Bài mới nhất

23/07/2014

Hậu quả khi đất nước bị chia cắt

Hoa đất

Lịch sử đã chứng minh, chủ nghĩa thực dân đế quốc luôn thực hiện âm mưu chia để trị từ đấy dễ bề cai trị nước ta. Thực dân Pháp đã chia Việt Nam thành 3 miền (Bắc Kỳ, Nam Kỳ, Trung Kỳ) để triệt để thực hiện cái gọi là đem văn minh Phương Tây khai sáng An Nam. Trong giai đoạn hiện nay, chính sách chia để trị còn được chủ nghĩa thực dân, đế quốc (các nước phương Tây) xuất khẩu khắp các quốc gia trên thế giới. Và hậu quả của nó là sự nghèo đói, chết chóc, bệnh tật… của vô số người dân vô tội giữa tham vọng chính trị của các quốc gia là điều đã và đang tiếp tục diễn ra.

Tranh chấp Israel – Palestine là một ví dụ điển hình chính sách chia để trị của đế quốc Anh trong lịch sử. Sau này do những tính toán của Mỹ và đồng minh đối với cộng đồng người Do Thái, dải Gaza chưa bao giờ được thống nhất. Thay vào đó là hàng loạt đấu súng giữa hai bên với hàng chục nghìn người vô tội đã chết, nền kinh tế Palestine rơi vào kiệt quệ, mâu thuẫn sắc tộc (người A’Râp và người Do Thái), xung đột tôn giáo (Kito giáo và đạo Hồi) đang làm cho vùng đất này rơi vào hỗn loạn. Ước mơ về một Nhà nước thống nhất còn xa vời khi Tổng thống Araphat của Palestin chết một cách không rõ nguyên nhân. Và thực trạng hiện nay là hệ quả của âm mưu chia để trị của các nước lớn. Có vẻ như có những thế lực hắc ám nào đó không muốn cho người dân Palestine và Israel được thống nhất.

Điều này cũng tương tự như việc Anh đã chia Ấn Độ ra thành những quốc gia thù địch Ấn Độ - Pakistan. Hay như mâu thuẫn giưa những người theo đạo Hồi ở Anbani và đạo Thiên Chúa ở Kosovo đã tạo điều kiện cho Mỹ can thiệp tách Kosovo ra khỏi Secbia. Và hậu quả của nó vẫn làm cho tình hình tại đây chưa bao giờ yên ổn. Hay như nội chiến tại Ukraina gần đây cũng chứng minh tính nguy hiểm khi một quốc gia bị chia cắt. 

Thử hỏi, nếu Việt Nam bị chia cắt theo âm mưu của Mỹ liệu có ổn định, hòa bình như hiện nay không? Vậy mà mấy bác cờ vàng vẫn suốt ngày rêu rao về cái gọi là phục hận, phục quốc… Thật nực cười!


Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Bất kì nước nào cũng vậy, cứ có chia cắt là chắc chắn sẽ có đau thương mất mát. Trên thế giới đã có biết bao nhiêu nước đã phải hứng chịu hậu quả do chia cắt rồi. Đó là Tranh chấp Israel – Palestine, việc Anh đã chia Ấn Độ ra thành những quốc gia thù địch Ấn Độ - Pakistan, ... và còn nhiều nơi khác nữa. Ngay cả Việt Nam ngày trước cũng đã bị chia cắt Bắc Nam đấy thôi. Chưa đủ đau khổ hay sao mà còn đòi phục hận phục quốc!!

Khi đất nước bị chia cắt rất dễ sả ra chiến tranh, khi đó tất yếu dẫn đến hậu quả người dân khổ sở, đất nước lầm than, kinh tế kiệt quệ

Việt Nam là một nước đã từng bị chia cắt thành 3 miền nên rất thấu hiểu nỗi khổ của những người dân trên thế giới phải sống trong những nước bị chia cắt. Hy vọng với kỷ nguyên mới thì tình trạng này sẽ không còn nữa để người dân được hưởng cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Âm mưu của các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chia cắt đất nước thành nhiều lực lượng, bất kể trên lĩnh vực nào, kể cả về kinh tế, chính trị bởi mục đích của chúng là muốn phá hoại đất nước, làm đất nước nghèo đi hoặc suy yếu để chúng dễ dàng tiến hành các hoạt động chống đối

Đăng nhận xét