Bài mới nhất

12/06/2014

VAI TRÒ CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

Hoa đất

Lợi dụng tình hình phức tạp trên Biển Đông để bôi nhọ, công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhu nhược, bán đất, bán biển cho Trung Quốc…là luận điệu quen thuộc bấy lâu nay của giới rận chủ. Tuy nhiên, trước những động thái phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt đồng thời đầy bản lĩnh của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngay trong chính quốc gia có chính sách gây hấn với Việt Nam đang thể hiện rõ sự ganh tỵ, công kích một cách đáng xấu hổ chính trị gia của Việt Nam. 

Với những cách lập luận mang màu sắc “tiểu nhân của chính giới Trung Quốc, tuần báo Bắc Kinh liên tiếp mở các chiến dịch công kích thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo những luận điệu: 

“Trong khi những người ủng hộ Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt – Trung thì một số lãnh đạo cấp cao mà đại diện là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bám vào giáo điều, đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả mọi thứ khác, một quan điểm kích thích chủ nghĩa dân tộc và những người trẻ tuổi”?!

Hay như bôi nhọ bằng các luận điệu: “chỉ đạo, xử lý không hiệu quả” cái gọi là “bạo loạn chống Trung Quốc”?

Vậy, tại sao báo giới Trung Quốc lại công kích Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

Thứ nhất, nội dung các bài viết hướng đến việc kích động, tạo hiểu nhầm trong dư luận về cái gọi là “sự chia rẽ trong ban lãnh đạo Việt Nam” trong quan hệ với Trung Quốc, bất chấp thực tế các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã lên tiếng phản đối các hành vi gây hấn của Trung Quốc với Việt Nam trên Biển Đông. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết, quan trọng hơn rất nhiều một thứ “quan hệ hữu nghị viển vông” nào đó. Đây là bài học người Việt đã rút ra sau rất nhiều biến cố, mà trong số đó có phần “đóng góp không nhỏ” của gã láng giềng lớn xác nhưng chơi bẩn, thường tìm cách đâm sau lưng đồng chí, bạn bè.

Thứ hai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người trực tiếp chỉ đạo sát sao các đơn vị chức năng, bộ ban ngành trước dã tâm bành trướng của Trung Quốc. Trong những thời điểm khó khăn nhất, sự chỉ đạo của Thủ tướng đã đem lại những hiệu quả nhất định, nhân dân và chính phủ đồng lòng vô hiệu hóa trước âm mưu lợi dụng vấn đề Biển Đông gây rối loạn xã hội. Và quan trọng hơn, thông qua công tác đối ngoại tài ba của mình, dã tâm thâm độc của Trung Quốc đã bị vạch mặt, các quốc gia có những tiếng nói quan trọng lên án Trung Quốc, ủng hộ chủ trương giải quyết của Việt Nam. Bằng chứng là tình hình chính trị Việt Nam hiện đang dần ổn định, không còn dấu hiệu chia rẽ về tư tưởng cũng như hành động. Nói một cách khác, ông Dũng đã giải quyết rất tốt bài toán “trong ấm, ngoài êm” trong bối cảnh Việt Nam cần có những quyết định lớn và dứt khoát để đối phó với những thử thách đối nội và đối ngoại, đồng thời nắm bắt thời cơ.

Thứ ba, Không chỉ xuất sắc trong quan hệ đối ngoại, Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng còn thể hiện mình là một nhà lãnh đạo tài ba trong việc đưa nền kinh tế Việt Nam vươn lên tầm khu vực với vai trò một chính trị gia có tầm ảnh hưởng nhất tại Châu Á. Đây chính là cơ sở để Việt Nam đối phó với những thách thức trước mắt và lâu dài.

Hơn hết, người Việt Nam đủ tỉnh táo để hiểu những thủ đoạn ly gián này của Trung Quốc. Không biết chừng, nó lịa phản tác dụng khi lòng yêu nước của người Việt luôn được đặt đúng chỗ. 


Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Lợi ích quốc gia không đặt lên đầu thì còn cái gì đặt lên đầu, chẳng lẽ phải vì quan hệ với một kẻ "láng giềng" đang nhăm nhe xâm lấn lãnh hải Việt Nam mà để nguyên cho kẻ "láng giềng" đó chiếm lãnh hải à? Không bao giờ có chuyện đó được. Những luận điệu của Trung Quốc là quá vô lý và hàm hồ

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.


Lợi dụng tình hình phức tạp trên Biển Đông để bôi nhọ, công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhu nhược, bán đất, bán biển cho Trung Quốc…Đó là thủ đoạn của những kẻ cơ hội chính trị. những thành phần phản động, chống phá nhà nước ta. Và cái đích mà bọn chúng hướng đến là những vị lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận đươc, chúng ta nên cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn đó.

Từ khi nhận chức đến nay, những đóng góp của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước là hết sức to lớn. ông từng được bầu là người có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á. Nhưng với sự ảnh hưởng của kinh tế thế giới, suy thoái kinh tế toàn cầu, nước ta đang có những sự phát triển chưng lại, điều đó chúng ta không thể đổ lỗi cho ông được. Đó là một điều hết sức sai lầm.

Đã từ rất lâu vai trò của những người đứng đầu đất nước luôn có một sự ảnh hưởng quan trọng tới tâm lí của người dân! chúng ta tin tưởng vào Đảng và Nhà nước lãnh đạo và tiếng nói của những người lãnh đạo hàng đầu luôn là nền tảng tâm lí để người dân tin tưởng.
Chính vì vậy cũng không khó hiểu khi có một bộ phận đang kích động người dân bôi nhọ hình ảnh của lãnh đạo đất nước nhằm làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

Vai trò của những lãnh đạo cao cấp của Nhà nước thật quan trọng! trong khi chúng ta người dân đang lắng nghe những chủ trương của Nhà nước, đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo đó. bắt gặp những tư tưởng lệch lạc đi ngược lại suy nghĩ của xã hội chúng ta cần phải thực hiện những hành động như thế nào? tất yếu là sự nhìn nhận đánh giá để đưa ra những nhận định chính xác.

Những gì mà Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong hội nghị Asean đã khiến động đến phần nào sự ngạo mạn của Trung Quốc. Có lẽ trước giờ TQ nghĩ Việt Nam sẽ chẳng dám lên tiếng gì vì chúng ta phụ thuộc nhiều vào TQ về kinh tế và có đồng tư tưởng. Nhưng quả thực những thứ hữu nghị song phương toàn diện hay chiến lược gì đó đối với TQ là hết sức viển vông khi TQ chẳng quan tâm sẵn sàng đem HD-981 sang Việt Nam như vậy để cả thế giới cảm thấy bức xúc. Sự ly gián vô căn cứ và bẩn bựa của TQ quả thực không có tác dụng nào cả.

Hiện nay một số kẻ lợi dụng vấn đề Biển Đông để bôi xấu xuyên tạc các vị lãnh đạo của chúng ta là không ít ở các trang mạng, chính vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những luận điệu và hành vi sai trái này.

Một vị lãnh đạo trực tiếp lên tiếng cũng như hành động thể hiện trên toàn thế giới Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu một câu hết sức chuẩn xác cũng như hợp với lòng dân ta và vừa ý toàn thể người dân thế giới. Đó cũng chính là những gì mà Đất nước ta sẽ làm sẽ thực hiện trong thời gian này và thời gian tới cho tới khi nào TQ rút HD981 khỏi Việt Nam. Không bào giờ đánh đổi chủ quyền thiêng liêng để lấy hữu nghị viển vồng.

những điều lo nghĩ của những người đứng đầu một quốc gia dân tộc không bao giờ đơn thuần chỉ là thực hiện những việc làm nhỏ nhoi mà mỗi khi thực hiện bất cứ một việc làm nào đó cần phải thực hiện suy nghĩ suy xét xem nên hay không lên làm gì và làm những điều như thế thì có lợi và có haij gì cho quốc gia cho dân tộc của chúng ta.

những người đứng đầu đất nước luôn phải là những người ưu tú nhất và là những người có khả năng đưa đất nước vượt qua những khó khăn thử thách phía trước vì thực tiễn đã chứng minh được rằng những điều mà những người đứng đầu đất nước đều là những người lo nghĩ cho đất nước và họ đều có những quyết định tốt nhất phục vụ cho lợi ích thiết thực của đất nước và của nhân dân

vai trò của Đảng và Nhà nước là vô cùng quan trọng nó định hướng cho sự phát triển ổn định và hội nhập của đất nước và chúng ta hoàn toàn có thể kể đến công lao của những người sáng lập và những người đã và đang đưa đất nước chúng ta tiến lên vai trò của những người lãnh đạo là hết sực lớn lao và đó như kim chỉ nam cho sự phát triển của kẻ một dân tộc một đất nước

vai trò của đảng của nhà nước là hết sức quan trọng đối với mỗi người dân VN, đối với chúng ta việc tin tưởng nhà nước tin tưởng vào đảng mà thôi, chẳng có ai muốn chống đối nhà nước ta cả, hiện tại trung quốc đang có ý định thôi tính vùng biển đảo của nhân dân ta những đang vấp phải sự kháng chiến quyết liệt của toàn dân

rất lâu vai trò của những người đứng đầu đất nước luôn có một sự ảnh hưởng quan trọng tới tâm lí của người dân! chúng ta tin tưởng vào Đảng và Nhà nước lãnh đạo và tiếng nói của những người lãnh đạo hàng đầu luôn là nền tảng tâm lí để người dân tin tưởng.

Một vị lãnh đạo trực tiếp lên tiếng cũng như hành động thể hiện trên toàn thế giới Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu một câu hết sức chuẩn xác cũng như hợp với lòng dân ta và vừa ý toàn thể người dân thế giới Có lẽ trước giờ TQ nghĩ Việt Nam sẽ chẳng dám lên tiếng gì vì chúng ta phụ thuộc nhiều vào TQ về kinh tế và có đồng tư tưởng

Đăng nhận xét