Bài mới nhất

25/06/2014

Nhật ký bán nước lại giở trò

Hoa đất


Bỏ mặc giữa lúc đất nước đang tập trung tâm trí, sức lực để đối phó với âm mưu ngày càng ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông, bọn Nhật ký bán nước (NKBN) vẫn âm mưu gây rối loạn xã hội từ bên trong bằng chiêu bài quen thuộc: kích động biểu tình. Sau khi lợi dụng sự kiện Biển Đông để kích động biểu tình nhưng không mang lại hiệu quả, lý do tiếp theo được NKBN đưa ra làm khẩu hiệu kích động mọi người xuống đường nghe chẳng ăn nhập gì với nội dung của nó: kêu gọi biểu tình chống độc quyền xăng dầu, chống tăng giá xăng dầu.

Phải nhận thấy rằng, để ổn định chính sách kinh tế vĩ mô và phù hợp với thực tiễn tình hình kinh tế của đất nước, việc tăng, giảm giá xăng dầu là chuyện bình thường, đã được Chính phủ thực thi nhiều năm qua và không phải đến bây giờ mới tăng giá. Theo lý giải của Bộ Tài chính thì: Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn lỗ; Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đã hết; giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp. Đây là một loạt lý do mà Bộ Tài chính cho rằng việc tăng giá xăng là cần thiết.

Dưới cái nhìn thiển cận và dã tâm chống phá điên cuồng của bọn NKBN, tăng giá xăng dầu là bản chất của độc quyền, của tham nhũng…vì vậy cần biểu tình. Nghe chẳng hợp lý chút nào, vì nội dung của khẩu hiệu không che đậy được bản chất thực sự của nó: gây chia rẽ nhân dân với Chính phủ, làm mất niềm tin vào chính sách kinh tế của Chính phủ từ đấy quy chụp sang xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng, Nhà nước ta; kích động các hoạt động bạo lực gây rối loạn xã hội, phá hoại nền kinh tế… 

Địa điểm và thời gian được lựa chọn đã có sự thay đổi so với các lần kích động biểu tình trước đây: Trụ sở tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Số 1 phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội); Đại diện Petrolimex tại TP.HCM (Địa chỉ: Tòa nhà 15 Lê Duẩn – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh). Thời gian: Thứ 5, 26/06/2014, lúc 9h sáng.

Lý do đơn giản để giải thích cho việc lựa chọn trên, đơn giản chỉ là để trốn tránh sự giải tán của cơ quan chức năng và cản trở hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước trong ngày hành chính bình thường. 

Chắc chắn rằng, những người yêu nước chân chính không thể dễ dàng bị bọn NKBN xúi dục tiến hành các hoạt động phục vụ cho mưu đồ xấu xa của chúng. Cái chúng ta cần bây giờ là tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng đối phó với dã tâm của Trung Quốc, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

ĐẢNG RỐI LOẠN, QUỐC HỘI LOẠN NGÔN

Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam đã bị “rối lọan thần kinh” và Quốc hội mắc chứng “loạn ngôn” trước xâm lược Biển Đông của Trung Cộng.

Tình trạng này đã xảy ra trong ngày họp cuối cùng 24/06/2014 của Kỳ họp 7 Quốc hội Khóa XIII khi cơ chế có quyền cao nhất nước chỉ “đẻ” ra được một Thông cáo để “khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.”

Thông cáo cũng nhắc lại chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi” rằng: “Hành động của Trung Cộng là “vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.”

Tuy nhiên, Quốc hội của “đảng cử dân bầu” này chỉ dám: “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam”, thay vì phải cương quyết và dứt khoát “đòi hỏi” Trung Cộng phải “rút ngay lập tức” dàn khoan và các tầu bảo vệ ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Trước ngày bế mạc, đã có một số Đại biểu yêu cầu Quốc hội công bố một Nghị quyết để khẳng định sự “đồng thuận và chính thức” của những người thay mặt cho 90 triệu dân lên án hành động xâm lăng của Trung Cộng.

Quốc hội đã bỏ ngoài tai yêu cầu chính đáng này để không ra Nghị quyết và cũng không ra nổi một Tuyên bố khiến dư luận trong nước thất vọng.

Tuy nhiên, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc lại biện minh tại cuộc họp báo (24/06/014) rằng: “Thông cáo này được xem như Tuyên bố của Quốc hội thể hiện quan điểm, thái độ trước hành động sai trái của Trung Quốc”. (Thời báo Kinh tế Việt Nam, 24/6/2014 )

Ông Phúc còn nói với báo chí: “Dù là tuyên bố hay nghị quyết thì nội dung bên trong đều thể hiện rất rõ sự phản đối của Quốc hội Việt Nam với sự vi phạm của Trung Quốc.”

Ông còn tự biên tự diễn thêm: “Dư luận cử tri cho rằng, Thông cáo số 2 của Quốc hội đã góp phần giải tỏa, an lòng nhân dân trước hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc; đồng thời, góp phần thể hiện ý chí quyết tâm, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.”

Sự thật ở đâu?

Trước hết, ở Việt Nam không có Viện thăm dò dư luận độc lập, dù của tư nhân hay nhà nước mà chỉ có báo đài chịu sự kiểm soát của Ban Tuyên giáo Trung ương hay cán bộ đảng được chỉ định làm việc này để to son điểm phấn cho chủ trương và chính sách của nhà nước.

Vì vậy, đối với bản Thông cáo số 2 về tình hình Biển Đông, dù có ba đầu sáu tay, ông Phúc cũng “không thể nào” có được kết quả của “dư luận cử tri” trong thời gian ông họp báo, “ngay sau khi Quốc hội bế mạc”, hôm 24/06/2014.

Nhưng khi ông Phúc vẫn cố gắng nói quanh: “Tại phiên bế mạc hôm nay, Chủ tịch Quốc hội cũng đã tuyên bố, thể hiện quan điểm của Việt Nam về biển Đông”.

Vậy Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã nói gì ?

Ông Hùng nói: “Quốc hội khẳng định hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); vi phạm Thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc về nguyên tắc chỉ đạo giải quyết vấn đề trên Biển Đông; làm tổn hại sâu sắc đến tình hữu nghị, đoàn kết, láng giềng của nhân dân 2 nước Việt Nam – Trung Quốc.”

Quan điểm của ông Hùng không mới vì ông chỉ lập lại gần như nguyên văn Điểm 2 của Thông cáo số 1 của Quốc hội ra ngày 21/05/2014, sau khi nghe Chính phủ báo cáo về tình hình Biển Đông và thảo luận tại phiên họp tổ (họp kín giữa các đòan Đại biểu của địa phương), thay vì thảo luận công khai tại hội trường.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Điểm này viết: “(2). QH khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.”

Tuy nhiên cần phải minh bạch về tư cách “đại diện” của ông Nguyên Sinh Hùng khi ông nói: “Quốc hội khẳng định…”, do đó không thể đồng thời “thể hiện quan điểm của Việt Nam về biển Đông” như lối nói “lạm dụng danh nghĩa” của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Theo hệ thống lãnh đạo Nhà nước thì chỉ có ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch, mới có tư cách thay mặt cho Nhà nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam.

Nhiệm vụ này đã quy định trong Điều 86 của Hiến pháp mới (2013): “Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại.”

Tuyên bố chống thông cáo

Như vậy rõ ràng ông Phúc đã “rất mù mờ” về sự khác biệt ý nghĩa giữa “Nghị Quyết” với “Tuyên bố” và giữa “Tuyên bố” với “Thông cáo” là điều dễ hiểu.

Theo Đại từ điển tiếng Việt của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin năm 1998 thì:

-Nghị quyết là “văn bản quyết định về những vấn đề cơ bản sau khi được hội nghị bàn bạc và nhất trì thông qua.”

-Tuyên bố có ý nghĩa “trịnh trọng và chính thức nói cho mọi người biết.” (Tỷ dụ như: Bản tuyên bố của Bộ, Chính phủ v.v..).

-Thông cáo: “Văn bản do các tổ chức, cơ quan nhà nước ban bố để cho mọi người biết tình hình, sự việc có tầm quan trọng nào.”

Như vậy rõ ràng Thông cáo của Quốc hội, dù nói về lập trường của Quốc hội với hành động sai trái của Trung Cộng ở Biển Đông không thể “được xem như Tuyên bố của Quốc hội” vì không “trịnh trọng và chính thức”.

Vậy tại sao Quốc hội đã tìm mọi cách để né tránh đưa ra Nghị quyết hay Tuyên bố ?

Ai cũng biết, từ khi Trung Cộng đặt giàn khoan Hải dương 981 vào sâu trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ngày 02/05/2014, Bộ chính trị 16 người, nhóm quyết định toàn diện đường lối và chính sách của đảng và chính phủ CSVN chưa hề “chính thức” lên tiếng về hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Cộng.

Nhóm “độc tài 16” này, đứng đầu bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người bị nhiều cựu viên chức cao cấp trong Đảng, kể cả nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cáo buộc “thân Trung Cộng ra mặt”, cũng chưa dám quyết định kiện Trung Cộng ra tòa án Quốc tế dù Bắc Kinh đã ngang ngược xâm lăng biển của Việt Nam, sau khi đem quân chiếm Hoàng Sa năm 1974 và đánh chiếm đá Gạc Ma và 7 đảo khác trong quần đảo Trường Sa năm 1988.

“Nhóm 16 người” cũng không có bất cứ động thái nào, sau khi Trung Cộng biến các khu đá, đảo chiếm bất hợp pháp ở Trường Sa thành các căn cứ quân sự và xây đảo nhân tạo để kiểm soát an ninh và “hợp thức hóa chủ quyền” của đường lưỡi Bò tự chế chiếm ¾ của tổng diện tích khoảng 3.5 triệu cây số vuông Biển Đông.

Vì vậy, không ai ngạc nhiên khi thấy Thông cáo ngày 24/06/2014 của Quốc hội viết rằng: “Quốc hội tin tưởng và nhất trí cao với chủ trương của Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo quân dân ta có nhiều biện pháp kiên quyết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng thời kiên trì đấu tranh, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.”

Tất nhiên, cũng ít ai ngạc nhiên khi nghe người phát ngôn Hoa Xuân Oánh của Trung Cộng cho biết: “Cục Hàng hải Trung Quốc đã công bố toạ độ cụ thể, mời phóng viên nhẫn nại tra rà trên bản đồ sẽ rõ ngay, không cần thiết suy đoán và liên tưởng thái quá đối với hoạt động bình thường”, khi được hỏi về quyết định mới đây của Bắc Kinh cho lệnh di chuyển thêm nhiều giàn khoan dầu xuống Biển Đông.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Theo trang web Cục Hàng hải Trung Quốc thì từ ngày 13/6 đến ngày 12/8, các giàn khoan “Nam Hải 5”, “Nam Hải 2” và “Nam Hải 4” sẽ tiến hành tác nghiệp trên vùng biển liên quan ở Nam Hải (Biển Đông). Giàn khoan “Nam Hải 9” đã di chuyển đến khu vực tiếp ranh phân định Vịnh Bắc Bộ, đối diện với hai tỉng Qủang Bình và Hà Tĩnh của Việt Nam.

Ngòai ra, các Chính phủ ở Châu Á cũng đang theo dõi tin Trung Cộng đang đóng thêm 3 giàn khoan lớn Hải Dương - 982, 943 và 944 với tổng trị giá lên tới 1 tỉ Dollars) để đưa vào hoạt động ở Biển Đông trong một tương lai không xa.

Song song với hành động chiếm biển công khai, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Cộng Dương Khiết Trì còn khẳng định Trung Cộng “cương quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ đổi chác các lợi ích cốt lõi của mình, hoặc ngậm trái đắng làm suy yếu chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển.”

Chủ tịch Nhà nước, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Cộng Tập Cận Bình cũng từng tuyên bố ngày 28/01/2013: “Không một quốc gia nào có thể nuôi hy vọng Trung Quốc sẽ thương lượng các lợi ích quốc gia cốt lõi của mình, cũng không nên nuôi hy vọng rằng Trung Quốc có thể chấp nhận quả đắng trong việc làm tổn hại lợi ích chủ quyền, an ninh và phát triển của Trung Quốc”. (Báo điện tử Biển Đông, 6/3/013)

Dương Khiết Trì đã lập lại lập trường “không thay đổi” của Bắc Kinh từ thời Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình còn sống, sau chuyến sang Hà Nội ngày 18/06/2014 để thảo luận vụ giàn khoan Hải dương 981 với 3 viên chức lãnh đạo CSVN gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trường Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Trong cuộc tiếp xúc với ông Minh, Dương Khiết Trì đã nói như ra lệnh cho Việt Nam: “Đối với vấn đề trên biển hiện nay, hai bên cần phải xuất phát từ đại cục gìn giữ quan hệ giữa hai Đảng và hai nước, tránh mở rộng, làm phức tạp và quốc tế hoá vấn đề liên quan.”

Họ Dương còn đòi Việt Nam phải: “Đình chỉ quấy nhiễu đối với sự tác nghiệp của Trung Quốc, đình chỉ thổi phồng bất đồng, gây ra tranh chấp mới, xử lý và khắc phục tốt hậu quả vụ bạo lực đánh đập, cướp bóc và thiêu đốt xảy ra tại Việt Nam cách đây không lâu, đồng thời bảo đảm an toàn cho các cơ quan, doanh nghiệp và nhân viên Trung Quốc tại Việt Nam. Mong Việt Nam xuất phát từ đại cục, cùng với Trung Quốc hành động theo một hướng, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển lên phía trước theo quỹ đạo đúng đắn.”

Như vậy thì bản Thông cáo số 2 của Quốc Hội Việt Nam chỉ có nội dung kiểu “quân tử Tầu” nhưng lại “không dám sờ đến chân lông của Trung Cộng” thì liệu có “đánh thức được con tim chai đá và lươn lẹo” của Lãnh đạo Trung Cộng không, hay đã rối loạn thần kinh mà mất khôn ?

(06/014)

Phạm Trần

@Hoang •

“Dù là tuyên bố hay nghị quyết thì nội dung bên trong đều thể hiện rất rõ sự phản đối của Quốc hội Việt Nam với sự vi phạm của Trung Quốc.” Đúng là một lũ "đang theo dĩ" (đi theo đảng). Quốc hội cái con C gì chứ. một lũ đãng viên ngu dốt ngồi với nhau bàn đủ thứ gì đó được cái bộ của 16 thằng chỉ thị trước. đại diện nhân dân cái con C gì chứ. một lũ ăn hại của nhân dân. ước gì có ai đó cho nổ tung cái hội trường bọn chúng tụ họp hàng năm.

@HOÀNG SA •

Quả thật đúng như ông Phạm Trần đã nói ngắn gọn: "Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam đã bị “rối lọan thần kinh” và Quốc hội mắc chứng “loạn ngôn” trước xâm lược Biển Đông của Trung Cộng."

@Montaukmosquito •

"Đảng rối loạn, Quốc hội loạn ngôn"

Ông Phạm Trần mà nhìn ra như vậy thì chính ông mới là loại ngôn.

Đảng có thể hơi rối loạn 1 tẹo lúc đầu khi Tập Cận Bình không trả lời bác Cả lú. Nhưng sau chuyến thăm viếng của Dương Khiết Trì, đảng CSVN đã tái lập tình thế ổn định. Những phát biểu từ Quốc hội là minh chứng. Đọc sơ qua cũng biết nó có tính đồng nhất và nhất quán.

Về chuyện gì thì các bác "không dám tin" nên mới tưởng họ loạn cả rồi.

Nếu xét theo nghĩa một chính phủ phải bảo vệ lãnh thổ thì không phải loạn mà là vô nguyên tắc, thậm chí phản bội. Nhưng chính quyền này chỉ bảo vệ chính nó, không phải lãnh thổ, thì những câu nói đó đã nằm gọn trong quy tắc, không loạn chút nào cả.

Tức là một trong những điều hứa của Dương Khiết Trì là bảo vệ đảng CSVN bằng mọi giá, kể cả đưa lực lượng quân sự qua.

@Đảng hèn ===> @Montaukmosquito •

Hèn nhác là nghề của đảng, láo và lưu manh là nghề của Trư Lợn Viên vc.

@Cậu Ba Xạo •

Thông cảm đi ông bạn Phạm Trần. Thằng Hùng hói nầy bị đẩy ra hứng đạn nên vừa run lập cập vừa "ngôn" bừa như vậy là tốt lắm rồi đối với thân phận, "Chủ Tịch QH không phải là người lớn nhứt QH!!!" Ngoài ra trong cái đất nước, mà Lập Pháp,Hành Pháp, Tư Pháp đều là "Đảng Pháp" thì ai nói cũng vậy thôi vì bọn chúng nói cho bọn chúng nghe chớ dân thì đâu có hưởn!!!

@Cánh Dù lộng gió •

Bây giờ tụi nó có nói gì thì cũng chỉ là xoa dịu bớt sự căm phẫn của Toàn Dân đang sôi sục vì những cái giàn khoan ngoài biển VN. Chúng nó không hiểu lời chúng phát biểu, chỉ biết dựa vào chỉ đạo của đảng, đảng dựa vào lời khuyên của Tàu Cộng để lập lại, và cứ thế, chúng răm rắp phát ngôn theo kiểu những con Nhòng đang tập nói tiếng Người. Nên nhớ đảng CS và 500 thằng Cuốc Hụi bây giờ không thực quyền, chỉ làm theo sự dạy bảo của thằng Bố chùng nó là Tàu Cộng, làm khác đi thì ăn đòn có thế thôi.

@HoChinhMi •

Mỹ tính đổi tên đuờng ở trước Đại sứ quán Tàu Cộng đã làm Bộ ngoại giao Tàu Cộng rối loạn và loạn ngôn (coi link của BBC ở duới). Nếu Mỹ Mỹ tính đổi tên đuờng trước Đại sứ quán Việt Cộng là Điếu Cày, Bùi thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Lý, Tạ Phong Tần, v.v... thì chắc ĐCS Vẹm sẽ rối loạn và Cuốc Hụi Vẹm càng loạn ngôn.
___________________________________

Trích: Con đường nơi đặt Tòa đại sứ Trung Quốc ở thủ đô Washington của Mỹ có thể sẽ mang tên nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng đang bị Bắc Kinh cầm tù.

Một điều khoản sửa đổi kèm trong trong dự luật ngân sách của Bộ Ngoại giao Mỹ nếu được thông qua thì Tòa đại sứ Trung Quốc sẽ đổi địa chỉ lại thành Số 1 Đường Lưu Hiểu Ba.

Ông Lưu Hiểu Ba, nguời đuợc giải Nobel Hòa bình, đang phải thi hành án 11 năm tù vì tội chống phá nhà nước ở Trung Quốc.

Link:
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/06/140626_us_rename_chinese_embassy.shtml

@VN •

Nguyễn Sinh Hùng chỉ là một tên Việt gian trong vô số Việt gian khác, không thể có phát biểu gì làm cho dân ta tin vào dảng gian ác của chúng

@Gân gà •

Bọn hải tặc tàu cộng cướp biển đông thực ra cũng chưa ác bằng cái đảng cướp của HCM trong nước vác búa vác liềm cướp đất, cướp nhà... của dân từ miền xuôi cho đến tận rừng sâu...
Cái đảng cướp mang tên cs còn kéo dài thêm ngày nào dân VN còn khổ thêm ngày đó...và nước VN không chỉ mất biển mà mất luôn cả nước...
Vấn đề cấp bách hiện nay là đánh thẳng vào sào huyệt của bọn cướp, bắt hết bọn chúng đưa ra xét xử...
Nhưng hơn 20 tổ chức dân sự hiện nay vẫn chỉ là những phong trào... chưa có tiếng nói đủ mạnh để lôi kéo 1/90 người dân VN đứng sau lưng họ...
Nhìn lại những cuộc biểu tình, xuống đường trước năm 75 tại miền Nam, đặc biệt là những cuộc biểu tình do Phật giáo phát động lật đổ TT Ngô Đình Diệm... những người tham gia biểu tình cũng bị bắt bớ, tù đày, tra tấn... nhưng vẫn xông lên phía trước... Tại sao?
Phải chăng họ đã uống phải thuốc mê 'tuyên truyền' của cs miền bắc...?
Còn hiện nay, với những tin tức cập nhật từng giờ trên internet của hàng trăm tờ báo lề trái lề phải...cùng hàng triệu người lướt mạng... nhưng phản ứng của người dân quá yếu ớt...trước những thông tin đảng cs cướp đất, bán nước, bỏ tù một số người bất đồng chính kiến...
Có lẻ đã đến lúc chúng ta nên coi lại những lời kêu gọi và những lời lên án đảng cướp cs có đủ sức mạnh, có khiến đảng cướp run sợ hay chưa?
Có hàng trăm lần xuống đường, biểu tình phản đối tàu cộng cũng không bằng một lần toàn dân đứng lên xông thẳng vào huyệt của bọn cướp gông cổ hết bọn chúng...

@CautapchungHoChiMinh75 ===> @Gân gà •

Nhìn lại những cuộc biểu tình, xuống đường trước năm 75 tại miền Nam, đặc biệt là những cuộc biểu tình do Phật giáo phát động lật đổ TT Ngô Đình Diệm... những người tham gia biểu tình cũng bị bắt bớ, tù đày, tra tấn... nhưng vẫn xông lên phía trước... Tại sao?

Tại vì VNCH không bất nhân, tàn ác, đểu giả, lưu manh, xảo trá bằng lủ người cộng sản Việt Nam, phải chi VNCH chỉ áp dụng 50 phần trăm cách cai trị của cộng sản VN, thì làm sao có bọn đầu trọc việt cộng, đội lốt sư sải giựt dây biểu tình, cứ lặng lẻ giả việt cộng, thủ tiêu cái bọn ăn cơm, quốc gia thờ ma cộng sản, và vừa la làng đổ cho bọn Hồ Chí Minh, thì miền nam ngày nay không thua gì Nam Hàn, có lẻ là dân tộc mình phải chịu trầm luân, khổ ải, lao đao vì số trời.

@Hết Hơi •

Còn cộng sản cai trị, còn nhục dài dài. Bị anh em cộng sản chúng nó làm nhục, bị thế giới văn minh, dân chủ, tự do khinh nhục, nhục, nhục........

@Dân Đen •

Ngày nào còn một cái gọi là Quốc Hội bệnh hoạn này là ngày đó tương lai Việt Nam vẫn còn tăm tối. Ngoài ra, 16 tên trong cái gọi là Bộ Chinh Trị quá tham lam và quá hèn, của cải ăn cướp của dân làm chúng mờ mắt, sợ hãi, chẳng thà làm trâu ngựa cho giặc còn hơn là mất của. Quốc Hội có 500 người, chỉ có một người nói lên những gì cần nói về quyền lợi tổ quốc, còn 499 người khác câm như hến. Quốc Hội quá bệnh hoạn, hèn nhất thì đại diện cho ai? cho dân Việt Nam hay co bọn bành trướng man rợ Bắc Kinh? Chưa thấy có một quốc gia nào trên thế giới này mà quốc hội và những người đứng đầu nhà nước lại hèn đến thế. Sống làm gì cho chật đất?
Dân là sức mạnh để cứu nước, tại sao không nhờ vào sức mạnh của dân?

@Thubinh ===> @Dân Đen •

Xin góp ý để nhà nuớc "no" dân không được "no" thôi đấy.

@ldan •

Các Bác và đồng bào Vn đã rõ mặt thật của 16 đồng chấy đỉnh cao trí tuệ thật là hèn hạ và thối nát đã bằng lòng bán đứng biển đảo, chấp nhận mất đảo chớ không mất tiền nên éo dám đụng đến lông chân tàu. Thôi buồn cho đất nước Vn đã đến thời mạt vận, còn nước thì còn tát bằng cách hạ bệ 16 tên hề trong Ba đình thì đất nước luôn thuộc về VN.

@VOA •

VOA: Thưa ông, vừa qua các nhân sỹ, trí thức ở Việt Nam có đề cập tới điều họ nói là ‘thoát Trung’, theo ý kiến của ông, tính khả thi của lời kêu gọi này như thế nào?

Tiến sỹ Alan Phan: Vấn đề thoát Trung, ngay cả kinh tế, chính trị cũng như quân sự, thì tôi cho là hiện bây giờ cái khả thi gần như là 0 bởi vì thứ nhất, trên thượng tầng của lãnh đạo Việt Nam, vẫn còn một sự liên kết khá bền chặt với lại chính trị của Trung Quốc.

Vấn đề là ngay cả chính phủ, dù họ nói bất cứ điều gì, thì cái quyền lợi, quyền lực của họ dựa rất nhiều vào chính trị của đảng Cộng sản Trung Quốc. Thành ra tôi nghĩ là ngay cả người cầm đầu cũng không muốn làm gì để ảnh hưởng tới cái đó thì những chuyện khác sẽ tùy thuộc vào quyết định đó.

Còn vấn đề thoát ra khỏi kinh tế thì cũng là một điều khó bởi vì như tôi nói, nó đòi hỏi một sự thay đổi toàn diện về cách thức làm ăn, về những cái doanh nghiệp nhà nước, về những người đã được hưởng thụ rất nhiều từ Trung Quốc mà hiện bây giờ đang nắm nền kinh tế Việt Nam. Bảo họ thay đổi thì tôi nghĩ đó là điều không thể có. Và điều sau cùng như tôi nói, thị trường Việt Nam với một cái thu nhập quá thấp thì họ khó có thể đi tìm hàng hóa từ những nơi khác để mà thay thế, và xuất khẩu Việt Nam cũng tùy thuộc rất nhiều vào giá rẻ của nguyên liệu Trung Quốc nên thành ra bây giờ bảo họ thay đi, họ sử dụng nguyên liệu của Ấn Độ hay của những nơi khác thì tôi nghĩ đó là một cái chuyện họ không muốn làm.

@Vo danh •

Việc "yêu cầu Trung quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam" là nói với ai?
Ngày nào cũng nói trên đài, trên báo, trên tivi, nhưng là dân Việt Nam nghe chứ dân Trung quốc có nghe đâu.
Tại sao Đảng ta ko gửi cho Trung quốc công hàm "yêu cầu rút" như công hàm 1958 vậy:
"Kính gửi ngài tổng lý. chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa không ghi nhận và không tán thành cái giàn khoan HD981 của nước cộng hòa nhân dân Trung hoa...
Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa sẽ triệt để chỉ đạo cho ngư dân và kiểm ngư Việt Nam "bám biển" trông coi dùm HD981 luôn. Kính báo để ngài tổng lý an tâm"
"Nếu kiện Việt Nam sẽ thắng" Nhưng ko thấy kiện?
Riết rồi nhàm chán.

Trong lúc đất nước gặp khó khăn nhất khi phải đối đầu với sự xâm chiếm mạnh mẽ của Trung Quốc trên biển Đông thì bọn phản động cũng liên tục lợi dụng thời cơ để có thể chống phá đất nước ta mạnh mẽ hơn. Với những hành động như thế này thì bản chất của bọn phản động đã quá rõ ràng. Nếu một ngày chế độ rơi vào tay chúng thì đất nước coi như đã mất.

Đây là một hành động vô cùng ngu ngốc của lũ phản động này. Xăng dầu tăng giá là theo quy luật của thị trường không ai có thể một mình mà tác động làm nên sự thay đổi này được vì thế nên ai cũng phải chấp nhận những điều này. Những hành động của bọn phản động này chỉ khiến người khác ngứa mắt mà thôi.

Những hành động lố bịch của lũ phản động này thật là khiến mọi người khó chịu. Ở trong bức ảnh lại toàn là những thanh niên mới đáng lo chứ, họ còn trẻ mà đã đi theo làm tay sai cho bọn phản động thế này thì chắc chắn chúng còn hoạt động thêm rất nhiều năm tháng nữa.

thật sự quá là nghiêm trọng luôn thù trong giặc ngoài chúng ta khó lòng chống đỡ nổi nếu chỉ đơn độc mình nhà lãnh đạo đất nước hoạt động thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không thể trụ vững được hơn bao h hết đây là lúc tinh thần đoàn kết của nhân dân ta với đảng CS lãnh đạo phải được nêu cao, cùng nhau chống lại những kẻ xâm lăng những kẻ bán nước, phải biết thể hiện thế nào là yêu nước chứ không lại bị chúng lợi dụng lại thì thật sự là vô ích

Trong khi cả nước hướng về Biển Đông, về những vấn đề phức tạp còn tồn tại trên biển thì vẫn có những kẻ phá rối bên trong. Không nhiều nhưng chúng thích lu loa lên cho cả làng nghe thây những hành động nực cười và phản quốc của chúng. Không giúp gì cho đất nước thì đừng có bày trò nữa.

đất nước gặp khó khăn nhất khi phải đối đầu với sự xâm chiếm mạnh mẽ của Trung Quốc trên biển Đông thì bọn phản động cũng liên tục lợi dụng thời cơ để có thể chống phá đất nước ta mạnh mẽ hơn Đây là một hành động vô cùng ngu ngốc của lũ phản động này.

lũ phản động chó chết nhật kí yêu nước mà chưa bị sập à chúng nó được đầu tư của các dự án phi chính phủ nên chúng bị sập và có thể lấy lại được những ai đã like trang nhật kí yêu nước đó thì hãy report lại chúng đi không để cho chúng làm những việc gây hại đến nền độc lập dân tộc được

đúng là lũ bán nước nhật kí yêu nước yêu yêu cái éo gì không biết mà suốt ngày nói xấu đảng và nhà nước chính quyền nhân dân việt nam, đã nói xấu còn xuyên tạc hết đường lối này đến đường lối nọ và vấn đề mà chúng hay động vào nhất đó là vấn đề về nhân quyền của con người việt nam mà như chúng ta được biết thì nhân quyền đó là bất khả xâm phạm

Đại Lý Toyota An Thành Khuyến Mãi mùa hè cực sốc cho dòng xe Camry 2014. Vui lòng xem tại đây để biết thêm chi tiết: Giá Xe Toyota Camry 2014 Tại Việt Nam Giá Bao Nhiêu

Đăng nhận xét