Bài mới nhất

16/07/2014

Giàn khoan rút – rận chủ buồn

Hoa đất

Cái ngày giàn khoan HD981 xuất hiện đến nay đã 73 ngày. Hàng loạt sự kiện bên lề 1 chiếc giàn khoan đã cho thấy tính phức tạp xuyên suốt của vấn đề xoay quanh nó. Đảng, Nhà nước và nhân dân một lòng đoàn kết, kiên quyết giữ vững chủ quyền biển đảo, không chấp nhận đánh đổi chủ quyền lấy một thứ hòa bình hữu nghị viễn vông nào đấy. Đã có nhiều ý kiến tâm huyết của các nhân sỹ, trí thức đóng góp cho Đảng, Nhà nước, ngư dân bám biển để giữ vững chủ quyền trước dã tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Và cái ngày như mong đợi đã đến: Trung Quốc đã rút giàn khoan trong sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

Niềm vui của kẻ chiến thắng cũng là nỗi buồn của kẻ bại trận. Nhưng trong cuộc đấu tranh pháp lý về chủ quyền Biển Đông, khi chưa có quyết định rõ ràng nào được trọng tài quốc tế đưa ra nghĩa là chưa có kẻ thất bại. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ rất buồn vì sự kiện trên.

Giới rận chủ vừa mới gồng mình để thích nghi với phương thức chống phá theo kiểu ăn theo tình hình Biển Đông, nay có chút vương vấn. Giống như doanh nghiệp đang ăn nên làm ra phải phá sản. Có một sự buồn không hề nhẹ. Những khoản "tài chính" được rót đều đặn sau nhiều đợt kích động người dân biểu tình nay còn đâu? Bên cạnh đấy là hàng loạt "học thuyết" mới sáng lập về Biển Đông được Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Tống Văn Công… đưa ra đang còn trong giai đoạn còn nóng hổi nay "giãy dụa" và biến mất. Nào là: Theo Mỹ thoát Trung, Cơ hội lịch sử ngàn năm có một để thoát Trung, Nhờ Mỹ giúp đòi lại Hoàng Sa… Hay như hàng loạt cái gọi là tổ chức xã hội dân sự: Văn đoàn độc lập, hội nhà báo độc lập Việt Nam… vừa manh nha ra đời theo kiểu "ăn theo" sự kiện Biển Đông nay không biết sẽ đi về đâu.


HD 981 rút – chiến thắng về mặt ngoại giao và pháp lý của Việt Nam bước đầu đã dáng những đòn mạnh mẽ vào tham vọng của giới rận chủ. Những ảo tưởng về biểu tình, đất nước rối loạn, phụ thuộc Mỹ… nay còn đâu. Bởi vậy, để tồn tại giới rận chủ đành phải quay trở lại con đường quen thuộc ngày xưa, không giàu sang nhưng cũng đủ sống qua ngày: dân oan, khiếu kiện, dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ, rải truyền đơn…

Đúng là giàn khoan rút, rận chủ buồn! Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Thật phí bao công sức mà chúng đã cùng nhau tính toán,suy nghĩ để chuẩn bị cho những cuộc biểu tình cũng như các cuộc tuyên truyền tiếp theo dựa vào vấn đề biển đông.Trung quốc rút giàn khoan về nước khiến chúng vô cùng thất vọng.Chắc chúng đang ngồi than thân trách phận cùng nhau đây.

Bè lũ phản động rận chủ rất kì vọng vào vấn đề tranh chấp trên biển đông của việt nam và trung quốc.Chúng muốn dựa vào đấy để tuyên truyền,xuyên tạc,kích động người dân.Nhằm chống phá nhà nước ta từ bên trong.Nhưng rất may là giờ chúng đã phải từ bỏ kì vọng của mình.

Thế là bè lũ bọn rận chủ đã không còn những cơ hội để xuyên tạc mọi chuyện và đưa ra những luận điểm sai trái để nhằm phá hoại đảng và nhà nước ta nữa.Vậy là chúng sẽ phải im lặng trong nhục nhã và thất vọng.Bao công chúng dàn dựng,chuẩn bị,giờ đã tan thành mây khói,thật đáng đời bọn chúng.Lũ rận của đất nước.

Chúng buồn quá đi chứ, vì giờ chúng hết mất sự kiện để xuyên tạc, nói xấu Việt Nam nữa. Thực tế đã chứng minh Việt Nam đã đúng khi kiên định con đường đấu tranh ngoại giao để giải quyết các tranh chấp trên biển đông.

giàn khoan rút bọn rận chủ buồn là đương nhiên vì đây là chiến thắng về mặt ngoại giao và pháp lý của Việt Nam

Trong 73 ngày qua ! Biết bao chủ đề biết bao nhiều bài viêt của các nhà rận về vấn đề biển đông về HD -981 !!! Và giờ đây thì cái chủ đề hót nhất đó đã biến mất dưới những nỗ lực của đảng nhà nước và toàn dân ta trong những 2 tháng qua ! Có lẽ chắc rận cũng muốn thêm công nhưng trước đó thì lại toàn đổ lỗi cho đảng nhà nước ! giờ hết chỗ hết đất có lẽ lại quayb lại thời bám đường mà ăn thôi :)

Không buồn sao được khi mà cái chủ đề kiếm tiền của đám rận đã không cánh mà bay ! 73 ngày rận ăn ngủ với Biển trên bàn phím cho ra những bài viết kích động vô cùng xuyên tạc bịa đặt ! Điều đó cần và đủ đề có tiền ! giờ đây hết rồi thì lại bám đường bám đất bám dân oan để mà kiếm tiền thôi !


Thế mấy bố thấy vui niềm vui chiến thắng sao? Thôi cho tôi xin can, mấy bố ạ.!
Cái thằng hàng xóm to con lớn xác chiếm mất của ông cái góc vườn. Rồi nó ngang ngược xách cái giàn khoan vào sân nhà ông khoan tìm thứ này thứ nọ. Ông lấy tình láng giềng nói nhỏ với nó không xong, la làng la xóm, đòi kiện tụng chẳng ăn thua. Cứ ông lại gần thì nó huých cho té sưng méo mặt. Rồi nó thấy mưa bão sợ đổ hư cái giàn khoan, tự nó kéo về nhà nó cất. Nó còn tuyên bố sẽ quay lại lúc nào thuận lợi ( tùy nó muốn) Vậy mà ông nhảy cẫng lên ông ăn mừng- Mừng vì may quá, mới chỉ mất cái góc vườn, còn cái sân vẫn còn hay sao? Phải biết suy nghĩ, phải biết nhục ông ạ. Đừng có mà tự sướng như vậy.

Đăng nhận xét