Bài mới nhất

29/06/2014

Đôi lời gửi Đỗ Thị Minh Hạnh

Hoa đất

Theo như cách tung hô của giới rận chủ và một số hãng thông tấn báo chí vốn không thiện cảm với Việt Nam, “nhà hoạt động công đoàn” Đỗ Thị Minh Hạnh được ra tù sớm thời hạn như cánh chim báo bão được sải cánh tự do. Sự kiện trên được giới rận chủ xâu xé để đánh bóng tên tuổi của mình nhiều hơn là sự quan tâm thực sự dành cho Hạnh. Cũng dễ hiểu bởi vì bọn nó muốn được nổi tiếng, muốn được sự quan tâm để nhận một chút “bố thí” từ bên ngoài. Vậy là đám rận chủ tha hồ tung hô Hạnh là người phụ nữ kiên cường, người phụ nữ của dân tộc… từ đấy đề cao vai trò của mình là người đã vận động chính giới các nước gây sức ép để thả Đỗ Thị Minh Hạnh vô điều kiện. 

Vậy sự thật như thế nào?

Quay trở lại với vụ án, Đỗ Thị Minh Hạnh bị kết án tù 7 năm với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự. Theo cáo trạng, Đỗ Thị Minh Hạnh và 2 bị cáo khác đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoại tài sản doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trần Ngọc Thành - kẻ cầm đầu tổ chức phản động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Thành lập ra ở Ba Lan. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 14-11-2006, khi đang rải truyền đơn vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta, đồng thời kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt quả tang với toàn bộ tang vật. Sau đó, cả bọn đã được đưa ra xét xử và phải chịu hình phạt thỏa đáng.

Sự thật đã rõ, cái mà đám rận chủ trong nước ấp ủ, háo hức chờ đợi bấy lâu nay về cái gọi là “công đoàn độc lập” theo ý tưởng của người Mỹ và phương Tây đang sử dụng Hạnh làm thí tốt. Cách chờ đợi theo kiểu “không TPP nếu không có công đoàn độc lập”“Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Đỗ Thị Minh Hạnh” sẽ không bao giờ thành hiện thực khi lấy những hành vi chống phá chế độ, vi phạm pháp luật của từng cá nhân cụ thể làm bình phong để thực hiện âm mưu của chúng. Cái hiện thực ở đây chỉ là chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam.

Cảm ơn Hạnh vì sau khi ngồi tù, đối tượng từng xúi giục Hạnh vi phạm pháp luật - Trần Ngọc Thành chưa bao giờ thăm hỏi, động viên gia đình em. Bộ mặt thật của bọn phản động bên ngoài đã rõ. Vứt chanh bỏ vỏ là chuyện bình thường như cơm bữa. Đám rận chủ còn lại cũng chỉ ăn theo, lợi dụng việc em ra tù để đánh bóng bản thân. Những lời tung hô của rận chủ như mật rót vào tai. Mong em hãy cảnh tỉnh, cải tạo thành người có ích cho xã hội. Hot!

Từ khóa SEO:

63 nhận xét:

ĐỖ THỊ MINH HẠNH: ANH THƯ NƯỚC VIỆT

Thời thế tạo Anh hùng hay Anh hùng tạo thời thế.

Khoảng giữa năm 2006, qua những người bạn có cùng sở thích đi du lịch, tôi được biết một bạn gái trẻ, phải nói là rất trẻ, cô gái này cũng thích được đi khắp nơi để chiêm ngưỡng non sơn gấm vóc vẽ đẹp hùng vỹ của Việt Nam. Cô là một sinh viên, tuổi còn ăn học nên khi thấy tôi và các bạn ngao du sơn thủy vào dịp cuối tuần, cô rất là hâm mộ, nhưng chuyện học hành đã không cho phép cô du hành cùng với chúng tôi.

Một ngày, cô đến thăm tôi tại văn phòng làm việc, tôi cho cô xem những hình ảnh mà tôi chụp được trong những chuyến đi, cô rất thích. Lần thứ hai, cô đến gặp tôi để hỏi kinh nghiệm về chuyện học trong nhà trường và thực tế trong cuộc sống. Trong lúc trò chuyện tôi cảm nhận cô gái này suy nghĩ già hơn cái tuổi đôi mươi của cô. Cô nói về ước mơ, về xã hội và cả lĩnh vực cấm kỵ lúc đó là chính trị. Tôi cảm nhận được tình yêu thương của cô dành cho đất nước và người dân Việt, đặc biệt là người nông dân. Như có bạn đồng hành, tôi và cô nói chuyện từ trưa cho đến lúc chia tay cũng hơn 7 giờ tối, tôi mời cô đi ăn tối nhưng cô từ chối vì đã có hẹn với bạn. Từ đó, tôi không còn dịp gặp lại cô.

Tháng 5/2010, tôi rời phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc về nhà. Sau 3 năm 6 tháng tù, cái tin Chương Hùng Hạnh bị bắt lọt thỏm trong đống tin tức phải đọc. Như được sự sắp đặt, tôi chọn sự quan tâm đến các tù nhân chính trị vì một lý do đơn giản là vì mình đã từng ngồi tù. Tôi đọc lại các tin tức về tù nhân trên mạng truyền thông, tìm hiểu từng người xem mình có thể làm gì để giúp đỡ họ và gia đình. Và tôi đọc về Minh Hạnh, tôi không ngờ Minh Hạnh chính là cô gái trẻ năm xưa tôi đã từng biết. Tôi muốn bật ra khỏi ghế khi thấy hình Minh Hạnh trên Google. Bây giờ tôi mới hiểu: tại sao cô gái trẻ lại có suy nghĩ chính chắn và tâm hồn nhiệt huyết như vậy. Bằng tuổi như cô, tôi chỉ là một kẻ khù khờ, non nớt còn tin vào những điều hoang tưởng của một học thuyết mà ngày nay nhiều nước đã quăng vào sọt rác. Tôi đem chuyện này tâm sự với các bậc trượng thượng, có bậc chân tu nói: "cô ấy đã được chọn". Tôi nhớ lại, khi Mẹ tôi vào thăm, có nói một cô gái điện thoại đến nhà hỏi thăm, an ủi và động viên Mẹ tôi, tên là Hạnh, thật sự lúc đó tôi không nghĩ là Minh Hạnh.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Tôi muốn viết gì đó về Minh Hạnh, nhưng sợ rằng sẽ nguy hiểm cho Minh Hạnh vì còn đang trong giai đoạn điều tra. Sự liên quan đến tôi sẽ bất lợi cho Minh Hạnh, mặc dù tôi và Minh Hạnh biết nhau vì sở thích du lịch. Gần đây, một người tù đã liên hệ với tôi và cho tôi biết tin về Minh Hạnh. Người bạn tù cho biết, Minh Hạnh rất gầy, người đầy thương tích, lằn vết, chứng tích của sự ngược đãi. Nhưng tinh thần của Minh Hạnh thì rất tốt. Cô không hề nao núng trước những dọa nạt của bất kỳ thế lực nào, cô thương những bạn tù của mình, san sẻ tất cả những gì mình có cho bạn tù, ngay cả những người có trách nhiệm quan sát cô. Minh Hạnh đã lấy tình thương để cảm hóa con người. Tôi nhớ Minh Hạnh dáng người gầy, bây giờ chắc hẳn cô còn gầy hơn. Điều gì đã làm nên con người bản lĩnh từ một cô gái dịu dàng, nữ tính như Minh Hạnh?

Minh Hạnh chuyển đến phân trại 6 (phân trại này mới xây dựng và nằm sâu trong rừng) của trại giam Xuân Lộc vào tháng 5/2011, cô thường xuyên bị kêu đi làm việc. Những lời đối đáp của cô đã làm những người quản lý trại giam chắc phải khó xử lắm. Cô nói: :"Cán bộ không có người thân bị mất đất, nên cán bộ không hiểu được những nỗi lòng người dân oan bị mất đất", "Cán bộ không làm công nhân thì làm sao hiểu được nỗi khổ sở nhục nhã khi bị chửi mắng, đày đọa, bóc lột của người chủ", "Mất từng mãnh đất Việt Nam, tôi như mất từng miếng thịt da của mình"... Mẹ của Minh Hạnh cũng được trại giam mời đến để yêu cầu "hợp tác" trong việc "khuyên nhủ" Minh Hạnh chấp hành tốt để được khoan hồng. Nhưng cô nói thẳng: "tôi không xin khoan hồng". Kiểm điểm 3 tháng một lần, Minh Hạnh viết: "Tôi không có tội", ngắn gọn nhưng chắc có người "mệt" lắm, vì đối với họ: ai vào tù cũng là có tội.

Có lẽ tôi phải gặp Mẹ của Minh Hạnh, để an ủi, động viên như Minh Hạnh đã từng làm với Mẹ tôi và tôi sẽ nói : "chị có người con gái rất đáng tự hào, một Anh thư nước Việt". Minh Hạnh có thể chọn cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng, an phận như bao người con gái khác, nhưng không chấp nhận sự ích kỷ đó, Minh Hạnh đã dấn thân vào con đường đầy chông gai để em ngày càng trưởng thành hơn, xác quyết hơn những gì em đã suy nghĩ, ưu tư và chọn lựa. Cô gái trẻ, 25 tuổi đã chấp nhận thanh thản với bản án 7 năm tù cho sự thể hiện lòng yêu nước của mình. Thời thế đã cho ta một anh hùng.

Có lẽ lâu lắm tôi mới có dịp gặp lại Minh Hạnh. Nhưng tôi tin rằng dù ở một góc tối nào đó, tôi thấy em nở nụ cười qua đôi mắt, em vẫn giữ niềm tin đất nước, dân tộc Việt Nam sẽ sáng lên trong một ngày gần đây. Niềm tin đó đã cho em một bản lĩnh phi thường, mạnh mẽ khi "dạo chơi" qua hàng loạt nhà tù. Tôi ước gì có thể tặng em một cành hoa lài, để hương thơm lan tỏa khắp nơi trong chốn ngục tù.

Sài gòn, 15/7/2011

Viết tặng Minh Hạnh nhân dịp Minh Hạnh được Tổ chức nhân quyền Việt Nam tại Oregon vinh danh (Đại hội liên mạng Kỳ 2, Vancouver, Canada).

Nguyễn Bắc Truyển

Bài thơ cho Đỗ Thị Minh Hạnh

Đất nước mình không có hôm nay
Nếu hai ngàn năm trước không có bà Trưng, bà Triệu
Và sẽ tiếp tục sống trong độc tài nô lệ
Nếu không có những người con gái như em
Dòng sông dài và phiến đá chông chênh
Nhưng nếu tất cả đều co ro, sợ hãi
Nếu tất cả đều đứng nhìn, e ngại
Dân tộc này rồi sẽ ra sao?

*

Em ra đời
Mười năm sau cuộc chiến
Bom đạn đã thôi rơi, sao tiếng khóc chưa ngừng
Câu hát hòa bình, sao nước mắt rưng rưng
Từng đoàn người vẫn lần lượt ra đi
Xuống biển, lên non, băng rừng, vượt suối
Tự do! tự do!
Dù đổi bằng mạng sống
Dù phải chết ở quê người hơn ở lại quê hương.

Tuổi thơ em
Được nuôi bằng những giọt tình thương
Mẹ vắt ra từ bầu sữa cạn
Bằng giọt mồ hôi cha trong sớm chiều lận đận
Cõng cuộc đời trên chiếc lưng cong.

Những nỗi nhọc nhằn đã làm em khôn lớn thêm nhanh
Để biết thương yêu đồng bào lao động
Để biết lắng nghe tiếng thở dài của núi sông và lời thì thầm của tình yêu mơ mộng
Để biết mỉm cười trong cả lúc khổ đau.

Đất nước mình không có hôm nay
Nếu hai ngàn năm trước không có bà Trưng, bà Triệu
Và sẽ tiếp tục sống trong độc tài nô lệ
Nếu không có những người con gái như em
Dòng sông dài và phiến đá chông chênh
Nhưng nếu tất cả đều co ro, sợ hãi
Nếu tất cả đều đứng nhìn, e ngại
Dân tộc này rồi sẽ ra sao?

Em bước vào tù khi tuổi mới hai mươi
Tuổi đẹp nhất của thời con gái
Bên ngoài trại giam, mùa xuân đang qua và không trở lại
Nhưng trong trái tim em, xuân mãi mãi không tàn
Hạnh phúc của em là hạnh phúc của dân oan
Của những con người không có quyền được nói
Niềm vui của em là niềm vui của đàn em thơ mới lớn
Của những mái đầu bị xóa mất màu xanh.

Đảng xô em vào vũng bùn đen lọc lừa, giả dối, gian manh
Em lọc ra những giọt nước ngọt ngào, tinh khiết
Đảng trồng trong nhận thức em cây hận thù chém giết
Em chăm sóc cây để trổ trái tình người
Đảng đốt cuộc đời em bằng ngọn lửa bạo tàn rực đỏ khắp nơi
Em thổi tắt để thành nguồn sưởi ấm
Đảng biến em làm con sâu đo uốn mình quanh bốn vòng cửa cấm
Em thoát thân thành cánh bướm vàng.

Hôm nay
Lịch sử đang chờ em để bước sang trang
Dân tộc vịn vai em để đi cùng nhân loại
Những người chết đang bắt đầu sống lại
Những người đi đang lần lượt quay về.

Giữa quê người còn một bài thơ
Viết cho em bằng những dòng hy vọng
Đừng gục xuống, đừng than thân trách phận
Hãy mỉm cười như một chuyến đi xa
Mẹ sẽ chờ em dù năm tháng trôi qua
Sông núi chờ em trong ngày hội lớn.

Những uất hận ngày nào chảy theo dòng sông Hát
Đang trở thành những lớp phù sa.

Trần Trung Đạo

@Người Lính TQLC -VNCH •

Bài thơ hay khi người làm thơ từ đáy tim mình. Nhà thơ Trần Trung Đạo đã cho ta những giây lát cảm động bồi hồi... rất thật! Cảm ơn Người con gái Việt Nam cao thượng Đỗ Thị Minh Hạnh đang bị bè lũ cộng nô giam cầm hành hạ, Em vang tên trong những ngày ác liệt này khi lịch sử chuẩn bị sang trang, Em khổ đau thân xác mà chúng tôi chưa giúp được gì để lòng áy náy... cầm ly rượu nốc cạn cho quên sầu mà tức giận mà oán hận dày vò trong chờ đợi giờ phút toàn dân ta nổi dậy... "tất cả sẽ thành bom nguyên tử" xóa sạch vĩnh viễn loài cộng sản Việt gian phản động hung tàn! Chúng tôi đang rắp tâm chuẩn bị trở về như nhà thơ đã nói, sẽ sát cánh cùng đồng bào đập tan bọn cộng sản bán nước cầu an! Chúng tôi những chiến binh VNCH bị chôn nhưng chưa chết, chúng tôi đang hồi sinh và chuẩn bị trở về lấy lại quê cha đất tổ thiêng liêng từ tay bọn cộng sản đã chết lâm sàng từ lâu và cùng Dân Ta chôn vùi chúng vào hố rác của lịch sử!

@người phố thị (Trả lời) ===> Người Lính TQLC -VNCH •

thơ nô văn nịnh cộng gian
loài phi chính nghĩa lụi tàn từ lâu
búa liềm tanh máu đỏ ngầu
lúc thời vận mạt nát nhàu như tương
việt cộng chết chẳng ai thương
ngàn năm sử viết tai ương một thời
nồi da xáo thịt rã rời
oan khiên ai khiến cho người oán than
thế mà văn nịnh phũ phàng
cùng thơ nô lệ tuôn càn như điên
ngợi ca bác đảng liên miên
cáo chồn miệng lưỡi láo liên gạt lừa
điêu ngoa lật lọng có thừa
bao nhiêu xương máu chẳng vừa ác tâm
nay thơ yêu nước thương dân
làm rung động bởi tấm lòng người thơ
cùng người yêu nước mong chờ
qua cơn đại họa phất cờ tự do !

@Minh Huyen •

Bài thơ rất hay,nghĩa tình đều thắm đượm trong từng từ từng câu. Cảm ơn tác giả Trần Trung Đạo!

7 dân biểu Victoria, Úc kêu gọi Nguyễn Tấn Dũng thả ngay Đỗ Thị Minh Hạnh

Bảy Dân Biểu tiểu bang Victoria Úc, Luke Donnellan, Don Nowderlla, Marsha Thomson, Hong Linh, Martin Pakula, Cersa Melhem, Marlene Kairouz cho phổ biến một lá thư gởi Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp của Tù Nhân Lương Tâm Đỗ thị Minh Hạnh. Bảy Dân Biểu cũng kêu gọi ông Dũng thả ngay 3 thành viên Khối 8406, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

Được biết ngày 21-5-2014 vừa qua tại Quốc Hội Tiểu Bang Victoria Úc, đựơc sự hỗ trợ của dân biểu Luke Donnellan, Khối 8406 đã tổ chức một diễn đàn về Nhân Quyền cho Việt Nam. Diễn giả chính là Trần Ngọc Minh thân mẫu của Đỗ Thị Minh Hạnh vừa đến Úc để vận động cho Hạnh, Hùng và Chương.

Bà Minh đã kể lại hòan cảnh của Hạnh và của các tù nhân chính trị khác. Bà kêu gọi Quốc Hội Victoria hãy cứu lấy con bà bằng cách kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản phải thả ngay con bà. Các vị dân biểu đã lắng nghe và hứa sẽ vận động

Các diễn giả khác là Giáo Sư Tiến Sỹ Kiều Tiến Dũng thuyết trình về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Trương Phúc một sinh viên du học nhận xét về việc nhà cầm quyền cộng sản trắng trợn vi phạm quyền làm người. Anh Phúc đặc biệt nhấn mạnh nhiều trường hợp công an cộng sản đánh chết dân khi bị tạm giam.

Dự định nhà báo Phạm Chí Dũng sẽ có bài thuyết trình về Xã Hội Dân Sự nhưng vì lý do kỹ thuật nên không thể thực hiện.

Từ Việt Nam, qua skype, Luật sư Nguyễn Văn Đài một thành viên sáng lập Khối 8406 đã thuyết trình Xã Hội Dân Sự tại Việt Nam. Xin xem tòan bài thuyết trình.

Bảy Dân biểu lắng nghe và hỏi họ có thể làm gì để giúp đỡ cho các tổ chức Xã Hội Dân Sự của Việt Nam phát triển. Luật Sư Đài cho biết: “Các tổ chức Xã Hội Dân Sự thực sự của Việt Nam rất yếu và thiếu về mọi mặt. Bởi vậy, chúng tôi cần được Quốc hội bang Victoria công nhận, giao lưu, trao đổi với các tổ chức XHDS của Việt Nam. Hỗ trợ chúng tôi về đào tạo cán bộ, trợ giúp tài chính cho hoạt động và phát triển của các tổ chức Xã Hội Dân Sự của Việt Nam.”

Các dân biểu bang Victoria đề nghị các tổ chức XHDS cử một số thành viên sang thăm tiếu bang Victoria và thảo luận.

Nguyễn Quang Duy

Luật sư Nguyễn Văn Đài thuyết trình về Xã Hội Dân Sự Việt Nam trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria Úc 21-5-2014.

Thưa các vị Dân biểu đáng kính của Quốc hội tiểu bang Victoria, Australia.

Xin cảm ơn quí vị đã dành cho tôi cơ hội quí báu này để phát biểu trước Quí vị về tổng lược các tổ chức XHDS ở Vietnam. Tôi xin được trình bày như sau:

1/ Thực trạng về các tổ chức XHDS ở VN:

Ở VN chưa có các tổ chức XHDS mà được chính quyền công nhận hay thừa nhận hợp pháp. Chính quyền có thành lập các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp như tổ chức Công đoàn, phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh, nông dân, luật sư, luật gia,…. Nhưng các tổ chức này không phải là các tổ chức tự nguyện của người dân, không do người dân tự thành lập, tự quản lý và điều hành. Đứng đầu các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp này thường là một quan chức đảng CSVN đương nhiệm hay đã nghỉ hưu. Về mặt bản chất thì đó là các tổ chức nối dài của chính quyền và đảng CS nhằm kiểm soát người dân.

2/ Việc thành lập các tổ chức XHDS chưa được Nhà nước công nhận:

Trong những năm qua, trước thực tế đòi hỏi của nhu cầu xã hội trong các vấn đề trợ giúp nhân đạo, bảo vệ, quảng bá và thúc đẩy nhân quyền. Đã có rất nhiều các tổ chức XHDS do các tổ chức Tôn giáo thành lập nhằm các mục đích nhân đạo. Đồng thời cũng có rất nhiều các tổ chức XHDS được thành lập để phát động lòng yêu nước của nhân dân nhằm chống sự bá quyền của Trung Quốc như: Hanoi No-U FC, Hoang Sa FC, Saigon No-U FC, Vinh No-U FC. Các tổ chức XHDS để bảo vệ, quảng bá, thúc đẩy nhân quyền và vận động dân chủ như: Brotherhood For Demcracy(BFD), Mạng lưới Blogger Vietnam, Diễn đàn XHDS, Hội Dân Oan, Hội Phụ nữ Nhân quyền Vietnam, Hội Tù nhân Lương tâm, Hội Bầu bí tương thân,… Và có khoảng 100 Câu lạc bộ tình nguyện do sinh viên tự thành lập trong các trường Đại học.

3/ Khuynh hướng của các tổ chức XHDS do người dân tự thành lập:

- Đối với các tổ chức XHDS, CLB Sinh viên tình nguyện thì có xu hướng chủ yếu để làm các công tác xã hội nhân đạo như: giúp đỡ người nghèo, chăm sóc y tế, sức khỏe cộng đồng.

- Đối với các tổ chức XHDS do những người đang hoạt động nhân quyền thành lập thì mục đích chủ yếu là bảo vệ, quảng bá, thúc đẩy nhân quyền và vận động dân chủ.

4/ Các tổ chức XHDS hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo hay nhân quyền được thành lập và hoạt động ở các thành phố ở miền đồng bằng trên phạm vi cả nước. Ở các tỉnh miền núi, hầu như không có các tổ chức XHDS do người dân tự thành lập.

Những người tham gia thành lập các tổ chức XHDS chủ yếu là những người trẻ tuổi, thành phần trí thức và sinh viên. Tuyệt đại đa số những người này đều không chấp nhận chế độ độc đảng CS. Họ mong muốn xây dựng một xã hội tự do, dân chủ theo mô hình của các nước dân chủ Âu, Mỹ. Mong muốn xây dựng mối quan hệ đồng minh với Úc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, và các nước dân chủ trong khu Châu Á Thái Bình Dương và EU làm nền tảng để có thể cân bằng trong mối quan hệ láng giềng với Trung Quốc.

(Xin xem tiếp phần dưới)

5/ Sự khác nhau giữa các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp của Nhà nước và các tổ chức XHDS của người dân:

Thứ nhất, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp của Nhà nước thì do các cơ quan nhà nước đứng ra thành lập, quản lý và điều hành. Chính phủ cấp ngân sách cho các tổ chức này hoạt động. Đảng CS và chính quyền can dự vào việc bầu ban lãnh đạo của các tổ chức này. Những tổ chức quan trọng như Công đoàn, Thanh niên, sinh viên, phụ nữ, cựu chiến binh, luật sư, luật gia,… thì đảng CS và chính quyền cử người sang lãnh đạo và quản lý.

Còn các tổ chức XHDS do các tổ chức tôn giáo và người dân tự thành lập thì chưa được nhà nước công nhận. Các tổ chức này tự lo về tài chính, hoạt động độc lập với đảng CS và chính quyền. Không chịu sự quản lý, điều hành của đảng CS và chính quyền.

Thứ hai, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp của nhà nước nên được đảng CS và chính quyền hỗ trợ mọi mặt từ trụ sở, phương tiện đi lại, làm việc, được cấp kinh phí hoạt động nên các tổ chức này có hệ thống từ trung ương đến địa phương. Được tổ chức và quản lý chặt chẽ, đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Còn các tổ chức XHDS do người tự đóng góp tài chính, nên không có trụ sở. Phương tiện đi lại không có, trang thiết bị làm việc cũng nghèo nàn. Số lượng thành viên của các tổ chức XHDS còn ít và yếu, thiếu kinh nghiệm.

Thứ ba, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp được nhà nước thành lập nên họ được bảo vệ về mặt luật pháp. Có tư cách pháp nhân, có trụ sở nên mọi hoạt động của họ được pháp luật thừa nhận.

Còn các tổ chức XHDS thì do người dân tự thành lập, chưa được nhà nước công nhận. Do vậy các tổ chức XHDS không được pháp luật bảo hộ và bảo vệ trong các hoạt động của họ. Ngoài ra, các cơ quan an ninh, chính quyền thường xuyên sách nhiễu, đe dọa các thành viên của các tổ chức XHDS. Cơ quan an ninh, chính quyền sẽ sách nhiễu, đe dọa, câu lưu các thành viên của các tổ chức XHDS nếu các hoạt động của họ bị phát hiện. Thậm chí, cơ quan an ninh tịch thu các trang thiết bị làm việc như điện thoại, máy tính của các thành viên và tổ chức XHDS.

Nhà nước thường cử các tổ chức XHDS trá hình do họ thành lập để tới các diễn đàn khu vực và quốc tế để đánh bóng cho họ, tạo điều kiện cho họ xin các ngân khoản từ các tổ chức quốc tế để tăng thêm khả năng khống chế. Trong khi đó các tổ chức XHDS thực sự thì ít được biết đến ở trong và ngoài nước, không có cơ hội tiếp cận với thế giới. Hoàn toàn bị loại khỏi các diễn đàn khu vực và quốc tế. Nhóm nào tự mình tham dự các diễn đàn đó thì bị cấm cản, sách nhiễu hay bị trừng phạt.

(Xin xem tiếp phần dưới)

6/ Rõ ràng, là các tổ chức XHDS do người dân tự thành lập gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại với cơ quan an ninh và chính quyền ngay từ khi thành lập, và trong suốt quá trình hoạt động. Đảng CS và chính quyền không thừa nhận, không hỗ trợ mà còn đàn áp, sách nhiễu. Cơ quan an ninh thường xuyên theo dõi các thành viên của các tổ chức XHDS, ngăn cản các thành viên của các tổ chức XHDS gặp mặt nhau. Cấm xuất cảnh hầu hết các thành viên của các tổ chức XHDS. Cơ quan an ninh cũng thường xuyên sách nhiễu, gây khó khăn cho công ăn, việc làm của các thành viên của tổ chức XHDS. Cơ quan an ninh có thể tấn công vào nhà, khám nhà, lấy máy tính của các thành viên các tổ chức XHDS bất cứ lúc nào. Cơ quan an ninh còn gây áp lực với chủ các nhà trọ để họ không cho các thành viên của các tổ chức XHDS thuê nhà. Gần đây, cơ quan an ninh thường xuyên tấn công đánh đập các thành viên của các tổ chức XHDS một cách vô cớ. Cản trở các thành viên của các tổ chức XHDS gặp gỡ với các quan chức ngoại giao nước ngoài tại Vietnam.

Đồng thời các tổ chức XHDS không thể tiếp cận với các viện trợ nhân đạo của chính phủ các nước. Không thể tiếp nhận sự giúp đợ trực tiếp từ các tổ chức NGO quốc tế. Bởi vậy, các tổ chức XHDS ở Vietnam không có đủ nguồn lực tài chính để phát triển thành viên và mở rộng hoạt động.
Đó là những khó khăn thách thức mà các tổ chức XHDS đã và đang găp phải.

7/ Tiềm năng: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nêu trên, các tổ chức XHDS ra đời đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của quá trình phát triển của xã hội Việt Nam. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng lên của người dân Việt Nam trong các vấn đề nhân đạo, trong bảo vệ, quảng bá, thúc đẩy nhân quyền và vận động dân chủ.

Các tổ chức XHDS cũng đã được cộng đồng người Việt ở hải ngoại giúp đỡ ở mức tối thiểu để có thể tồn tại và duy trì hoạt động. Một số NGO quốc tế cũng đang tìm hiểu và tìm cách hỗ trợ.

Nếu các tổ chức XHDS Vietnam được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ các nước và cộng đồng quốc tế về cả chính trị và tài chính. Chắc chắn, các tổ chức XHDS sẽ đóng góp quan trọng trong việc bảo vệ, quảng bá, thúc đẩy nhân quyền và vận động dân chủ ở Việt nam. Nhằm xây dựng một nước Vietnam dân chủ, hội nhập quốc tế và cùng với các quốc gia dân chủ bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

8/ Mong muốn và kiến nghị: Tôi thay mặt cho các tổ chức XHDS của Việt nam kêu gọi quốc hội bang Victoria hãy tạo mọi cơ hội để các giới chức bang Victoria tiếp xúc với các tổ chức XHDS thực sự, công nhận vai trò và mở các các chương trinh hợp tác với các tổ chức này, cũng như dành một khoản ngân sách, và thông qua các tổ chức NGO quốc tế để tài trợ cho các tổ XHDS thực sự của Việt Nam. Vì mối quan hệ đồng minh trong tương lai giữa Việt nam và Australia. Vì lợi ích và sự thịnh vượng chung của hai nước, hai dân tộc.

Trân trọng cảm ơn quí vị.

@JU MONG Sinh Sự •

Tính mạng luôn luôn bị đe dọa bởi luật rừng của cộng sản, nhưng Ls Nguyễn Văn Đài vẫn chấp nhận đối đầu với loài cộng sản, vẫn thường xuyên có những bài viết phê phán, tố cáo loài cộng sản trước công luận từ trong nước ra đến nước ngoài.
Ls Nguyễn Văn Đài rất xứng đáng được hoan nghênh và bản thân tôi cũng rất mong Ls Nguyễn Văn Đài là một trong những người lãnh đạo đất nước Việt Nam vào thời hậu cộng sản.

@JU MONG Sinh Sự •

Bản Tin LĐV 20140523- “Nếu phải xuống địa ngục để tranh đấu cho con tôi, tôi cũng xuống” – Mẹ của tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh

Posted on 23/05/2014

Hôm 22/5/2013, bà Trần Ngọc Minh gặp ông David Cragg, là Phó Tổng Thư Ký của Victorian Trades Hall Council (VTHC), tức tổng liên đoàn của các nghiệp đoàn tại tiểu bang Victoria, Úc.

Bà Ngoc Minh cho ông David Cragg hay rằng Hạnh đang bị tù 7 năm (cùng Hùng 9 năm và Chương 7 năm) vì tranh đấu cho quyền lợi chính đáng của người lao động. Bà nói không lâu sau khi Hạnh bị án, lựa lúc nhà cầm quyền không chú ý, bà đã lánh ra hải ngoại để tranh đấu cho cô:

“Con tôi làm điều phải, tôi nhất định tranh đấu cho con tôi được tự do. Nếu phải xuống địa ngục để tranh đấu cho con tôi, tôi cũng xuống”.

Tại văn phòng cổ kính của VTHC, ông David Cragg nói rằng giới nghiệp đoàn Úc lâu nay vẫn quan tâm đến Chương – Hùng – Hạnh, và tổng liên đoàn toàn quốc ACTU của Úc đã lên tiếng với cả chính quyền Canberra lẫn VGCL, là tổ chức của đảng CSVN tự xưng mình là nghiệp đoàn.

Ông David Cragg hỏi: “Bà nghĩ chúng tôi nên làm gì thêm?”

“Thưa ông, nếu có dịp nói chuyện với VGCL nữa, xin ông bác bỏ lập luận của họ. Tranh đấu cho quyền lao động như con tôi và các bạn của con tôi làm, là phải. Chụp mũ họ kẻ là kẻ phạm pháp, như VGCL làm, là sai trái”, bà Ngọc Minh trả lời.

TIN CHÍNH THỨC: ĐỖ THỊ MINH HẠNH ĐÃ VỀ ĐẾN NHÀ

Lúc 18 giờ tối nay, 28/6/2014, Đỗ Thị Minh Hạnh đã về đến nhà ba mẹ ruột cô tại địa chỉ 11 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 4, khu 5, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, công an trại giam áp giải Hạnh từ nhà tù Thanh Xuân (Hà Nội) từ đêm hôm 26/6. Sau 2 ngày 2 đêm, xe công an chở Hạnh về đến Lâm Đồng vào tối ngày 28/6. Tại nhà, phía công an lập biên bản yêu cầu gia đình xác nhận rằng Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên gia đình cô đã từ chối ký tên vào biên bản này.

Đỗ Thị Minh Hạnh sức khỏe yếu và khá mệt sau quãng đường dài. Tuy nhiên, giọng nói cô vẫn đầy lạc quan và vui vẻ.

Trao đổi với Danlambao, ông Trần Ngọc Thành - chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Việt nói: "Tất cả anh em trong Lao Động Việt đều rất vui mừng trước thông tin Đỗ Thị Minh Hạnh ra tù. Hiện nay, phong trào đấu tranh tại Việt Nam có nhiều biến động, đây cũng là cơ hội để Hạnh có thêm nhiều sự đóng góp và cống hiến cho phong trào".

"Cùng với nỗ lực bảo vệ quyền lợi người lao động tại Việt Nam, Liên Đoàn Lao Động Việt Tự do sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh đòi trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và tất cả các tù nhân lương tâm tại Việt Nam", ông Trần Ngọc Thành nhấn mạnh.

Sau khi về đến nhà, Đỗ Thị Minh Hạnh đã dành cho phóng viên Tường An của RFA một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Phóng viên Tường An cũng chính là bà Ca Dao, hiện đang là thành viên tích cực trong Liên đoàn Lao Động Việt Tự Do.

Chia sẻ suy nghĩ ngay sau khi ra tù, Hạnh cho biết:

Video: Đỗ Thị Minh Hạnh trả lời RFA ngay sau khi ra tù (Link dưới)
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=GUxsVoHP-ag

DLB

Cháu Minh Hạnh đã trở về sau hơn bốn năm bị bọn bán nước giam giữ tuỳ tiện, dã man, độc ác. Chúc cháu trở về bình an và cầu nguyện cho cháu được hoàn toàn bình phục. Người thân của cháu nhất là mẹ cháu hết sức mừng vui nghe tin cháu thoát được nhà tù nhỏ và những người yêu chuộng tự do nhân quyền cũng nở nụ cười sau những tháng ngày âu lo cho cháu. Mẹ cháu đã đi khắp nơi trên thế giới vận động cho cháu được tự do cũng như mọi người đã lên tiếng cho cháu khiến bọn ác quỷ phải chùn tay trả tự do cho cháu. Ngày mai đây không còn ai phải vì tù tội vì yêu nước hay đòi hỏi những quyền chính đáng mà mọi người sinh ra phải có và được cả thế giới công nhận vào bảo vệ ngoài những nước độc tài toàn trị như VN, Bắc Hàn, Tàu Cộng, Cuba... Vững tin ngày đó sẽ đến vì chúng ta có các anh thư như cháu, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Minh Hằng, Phương Uyên, Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân... và chúng ta cũng có rất nhiều anh hùng như Lê Quốc Quân, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, Đinh Nhật Uy, Việt Khang...

Như vậy là chính thức chúc mừng em đã về tới nhà bằng an.Em cố gắng kiểm tra sức khỏe tổng quát cho chắc ăn. Sau đó tịnh dưỡng lấy lại tinh thần để hồi phục nhanh chóng. Một bông hoa vừa đẹp người lại vừa đẹp nết sống giữa bùn lầy hôi tanh(chế độ VC), nhưng vẫn nổi bật và tỏa sáng, để cho đất Mẹ mau hồi sinh,gia đình Em được thơm lây./.

@Nguoiduatin •

Hihi, quá đã. Kính cảm ơn DANLAMBAO đã thông tin vui. Kính cảm ơn những người VIỆT NAM tử tế không cộng sản đã đấu tranh cho ĐỖ THỊ MINH HẠNH được về đến nhà, xin xúc tiến ngay việc khám sức khỏe tổng quát để phát hiện kịp thời bệnh ác tính. (nếu có) Và cũng khẩn cầu quý vị tiếp tục đấu tranh cho hai bạn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương cùng tất cả các tù nhân lương tâm sớm được cộng sản trả tự do. Xin Thượng Đế chúc lành cho tất cả quý vị. Chúc mừng bà Ngọc Minh và Minh Hạnh thật hạnh phúc trong niềm vui chung.

@Nang mai (Trả lời) ===> @Nguoiduatin •

Chúc mừng cháu đã về đoàn tụ cùng gia đình, hãy mau chóng kiếm tra tổng quát như lời dặn của "Nguoiduatin", một vinh hạnh lớn lao cho gia đình cháu vì đã sinh ra một Nữ Hào Kiệt

@Tân tây lan •

Chúc mừng chị , người phụ nữ cùa giai cấp công nhân Việt Nam , nhân cách sáng ngời của chị đã đè bẹp ' thú cách' của mấy mụ cs ăn cơm dân Việt Nam nhưng bưng bô bợ đít bọn cs tàu , chúc chị luôn mạnh khoẻ để vững bước trên con đường đã chọn .

@Thanh Phan •

Chúc mừng Minh Hạnh

@SydneyAustralia •

Gia đình chúng tôi thật vui mừng khi hay tin Minh Hạnh trở về với Gia Đình. Chúc mừng Minh Hạnh và cầu xin Chúa cho Minh Hạnh mau bình phục.

@Dan den •

Chúc mừng em đã trở về với vòng tay cuả gia đình và mong em sớm bình phục để làm chỗ dựa tinh thần cho những người dân thấp cổ bé họng trong đó có chị.

Chúng ta hãy khoan hoan hỉ ồn ào quá. Bọn CSVN và chủ Tàu không cho không ai cái gì, không nhả cái gì mà không có máu xương mất mát. Hạnh phải lo giữ gìn sức khoẻ , phải thật khoẻ mới làm được việc.

Hiện đang có hai phe phái trong nội bộ CSVN, thân Mĩ <>thân Tàu. Nhưng cả hai phe, đều sẵn sàng mại quốc vong nô. Chúng ta có co' con đường Viet-Nam của chúng ta, nhưng chúng ta phải đủ mạnh theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Bác @giáp da đen à:

Nghe tin này thật sự rất mừng. Ai có chút lương tri mà không mừng. Vừa mừng nhưng vẫn phải cảnh giác.
----------
Bác thử kể 1 tên trong nội bộ CSVN "thân Mĩ" nghe cho biết!
Còn tôi chỉ thấy 16 tên Việt gian "thờ" Tàu Khựa trong bộ chính trị của đcs "con hư" mà thôi.

Bác Giáp đen:

Nghe tin này thật sự rất mừng. Ai có chút lương tri mà không mừng. Vừa mừng nhưng vẫn phải cảnh giác.
------------
Bác thử kể 1 tên trong nội bộ CSVN "thân Mĩ" nghe cho biết!
Còn tôi chỉ thấy 16 tên Việt gian "thờ" Tàu Khựa trong bộ chính trị của đcs "con hư" mà thôi.

Cách nay 4 năm, 4 tháng, ban lãnh đạo VC quyết định cử võ sĩ Trần Đại Quang, đại diện môn võ cộng sản, thượng đài đấu trí, đấu lực với nữ võ sĩ trẻ Đỗ Thị Minh Hạnh, đại diện môn võ Công Đoàn Tự Do. Thời gian so găng do VC đơn phương ấn định 7 năm, mỗi năm đấu 300 hiệp, năm đầu tiên thường đấu cả ngày lẫn đêm. Phía võ sĩ Trần Đại Quang có hàng tá săn sóc viên hầu hạ theo nhu cầu. Đỗ Thị Minh Hạnh chỉ mỗi mình. Trận đấu liên tục 4 năm, 4 tháng, cuối cùng, quá bất ngờ, võ sĩ Trần Đại Quang bị võ sĩ Đỗ Thị Minh Hạnh hạ đo ván. Nữ võ sĩ trẻ Đỗ Thị Minh Hạnh đoạt cúp Tự Do ngay trên võ đài Ba Đình. Nữ võ sĩ đã về đến nhà, thừa thắng xông lên củng cố tinh thần, bồi bổ sức mạnh, để mai này tiếp tục thách đấu với bất cứ võ sĩ Việt cộng nào còn chưa biết sợ võ sĩ Công Đoàn Tự Do.
Chúc mừng nhà vô địch công đoàn tự do.

Cho Đỗ Thị Minh Hạnh Về Với Gia Đình !

Chúc em chân cứng đá mềm
Chúc em tuổi trẻ , có thêm kiên cường
Chúc em khắp mọi nẻo đường
Đường em đi đến , tình thương chan hoà !
Em như ánh đuốc chói loà
Xoá đi tăm tối , đêm đen da vàng
Quê hương , vẫn kiếp lầm than !
Dân ta vẫn sống hàm oan từng ngày !
Em mong đất nước đổi thay
Nông dân có đất , công nhân vui đời
Nào đâu giấc mộng vá trời ?
Chỉ mong dân sống , kiếp đời tự do
Tuổi em , đâu phải buồn lo
Đời em đâu phải hoả lò , nhà giam !
Vậy nên, em quyết chẳng cam,
Em không cần ký , tha thì tha ngay
Em ơi , đời sẽ đổi thay
Đời em từng bước , từng ngày sang trang
Mừng vui , lệ ứa hai hàng
Cho ngày xum họp, quê em Lâm Đồng
Chúc em , lời chúc ấm nồng !
Quê Hương Bừng Sáng , Cho Em Yêu Đời !

Hoàng Hạc

Những người yêu nước chân chính giờ này mới yên tâm khi Minh Hạnh về đến nhà.
Và, tôi đã thấp thoáng thấy chân dung thủ lãnh phong trào công nhân và công đoàn Độc Lập.
Chỉ trong một tuần từ anh Đinh Quang Tuyến đến cô Đinh Thị Minh Hạnh con tàu XHDS VN đã phất lên thêm hai ngọn cờ vàng.
Còn giờ, xin chúc gia đình Minh Hạnh một đêm vui chong đèn thắp ánh Hạnh phúc.

Đọc tin mừng ứa nước mắt, thương cho tuổi trẻ Việt Nam phải chịu đòn thù của bè lũ cs HCM nội xâm bán nước cầu vinh. HCM và csVN - đặc việt là cs Bắc Việt – không phải là người, chúng tệ hơn loài cầm thú. Trong lịch sử nước nhà chưa có thời kỳ nào một bộ phận người Việt bổng biến thành loài thú hoang như HCM và bầy đàn cộng sản đệ tử của Hồ.

DN chúc mừng cháu Minh Hạnh thoát khỏi nhà tù nhỏ và mừng cho gia đình cháu Minh Hạnh được đoàn tụ sau 4 năm dài chịu biết bao đau khổ lo âu.

DN đề nghị mẫu thân của cháu Minh Hạnh liên lạc với thân hữu và chánh khách nước ngoài mà thân mẫu của Minh Hạnh từng tiếp xúc trong chuyến đi vận động ở ngoại quốc vừa rồi. Nhờ họ giúp can thiệp cho cháu Minh Hạnh qua Mỹ chữa bệnh và nghỉ ngơi một thời gian. Giúp sức khoẻ Minh Hạnh được bình phục hoàn toàn để cháu Minh Hạnh đủ sức đi trọn con đường đã định.

DN và gia đình gởi hình lẳng hoa vàng mừng cho Minh Hạnh. Màu vàng là màu da dân Việt chúng ta. Là màu cờ của Hai bà Trưng uy nghi trên lưng voi đánh đuổi Tô Định về Tàu. Là nền Cờ vàng 3 sọc đỏ thân yêu, mang truyền thống dân tộc Việt Nam, quyết tâm đấu tranh vứt Hồ, diệt cộng, đuổi Trung cộng lấy lại lãnh thổ, lãnh hải và quang phục quê hương.

Cuộc chiến đấu diệt Việt cộng nội xâm, đuổi Tàu cộng ngoại xâm dù cam go, nhưng sẽ có một ngày phe Quốc gia chánh đạo của toàn dân Việt sẽ thắng phe cộng sản bá đạo HCM, cộng sản Việt nam và Trung cộng.

Chúc mừng Đỗ Thị Minh Hạnh người con gái kiên cường. Tuy nhiên mọi người cũng cần tiếp tục đấu tranh buộc bè lũ ngụy quyền CSVN phải thả các người bạn cùng chí hướng của Hạnh như Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Đề phòng trò lưu manh côn đồ của bè lũ ngụy quyền CSVN chỉ thả Hạnh nhưng con cầm giữ Hùng và Chương làm còn tin tiếp tục mặc cả với Mỹ để đổi lấy TPP và viện trợ quân sự kinh tế duy trì chế độ độc tài thối nát CSVN.

Trò lưu manh đê tiện thủ đoạn của bè lữ ngụy quyền CSVN không thể tái diễn như chúng chỉ thả Nguyễn Phuong Uyên trong khi tiếp tục cầm tù Đinh Uyên Kha để làm con tin mặc cả với Mỹ và Tây Phương.

@Dân HN •

Chúc mừng cháu về với gia đình, Bọn CS VN độc tài hèn với Tầu khựa ác với dân lành đã thua ý trí ngoan cường của cháu, ước gì những đứa con của bác cũng có nghị lực như cháu, Chúc phúc cha mẹ đã sinh thành ra cháu. trang vàng lịch sử dân tộc VN sẽ khắc ghi tên cháu, người anh hùng dân tộc.

@Ba Phi •

Từ hôm qua đến nay tui chỉ lo cầu nguyện, không dám viết gì cả. Bây giờ mới thật sự yên tâm. Xin cám ơn Mạng Lưới Thông Tin tuyệt vời của DLB. Xin cám ơn giới nhân quyền trong nước và các tổ chức nhân quyền Quốc tế. Xin chia vui với thân mẫu của Minh Hạnh là bà Trần Thị Ngọc Minh đã thân cò lặn lội khắp nơi vận động trả tự do cho con gái và những tù nhân lương tâm khác. Cầu mong bà con lối xóm đến săn sóc, hỗ trợ và bảo vệ bậc anh thư Đỗ Thị Minh Hạnh khỏi bị những "người lạ mà quen" rình rập, ném gạch đá và vật dơ bẩn vào nhà. Sự trở về của anh thư Đỗ Thị Minh Hạnh là sự khích lệ to lớn cho phong trào đấu tranh đòi tự do nhân quyền, là niềm hi vọng của giới công nhân vốn bị áp bức và chịu nhiều thiệt thòi nhất trong chế độ hiện nay. Xin cầu nguyện ơn trên phù hộ cho dân tộc Việt Nam và riêng cho Đỗ Thị Minh Hạnh. Trân trọng.

@Quetrac54 •

Chúc mừng Đỗ Thị Minh Hạnh được trả tự do ! Hạnh ơi ! Vẫn cần đề phòng lũ CHÓ

ĐẤY ??? Cộng sản còn DÂN ta còn Chết Dài dài ???

gửi những lời chân thành cho ĐỖ thị Minh hạnh những việc làm đe hèn của cô có thể là ngòi nổ vô cùng nguy hại để phá đi cuộc sống ổn định của hàng ngàn người khác những việc làm gây rối trật tự công cộng phá bĩnh phá hoại an ninh đâu phải là việc làm tốt cho công nhân các người lãnh đạo công nhân thì nên làm cho họ nâng cao trình độ tay nghề chứ không phải là dẫn họ vào con đường làm loạn

việc làm sai trái của đỗ thị minh hạnh thật đáng là lên án vì nhưng việc làm nguy hiểm không chỉ cho nhà nước ta mà còn nguy hiểm cho toàn xã hội quyền lợi của hàng ngàn người công nhân đi kèm. do đó việc xét xử hạnh là hoàn toàn đúng pháp luật và đạo lí trong khi họ không thể đề ra những biện phá đảm bảo được những quyền lợi của công nhân và quyền lợi của nhà nước trong việc giữ gìn an ninh trật tự

@NK •

Cám ơn Liên Đòan Lao Động Việt và các hội đoàn, cá nhân đã không ngừng nghỉ tranh đấu cho cô Hạnh. Cuối cùng thì đảng CS cũng phải tạm cất cái búa đập đầu, cái liềm cắt cổ để cô Hạnh thoát ra cái nhà tù nhỏ bước ra nhà tù lớn.Chuyện của cô Hạnh đã đi khắp nơi trên thế giới để loài người nhìn rõ hơn về CS.

@Duong Ngo •

Tui chân thành chúc mừng cô Đổ thị Minh Hạnh đã thả ra khỏi nhà tù. Thành tâm cầu chúc cô sau khi về nhà sức khỏe mau phục hồi và tiếp tục con đường mà cô đã lựa chọn theo lý tưởng của cô theo đuổi lâu nay.

@yeunuoc Việt •

Tui mà là 1 trong đám chóp bu cs chắc tui phải cắt cái mặt mo tui mất mà không dám nhìn mặt bất cứ nước nào trên thế giới ngoại trừ Bắc Hàn và + chệt. Lý do bởi vì công dân nước mình mà mình bắt giam tù mà để thế giới lên án và tranh đấu quyết liệt từ đó tới giờ cho tới khi hết chịu nổi buộc phải thả ra thì còn gì nhục nhã cho bằng. Nhưng nghĩ lại thì lũ chúng nó mất mẹ nó dây thần kinh nhục hết rồi.

@TT •

Thế là "một giấc ngũ trưa" của nử anh thư Đỗ Minh Hạnh đã làm chế độ cộng sản tại Việt Nam phải tam điên bát đão, vì càng ngày chúng càng bị "giấc ngũ trưa" cô lập chúng trên thế giới, có nghĩa là tội ác của chúng và lối hành xử vô văn hóa của chúng đã khiến thế giới xa lánh chúng và tố cáo chúng .

Chúng không còn bịt mắt nhân loại để sau bóng tối, chúng mặc sức hoành hành, lường gạt, trù dập, khủng bố, cướp bóc và hãm hại dân hiền lương Việt Nam nhưng miệng lại rêu rao tự do, nhân quyền ...

Chúc mừng chiến thắng của nữ anh thư Đỗ Minh Hạnh, lịch sử Việt đã ghi chép từng tranh, từng ngày từng giờ chúng đàn áp một anh thư của nước Việt cũng như sự tàn nhẫn chúng đang áp đặt trẻn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn huy Chương, công cuộc đấu tranh của dân Việt sẽ liên tục không ngừng nghĩ cho tới ngày tàn của cộng sản tại Việt nam thân yêu!

@ca khịa •

Tui đề cử anh H Hùng anh Chương chị Minh Hạnh làm đồng chủ tich công đoàn Lao Động Việt Nam

@Nguoi Ha noi (Trả lời) ===> @ca khịa •

Hạnh rất xứng đáng vai trò đó

@hai xe ôm (Trả lời) ===> @Nguoi Ha noi •

Tui nói thật cháu Hạnh tuy nổi tiếng khắp nơi từ trong nước ra đến hải ngoại . Nhưng cháu Hạnh tuổi đời còn quá trẻ nên chưa đủ bản lảnh chính trị để lảnh đạo Lao Động Việt.Ban chấp hành đã bầu rồi.Bác Thành thì tôi không biết nhiều về bác.Riêng anh Đoàn Việt Trung thì tôi biết khá nhiều về anh.Bật mí tí nhé ! Anh Trung là một tay bản lảnh chính trị khá vững vàng nhất là chính giới Úc biết đến anh qua vai trò Chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do tiểu bang Victoria.Sau đó là Chủ tịch cộng đồng người Việt liên bang Úc châu liên tục đến mấy nhiệm kỳ.
( Không phải anh Trung tự phong mình làm chủ tịch mà do người Việt,tiểu bang hay liên bang bầu theo thể thức phổ thông đầu phiếu ).

- Không một ai trong đảng cs-hcm làm được điều gì có ích cho tổ quốc, thật xấu hổ khi chính người "lãnh tụ" hcm lại là một tên Tàu Đài Loan, dân tộc Hẹ, đươc Tàu cộng sai qua hang Pắc Pó đóng thế vai của Nguyễn Tất Thành bị chết vì bệnh lao tại Hong Kong năm 1932 để âm mưu cướp nước VN cho Tàu.
- Không một ai trong đảng cs-hcm làm được điều gì có ích cho tổ quốc, thật xấu hổ khi cả cái đảng tự xưng là "quang vinh" lại ngày ngày ôm chân giặc Tàu, đê hèn, khiếp nhược, để cho giặc lấn chiếm từng tất đất, tấc biển của tổ tiên để lại.

Những kẻ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, tuyên truyền chống phá nhà nước, rải truyền đơn nói xấu Đảng và Nhà nước phải bị trừng trị mạnh hơn nữa không thể để chúng thực hiện những âm mưu, hành động xấu xa của mình được. Lũ phản động này thật là khiến mọi người Việt Nam đều căm thù.

Chúng ta hãy ngân nga giai điệu bài Lòng Mẹ và nghĩ về bà Mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh.
...Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào...
Bà đã vượt nghìn trùng đến Mỹ, Úc, Đức gióng lên lời kêu gọi lương tâm nhân loại cứu con bà vì từ đầu của những ngày tháng 2/2010 đến tháng 6/2014 con bà KHÔNG CÓ TỘI và không bao giờ có tội trong việc tổ chức cho công nhân đòi lại công bằng từ giới chủ, một điều ngày xưa chính ĐCSVN luôn lu loa và len lỏi tổ chức đình công ở miền Nam.
ĐTMH đã có người mẹ tuyệt vời như thế và ngày sau, lịch sử và văn học VN sẽ đưa chuyện này truyền đời. " Ngày xưa khi đất Việt tan tác dưới ách thống trị tàn bạo của bọn thái thú cho giặc Hán phương Bắc có bà mẹ ..

Những con người này không biết đến khi nào họ mới có thể có nhận thức đúng đắn về chính trị, làm sao để có thể cải tạo được họ khi đường lối tư tưởng của họ đã hoàn toàn sai lệch. Khi mà không thể cải tạo nổi thì tốt nhất là nên cách ly họ khỏi cộng đồng để họ không thể gây ra những thiệt hại cho đất nước thêm nữa.

Lủ ma cô Hồ Chí Minh chỉ có tài giỏi khủng bố, phá hoại, 39 năm ăn cướp miền nam chúng lộ rỏ mặt quân bán nước, hèn hạ, quỳ lụy kẻ thù, chúng o bế, bợ đở, liếm giày kẻ thù tàu khựa, cộng sản Việt Nam giống như con điếm, và thằng ma cô, chúng bị bóc lột, hành hạ, đánh đập, nhưng không thể trốn chạy, hay phản kháng

Chào mừng em Minh Hạnh được đoàn tụ với gia đình.
Cả cái bộ côn an này từ Trần Đại Quang trở xuống,không đứa nào xứng đáng xách giầy cho em. Thân chúc em và gia đình luôn an mạnh.

Bản thân, nguồn gốc của tập đoàn cộng sản Việt Nam, toàn bọn vô lại, trộm cướp, lưu manh, vô học, khủng bố, phá hoại, quá khứ của chúng đả chứng minh hiện tại của xả hội Việt Nam ngày nay, sự độc tài, đàn áp, dùng bạo lực át giọng để đàn áp người dân thấp cổ, bé miệng, để che đậy sự lảnh đạo bất tài, thiếu năng lực, hèn hạ làm tay sai bán nước cho lủ tàu khưa. Bản chất tôi đòi, bán nước của bọn cộng sản Việt Nam ngày nay đả lộ rỏ như ánh sáng của bình minh không còn che đậy dấu diếm, chỉ vì tánh tham lam, ngu dốt mà chúng biến mình thành lủ chó cho lủ Bắc Kinh

Tui thấy rằng vc cần thả ngay Hùng-Chương cũng như tất cả tù lương tâm khác mới hy vọng đạt được PTT trong vòng đàm phán tháng 9 gì đó sắp tới cũng như WTO 20 năm về trước bọn vc thả nhõ giọt từng người theo "đơn" yêu cầu( nghĩa là kêu gọi ai thả người đó) như chúng ta đã thấy vc thả từng người và chờ thâu được phía đối phương trao cho 1-2 lợi Lộc rồi thả tiếp và cứ như "trao đổi con tin bằng chính công dân của mình" (trò này bọn Vgcs học lóm từ Miến Điện và thầy chệt TC) nên nhớ sau thả LS CHH Vũ theo thoả Thuận "lưu vong mà kg được cơ hội nhìn lại căn nhà lần cuối. Khi nhận được tin ông Đại Sứ Quán mới lên tiếng kêu gọi chính giới Hoa Kỳ gở bỏ lịnh cấm bán vủ khí gây sát thương hàng loạt thì nay chúng thả thêm cô Minh Hạnh. Vgcs đang đem trò Buôn dân"tù lương tâm" là món ruột của lũ mọi rợ chỉ có trong bọn Vgcs mới nghĩ và làm được chuyện bẩn thỉu như vậy. Cứ nghe và nhìn cách hành xử trái ngược của bọn vc là tự biết họ kg còn là con người Bình thường và khi nghe giọng nói từ cô bé Minh Hạng riêng tui tin rằng chất nhân bản đôn hậu của người miền Nam đã có tự xa xưa !?! Cũng trong dịp này họ đem xử lén lút hai nhà báo khác là PV Đào TD Nhứt như thủ sẳn hàng chờ đợt tới Mẹ kiếp vc xưa nay vẩn vậy kg thay đổi ấy vậy mà nhiều người cứ tin bọn này ... Nọ kia nên bị vô ... Rọ ?!?

Bọn phản động này phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật mạnh hơn nữa. Để chúng ra ngoài chắc chắn chúng vẫn sẽ ngựa quen đường cũ tiếp tục phá hoại đất nước ta mà thôi chúng ta phải kiên quyết đấu tranh chống lại những âm mưu hoạt động đen tối của chúng.

những người như Đỗ Thị Minh Hạnh ai cũng nghĩ sau nhưng việc tày trời mình làm đến việc phải vào tù thì đồng bọn của cô sẽ ra sức đấu tranh để cô được ra tù sớm ngày nào hay ngày đó. Rồi sau khi ra tù thì tung hô cô như những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền của dân tộc. Nhưng thực sự người như cô cũng chỉ là con rối trong tay chúng, tung hô cô chỉ là một phần còn chúng muốn đăng những bài viết để thể hiện sự có mặt của mình trong công cuộc đấu tranh đòi tự do cho cô, kẻ nào trong giới rận chủ cũng mong mình được nổi tiếng, nhận được sự quan tâm của giới rận chủ cũng như được chu cấp nhiều tiền

ANH THƯ ĐỖ THỊ MINH HẠNH THOÁT NGỤC TÙ CỘNG SẢN!

Được tin vui Anh thư Đỗ thị Minh Hạnh thoát ngục tù cộng sản

Xin gởi lời chúc mừng và ca ngợi Tuổi trẻ Việt Nam Anh hùng – Hào kiệt

ANH HÙNG HÀO KIỆT LÀ AI?

Tôi yêu biết bao người
Lý, Lê, Trần và còn ai nữa...
Những anh hùng của thời xa xưa
Vững tin vào...Mộng đẹp ngày mai...

Trên dây là lời ca yêu nước của PD từ thuở mới chạy giặc cộng, từ Bắc vô Nam năm 1954, cùng với hàng triệu đồng bào, gạt nước mắt bỏ làng, bỏ xứ ra đi tìm tự do!

Nhại giọng trùm văn nghệ cs Tè He kênh kiệu bảo về anh già PD: Khúc trước, kháng chiến: Lấy. Khúc giữa, yêu nước, yêu Tự do, Dân chủ: Lấy. Khúc chót, ông già “chống gậy”, tầm phơ: Sổ toẹt.

Sở dỉ nhắc lại là để mượn lời ca yêu nước, tỏ lòng khâm phục gương anh hùng, hào kiệt thời hiện đại: Những người ấy là ai?

NGƯỜI CHIẾN SĨ BẤT KHUẤT:

Dương Văn Đức

Tui là gã lính giấy, Trung úy trừ bị biệt phái ngoại ngạch, vẫn hãnh diện xưng hô Trung Tướng Dương Văn Đức là NIÊN TRƯỞNG. Niên trưởng của tui thiệt là vui! Sau cuộc “Biểu dương lực lượng 1965”, ông thất thế, sa cơ, bị cho giải ngủ. Buồn tình, ông ra công viên Catinat, tức đường Tự Do, vạch quần tự do...đái. Mấy anh “bạn dân” hồi đó tử tế chớ không giống mấy đứa “còn đảng, còn mình” tệ lậu bây giờ, nên chẳng những không biên giấy phạt mà còn chào kính như khi ông còn tại ngủ.

Chuyện nầy đã vui mà chưa vui bằng chuyện tiếu lâm khi ông ra Bắc “học đại” trên núi rừng Hoàng Liên. Một bửa, đại cán ngố trên bộ Nạn Vụ xuống thuyết giảng: Ai thắng ai? Niên trưởng tui cắm cúi ghi chép. Cán ta thấy khoái mới hỏi, “anh ghi chép gì đó,” đưa đây xem. Niên trưởng bình tỉnh đưa. Thằng cán ngố xem tới, xem lui, rồi ngạc nhiên hỏi, “Sao anh chỉ ghi toàn là cc là nghĩa lý gì?
Anh tù già dõng dạt hô: Là “con c...”

Vậy đó, niên trưởng tui chịu chơi như vậy đó!

ANH HÙNG LIỆT SĨ:

Trương Văn Sương

“Cứ mỗi lần họ muốn thả tôi, họ luôn đưa cho tôi một mảnh giấy in sẵn, được gọi là “Giấy xin sự khoan hồng của Nhà nước”… nhưng tôi không ký, không xin một điều gì của họ cả, mà ngược lại tôi luôn ghi trên miếng giấy đó giòng chữ này: Người cần được khoan hồng là Đảng Cộng Sản VN, và chính thể do Đảng này lập nên. Chúng tôi, những người lính VNCH và dân tộc VN mới là người có đủ tư cách để khoan hồng cho các ông (Đảng CS), chứ các ông không có tư cách gì để khoan hồng cho chúng tôi. Chúng tôi cầm súng chiến đấu để bảo vệ hòa bình và tự do cho nhân dân miền Nam. Các ông đã hủy hiệp định, cướp lấy… và rồi sau bao nhiêu năm các ông gọi là giải phóng, các ông đã làm được gì cho nhân dân?…

Trên đây là lời tự thuật của liệt sĩ Trương Văn Sương, Trung úy Phân chi khu trưởng Mỹ Tú, Ba Xuyên, chỉ huy trưởng đơn vị Phục Quốc, phong trào Trần Văn Bá, người tù 33 năm, 4 tháng 15 ngày dưới gông cùm cs, nhắm mắt lìa đời trong ngục tối!

Kể lại gương anh hùng, hào kiệt thế hệ trước như ôn cố, tri tân, để biểu dương nghĩa khí của những kẻ sĩ, hào kiệt thời nay.

KẺ SĨ, NHÀ VĂN

Huỳnh Ngọc Tuấn

Mười năm tù tội, đọa đày không uy hiếp được ngòi bút công chính của kẻ sĩ thời đại Huỳnh Ngọc Tuấn, người dân xứ Quảng, thế hệ kế tục Huỳnh Thúc Kháng! Cha rồng sanh con hổ Trọng Hiếu, anh thư Thục Vi. Cả nhà họ Huỳnh vẫn ngạo nghễ thách đố cường quyền. Riêng Thục Vi dáng mặt trang gái Việt khi viết: Tôi viết với tấm lòng chân thật, bao dung, KHÔNG THÙ HẬN!

HÀO KIỆT HIỆN ĐẠI LÀ NHỮNG AI?

NHỮNG NGƯỜI TRẺ

Đổ Thị Minh Hạnh
Đoàn Huy Chương
Nguyễn Hoàng Quốc Hùng

Ba người bạn trẻ siết chặc tay nhau chiến đấu vì quyền lợi của giới công nhân. Trải qua bao sóng gió vì bạo quyền vùi dập vẫn giũ dạ sắc son. Ngày nay, dù lâm vòng lao lý của cường quyền, anh danh vẫn còn mãi trong lòng dân tộc.

KẺ SĨ, HÀO KIỆT

Đoàn Văn Vươn

Nói Đoàn Văn Vươn là để tiêu biểu cho cả đại gia dình họ Đoàn nơi Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng. Tiếng bom tự chế , tiếng súng hoa cải của nhà họ Đoàn ngày nay sánh ngang với những nhát dao chém thực dân Tây của gia đình Biện Toại ở cánh đồng Nọc Nạn trăm năm về trước. Riêng chị Hiền, vợ anh Quý để lại câu nói để đời: “ Gia đình em chấp nhận chịu thiệt để cho xã hội được!”

(Xin Xem Tiep)

TIẾNG HÁT RUNG CHUYỂN BẠO QUYỀN:

Việt Khang

Nhà văn dùng chính luận công kích cường quyền. Người hào kiệt dùng bom, dùng súng. Nhạc sĩ cất tiếng ca ngạo nghễ với hùng khí núi sông đất Việt gây khiếp đảm bạo quyền. Khí hạo nhiên chí đại, chí cương tà quyền làm sao giam nhốt được?! Thân trong tù, tâm vẫn thản nhiên. Muôn vạn người chung sức, chung lòng tìm phương giải cứu rồng thiên lúc sa cơ. Dù còn mất lẽ nào, tiếng hát Việt Khang vẫn lồng lộng trên trang sử Việt!

NỮ TƯỚNG BIỂU TÌNH:

Bùi Thị Minh Hằng

Thuở thanh bình thanh thản cất tiếng ca, “Sáng trăng, sáng cả vườn chè. Một gian nhà nhỏ đi về có nhau.” Nay vận nước lâm vào cảnh thù trong, giặc ngoài. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Hào kiệt đánh bằng gươm bằng súng.
Phận nữ lưu đánh cường quyền bằng chiếc nón bài thơ, chỉ vẽn vẹn một câu thơ đanh thép: HOÀNG SA-TRƯỜNG SA-VIỆT NAM. Ngày nay, ngay trong chốn lao tù vẫn tiếp tục phản kháng cường quyền qua bao lần tuyệt thực! Gương chiến đấu kiên cường lưu lại mãi ngàn sau!

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO

Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo
…........................
Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Song hào kiệt thời nào cũng có
….........................
Vừa rồi:
Nhân họ “Hồ” chính sự phiền hà
Để trong nước lòng dân oán hận
Quân cuồng Minh thùa cơ gây loạn
Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
Nướng dân đen trên gọn lừa hung tàn
Vùi con đỏ xuống hầm tai vạ
Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
Gây thù kết oán trải mấy mươi năm
Bại nhân nghĩa nát cả đất trời
Nặng thuế khóa sạch không đầm núi
…..........................................
Đọc ác thay trúc Nam sơn không ghi hết tội
Dơ bẩn thay nướcĐông hải không rửa sạch mùi
Lòng người đều căm giận
Trời đất chẳng dung tha

Vậy đó, lúc vận nước ngửa nghiêng, từ hào kiệt, sĩ phu cho đến thứ dân, mỗi người mỗi phận cùng chung sức trừ gian, diệt bạo.

Xưa cũng thế mà nay cũng thế, mỗi người một vị thế bất kể trong, ngoài nước, mỗi người một bàn tay góp phần xóa tan độc tài, bán nước, hại dân, nói làm gì chuyện trí thức cùng không trí thức!

Nguyễn Nhơn
( Mùa Xuân Hy Vọng )

Đỗ Thị Minh Hạnh là Chiến sĩ hiên ngang kiên cường bất khuất trước Tà Quyền Cọng-Sản, can đảm đấu tranh đến cuối cùng đã giành được thắng lợi, buộc Việt Cọng phải trả Tự Do vô điều kiện. Chúc Mừng Cháu ra khỏi Gông cùm để rồi tiếp tục tung xiềng bẻ khóa trong một Nhà Tù rộng lớn của cả Dân Tộc! Rất khâm phục trước ý chí kiên quyết và sự hy sinh xương máu To Lớn của Cháu Hạnh cho quyền lợi Công Nông. giải phóng ách độc tài thống trị của tập đoàn đầu sỏ Đảng CSVN!

Rận luôn là thế mà ! khi Hạnh vào tù thì chẳng một lời thăm hỏi ! có chăng đến cũng chỉ kiếm mấy cái ảnh làm tư liệu viết bài chứ chẳng quan tâm em ra sao. Đến khi em đã cải tạo tốt và được nhà nước khoan hồng thì các nhà rận nhanh chân không quên em và tiến tới dang vòng tay và rót những lời có cánh vào tai em để đánh bóng tên tuổi mình , kiếm tu liệu viết bài cũng như lôi kéo em về con đường đen tối, Hy vọng sau bao năm em được pháp luật giáo huấn thì giờ đây em sẽ đi đúng con đường, Con đường mà đất nước đang cần những sức trẻ đồng lòng bảo vệ xây dụng tổ quốc tươi đẹp !

Phong cách rận là như thế này. Trần Ngọc Thành chưa bao giờ thăm hỏi, động viên gia đình em. Quả thực rận chủ là như vậy đó. Bộ mặt thật của bọn phản động bên ngoài đã rõ. Vứt chanh bỏ vỏ là chuyện bình thường như cơm bữa. Đám rận chủ còn lại cũng chỉ ăn theo, lợi dụng việc em ra tù để đánh bóng bản thân. Những lời tung hô của rận chủ như mật rót vào tai. Hy vọng rằng những gì mà pháp luật răn dạy Hạnh bấy nhiêu năm sẽ là hành trang để em tiến bước !

Dù trước ki hạnh có những hành động không đẹp những hành động khiến hạnh phải chịu án tù nhưng dưới sự răn đe của Pháp luật hạnh đã cải tạo tốt có những chuyển biến rõ rệt về mặt tư tưởng ! có lẽ đó cũng nhờ 1 phần từ những tên rận dẻo mồm sau khi con tốt hạnh bị án thì chẳng ai thèm quan tâm cả ! hạnh giờ đã ra tù đã trở thành một công dân mới hy vọng sẽ là một con người khác với quá khứ một con người có ích cho xã hội !

Bà Hạnh quá là nổi tiếng trên các mặt báo vì hành động của bà ta,mang trong người nhiều kiến thức đáng ra phải lấy để xây dựng đất nước đằng này lại chống phá đất nước ta quyết liệt như vậy , và rồi sự thật cũng được phơi bày và chứng tỏ rõ ràng khi bà ta bị bắt và ngay sau đó phương TÂy đã yêu cầu gây sức ép chúng ta trả tự do cho Hạnh, 1 con người như vậy đáng cho chúng ta làm j đây?

Hạnh 1 cái tên quá nổi tiếng, với những hoạt động chống đối Đảng nhà nước ta của bà ta! rất nhiều thông tin của bà ta trên mạng đấy các bạn có thể lên tìm độc nếu chưa biết về bà ta, và nguyên nhân tại sao bà ta được thả tự do sơm đến như vậy! bản chất thực sự bà ta hoạt động cho ai để làm j quá chi là rõ ràng, hết lời chối cãi, vậy chúng ta xử bà ta như vậy đúng chứ, dân chủ nhân quyền ở đâu khi bà ta không ohuj vụ cho đất nước mà là cho nước ngoài, 1 con người như vậy liệu có thể chấp nhận

Theo như cách tung hô của giới rận chủ và một số hãng thông tấn báo chí vốn không thiện cảm với Việt Nam, “nhà hoạt động công đoàn” Đỗ Thị Minh Hạnh được ra tù sớm thời hạn như cánh chim báo bão được sải cánh tự do. thực sự thì đây là một chiêu trò không mấy xa lạ của những nhà dâm chủ khi mà bọn chúng thực hiện những điều này chỉ với mục đích duy nhất là đánh bóng tên tuổi của mình, chứ không phải là vì Hạnh như bọn chúng nó. Là một chiêu trò hết sức trơ trẽn và bỉ ổi.

@Sang Nguyen: không hiểu ngày nay cứ sinh ra những người chửi bới Đảng và Nhà nước Việt Nam thì lại sinh ra một lũ đi theo bợ đỡ tâng bốc lên. Không có Đảng thì còn lâu chúng bay mới ngồi đấy mà chửi bới được. Đừng tưởng có thằng Mỹ hay ai cho tiền mà muốn làm gì thì làm. Độc lập tự do mới là cái đáng quí.

các bạn thử nhìn xem ảnh của bà hạnh 1 con người như vậy chẳng thể ai nhìn ra được hành động của bà ta lại ghê gớm đến mức ngoài sức tưởng tượng của mọi người! đúng thực sự nhìn bề ngoài của 1 ai chưa thể đánh giá được con người của họ! Bà ta quá nổi tiếng vì hành động của mình và con được cả nước ngoài gây sức ép lên chính quyền VN để thả tự do cho bà ta , thế mới biết được tâm quan trọng của bà trong bộ máy hoạt động chống đối đất nước ta, chúng ta cần chú ý đến đối tượng này

con người này không biết đến khi nào họ mới có thể có nhận thức đúng đắn về chính trị, làm sao để có thể cải tạo được họ khi đường lối tư tưởng của họ đã hoàn toàn sai lệch ỗ Thị Minh Hạnh ai cũng nghĩ sau nhưng việc tày trời mình làm đến việc phải vào tù thì đồng bọn của cô sẽ ra sức đấu tranh để cô được ra tù sớm ngày nào hay ngày đó

Đăng nhận xét