vị tiếp tục cộng sinh với đảng CSVN là quý vị tiếp sức cho CSVN gây họa cho tương lai đất nước.
( Đã đến lúc phải dứt khoát – Trần Gia Phụng ( Danlambao )

Các quý vị " thức giả " nầy thường giảng giải cho thiên hạ 3 diều:

1/ Không được tranh đấu bạo động " gây đổ máu - Tàn phá "
2/ Phải khôn ngoan tranh đấu " Ôn hòa - Bất bạo động "
3/ Hãy kiên nhẫn đợi chờ các vị " Khai Dân trí - Chấn Dân khí - Hậu Dân sinh " theo sách lược Phan Chu Trinh trứ danh hồi đầu thế kỷ 20!

(xem tiếp phần dưới)

Đực làng Bưng Cầu tui phản biện:

1/ Muốn lật đổ chế độ toàn trị việt cộng phải làm cách mạng. Làm cách mạng không thể không bạo động đổ màu: May mắn ít đổ máu như Tunisia. Ít may mắn hơn thì mất 9,000 nhân mạng như Ai Cập. Không may như Libya tổn thất cả trăm ngàn trước khi Kadhafi chui cống.
2/ Tranh Đấu Bất Bạo Động theo học thuyết Gandhi gồm 2 sách lược:
a)BẤT HỢP TÁC: Quý vị chỉ nói miệng tài mà hổng chịu thực hành. Các vị vẫn dzui dzẻ " cộng sinh " với việt cộng bán nước. Thỉnh thoảng, áo cồn cà vạt ra cà phê Starbucks giảng Tư do - Dân chủ - Nhân quyền, có tùy viên Sứ quán ngoại quốc chứng đám, bảo kê để quý vị tán dóc cho nhau nghe. Hoặc thượng đài la dô ngoại quốc nói cho ngoại quốc nghe.
b) BẤT TUÂN DÂN SỰ: Món nầy thì cũng dzậy! Đáng lẽ điều quý vị bất tuân dân sự trong tầm tay là: Viện dẫn quyền " Tự trị Đại học " tự ý giảng lịch sử theo đúng lịch sử chớ không giảng lịch sử theo " lịch sử đảng ". Quí vị cũng " ôn hòa " từ khước trách nhiệm!
3/ Chờ " Khai trí - Hậu sinh" cũng giống như chờ hồ bác cụ chết sình, bởi dzì khi quí dzị khai trí xong, chệt khựa đã kéo cờ 6 sao lên Ba Đình thì còn " cái tự do " gì mà khai!
Cho nên mà cho nên, cái thứ nắng hổng ưa, mưa hổng chịu thì chỉ còn ngồi rù gãy háng dái lăn tăn!

Giáo sư Trần Gia Phụng viết tiếp:
“ Những sinh viên thiên tả thời VNCH, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, ở Đại học Sài Gòn cũng như Đại học Huế, biểu tình rầm rộ chống chính thể VNCH trong thập niên 60 và 70, nay trước những bằng chứng phản quốc cụ thể của CSVN, sao quý vị không xuống đường như thời VNCH, và quý vị cũng chẳng lên tiếng tý nào, nghĩa là làm sao? Hãy can đảm tiếp nối hành động cuối đời của ông Lê Hiếu Đằng, để chuộc lại những lỗi lầm của quý vị một thời phá hoại nền tự do dân chủ VNCH.”

Vụ cựu việt cộng nằm vùng xuống đường “ biểu tình “ thì có đấy, thưa Giáo sư.

Có điều chúng nó làm thiệt là tệ lậu, chỉ có tính cách phá đám, lấy le chớ hổng phải nhiệt tâm vì Nước chống chệt xâm lăng!

Thời VNCH Dân chủ – Pháp trị, chúng hành động bất pháp, vô thiên. Giữa Đại học Văn khoa Sài gòn, chúng kênh kiệu căng biểu ngữ “ Thách thức Thiệu – Kỳ.”

Nay, dưới thời việt cộng bất pháp, vô thiên, chúng hèn nhát thiệt là hết kể: Bác sởi Hùynh Tấn Mõm, một thời Bỉ tỉ Thành đoàn Thanh niên hồ tráng men, đích thân đem đầu ra Quỉ ban Thành hồ, lạy lục van xin cho ăn ké biểu tình giả vờ chống khựa. Mấy đứa “ đồng chí “ đương quyền làm bỉ mặt không chịu tiếp, tống cổ về chờ cứu xét như tên phó thường dân Nam bộ!
Rốt rồi nó cho Mõm ta một khoảnh cùng chung với thanh niên “ thành đàn hcm “ biểu tình hoan nghênh “ đảng việt cộng quang vênh !”

Xưa VNCH pháp trị lăng loàn, bất pháp
Nay việt cộng độc tài quỳ lạy van xin!
Hèn!

Và tác giả Trần Gia Phụng kết luận:
“ Nếu còn đảng CSVN thì còn làm tay sai cho Trung Quốc, còn những mật ước giữa CSVN với Trung Quốc mà nhân dân Việt Nam không biết đâu mà lường trước được. Việt Nam chúng ta muốn chấm dứt tình trạng nầy, thì nhân dân Việt Nam phải xóa sổ chế độ CSVN, để chấm dứt những cam kết bí mật của chế độ nầy với Trung Quốc. “

Phải rồi! Đến nước nầy thì muốn cứu dân, cứu nước, chỉ còn một conđường:

Con đường ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC.
Toàn dân vùng lên diệt sói lang việt cộng
Bầu cử Tự do để toàn dân tự quyết
Viết nên Văn bản Tối thượng Hiến Pháp
Bầu ra Chánh phủ Chánh danh – Chánh thống
Phủ nhận tất cả các văn kiện bán nước
Do ngụy quyền việt cộng ký kết với tàu cộng
Long trọng cam kết tuân thủ công pháp Quốc tế
Kêu gọi cộng đồng Quốc tế giúp đở tái thiết
Trước hết liên minh quân sự với Hoa Kỳ
Tổ chức phòng vệ giặc bành trướng Bắc phương
Và khống chế giữ an toàn Biển Đông
và thềm lục địa Việt Nam
Đó là giải pháp cứu nước, giữ nước và phát triển
Nếu tất cả quyết chí hy sinh chiến đấu
Điều nầy là hiện thực chớ không phải ước mơ

Nguyễn Nhơn

Nhìn đầu con voi vẻ khá giống đấy chứ! Tôi thật sự tham vọng của TQ khá lớn chúng muốn nuốt gọn vùng biển đông thì phải nhìn chúng vẽ kìa thấy ghê, ai để yên cho chúng làm như vậy chứ, các nước bị TQ chèn ép hãy hợp sức lại đánh trả lại TQ thui, chúng đừng tưởng chúng mạnh thì muốn làm j cũng được! quá ngông cuồng tự cao tự đại

bản đồ chính là một công cụ cho những người trung quốc thể hiện hiện được những gì đang diễn ra và đó cũng chính là tham vọng của họ, chúng ta cũng không thê nào chấp nhận được những việc làm của trung quốc một cách vô cớ như thế, vì suy cho cũng thể giới cần sự tôn trọng và cần một trật tự

Mất biển đảo,mất nước chỉ vì ảo tưởng .Say mê với " tầm cao chiến lược " nay đàn anh nhắc thêm về " Đại cục " .Hán tộc thâm độc ,đem chiêu bài " nghĩa vụ quốc tế " ra chiêu dụ đàn em để cướp biển,đảo ,lấn đất .CS/VN đang đam mê chủ thuyết " Đại đồng " để Tàu cọng thao túmng mọi mặt .Tưởng rằng Tàu Cọng sẽ thay thế Liên xô ,làm nghĩa vụ giải phóng nhân loại .Thuận tình giao hết mọi sự cho đàn anh. Nên cớ sự ra như thế đó ! ! !

TQ đang thực hiện mưu đồ của mình không chỉ với thế giới mà với cả người dân TQ, nhà lãnh đạo TQ phát hành tấm bản đồ này cũng là muốn người dân của họ tin rằng biển đông là của họ, muốn người dân chính nước mình tin vào cái dối trá mà họ đã và đang lừa dối thế giới, một cách trắng trợn.

Hoan hô bài viết, bài viết này đã thể hiện một cách thẳng thắn, chỉ thẳng vào sự thật. Những kẻ xâm chiếm đang từng bước gặm nhấm, bằng những hành động hung hăng, vô nhân đạo và cố ý giết người. Chúng ta cần cương quyết đấu tranh, lên án hành động này. Biển đảo và ngư dân là huyết mạch của đất nước, của mỗi người dân Việt Nam, chúng tôi sẽ luôn sát cùng các bạn...

南 國 山 河 南 國 山 河 南 帝 居 截 然 定 分 在 天 書 如 何 逆 虜 來 侵 犯 汝 等 行 看 取 敗 虛 Nam quốc sơn hà Nam quốc sơn hà nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm? Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư! Dịch thơ: Sông núi nước nam Sông núi nước Nam vua Nam ở Rành rành định phận tại sách trời Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm ? Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời! ĐÂY CHÍNH LÀ TẤM LÒNG CỦA CON DÂN VIỆT NAM TA

Việt Nam yêu hòa bình, nhưng trung quốc quyết gây hấn thì ta lên đáp trả. Có lẽ ta lên dùng biện pháp mạnh, không nhân nhượng được nữa rồi. Hành động đâm chìm tàu ta là hành động cố ý giết người, cố ý gây hấn. Hoan hô tinh thần người dân việt nam.

Đề nghị chủ tàu cá, hiệp hội nghề cá khởi kiện tàu Trung Quốc đã đâm tàu Việt Nam với tội danh xâm phạm trái phép lãnh hải, hủy hoại tài sản, cố ý giết người, khủng bố ... (về tội danh các luật sư cho thêm ý kiến chính xác). Trước hết khởi kiện ở tòa án Việt Nam, yêu cầu dẫn độ chủ tàu Trung Quốc để xét xử (Trung Quốc không dẫn độ thì vẫn xét xử vắng mặt),phát lệnh truy nã đến cơ quan Interpol. Sau đó chuẩn bị hồ sơ pháp lý để khởi kiện ở các tòa án quốc tế.

Trung Quốc đang thực hiện âm mưu thâm độc là bẻ gãy từng chiếc đũa của nhân dân Việt Nam. Song, Trung Quốc không hiểu rằng: Tre để làm nên những chiếc đũa trên thì rất nhiều, nhiều vô cùng. Việt Nam có trên 90 triệu người dân. Đó chính là 90 triệu chiếc đũa dẻo dai, bền bỉ và ngoan cường.

Dân tộc ta tà ngan đời nay vẫn thế mỗi khi có giậc xâm lăng thì lòng yêu nước lại trỗi dậy cả dân tộc ta lại đứng lên dù gian khổ nhưng vẫn sẽ quyết tâm bảo vệ đất nước. Thật thán phục tinh yêu nước của những ngư dân tuy cuộc còn rất nhiều khó khăn nhưng họ vẫn kiên trì bám biển nay khi có sóng dậy ở Biển đông họ không lùi bước mà tinh thần yêu nước của họ lại làm cho tất cả chúng ta cang phải quyết tâm hơn và có những hành động thiết thực để cùng họ và cùng đất nước ta vượt qua thử thách này.

Tôi đã từng tình nguyện lên đường trong những năm78 - 79 của thế kỷ trước, nay tuổi đã cao nhưng ý chĩ cũng càng cao; bức xúc lắm rồi, hãy hành động thôi, bởi nhân dân ta có " lòng yêu nước nồng nàn từ ngàn đời, không bao giờ chịu khuất phục kẻ thù xâm lược

Tôi là đàn ông,nhưng mỗi lần đọc những chuyện như thế này,tôi lại rơi nước mắt,vì ức chế,không thể kìm nén được,mà tôi cũng không thể làm gì được.tôi chỉ nói một câu:tôi yêu việt nam,tôi yêu con người việt nam!

không thể nào chấp nhận được những hành động vẽ bản đồ sai của trung quốc được, chúng nó định thể hiện những ý đồ của mình đối với biển đông và như thế thì sẽ xâm phạm tới những lợi ích của việt nam cũng như các nước đông nam á và như thế thì rõ ràng sự ổn đinh trên biển đông bị đe doạ trong thời gian tới

Hỡi nhân dân Trung Quốc, chúng ta đang sinh sống hòa bình hữu nghị tại sao chúng ta không vun đắp thêm mà lại làm chúng ta cách xa nhau ra. Tôi yêu chuộng hòa bình không muốn có chiến tranh. "Việt Nam quê hương tôi" không có gì thay thế được.

Tôi nghĩ da đến lúc mình phải có biện pháp gi cụ thể hơn ,mạnh mẽ hơn chứ mình cứ ra tuyên bố hay yêu cầu bồi thường thì trung quốc chẳng bao giờ so đâu, bởi vậy nhiều lần đâm húc rồi minh kéo tàu về, và nhà nước mình cũng phải tôn vinh các ngư dân như các chiến sĩ trên mặt trận , Bởi vậy, ngay từ bây giờ Nhà nước ta,người dân VN ta cần phải lên án đấu tranh cho chính nghĩa, làm sao để cả thế giới cùng lên án chứ không riêng gi người VN chúng ta .

Thương quá những ngư dân Việt nam ta. Nghề đánh cá là một nghề hết sức vất vả,nguy hiểm do sự ảnh hưởng của sóng gió thời tiết bất thường trên biển và những đặc thù nghề nghiệp, thế mà bây giờ lại thêm mối hiểm họa từ Trung quốc. Bằng mọi cách hãy cho cả thế giới biết được sự thật này. Bằng tình yêu quê hương đất nước mỗi người chúng ta hãy hành động bằng cách của mình để chống lại hành động phi nghĩa, phi nhân tính của TQ.

Nếu không có những phương án,hành động cần thiết và cấp bách để giải quyết tình hình căng thẳng trên biển Đông,trong vùng lãnh hải,đặc quyền kinh tế của Việt Nam,mà cứ để tình trạng kéo dài thêm,thì thiệt hại đầu tiên thuộc về tính mạng những ngư dân,những người làm nhiệm vụ trên vùng biển của VN bị đe dọa.sau đó là về kinh tế,và đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam nên tập hợp những bằng chứng nói lên đó là chủ quyền hợp pháp của Việt Nam,và bằng chứng về sự hung hăng,sự coi rẻ tình hữu nghị,láng giềng giữa 2 nước,sự vô nhân đạo,gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng,tài sản,đe dọa chủ quyền của Việt Nam để kiện Trung Quốc,Toàn dân,toàn quân đồng lòng đuổi Trung Quốc ra khỏi chủ quyền của Việt Nam,xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ " Các Vua Hùng Đã Có Công Dựng Nước,Bác Cháu Ta Phải CÙng Nhau Giữ Lấy Nước "

Muốn Việt Nam không lệ thuộc vào nước ngoài thì phải do người dân Việt Nam quyết đinh. Các doanh nghiệp Việt Nam quyết định. Mình không dùng đồ Trung Quốc nữa. Hỡi thương nhân đừng vì lợi ích cá nhân mà làm việc, buôn bán cho TQ. Hỡi dân tộc Việt Nam hãy đoàn kết chống TQ theo tôn chỉ, luật pháp mà Đảng và Nhà nước đã để ra. Mình thể hiện đúng cho nhân dân thế giới biết con người Việt Nam mình thế nào. Đó cũng là một cách chúng ta quảng bá tinh thần của người Việt Nam với thế giới. Chúng ta yêu hòa bình, sống và tôn trọng chủ quyền của các quốc gia.

Sau này ắt sẽ còn những hành động cùn, cực đoan từ phía Trung Quốc nhằm mài mòn ý chí bảo vệ chủ quyền của nước ta, chúng vẫn hi vọng nước ta thấy sợ mà nghe dụ dỗ, ru ngủ để chúng lấn tới. Nước ta đã có nghìn năm lịch sử, trải bao thử thách, gian nan, đã từng chiến đấu và chiến thắng bao kẻ địch mạnh hơn gấp nhiều lần. Lịch sử vẻ vang nhưng bi hùng của đất nước đã dạy chúng ta rằng : "đừng bao giờ trông mong vào sự thương hại, ban ơn của kẻ mạnh hơn để có được hòa bình mà phải cố gắng phát triển đất nước để sánh ngang với họ một cách bình dẳng, công bằng". Do vậy người Việt Nam có đủ ý chí vững như núi thái sơn để bảo vệ chủ quyền, có đủ quyết tâm, ham muốn tột độ phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nghe các anh các chú bình luận mà trong tôi cảm thấy ngập niềm vui. dân tộc Việt nam chúng ta vôn là một dân tộc đoàn kết, chúng ta hãy luôn thể hiện tình đoàn kết trước mọi thời đại, để Việt nam sáng mãi những trang sử hào hùng , chúng ta hãy đoàn kết chiến đấu cùng nhau bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà cha ong chúng ta đa hi sinh máu thịt của minh. Đảng và nhà nước ta cần có nhiều những chính sách ưu đãi đặc biệt cho ngư dân vùng biển để các ngư dân yên tâm sản xuất và chung tay bảo vệ biển đảo... Mỗi chúng ta hãy thể hiện tình đoàn kết và yêu nước bằng cách ủng hộ cho đông bào ngư dân cho dù là bát cơm sẻ nửa!!!!

nghe tin mà thương người dân đi biển quá ! Tôi cũng như 90 triệu người dan Việt Nam sẽ luôn đồng tình cùng các ngư dân đi biển ... Chúng ta không thể lùi bước , chúng ta khổ rồi h khổ thêm chút nữa chẳng sao ... Người Việt Nam mình luôn bất khuất kiên cường , TQ có là gì chứ . Việt Nam mới là muôn năm ....

Trung Quốc luôn có kiểu quan hệ với các nước láng giềng theo kiểu "Luật rừng" nói một đằng làm một nẻo, hành xử ngoại giao như "xã hội đen" chung đường biên giới với một đất nước mà ngàn đời nay chưa bao giờ họ từ bỏ cái dã tâm thôn tính các nước xung quanh là điều cực kỳ nguy hiểm. Việt Nam và các nước trong khu vực phải đoàn kết lại tạo thành sức mạnh, ngăn chặn hành động bành trướng, ngang ngược, vi phạm luật pháp quốc tế và đấu tranh không khoan nhượng với Trung Quốc trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo của từng quốc gia trong khu vực!

Đúng như tiêu đề bài bình luận, rõ ràng là hành động ăn cướp. Dù mềm dẻo, dù có thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng nêu cao tinh thần cảnh giác. Toàn Đảng Toàn dân đoàn kết đấu tranh với thù trong giặc ngoài, phát triển kinh tế bền vững, xây dựng quân đội nhân dân vững mạnh, tắng cường xây dựng kinh tế biển đảo, hỗ trợ ngư dân một cách mạnh mẽ để nhân dân vươn khơi bảo vệ chủ quyền. Tăng cường hợp tác quóc tế về quân sự để bảo vệ tổ quốc. Tự lực cánh sinh là phương châm cốt lõi của dân tộc.

TQ VỚI SỐ LƯƠNG RẤT LỚN VÊ TÀU BÈ CỦA CÁC LỰC LƯƠNG,CHẮC CHẮN SẼ LÂN LƯỚT LỰC LƯỢNG CHÂP PHAP,CS BIÊN VÀ NGƯ DÂN CỦA TA.MƯU TRÍ VÀ DŨNG CẢM CHƯA ĐỦ,BẮNG MỌI CÁCH TA PHẢI TĂNG CƯỜNG LỰC LƯỢNG TÀU LƠN HƠN,ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ NGĂN CHẶN CHÚNG.CHUNG TA CÂN HỔ TRỢ CỦA QT KỊP THỜI...CÓ THỂ LÀ GIÚP ĐỠ HOẶC TA MUA THÊM.CHÚNG TA CÂN ĐOÀN KẾT CS BIỂN MANG TÍNH KHU VỰC VỚI CÁC NƯỚC NHƯ PHILIPIN,MALAYSIA,INDOSIA,BRUNEI...ĐỂ CÙNG NHAU PHỐI HỢP THỰC THI AN NINH BIỂN THEO ĐÚNG LUẠT PHÁP QT ,LUẬT BIỂN 1982,CÁC TUYÊN BỐ ỨNG XƯ DOC...ĐẢM BẢO TỐT TRẬT TỰ,AN NINH BIỂN ĐÔNG,NGĂN CHẶN HIỆU QUẢ CÁC HÀNH VI NGANG NGƯỢC TRÊN BIỂN...KG TUÂN THỦ CÁC QUY ĐINH ĐÃ KY KẾT.

Kẻ coi thường pháp luật thì không bao giờ có kết cục tốt. Tất cả các nước trên thế giới cũng nên có tiếng nói chung, để bảo vệ công lý, bảo vệ chính quyền lợi của các nước. Có luật mà không thực thi được luật thì còn ai tin vào luật nữa? Toà án quốc tế bất lực sao?

Cho tới thời điểm này thì không còn lời lẽ nào để bình luận cho những hành động của Trung Quốc. CHỉ mong Nhà Nước Việt Nam đưa ra những hành động sáng suốt để giữ vững chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, để xương máu của những thế hệ đi trước mãi mãi được trường tồn!

chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ các nước asean và sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới đặc biệt là nhân dân trung quốc có nhiều người họ không đồng tình với sự ngang ngược của chính phủ . kiên trì khôn khéo dũng cảm chúng ta nhất định thắng lợi !

Có thể nói một cách nôm na rằng: Một loạt những hành động của Trung Quốc trong những ngày qua ở lãnh hải của Việt Nam đang cho cả thế giới thấy trung quốc ỉ thế hung bạo đang trấn lột một nước nhỏ. Nếu như những người có lương tri trên hành tinh này không chung sức ngăn chặn hành vi cướp bóc trắng trợn này thì nguy cơ đối với những nước nhỏ khác sẽ là rất cao.

Đây là hành động xâm lược của bắc kinh đã có chuẩn bị khá kỹ lưỡng ,theo tôi cách giải bài toán "lỳ" là phải tạo ra sức ép mạnh về phía trung quốc ,cho trung quốc biết là nhân dân việt Nam đang chờ đợi cái chân lý ,chứ ko phải là họ đang để yên .

Qua theo dõi tình hình lâu nay tôi thấy TQ không hề có ý định rút dàn khoan mặc dù các lực lượng chấp pháp của chúng ta đã và đang hết sức kiên trì đấu tranh. Do vậy chúng ta cần phải tiến hành kiện TQ ra tòa án quốc tế thôi. Việc kiện này cũng là cách để mọi người trên thế giới thấy rõ cái chính nghĩa của chúng ta và cái dã tâm của TQ. Công tác thông tin tuyên truyền bây giờ là cực kỳ quan trọng, chúng ta cần sự giúp đỡ của những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Là một công dân Việt Nam yêu nước, tôi luôn dõi theo mọi biến cố của dân tộc. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm bài viết của tác giả. Bởi chỉ có cách đó chúng ta mới tranh thủ được sự ủng hộ của thế giới, mới đòi lại được công lí và hoà bình! Toàn thể dân tộc Việt Nam hãy đồng lòng nhất trí để Trung Quốc biết rắng nước VIỆT ta tuy không lớn nhưng cũng đừng hòng bắt nạt.

Đến lúc này Trung Quốc vẫn cố tình áp đặt và đè nén chúng ta,gia tăng những hành động trên biển rất nguy hiểm cho an ninh chúng ta,Thời điểm dứt khoát với Trung Quốc trong biện pháp hòa bình cho hiện tại cả sau này.Cần đưa Trung Quốc ra tòa để chứng minh cho cộng đồng quốc tế biết Việt Nam chúng ta yêu chuộng hòa bình,chấp hành tôn trọng luật pháp quốc tế.

kiện Trung Quốc ra tòa án Quốc tế thời điểm này là thích hợp. Tôi đồng ý với tác giả. Chúng ta đã làm đầy đủ các biện pháp, thủ tục hữu nghị của một quốc gia yêu hòa bình. Thế giới đã thấy. Ra tòa án quốc tế là hình thức nâng cấp sự đấu tranh của ta. Nếu ta ko làm ngay, TQ rất có thể tiến hành tiếp những việc "sự đã rồi". Và khi thế gới can thiệp, chúng ta đã chịu tổn thất lớn. Tình thân có thể đã ly tán.

Không có thời điểm nào tốt hơn thời điểm này để kiện TQ ra tòa an Quốc Tế: 1.Chúng ta có lý do để kiện là sự vi phạm trắng trợn của TQ, 2. Chúng ta kết hợp với việc lần này để cho nhân dân toàn thế giới biết, Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam. Không chỉ kiện để Trung Quốc rút giàn khoan và còn kiện để thúc đẩy việc đòi lại Hoàng Sa.

Đã 20 ngày trôi qua .trung quốc đặt giàn khoan trái phép .chúng ta đã kịch liệt phản đối hành động vi phạm trái phép và yêu cầu rút giàn khoan . Không những trung quốc không rút mà ngày càng hung hăng hơn gây hấn hơn nữa . Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta kiện trung quốc ra tòa án để đòi công lý trong hòa bình . chúng ta đang được thế giới ủng hộ vì chúng ta có chính nghĩa ,có bằng chứng chứng minh chủ quyền hoàng sa và trường sa được quốc tế công nhận .

nếu Trung Quốc chỉ cần trưng tấm bản đồ và kêu gọi đó là lãnh thổ của nước mình thì cần gì mất công làm những việc khác nữa. Cất ngay cái bản đồ vô nghĩa ấy đi trước khi dư luận của quốc tế cười vào mũi.

Sinh viên Hà Nội với Phong trào “KHÔNG BÁN NƯỚC”.

Sau hơn hai tuần lễ, tính đến nay các hoạt động ủng hộ Phong trào “Không Bán Nước” đã được tổ chức tại ít nhất 4 địa điểm trong cả nước với 6 lần thực hiện.

Hoạt động mới nhất vừa được diễn ra vào hôm 24 tháng 6, một nhóm sinh viên tại Hà Nội đã tổ chức phát nước miễn phí và tờ rơi có nội dung nói về chủ quyền biển đảo cho người dân. Điều đáng chú ý là các bạn trẻ này từng nhiều lần xuống đường biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung cộng xâm lược và đều là nạn nhân của một loạt các hành vi đàn áp, sách nhiễu của chính quyền như bị bắt bớ, câu lưu, hành hung thậm chí bị buộc phải thôi học.

Mới đây nhất là ngày 18 tháng 5, ít nhất ba trong số những bạn trẻ này là Lê Đức Hiền, Hạ Long và Lý Quang Sơn đã bị công an Hà Nội bắt giữ trái phép khi xuống đường biểu tình phản đối giàn khoan HD 981.

Khi được hỏi vì sao hưởng ứng Phong trào này, một bạn cho biết:

Mời nước miễn phí cho người dân lao động trong mùa hè nóng bức là chuyện nên làm. Nó thể hiện tấm lòng của tụi em. Và tụi em cũng muốn qua việc làm nho nhỏ của mình thể hiện trách nhiệm với Dân tộc. Muốn nói với các cô chú bác, anh chị em rằng nếu nước mất thì nhà tan. Lịch sử cha ông ta chưa bao giờ khuất phục ngoại bang. Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn gây hấn với Việt Nam; chúng xây dựng khu hành chính Tam Sa để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta. Chúng bắt giết ngư dân Việt Nam ngay trên biển của chúng ta; chúng vẽ ra đường lưỡi bò để chiếm biển Đông, chúng cắt cáp rồi bây giờ lại cắm cái giàn khoan HD981 ngay trên vùng biển chủ quyền của chúng ta…

Link ảnh:
http://2.bp.blogspot.com/-fkLRPRcy8Eo/U6qoo7YDpPI/AAAAAAAAtoA/cyTanINp1uo/s1600/KBN+(23).jpg
Người dân trong đó có chúng em đi biểu tình phản đối Trung Quốc thì bị bắt bớ, đánh đập. Trong khi truyền thông nhà nước thì đưa tin không trung thực. Giờ tụi em đi phát nước miễn phí, nói cho bà con biết hành động xâm lược của Trung Quốc với hy vọng họ hiều về hiện tình đất nước. Chúng em chỉ nghĩ đơn giản, là một công dân thì phải có trách nhiệm với Dân tộc mình. Người dân VN luôn bị “trách” là vô cảm nhưng chúng em nghĩ điều đó chỉ đúng 1 phần thôi. Cái chính là họ bị bưng bít sự thật. Nếu có ai nói cho họ biết sự thật, em tin chắc họ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn. Ai cũng yêu nước, yêu Tổ quốc mình chỉ có điều không biết hoặc không có cơ hội thể hiện thôi.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Đề cập về những khó khăn khi thực hiện hành động “Không Bán Nước”, một bạn khác chia sẻ:

Chúng em cũng có gặp một số trở ngại. Nhiều người rất e dè khi nhận tờ rơi. Sau khi chúng em giải thích thì họ có đọc và nói: “Ồ, toàn là những điều hiển nhiên là sự thật”. Chúng em nghĩ, chắc họ bị… nhiễm lời tuyên truyền lề đảng rằng những ai đi phát tờ rơi, hay nói về chủ quyền biên đảo đều là “kẻ xấu”, là “thế lực thù địch” nên mới có những biểu hiện như thế. Có người thậm chí còn… dặn chúng em là: “Đừng có đi biểu tình nhé, biểu tình là bị bắt đấy”. Thế là lại phải giải thích. Thế mới biết, người dân ta khổ và thảm hại cỡ nào. Đến quyền lợi chính đáng của mình mà còn nghĩ đó là điều pham pháp.

Link ảnh:
http://3.bp.blogspot.com/-esOQqfdjuek/U6qo2kxVNfI/AAAAAAAAtoI/tjyE8LFek5s/s1600/KBN+(1).jpg

Thay mặt cho nhóm, bạn Lê Đức Hiền đã chia sẻ một vài suy nghĩ khá thú vị về ý nghĩa của việc ủng hộ và tham gia phong trào Không Bán Nước:

Theo em thì khi xuống đường biểu tình ôn hòa hay hưởng ứng phong trào không bán nước đều là những việc làm xuất phát từ trách nhiệm và tình yêu với đất nước. Em nghĩ việc Không Bán Nước, tức là nói cho đầy đủ là phản đối giàn khoan HD 981, phát nước miễn phí, phát tờ rơi và tiếp cận với người dân để trao đổi với họ về chủ quyền biển đảo thì tác dụng của nó là không hề nhỏ hơn việc xuống đường biểu tình.

Việc phát tờ rơi, Không Bán Nước không cần phải có nhiều người cũng thực hiện được. Và quan trọng là việc tiếp cận với quần chúng là vô cùng cần thiết. Tụi em thấy một người phụ nữ yếu ớt, hơn nữa lại là một người tù bị quản chế như chị Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng còn dám làm thì tụi em không có lý do gì không làm. Chị Như Quỳnh ở Nha Trang, vướng bận con nhỏ chị ấy cũng làm được. Rồi gần đây nhất là nhóm anh Bạch Hồng Quyền, chú Trương Văn Dũng, chị Mai Phuơng Thảo và anh Lê Thiên Nhân đã thực hiện việc này.

Và tụi em còn biết sau khi thực hiện việc này thành công, nhóm anh Nhân cũng như chú Dũng lại tiếp tục tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm của Dương Khiết Trì ngay sau đó rồi cả hai cùng bị bắt. Nhất là trường hợp chú Tuyến ở Sài Gòn, chú chỉ có một mình mà đã hai lần quẩy gánh nước đi dạo mời bà con với những thông điệp về tình yêu đất nước khiến ai cũng thấy cảm động và thú vị nữa. Em hy vọng đây sẽ là một việc làm được nhiều người hưởng ứng để nó thật sự trở thành một "phong trào" và diễn ra khắp nơi trên quê hương Việt Nam. Nhưng đó chỉ là ước mong thôi, khó thành hiện thực bởi không phải ai cũng muốn làm và dám làm. Nhất là khi việc làm này bị không ít người cho là… buồn cười.

Nhóm sinh viên này cho biết họ sẽ tiếp tục huởng ứng phong trào Không Bán Nước vì thấy được tác động tích cực của nó lên xã hội. Và họ cũng đóan trước sẽ gặp rắc rối, thậm chí bị “chơi xấu”, bị gây sự, bị sách nhiễu, thậm chí có thể bị bắt giữ hay hành hung nhưng các bạn cho rằng đấy chính là biểu hiện rõ nhất của hiệu quả công việc các bạn đang làm.

“Thật nực cười khi nhà nước, các ông lãnh đạo đảng phản đối giàn khoan HD981 nhưng lại đi bắt bớ người dân chỉ vì cũng hành động như mình. Và rõ ràng chúng em bị trà đạp nhân quyền chỉ vì bày tỏ thái độ, quan điểm một cách ôn hòa về chủ quyền đất nước". Một người tham gia Phong trào Không bán nước ngày 24.6 đã chia sẻ.

Link ảnh:
http://1.bp.blogspot.com/-v5N1yqtnTxk/U6qpK4T2fSI/AAAAAAAAtoY/GZXjKivd8hQ/s1600/KBN+(24).jpg

CTV Danlambao

Bọn phản động thật là đáng sợ. Chúng bình luận hàng mấy chục cái 1 lúc thế này thì chúng nghĩ sẽ che được mắt thiên hạ à. Những lời lẽ của chúng thật là thô tục và hoàn toàn sai lệch về đường lối, chúng là những kẻ tay sai cho phương tây, là đội quân chống phá thành quả cách mạng của Việt Nam vì thế mọi người hãy cùng đấu tranh chống lại những hoạt động xấu xa của chúng.

Tham vọng của Trung Quốc là chiếm toàn bộ biển Đông là của chúng. Điều này là hoàn toàn vô lý và thể hiện một sự tham lam kinh khủng của Trung Quốc. Cả thế giới đều lên án những hành động này của chúng và chắc chắn nếu cứ tiếp tục thì chúng sẽ bị cả thế giới cách ly mà thôi. Khi đó những thiệt hại cho chúng còn to lớn gấp hàng nghìn lần mấy cái giàn khoan.

Bản đồ này sẽ không được bất cứ nước nào, bất cứ ai công nhận đâu. Nó là điều quá vô lý, không thể nào chấp nhận được. Đất nước ta thật là không may mắn khi có một người hàng xóm vô cùng tham lam và xấu xa như đất nước Trung Quốc, chúng ta sẽ quyết tâm đấu tranh đến cùng để đòi lại chủ quyền của mình.

Việc Trung Quốc phát hành bản đồ mới gây ra phẫn nộ vô cùng lớn trong dư luận thế giới, tất cả các nước đều lên tiếng phản đối và không công nhận bản đồ này. Tham vọng của Trung Quốc là quá lớn, đây là khi chúng chưa phải cường quốc số 1 thế giới nếu chúng mà là cường quốc số 1 thì không biết chúng còn dám làm những việc gì nữa.

Chúng ta phải lên tiếng phản đối mạnh mẽ bản đồ này của Trung Quốc vì nó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển của Việt Nam, chúng ta phải đấu tranh cho chủ quyền của mình bằng mọi giá không thể để Trung Quốc chúng bá đạo thế này được. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng không gì có thể đánh đổi được.

Chúng ta sẽ dùng mọi biện pháp để có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền của quốc gia mình không thể nào chấp nhận những sự áp đặt của Trung Quốc được. Trung Quốc chỉ là một đất nước mới nổi mà chúng đã hung hăng thế này nếu chúng mà mạnh nhất thế giới thì không hiểu còn có thể có những chuyện gì có thể xảy ra.

bao nhiêu năm qua Trung Quốc sử dụng các dạng bản đồ toàn ở dạng ngang mà bỗng dưng hôm vừa qua họ cho ra chiếc bản đồ dọc để thể hiện hình lưỡi bò chiếm gần hết biển Đông của các nước Đông Nam Á. Bản đồ trước đó thì như cái đầu bò rồi nay lại thêm cái lưỡi bò trông như thể Trung Quốc như một con bò chỗ nào có lợi ích cũng lấn tới, la liế, đưa cái lưỡi của mình ra để ăn chặn của người khác. Bản đồ đó đã đi ngược lại luật pháp quốc tế về biển và bị các quốc gia như Việt Nam và Philippin phản đối kịch liệt

Nhìn cái hình mặt con voi hết lưỡi bò , bây h lại mặt voi chúng nghĩ ra đủ cách hay nhỉ dùng có làm j vẽ j đi nữa thì chẳng ai ủng hộ cho chúng cả, chúng càng ngang tàng thì càng bị cô lập mà thôi, sự thất bại của chúng trong vấn đề biển đông đang chờ đoán chúng phía trước liệu chúng cố trụ được đến mức nào đây, con cho sắp chết thường nổi điên cắn bậy chúng ta phải cẩn thận hơn nữa

Tiếp tục là những hành động hết sức sai trái, thể hiện dã tâm và âm mưu của chính quyền trung quốc. Đó là một điều không thể chấp nhận được. chúng ta cần có những biện pháp, chính sách để ngăn chặn, đẩy lùi những âm mưu đó, trong đó việc tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế là một điều hết sức cần thiết.

Bố mấy thằng Tinvn với mấy ông phản hồi trên cứ tự mình viết tự mình bình luận. Bài thì cop từ trang nọ sang trang kia. từ bài nọ sang bài kia. Thật không thể hiểu nổi. Bẩn hết cả blog.

TQ đang thực hiện mưu đồ của mình không chỉ với thế giới mà với cả người dân TQ, nhà lãnh đạo TQ phát hành tấm bản đồ này cũng là muốn người dân của họ tin rằng biển đông là của họ, rung Quốc sử dụng các dạng bản đồ toàn ở dạng ngang mà bỗng dưng hôm vừa qua họ cho ra chiếc bản đồ dọc để thể hiện hình lưỡi bò chiếm gần hết biển Đông của các nước Đông Nam Á. Bản đồ trước đó thì như cái đầu bò rồi nay lại thêm cái lưỡi bò

Đăng nhận xét