Bài mới nhất

26/06/2014

Lại là Lưu Hiểu Ba

Hoa đất

Sự kiện Lưu Hiểu Ba đang thi hành án tại Trung Quốc được nhận giải Nobel hòa bình vào năm 2010 đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên, một cú sốc tương tự vừa xảy ra khi No. 1 Liu Xiaobo Plaza (Số 1, Lưu Hiểu Ba) là địa chỉ mới của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington DC. Chính quyền Mỹ đã quyết định lấy tên của khôi nguyên giải Nobel hoà bình người Trung Quốc, Lưu Hiểu Ba để đặt tên cho địa chỉ của toà đại sứ Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên án động thái trên, gọi đây là "trò hài". Tuy nhiên, những phản ứng đấy không thể khuất phục được mục đích của chính quyền Mỹ: cú tát đau điếng vào tham vọng bá chủ của Trung Quốc. Đặt tên đường là chuyện bình thường ở Mỹ, nhưng ẩn ý sâu xa của nhà cầm quyền Mỹ khi đặt tên Lưu Hiểu Ba là địa chỉ mới của Đại sứ quán Trung Quốc cho thấy: Mỹ có thể làm bất kỳ mọi thứ để dạy cho Trung Quốc những bài học vỡ lòng trong quan hệ ngoại giao và Mỹ chưa bao giờ e ngại Trung Quốc.

Như vậy, tất cả các thư gửi đến tòa đại sứ Trung Quốc giờ đây cũng sẽ ghi rõ tên của ông Lưu phía ngoài bìa. Nhục quá Trung Quốc ơi!

Một số trang mạng chuyên ăn theo các sự kiện nóng bỏng đã kích động để Hà Nội xem xét việc đổi tên đường của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (hiện nay là 46 Hoàng Diệu) thành 46 Hoàng Sa-Trường Sa-VN. Rõ ràng, đây là hai sự kiện hoàn toàn khác nhau. Việt Nam chưa bao giờ dung túng cho các hành vi kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi và quan trọng hơn, con đường Hoàng Diệu gắn với 02 nhân vật kiệt xuất của lịch sử dân tộc từ bao đời nay: Hoàng Diệu và đại tướng Võ Nguyên Giáp – kính thưa ý tưởng thiểu năng của các bác rận chủ.

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Hành động của Mỹ đã và đang đối đầu với TQ, TQ ngày càng lớn mạnh và có xu hướng còn phát triển hơn cả MỸ, Mỹ cũng chẳng muốn anh nào đứng lên trên đầu mình cả nên họ đã làm như vậy đấy, đau quá đau Mỹ có cái cớ chính đáng để tham gia vào vấn đề biển đông đang nóng lên từng ngày bởi TQ vì Mỹ thuộc bảo hộ cho 1 số nước có vùng lãnh hải tranh chấp với TQ quả này TQ bẻ mặt đánh đời cho TQ

Mỹ dường như lợi dụng cả giải thưởng Nôbel để tiến hành những hoạt động chính trị của mình với các nước thì phải. Trung Quốc thì cũng là một nước lớn mạnh, thậm chí còn tỏ ra hung hăng hơn cả Mỹ. Những sự đối đầu của hai quốc gia này là khó tránh khỏi nhưng chắc chắn sẽ không có sự đối đầu trực tiếp mà chỉ là những cuộc đối đầu gián tiếp thôi.

Mỹ cũng ghê gớm nhưng Trung Quốc cũng chẳng phải loại vừa. Cả hai nước này đều có những mục tiêu chính trị nhất định đối với đất nước ta. Họ đều chẳng phải là những nước tốt đẹp gì đối với đất nước ta. Đất nước ta chậm phát triển cũng một phần to lớn là vì sức ảnh hưởng của hai quốc gia này.

Các nước lớn họ khôn lắm chẳng bao giờ chúng đối đầu trực tiếp đâu vì thế nên Mỹ luôn muốn lợi dụng đất nước ta vào một cuộc chiến tranh với Trung Quốc khi đó chúng sẽ được lợi rất nhiều, chắc chắn chúng sẽ tài trợ nhiệt tình cho nước ta để có thể đánh một trận ra trò với Trung Quốc còn chúng thì chỉ ngồi hưởng lợi.

rồi sao nữa đây hành động này thật sự đánh thẳng mặt TQ rồi còn j chúng sẽ xử sự như thế nào đây những hành động của TQ càng làm bạn bè thế giới tránh xa chúng mà thôi phát triển nhưng phát triển quá ngang tàng lấy mình lên làm đầu đè nén người khác quá mức để được lên ngôi vị cao có lên được thì cũng sụp đỗ nhanh chóng mà thôi trước sau cũng thất bại, hậu quả của chúng gây ra

"cú tát đau điếng vào tham vọng bá chủ của Trung Quốc. Đặt tên đường là chuyện bình thường ở Mỹ, nhưng ẩn ý sâu xa của nhà cầm quyền Mỹ khi đặt tên Lưu Hiểu Ba là địa chỉ mới của Đại sứ quán Trung Quốc cho thấy: Mỹ có thể làm bất kỳ mọi thứ để dạy cho Trung Quốc những bài học vỡ lòng trong quan hệ ngoại giao và Mỹ chưa bao giờ e ngại Trung Quốc.", đây chính là một bài học, một kiểu nói xóc rất ẩn ý của mỹ đối với những hành động đầy tham vọng và hết sức bành trướng của trung quốc, nhưng nó lại hết sức sai trái. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

hiện nay TQ ngày càng lớn mạnh và có xu hướng còn phát triển hơn cả MỸ, Mỹ cũng chẳng muốn anh nào đứng lên trên đầu mình cả nên họ đã làm như vậy đấy, đau quá đau Mỹ có cái cớ chính đáng để tham gia vào vấn đề biển đông đang nóng lên từng ngày, nên qua sự lớn mạnh đó mà trung quốc muốn làm hại đến biển đông

Đăng nhận xét