Bài mới nhất

08/06/2014

Thế trận quốc phòng toàn dân trên biểnLê Quang

Người Việt ta vốn dĩ rất giỏi chiến tranh du kích, một cuộc chiến tranh nhân dân. Đó cũng là tinh hoa nghệ thuật quân sự của một nước nhỏ luôn luôn phải đối mặt với sự dòm ngó, thôn tính của các cường quốc trên thế giới. Chiến tranh nhân dân, chiến tranh du kích, lấy ít địch nhiều, lấy yếu địch mạnh đã dần dần phát triển của người Việt đã từng bước phát triển, từng bước hoàn thiện đến trình độ nghệ thuật quân sự qua hàng nghìn năm đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Với tinh hoa nghệ thuật của mình, người Việt đã nhấn chìm, đã đập tan biết bao cuộc chiến tranh xâm lược, thôn tính, đồng hóa Việt Nam của các đế chế hùng mạnh trên thế giới.

Trong những ngày qua, Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan HD981 cùng lượng lớn tàu quân sự, hải ngư… hộ tống vào vùng thềm lục địa và vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền trên biển của Việt Nam. Thế địch mạnh, ta yếu. Địch nhiều tàu, tàu to lớn. Ta ít tàu hơn, tàu nhỏ hơn nhưng vẫn kiên trì bảo vệ chủ quyền đất nước. Trước thế trận đó, chúng ta lại trình diễn nghệ thuật quân sự tinh hoa của người Việt bao đời nay: chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân trên biển. Triển khai chiến lược này như thế nào?

Một mặt, các lực lượng chấp pháp như kiểm ngư, cảnh sát biển vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ của mình, tiếp tục ngăn cản hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của phía Trung Quốc. Đây là một phần sức mạnh của nước ta vậy.

Phần sức mạnh lớn hơn, đó chính là lực lượng ngư dân, tàu đánh cá của Việt Nam. Vừa khai thác thủy hải sản, thu về nguồn lợi không hề nhỏ, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, quấy nhiễu phía Trung Quốc. Phải khẳng định là, trong vùng biển này, chỉ có thể có tàu cá của người Việt còn phía Trung Quốc, để duy trì lượng lớn tàu quân sự, tàu hộ vệ… bảo vệ giàn khoan HD981 là rất tốn kém. Chúng ta liên tục quấy nhiễu, làm cho đội hình địch rối loạn, mệt mỏi, căng thẳng. Mặt khác, chúng ta tiếp tục đấu tranh ngoại giao, kiện lên Liên Hiệp Quốc, sử dụng sức mạnh quốc tế cô lập Trung Quốc. Với sách lược đó, theo thời gian, Trung Quốc buộc phải rút về nước. Chúng ta vừa giữ được độc lập chủ quyền, vừa đảm bảo giữ gìn hòa bình.

Nhận thấy rõ sức mạnh quốc phòng toàn dân trên biển, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, trang bị tàu vỏ sắt, tàu lớn để ngư dân vừa khai thác, vừa bảo vệ chủ quyền đất nước. Tin rằng, những bước đi phù hợp, chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này như đã bao lần chiến thắng quân xâm lược trước đây.

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

nước ta là 1 nước yếu và bé nhỏ trước người bạn khổng lồ TQ . Vì vậy chúng ta cần phải khôn khéo mới có thể chiến thắng được TQ trong trận chiến này! Trên lúc nào hết chúng ta cần đoàn kết lại với nhau để chống lại kẻ địch mạnh trước mặt tinh thần doand kết chính là sức mạnh to lớn của chúng ta, đã giúp chúng ta thắng được những kẻ thù ,kẻ xâm lược được gọi là sừng sỏ của thế giới trong lịch sử đấy là bài học quý báu cho chúng ta áp dụng

PHÁT BIỂU CỦA MỘT VIỆT GIAN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Phát biểu của Nguyễn Bắc Việt, ĐBQH Ninh Thuận nghị trường Kỳ họp thứ 7, QH13 2.6.2014

Phải biết đau lòng với tình hình hiện nay của phong trào cộng sản, công nhân quốc tế. Hai nước xã hội chủ nghĩa lình xình với nhau như thế này, ai có lợi...

"Về vấn đề biển Đông, từ sáng tới giờ và những ngày qua trong phát biểu tôi đồng tình với các ý kiến phát biểu ở một vế, đó là vế thể hiện lòng yêu nước. Nhưng còn một vế theo tôi là chúng ta chưa thực sự quan tâm, đó là yêu chế độ và lo cho con tàu Cộng sản và công dân quốc tế.

Thời điểm này chúng ta nên nhớ Di chúc của Bác, Bác để lại cho chúng ta lời di chúc trong đó khi nói về phong trào Cộng sản Bác đã nói là một người suốt đời phục vụ cách mạng, tôi càng tự hào với sự lớn mạng của phong trào cộn sản và công nhân quốc tế bao nhiêu thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu vì sự bất hòa hiện nay giữa các đảng anh em. Tôi mong rằng Đảng ta sẽ ra sức hoạt động góp phần đắc lực vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản có lý có tình.

Dẫn 2 lời di chúc của Bác cùng với lời căn dặn của Bác với cụ Huỳnh Thúc Kháng trước khi Bác lên đường đi sang Pháp năm 1946 bác có dặn "Dĩ bất biến, ứng vạn biến". Theo tôi "dĩ bất biến, ứng vạn biến "bây giờ đó là độc lập dân tộc phải gắn với chủ nghĩa xã hội. Rất tiếc trong pháp điển chúng ta chưa thực sự quan tâm đến nội dung này. Chính vì vậy, theo tôi đối với chúng ta hiện nay cái cần là làm sao chúng ta làm dịu tình hình biển Đông.

Hai, chúng ta phải chủ động đấu tranh với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Ba, bảo đảm môi trường ổn định, hòa bình của Việt Nam, của khu vực và của thế giới. Chính vì vậy đối sách giải pháp của chúng ta, theo tôi:

Một, phải xác định cho rõ nguyên nhân, phải biết đau lòng với tình hình hiện nay của phong trào cộng sản, công nhân quốc tế. Hai nước xã hội chủ nghĩa lình xình với nhau như thế này, ai có lợi?

Hai, phải tiên định mục tiêu lý tưởng "dĩ bất biến, ứng vạn biến" như Bác đã căn dặn. Đó là phải làm sao giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cho cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng đến nay. Xem nhẹ chúng ta sẽ chệch hướng.

Thứ ba, nắm chắc quan điểm đường lối, phương pháp cách mạng, pháp luật của Việt Nam trong đấu tranh hiện nay sử dụng Luật biển, sử dụng Hiến pháp của chúng ta để đấu tranh.

Thứ tư, siết chặt kỷ cương thông tin trên báo chí, bảo đảm đúng định hướng và những việc cần làm ngay. Chúng ta cần:

Thứ nhất, phải làm sao gặp gỡ tiếp xúc với Trung Quốc để làm dịu tình hình biển Đông, sớm đưa lại tình hình như trước khi xảy ra sự kiện.

Thứ hai, xử lý nghiêm minh theo pháp luật các đối tượng kích động, thông báo công khai.

Thứ ba, không vì tình hình biển Đông mà sao nhãng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước."

@Thanh Pham •

Thằng nầy đang mê sảng
Nói toàn lời xuẩn động
Đồ cái thứ Việt gian
Thiệt rặc nòi giặc cộng

@Củu bình •

Thằng đại Bừu này bị nhiễm đại dịch Sởi rồi, giao nó cho Kim Tiến chích ngừa 3 mũi vào mông là nó câm họng liền.

@Nguyễn Sơn Nam •

Thằng này mới là thằng ngủ mê!
Cộng sản cái gì... bây giờ chỉ còn những thằng ăn cắp!
Cộng sản là một giấc mơ hão huyền của nhân loại... giấc mơ đó chỉ có và tồn tại trong những kẻ ngu dốt, thiếu kiến thức...
Nếu cắt hết dạ dầy... thì mới có chủ nghĩa cộng sản... thằng ngu ạ!

@Tgt •

"Yêu chế độ và lo cho con tàu Cộng sản và công dân quốc tế." (trích từ Đại Biểu Hội Cuốc ba đời bần cố)
Đúng là lũ SỌ KHỈ ÓC HEO đang nắm quyền lực "CAO NHẤT" của nước VN.

@Lý Mầu •

Tỉnh Bình Thuận chưa kịp xây nhà máy điện hạt nhân, nhưng đầu óc của gã nầy chưa chi đã bị nhiễm phóng xạ rồi cần đem đi hoá trị gấp!

@Danoan •

Nói thẳng đại biểu quốc hôi 80% là bù nhìn, còn 10% là việt gian cộng sản, 10% có lương tâm nhưng lực bất đồng tâm.

@Lão tôn •

Chủ Nghĩa CS chỉ đẹp trên mặt lý thuyết! Thực chất con người vẫn không bao giờ thoát ra được các mặt hỉ nộ ái ố... Ngay cả HCM cũng chỉ lường gạt được những người nông dân ít học. Ngày nay internet đã vạch trần, chứng minh những bỉ ổi mà ông ta gây ra với dân tộc VN không khác gì 1 tội đồ ác độc. Bản chất của CS cũng thế,lúc đói tranh đấu thì đoàn kết, xúi, tuyên truyền mọi người đi vào cỏi chết. Lúc vinh quang thì tranh giành, đâm chém nhau vì tiền bạc và quyền lực!

@Tgt •

"Yêu chế độ và lo cho con tàu Cộng sản và công dân quốc tế."
Éo mịa, công dân trong nước bửa đói bửa no không chịu LO, rãnh hơi đi LO những chuyện RUỒI BU của "công dân quốc tế", trong khi "công dân quốc tể" muốn ỉa vào cái lũ CS mà thế giới đã bỏ sọt rác trên 20 năm.
Không biết NÃO TRẠNG của mấy ĐẠI ẨU HỘI CUỐC nầy nó ăn và chứa gì trong đó?
Chắc cũng tại ăn PHÂN BẮC, PHÂN XANH đầy nhà nên đã lên tới NÃO chăng?

@Một người Việt •

Hy vọng trong tương lai những thằng đần có lý luận ngu và tư tưởng dốt như thế này không còn ở VN và trong cái đảng cướp của Ba Đình. Giờ này mà hắn cũng chưa biết cái nôi CS ở Nga bây giờ cũng bị họ vứt đi, thay thế vào đó là chủ nghĩa dân tộc, lấy lợi ích quốc gia làm căn bản. Bọn Tàu cộng biết bọn Việt cộng ngu dốt nên đã từng dúng cái mác Quốc Tế CS để dụ dỗ HCM, cho vay vô tội vạ để gây chiến với miền Nam để rồi bây giờ bọn Việt cộng đàn em há miệng mắc quai, lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu cộng gây nguy cơ cho chủ quyền độc lập của Tổ quốc VN một lần nữa bị bọn Tàu đô hộ. Bọn Tàu cộng cũng đã vứt đi CNCS để thế vào đó chủ nghĩa dân tộc để phục vụ cho chủ nghĩa Đế quốc kiểu mới ngõ hầu bành trướng.

Những thằng Việt cộng như thằng đần Bắc Việt này chắc đang muốn thăng chức bằng cách tỏ ra trung thành với cái đảng thổ tả? Nguyễn Phú Trọng đã lú lại có thằng này còn lú hơn! Nguyễn Tấn Dũng và nhiều thằng khác lợi dụng đảng để trở thành tư bản đỏ đồ sộ sống trên sự nghèo đói của dân đưa tổ quốc vào sự oằn oại, khao khát độc lập, tự do, dân chủ và pháp trị thật sự.

Tại sao bọn Việt cộng chỉ thu hút được những thằng người ngu đần, thiểu trí, vô tâm như thằng Bắc Việt này nhiều quá vậy? Hết lo mất sổ hưu, đến lo mất cái đảng và chủ thuyết cs vừa nguỵ vừa độc tài, độc ác! Ngu dốt, độc ác và bạo lực là những biểu hiện của những kẻ vô học, vô đạo, vô tâm, vô thần, vô dân tộc, vô tổ quốc! Việt cộng là một minh chứng cho điều này.

@TRIỆU LƯƠNG DÂN ===> @Một người Việt •

Thằng cộng cẩu Nguyễn Bắc Việt, đbqh Ninh Thuận chắc hắn cũng muốn xây nhà máy điện hạt nhân hạt lựu do tàu khựa đánh cắp hay làm ăn đối tác bất chính với pháp... như 90 % đại công trình do thằng mai mối phó thủ tướng gốc khựa Hoàng Trung Hải nhập siêu hàng nhái tàu đến hơn 26.000.000.000 đô na riêng phân bón c... khựa đã lên đến cả 5.000.000.000 đô na.

Có thằng cháu ở úc là Peter Hoàng - em họ phó thủ tướng gốc tàu khựa Hoàng Trung Hải- bị bắt tại úc vì tội rửa tiền... siêu nhập hàng tàu chính là do hoàng trung hải tên đặc công nằm vùng của Bắc Kinh

Pete Tân Hoàng hay là Hoàng Tấn Phùng, con trai của ông Hoàng Quốc Chí, là chú ruột của phó thủ tướng CSVN Hoàng Trung Hải đã bị bắt tại Úc vì mang trên người số tiền 1.2 triệu USD.

Hoàng Tấn Phùng còn tuyên bố là số tiền KHỔNG LỒ là 90 triệu USD đã KIẾM ĐƯỢC ở Úc trong 5 năm qua là nhờ ĐÁNH BÀI thắng được.

Thời gian nhiều năm trước đó, Hoàng Tấn Phùng đã thua cho các sòng bài với số tiền là 8 triêu USD, một số tiền quá lớn trong cuộc đời của một người khó lòng làm ra được số tiền nầy.

@Rebecca ===> @Một người Việt •

Tỉnh Ninh Thuận quê hương của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là nơi chống cộng ngon lành nhất miền Trung tại sao lại có một con chó ghẻ lọt vào đây vậy ?

@Hành tinh khác •

Hình như ông này là người của hành tinh khác mới ghé thăm nước Viet Nam của chúng ta nên chưa biết là chủ nghỉa Mác-Lê đã giết chết hơn một trăm triệu người trên hành tinh của chúng ta. Còn nếu không phải là người của hành tinh khác thì chắc là bị bịnh tâm thần. Chúng ta cũng không nên trách những người bị bịnh tâm thần làm gì vì họ không làm chủ được lối suy nghĩ của họ. Thực tế thì quốc hội của csvn có rất nhiều người giống như ông đại biểu này. Thấy mà buồn cho nước Viet Nam.

@Cs một lũ điên •

Bọn scVN bây giờ như một lũ điên. chúng nó không biết chúng nó đang nói gì.

@Lite_breeze •

Năm 1946, đảng cộng sản Việt Nam bị tình thế hiểm nghèo nên Hồ chí Minh đã tuyên bố giải tán. Chỉ đến năm 1954, đảng cộng sản Việt Nam mới thực sự nắm quyền Miền Bắc nhờ sự giúp đỡ của đảng cộng sản Trung Hoa.

@ĐẢNG CS KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI ===> @Lite_breeze •

Sự gian trá của người cs được nguỵ trang dưới cái ngôn từ để nhồi sọ giới trẻ bằng câu "dĩ bất biến, ứng vạn biến" là thế:
Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng bản chất gian manh, lừa đảo, tàn ác của đảng cs thì không bao giờ thay đổi.

@ĐẬP CHẾT CHÓ NGUYỄN BẮC VIỆT •

Có những con lợn như "nguyễn bắc việt"đại biểu giống lợn rừng Ninh Thuận trong cái gọi là "cuốc hội" thì sao mà dân Việt không mất nước?

Bố mày, mẹ mày, gia tiên mày, dân tộc mày mày không thờ đi thờ cái chủ nghĩa lừa đảo, cái đảng lừa đảo để hại giòng giống Việt (trong đó có nòi nhà mày) à? thằng "bắc việt" khốn nạn kia?

Có những con lợn như "nguyễn bắc việt" đại biểu giống lợn rừng Ninh Thuận trong cái gọi là "cuốc hội" thì sao mà dân Việt không mất nước?

Nếu không đập chết con chó nguyễn bắc việt tay sai tàu xâm lược thì hãy ỉa đầy mồm con chó này.

@Dân Việt Nam •

Eó hiểu nổi tại sao có những thằng quá trời điên khùng như thằng chó này!!! Mới đọc xong bài viết về thằng chó Nguyễn chí vện đã cảm thấy tức cành hông và đọc xong cái bài phát biểu của cái thằng chó dại nầy chắc là bỏ ăn 3 ngày quá!!! Trời đất quỷ thần ơi! Cái thằng chó này ở lổ nẽ nào chun ra mà nó đần độn hết biết luôn!!! Chủ nghĩa xã hôi hay nước vịt cộng hiện nay là cơn ác mộng của công nhân a!Chứ công nhân ở các nước tư bổn là nhà cao cửa rộng, xe hơi đời mới, mổi năm đi du lich 2 hay 3 chuyến vẩn được chứ đâu phải như công nhân VN! Lúc này mà nó còn nói chuyện phong trào công nhân quốc tế! Bọn tư bản nó thay đổi để cuộc sống của công nhân ngày càng được nâng cao chứ không phải như công nhân VN ăn uống thiếu thốn, ở trong những căn phòng chật hẹp, tiền lương không đủ sống, phải đi làm gái kiếm thêm tiền gởi về nhà và cuối năm không có tiền mua vé xe tàu về thăm nhà... Còn tàu khựa nó bắn giết, đâm chìm tàu của ngư dân ta trên biển mà tụi nó vẫn xem bọn khựa là anh em! Vậy cái đám chó này nó đâu có xem người dân ra cái quái gì đâu! Chúng chỉ quan trọng là tình hủ nghị của 2 đảng anh em rồi phong trào quần què quốc tế gì đó chứ ngư dân có bị giết hết thì có liên hệ gì đến bọn chúng chứ! tàu khựa là ông cố nội nó nên ai chống tàu khựa là nó đánh đập, bỏ tù! Hở ra là sợ tàu cấm vận! sợ tàu đánh! không dám nhắc đến tên bọn chó trung cộng... Chưa có ai mà hèn giống bọn chó vịt cộng này! đảng cộng sản VN đi chết đi!

@Nhà Sản •

Sao lắm thằng thiểu năng trí tuệ vậy ta! Cái Cuốc hụi toàn bọn ni thì chết bỏ mẹ dân Việt là đùng rồi.
ĐÚng là trời đày dân Việt mình. Bao giờ mới hết kiếp nạn này hở GIỜI???

@Trương Minh Tịnh •

Ông ĐBQH Bắc Việt nầy như người mộng du. Tôi tin chắc cả hội trường cười trong bụng. Giờ nầy mà còn nói chuyện "xã hội chù nghĩa anh em". Cọng Sản nhồi sọ hay thiệt nghe!

@Hoang Hoa Tham •

Thằng Ng. bắc Việt này đích xác là 1 siêu vi trùng VC, một con chó săn mất trí, mang cả siêu vi trùng bệnh chó dại, thằng này chỉ có 1 con đường là làm cho nó 1 cái miếu ở cửa khẩu Cao Bắc Lạng, bảo nó rằng: "mày quì gối xuống đây lạy vái linh hồn thằng Mao Trạch Đông, thằng Đặng tiểu Bình, thằng Fidel Castro, thằng Lenin, thằng Stalin... nhiều lắm... nhiều lắm... những ông tổ tiên sư của mày... rồi hãy về nhà dốt hết các bàn thờ ông bà, cha mẹ của mày đi?". Cha mẹ Nó nhục nhã biết chừng nào, vì đã lỡ sanh ra 1 thứ Siêu vi trùng mất dạy.

@Hồ Bác Cụ •

Thằng này nó mà hiểu những gì từ lỗ miệng nó tuôn ra, chết liền! Tên này là hình ảnh tiêu biểu cho đám Cuốc Hội từ giới vô sản ít học được đảng "cơ cấu" đưa vào để ngồi gật gù và hô khẩu hiệu với di chúc bác Hù, thế thôi! Chữ nghĩa và sự hiểu biết trong đầu của chúng nó không lớn hơn hạt mè! Hồ chí minh và đồng đảng CSVN của hắn rất cần những thằng như thế này! Chúng đã phải mất vài chục năm để "trồng người" như thế đấy, các bác hiểu cho!

Sao ở đây lại có thằng @Phản Hồi vào sửa càn vậy nhỉ, không hiểu mấy kẻ này có biết và hiểu được tiếng người nữa không mà cứ sửa suốt vậy nhỉ? Không biết nó làm như vậy là đang tự hạ thấp mình không?

Nói đi nói lại thì cũng thấy rằng trong xã hội vẫn còn có những người như Phản Hồi kia thì bảo sao không yên được nhỉ, không biết mặt ngang mũi dọc của người này thế nào chứ qua lời nói cũng có thể hiểu được phần nào con người này là như thế nào rồi, thật là thất vọng.

Chúng ta cần có sự đồng thuận, ủng hộ đấu tranh, đoàn kết trong khu vực, đó là một điều kiện thuận lợi để chúng ta lên án mạnh mẽ hơn nữa hành động của Trung Quốc thời gian vừa qua. Và chúng ta đang rất thuận lợi khi có được sự ủng hộ của mọi người như hiện nay, chúng ta cũng sẽ tin rằng rồi mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết.

Riêng về chiến tranh thì con người Việt Nam không hề sợ bởi nói đến chiến tranh thì cứ nhìn lại 40 năm về trước sẽ rõ cả thôi. Nhưng chúng ta lại rất sợ phải nhìn thấy những cảnh chia ly. những hậu quả để lại sau chiến tranh vì thế mà việc giải quyết bất cứ điều gì mâu thuẫn bằng hòa bình luôn đặt lên hàng đầu. Còn bức quá không chịu nổi nữa thì TQ hãy coi trừng đó.

Người Việt ta vốn dĩ rất giỏi chiến tranh du kích, một cuộc chiến tranh nhân dân. Đó cũng là tinh hoa nghệ thuật quân sự của một nước nhỏ luôn luôn phải đối mặt với sự dòm ngó, thôn tính của các cường quốc trên thế giới. Trước tình hình biển Đông đang hết sức căng thẳng như hiện nay thì đó lại càng là một điều cần thiết và cần được phát huy một cách mạnh mẽ hơn nữa.

thằng "Phản hồi" bình luận như kiểu cố đấm ăn xôi, bình luận cho có để được nhận tiền của các thế lực thù địch. Thật đáng khinh một kẻ sống mà cứ phải lệ thuộc vào kẻ khác như ký sinh trùng như thế

Hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông gây rất nhiều bức xúc trong lòng mỗi người dân Việt Nam, tuy nhiên chúng ta cần hết sức tỉnh táo, tránh rơi vào âm mưu khiêu khích của kẻ thù. Con đường ngoại giao, hòa bình sẽ là biện pháp tối ưu nhất giúp chúng ta có chủ quyền toàn cục. Đẩy Trung Quốc vào thế “ gậy ông đập lưng ông”.

Bất chấp việc phản đối của Việt Nam cũng như thế giới, bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn ở biển Đông và trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Có lẽ như người ta nói, người nghèo thì muốn mình bớt nghèo, người giàu thì càng muốn mình giàu hơn, còn người có quyền lực thì lại muốn mình có nhiều quyền lực hơn.

Phần sức mạnh lớn hơn, đó chính là lực lượng ngư dân, tàu đánh cá của Việt Nam. Vừa khai thác thủy hải sản, thu về nguồn lợi không hề nhỏ, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, quấy nhiễu phía Trung Quốc.Hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông gây rất nhiều bức xúc trong lòng mỗi người dân Việt Nam, tuy nhiên chúng ta cần hết sức tỉnh táo,

Vì vậy chúng ta cần phải khôn khéo mới có thể chiến thắng được TQ trong trận chiến này! Trên lúc nào hết chúng ta cần đoàn kết lại với nhau để chống lại kẻ địch mạnh trước mặt tinh thần doand kết chính là sức mạnh to lớn của chúng ta Có lẽ như người ta nói, người nghèo thì muốn mình bớt nghèo, người giàu thì càng muốn mình giàu hơn, còn người có quyền lực thì lại muốn mình có nhiều quyền lực hơn.

Đăng nhận xét