Bài mới nhất

24/06/2014

Hoàn Cầu hay Bồn cầu

Hoa đất

Một tờ báo mang tầm quốc gia, là tiếng nói của nhân dân một nước phải thực sự có những tiếng nói công tâm phản ánh chính xác thực tế tình hình thế giới và khu vực. Hơn nữa, tên gọi Hòa Cầu còn mang nhiều ý nghĩa về mặt chiến lược với tầm ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới. Đấy là ý nghĩa đơn giản mà Trung Quốc đặt tên cho tờ báo này.

Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì trong chuyến thăm Hà Nội hôm 18/6 đã “kêu gọi Việt Nam ‘ngưng quấy nhiễu’ hoạt động thăm dò khai thác dầu khí của Trung Quốc” và nói hai bên cần “tránh quốc tế hóa” và “không làm phức tạp thêm vấn đề hàng hải hiện nay”, theo Tân Hoa Xã.

Đáp trả những chiêu trò mang tính chất xã giao để lừa bịp cộng đồng thế giới trước khi đặt thêm dàn khoan trên Biển Đông, cáo già Dương Khiết Trì đã phải ôm cục nhục trở về nước khi nhận được những phát ngôn cứng như núi đá của các nhà lãnh đạo Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên án với ông Dương rằng Bắc Kinh đã “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền” của Việt Nam khi đưa giàn khoan vào vùng biển như hiện nay, đồng thời “yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam”.

Ngày 19/6, phiên bản tiếng Trung Quốc của Hoàn cầu Thời báo đăng tải một bài xã luận trong đó gọi chuyến thăm của ông Dương là cơ hội để Việt Nam “kiềm chế bản thân trước khi quá muộn”.

Bài viết này cũng cho rằng bằng thông qua việc đối thoại với Việt Nam, Trung Quốc đang “thúc giục đứa con hoang đàng hãy trở về nhà”. Bài viết có ý nói ông Dương Khiết Trì sang Hà Nội không phải là đối thoại thực sự mà đơn giản chỉ là huấn thị. Qua đó, chúng ta thấy báo chính thống của chính quyền Trung Quốc đã ngang ngược như thế nào, chính Trung Quốc đã kích động thù hằn dân tộc với Việt Nam.

Hùa theo những nội dung mang tính kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Trung Quốc, Tân Hoa xã đưa bài có nội dung “4 không” gồm: Không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông); không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận Việt Nam về chủ quyền ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa); không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải; không được phá bỏ mối quan hệ Việt – Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ.

Vậy đây là thời báo Hoàn cầu hay thời báo Bồn cầu!

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Báo Hoàn cầu mang tầm cỡ quốc gia của Trung Quốc mà lại đăng cả những bài báo, trang tin vớ vẩn, xuyên tạc,... thì thực ra thấy chẳng khác gì những trang báo lá cải ở Việt nam hay bất cứ báo lá cải ở nước khác. Như vậy có xứng đáng là trang báo mang tầm cỡ quốc gia không chứ

Chính phủ Trung Quốc ngày càng thể hiện sự bỉ ổi, sự xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, nó thể hiện trong mọi mặt, cả từ phát ngôn của các nhà lãnh đạo, cho đến cả báo chí mang tầm cỡ quốc gia cũng đăng tin sai sự thật nữa, báo như vậy chỉ đáng là những trang tin lá cải mà thôi

Hoàn Cầu là trang báo mang tầm cỡ quốc gia của Trung Quốc, nhưng lại đăng tin sai sự thật thì có khác gì những trang báo lá cải ở Việt nam hay báo lá cải của quốc gia khác đâu. Từ đó càng cho thấy rằng, bản chất của quốc gia này là như thế nào rồi, còn định che giấu sự thật đến bao giờ nữa đây

Đăng nhận xét