Bài mới nhất

09/06/2014

Vừa ăn cướp vừa là làng

Hoa đất
Tàu cá Việt Nam (trái) bị tàu Trung Quốc đâm và bị chìm tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Lý sự cùn cũng đúng thôi. Bởi vì Trung Quốc chẳng có cơ sở pháp lý nào biện minh cho hành động phi pháp trên Biển Đông trong thời gian qua. Vẫn biết cái cách mà Trung Quốc “tung hỏa mù” để biện minh cho hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông là không thể chấp nhận và là thủ đoạn quen thuộc mấy nghìn năm qua. Tuy nhiên, cái cách “vừa ăn cướp vừa la làng” theo kiểu vô nhân đạo được Bộ ngoại giao Trung Quốc phát đi trong bối cảnh nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc phá hủy là không thể chấp nhận được. 

“Vào ngày 7.6, có khoảng 63 tàu Việt Nam trong khu vực (nơi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển Việt Nam) cố đâm vào đội tàu chính phủ Trung Quốc tổng cộng 1.416 lần”, theo thông báo trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

“Trung Quốc đã kiềm chế tối đa và đã triển khai những biện pháp phòng vệ cần thiết. Trung Quốc muốn có quan hệ hữu hảo với Việt Nam, nhưng có những nguyên tắc mà Trung Quốc không thể bỏ qua”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

Cái cách hùng hồn tuyên bố hành vi cố ý làm việc ác lại còn lớn tiếng vu cáo kẻ khác, làm ra vẻ như mình là nạn nhân. Đó là hành vi đổi trắng thay đen khiến dư luận không khỏi “giật mình”.

Liệu có ai còn tin Trung Quốc khi một nước lớn đang diễn những trò hề rẻ tiền đầy trơ trẽn. Câu trả lời là: không, không và không. Bởi vì dư luận quốc tế đã quá quen thuộc với chiêu trò này rồi. Và vì chưa lúc nào nhà cầm quyền Trung Quốc đưa ra một bằng chứng cụ thể để biện minh cho những phát ngôn sai lệch của mình. Dẫn lời của Giáo sư Thayer đã thể hiện rõ quan điểm của mình:

"Trước tiên, tôi không thể tin vào con số Trung Quốc đưa ra là tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc trên 1400 lần. Thứ nhì, tàu cá lẫn tàu chấp pháp của Trung Quốc lớn gấp nhiều lần so với các tàu của Việt Nam. Cho tới nay, tôi chưa từng thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào bằng hình ảnh video cho thấy tàu của phía Việt Nam tìm cách đâm húc tấn công tàu của Trung Quốc. Theo tôi, đây là cách điển hình mà Trung Quốc sử dụng cuộc chiến thông tin để hoàn toàn lật ngược mọi chuyện. Số lượng tàu của Trung Quốc tại thực địa cũng nhiều hơn lực lượng tàu Việt Nam gấp nhiều lần. Tôi không thấy Việt Nam được lợi gì khi đâm đầu vào tàu Trung Quốc”.


Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

Đúng là không thể hiểu được Trung Quốc họ đang nghĩ gì và định làm gì đi nữa trong khi những gì họ làm chúng ta đã thấy quá rõ, mọi người đã thấy quá rõ sự phi lý, ngang ngược này rồi, vậy mà họ vẫn cố tình nguỵ biện tạo ra những bằng chứng giả.

Đúng là những dã tâm của Trung Quốc không phải bây giờ chúng ta mới biết mà nó đã thể hiện từ trước đó rồi, nhưng càng ngày họ càng ngang ngược, chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để đấu tranh với những hành động sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế này.

Trung Quốc vẫn là vậy mà, có khi nào họ đối xử đúng mực đâu, chúng ta cũng đã hiểu rất rõ điều này và cũng chẳng cần phải nói nhiều gì về "anh hàng xóm" này cả, chúng ta cần làm hiện nay là cần phải sáng suốt và hợp lý trong việc ứng xử với "anh" này.

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

Một sự thật không thể phủ nhận, đó chính là những hành động của chính quyền Bắc Kinh, của nhà nước trung quốc trên biển đông là hoàn toàn sai trái, là một hành động phi pháp đang bị cả thế giới lên án. Vậy mà họ còn có thể có những lời bịa đặt, xuyên tạc để vu cáo Việt Nam như vậy, thực sự thì đây là một điều không thể chấp nhận được.

Nhìn xem trên thế giới xinh đẹp nào lại có một đất nước với vị thế của một ông lớn lại hành xử như những tên cướp đường cướp chợ như TQ vậy không?
hành động ăn cướp của TQ gọi bằng một cái tên đó là "đê hèn" vậy mà chính quyền TQ vẫn ủ mưu thâm độc thực hiện việc ăn cướp này! dối gặt nhân dân mình! điều này thật hổ thẹn với nhân dân TQ

Có ai đó trả lời giúp tôi câu hỏi "TQ đang hành động như một tiểu nhân có đúng không?" nhìn về những việc làm mà TQ đang và đã thực hiện trên phần lãnh hải của Việt Nam thì đến người dân bình tĩnh nhất cũng không kiềm được những cảm xúc của mình! cho nên anh bạn nhớn TQ à! đừng ủ mưu với hàng xóm của mình để rồi nhận được những vết thương mà không thể chữa lành trong nay mai đâu nhé! đừng nghĩ Việt Nam nhỏ là dễ bắt nạt

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải đương đầu với các cuộc xâm lăng của các thế lực ngoại bang. Song, tất cả kẻ thù có mạnh đến đâu sẽ đều thất bại trước tinh thần yêu nước kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Sức mạnh của dân tộc Việt chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường. trước sự đe dọa đến bờ cõi của quốc gia, đến vận mệnh dân tộc cả đất nước đã biểu thị quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh hải và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

nước Việt Nam là một nước anh hùng đều đó đã thể hiện qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Trung Quốc hảy coi chừng, Việt nam tuy là một nước ít dân, chưa được giàu có bằng Trung Quốc nhưng lòng yêu chuộng hòa bình và lòng yêu tổ quốc thì lớn hơn Trung Quốc nhiều.

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam ! Không có tài liệu nào chứng minh Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh thổ của Trung Quốc . Đừng thách thức lòng kiên nhẫn của quân và nhân dân Việt Nam , sẽ không có lợi cho phía Trung Quốc !

trung quốc ngang ngược ,bành trướng cậy sức mạnh muốn làm gì cũng được my ? phải hiểu rằng dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng việc xâm lược của trung quốc là phi nghĩa .Toàn bộ thế giới những người yêu chuộng hòa bình sẽ ủng hộ Việt Nam

CẦN PHẢI CÓ SỰ NHÌN NHẬN VÀ XÁC LẬP LẠI MỐI QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC. CẦN PHẢI CÓ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ MỘT CÁCH BỀN VỮNG BÊN CẠNH MỘT TRUNG QUỐC BÁ QUYỀN NƯỚC LỚN MUỐN THÔN TÍNH NƯỚC NHỎ.

Không chỉ là vô đạo, vô lý.Trong thế giới của thế kỷ 21 này, sau khi phát triển kinh tế nóng thời gian nay tài nguyên trong đất liền cạn kiệt, tăng trưởng chậm lại, họ tìm mọi cách khai thác nguồn lợi ở bên ngoài, kể cả cướp của nước khác. hành động này (không phải là những người lao động nghèo khổ Trung quốc)là hành vi mọi rợ.

Chúng ta không thể dùng vũ trang quân sự vì chính chúng ta hiểu rõ nhất chiến tranh là như thế nào. Nhưng chúng ta hãy hành động bàng chính lòng yêu nước, mà Trung Quốc không có. Ngay lúc này đây dân tộc ta hãy xích lại gần nhau hãy đẩy lùi các âm mưu bành trướng của Trung Quốc

Là một công dân Việt Nam , mang trong mình dòng máu Việt Nam.Tôi thực sự bức xúc trước hành vi ngang ngược của trung quốc,những việc làm của trung quốc là vô nhân đạo, phi lý ,lúc nào cũng tỏ ra thân thiện với việt nam nhưng mặt khác âm mưu thủ đoạn nhăm nhe xâm chiếm.Nhưng thủ đoạn và âm mưu đó sẽ không bao giờ đạt được vì giang sơn việt nam không dễ gì cướp được.Hỡi toàn thể nhân dân việt nam những con người đang chảy trong mình dòng máu việt nam hãy hướng về biển đông? chung tay chung tấm lòng sẵn sàng đối mặt với giặc trung quốc,bảo vệ đất nước.thà hy sinh tất cả chứ không chịu cúi đầu làm nô lệ ,không chịu nhục ,không chịu mất nước.giặc đến nhà đàn bà,trẻ con cũng sẽ đánh.Việt Nam Muôn Năm Hoàng Sa- Trường Sa là của việt nam.

Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam là một bản trường ca về các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Từ thế hệ này đến thế hệ khác, người Việt Nam luôn nêu cao tinh thần bất khuất và bảo vệ bằng mọi giá chủ quyền lãnh thổ thiêng thiêng. Một trong những minh chứng hùng hồn nhất cho tinh thần đó là: “Sông núi nước Nam, vua Nam ở Rành rành định phận tại sách trời. Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”. Dân tộc Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình, sống nghĩa tình, thủy chung với anh em, bè bạn năm châu, với láng giềng mong những người cầm quyền của Trung quốc đương đại cần phải nhớ lại những bài học lịch sử mà các thế hệ cha ông của dân tộc Việt Nam đã dạy cho cha ông họ để trong hoạch định chính sách không đi vào vết xe đổ của cha ông mình, để ngẩng cao đầu không khỏi danh là nước lớn.

Tất cả Dân tộc Việt Nam chúng ta hãy đồng tâm,đồng lòng hướng về biển đảo thân yêu, một mặt để cho chúng biết sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam. Mặt khác chúng ta lên án mạnh mẽ hành động ngang ngược của TQ cho bạn bè Quốc tế, vạch trần những âm mưu,thủ đoạn,dã tâm... của họ.

Là một thế hệ trẻ người Việt Nam, được học những trang lịch sử của đất nước cũng như của thế giới ngay trên ghế nhà trường vì vậy có đủ năng lực để phân biệt đúng sai,đủ có trong mình một tình yêu đất nước. Đất nước ta mới được hòa bình vài chục năm, vài chục năm đó là sự đánh đổi của biết bao sương máu của ông cha đi trước. Không thể để thế lực bành trướng có thể " Lấy thịt đè người", Trung Quốc ngang ngược nhưng nhất định không thể vượt qua tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Phản đối hành động trái đạo lí, pháp luật của Trung Quốc, quyết tâm ủng hộ đất nước giành lại Trường Sa!

Sau những ngày Biển Đông dậy sóng, cả thế giới phản đối hành động ngang ngược hạ đặt giàn khoan trên vùng biển Việt nam và cho tàu chiến, máy bay uy hiếp quấy phá tàu thuyền của Việt nam trên biển, lòng tin, về một nước theo đường lối XHCN rộng lớn ở phía Bắc nước ta đã hoàn toàn sụp đổ trong tôi. Ngay từ bây giờ con cháu tôi tuyên bố không bao giờ mua và sử dụng bất cứ một loại đồ dùng nào do Trung quốc sản xuất.

"Việt Nam hỡi tay nắm chặt tay, con cháu rồng tiên, tự hào hai tiếng Viêt Nam".Hay đoàn kết, sát cánh bên nhau , Chúng ta nên tổ chúc các cuộc biểu tình lớn khắp nơi nơi trong và ngoài nước, khắp các phố phương bản làng thôn xóm để phản đối kịch liệt TQ, đuổi quân xâm lăng ra khỏi lãnh thổ VN thân yêu của chúng ta. Quyết chiến, quyết thắng!

Trung Quốc tù trước tới nay họ chưa bao giờ từ bỏ ý định thôn tính Việt Nam chúng ta, Nay lại là thời điểm họ muốn thể hiện ý đồ xâm lược nước ta một lần nữa. Nhân dân ta cùng đồng lòng chiến đấu cho kẻ thù phải nghiêng mình kính phục.

Ở xã tôi có hơn 400 CCB, họ còn đang rất khỏe mạnh, rất bức xúc trước hành động của TQ và sẵn sàng chiến đấu tốt. Nếu đât nước cần bằng khả năng chỉ huy quân sự của mình,tôi sẵn sàng huấn luyện lại cho anh em để chiến đấu chống quân xâm lược. Tôi tin hơn 90 triệu người VN đều là chiến sĩ chứ không chỉ là 31 triệu ngày xưa đâu

Nhân dân Việt Nam hãy hướng về bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 24, đấy mới là đường lối chính trị của Việt Nam. Giải quyết mọi vấn đề bằng con đường thoả hiệp hoà bình, hữu nghị. Chúng ta phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Không manh động, chỉ hành động và sẵn sàng lên đường chiến đấu khi có lệnh của người lãnh đạo có thẩm quyền.

Để thể hiện lòng yêu nước, phản đối TQ xâm lược biển đảo Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam cần có một hành động thiết thực MUA CÔNG TRÁI BẢO VỆ TỔ QUỐC, báo Dân Trí cần mỡ cuộc vận động ủng hộ các chiến sỹ trường Sa, Hoàng Sa, các chiến sỹ cảnh sát biển, ngư dân đánh cá, hãy đoàn kết cống hiến trí tuệ công sức tiền của cùng Đảng Nhà nước vượt qua thử thách này

Người Dân vô tội Trung Quốc đang bị chính phủ TQ đẩy họ trở thành kẻ xấu bị lên án bởi tội lỗi do chính con người và đất nước của họ gây ra. Việt Nam với lòng tự hào dân tộc, chúng ta hãy ngẩng cao đầu để đấu tranh chống lại cái ác, giữ gìn hòa bình cho đất nước ta, con cháu chúng ta.

Người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mong muốn giữ nền hòa bình, nhưng người Việt Nam anh dũng và nhất định không thể nhân nhượng cho hành động của Trung Quốc! Chúng ta sẽ đấu tranh tới cùng với tất cả tình yêu Tổ Quốc, vì Tổ Quốc của chúng ta!!!

Chúng ta là con cháu vua Hùng! Thật tuyệt vời khi toàn dân đồng lòng bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Công lý sẽ luôn thuộc về lẽ phải. Đảng ta,nhà nước ta nhất định sẽ có những biện pháp cụ thể để Trung Quốc phải từ bỏ tham vọng thôn tính biển đông.Tôi sẵn sàng tái ngũ khi tổ quốc cần. Việt Nam ơi hãy quyết tâm!

Theo tôi Đảng, Nhà nước phải có chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho ngư dân được vay tiền với chính sách ưu đãi, lãi suất thấp với thời hạn dài, giúp ngư dân có khả năng đóng tàu lớn, trang bị hiện đại, cũng là bảo vệ 1 triệu km2 biển đảo. Chỉ có như thế thì ngư dân mới giàu mạnh phát triển, việc bảo vệ biển đảo cũng sẽ có bước đệm lớn.

dã tâm của TQ thì ai cũng rõ. Chúng tôi đâu sợ gì. Chỉ cần Đảng và Nhà nước lên tiếng, thế hệ trẻ chúng tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Trước những hành động ngày càng ác độc của Trung quốc,tôi hy vọng chúng ta không chỉ phản đối bằng các biện pháp ngoại giao nữa. .Phải kiện và cần thiết thực hơn nữa. ai cũng bảo chúng tôi chỉ là những anh hùng trên bàn phím, chỉ là Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng.

Phải nói thẳng cho toàn thế giới biết sự tàn bạo vô nhân tính của Trung Quốc trong việc cố ý đâm tàu của ngư dân Việt Nam đánh cá trên biên của mình, không né tránh nữa, chúng ta phải thể hiện mình là Việt Nam, hàng ngàn năm nay không bao giờ khuất phục Trung Quốc, quyết tâm giữ vững từng tấc đất của ông cha để lại, hãy bảo vệ ngư dân Việt nam và ngư trường truyền thống của mình.

Họ luôn nói một đằng làm một nẻo, phát ngôn thì lúc nào cũng hòa bình, hữu nghị nhưng thực tế lại làm ngược lại. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, đã đến lúc chúng ta cho Thế Giới thấy được bản chất thâm độc, hiếu chiến của họ. Tôi thấy qua vụ này không biết họ thu được kết quả gì nhưng cái họ mất là uy tín và danh dự trên trường Quốc tế.

Hành động chủ động đâm vào tầu đánh cá của ngư dân việt nam của tầu sắt TQ là không thể chấp nhận được , vì đây lÀ HÀNH ĐỘNG CỦA KẺ KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM , KHÔNG CÓ TÌNH NGƯỜI , HÀNH ĐỌNG CỦA KẺ ĐIÊN RỒ , KẺ KHỐN NẠN . Các đồng bào ta đã sống gắn bó với biển , vùng lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc mà ông cha ta đã gìn giữ bao đời nay . giờ chúng ta phải quyết giữ dù phải hy sinh kể cả tính mạng và tài sản của bản thân . các ngư dân , các chiến sỹ , các anh em làm nhiệm vụ giữ biển đảo , chúng tôi đang và mãi mãi ở bên các bạn .

Ta cứ nói thẳng ra cho thế giới họ biết bản chất của Trung Quốc ngay từ đầu đi, ta quá hiểu rõ bản chất của họ rồi còn gì, họ sẽ không để cho chúng ta yên đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta phải đoàn kết quyết tâm phát triển đất nước thật giàu mạnh để còn chống trả với họ một cách trường kỳ. Trên đất liền cũng như trên biển họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào đâu, mỗi người dân chúng ta cũng phải tự chú ý để bảo vệ mình trước tất cả những gì của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.

Chúng tôi người dân Việt Nam có những suy nghỉ như tác giả bài viết và vô cùng cam phẫn trước hành động của TQ, chúng ta không cần phải che dấu mà cần phải vặt trần âm mưu thâm độc và những hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc cho quốc tế biết bộ mặt thật của chính phủ Trung Quốc, nói một đằng làm một nẻo, không thể cậy lớn hiếp nhỏ, hung hăng côn đồ, hành xử kiểu thất nhân, ác đức. Mong sao đảng và nhà nước ta sớm tìm ra những phương án tốt nhất để khắc chế những hành động kéo dài bấy lâu nay của người Trung Quốc, trong đó có việc các tàu cá Trung Quốc đi đâm chìm tàu cá Việt Nam cố tình giết người trắng trợn.

Rất không may cho dân VN là phải "chung thân" làm láng giềng của TQ - một nước có bệnh bành trướng bá quyền mãn tính; và, rất không may cho TQ là họ phải làm láng giềng với VN - một nước nhỏ bé nhưng vô cùng anh hùng và dũng cảm. Hàng ngàn năm nay đã chứng minh điều đó. Này, TQ kia ! sao ngươi không dám nhìn vào sự thật, sao ngươi cứ cố tình bẻ cong luật pháp Quộc tế ? TQ có biết rằng, các ngươi đã dùng kinh tế hùng mạnh của mình để làm tiêu hao nhân phẩm của mình tới mức nó đang bé đi nhỏ nhất ?

Nếu Trung Quốc cố tình xâm chiếm Biển đảo thì dân tộc Việt Nam Quyết tâm đánh dù chỉ còn 1 người Việt Nam cuối cùng, Tinh thần Hai Bà Trưng bất diệt " Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" Mỗi ngư dân là một chiến sỹ , mỗi người dân Việt Nam là một người lính chiến Như Bác Hồ đã dạy " dù hy sinh tất cả nhất định không chịu mất nước nhất định không chịu làm nô lệ." Mỗi người dân Việt Nam đều hướng về Biển đảo để giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông ta đã dầy công xây dựng gìn giữ. Dân tộc Việt Nam muôn năm...! Không có gì quý hơn độc lập tự do.

Trung Quốc vẫn là vậy mà, có khi nào họ đối xử đúng mực đâu, chúng ta cũng đã hiểu rất rõ điều này và cũng chẳng cần phải nói nhiều gì về "anh hàng xóm" này cả Rất không may cho dân VN là phải "chung thân" làm láng giềng của TQ - một nước có bệnh bành trướng bá quyền mãn tính; và, rất không may cho TQ là họ phải làm láng giềng với VN - một nước nhỏ bé nhưng vô cùng anh hùng và dũng cảm.

Đăng nhận xét