Bài mới nhất

19/07/2014

Liệu có vở kịch nào cho thảm họa MH17

Hoa đất

Sau vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH730 chưa có câu trả lời, đến nay chiếc MH17 của hãng hàng không Malaysia lại tiếp tục bị bắn rơi với 298 nhân mạng vô tội. Một năm kinh hoàng cho ngành hàng không thế giớ cũng như hàng không Malaysia khi phương tiện vận tải được xem là an toàn nhất thế giới tiếp tục là nỗi ám ảnh của nhiều hành khách. 

Tốn không ít giấy mực của dư luận, nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc chiếc MH17 bị bắn hạ hiện chưa có câu trả lời. Trong khi chờ những kết luận điều tra chính thức, chúng ta có thể thấy rằng: Chuyến bay MH17 đã gặp nạn trong một thời điểm nhạy cảm, tại một vị trí nhạy cảm. Thời điểm nhạy cảm, đó là khi đang diễn ra cuộc đàm phán cấp cao về tình hình tại Ukraine.

Nhiều quan điểm phân tích cho rằng đây chỉ là “vở kịch” mà chính phủ Ukraine và quan thầy Mỹ bày binh bố trận để diệt Nga. Thực tế cho thấy phe nổi dậy thân Nga không có vũ khí tối tân để có thể bắn máy bay trên cao, vậy chỉ có Quân đội Ukrajna là có khả năng bắn hạ máy bay dân dụng của Malaysia. Những động thái của Chính phủ Ukraine ngay sau vụ máy bay rơi cũng làm nhiều người phải hoài nghi. Ngay sau vụ máy bay rơi, họ liền công bố cái mà họ gọi là những đoạn hội thoại qua phone giữa phe ly khai thân Nga và sĩ quan Nga. Nội dung nói rằng phe ly khai đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines. Điều này đã thể hiện rõ âm mưu lôi kéo "quốc tế" vào giải quyết chiến trường, nơi "chính phủ" Ukraine và nước Mỹ đang sa lầy. 

Vở kịch hoàn hảo này còn được quan thầy Mỹ làm như vẻ giả bộ không quan tâm, khi người đứng đầu Nhà trắng còn bận đi quyên góp quỹ…? Báo chí đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bị phe Cộng hòa chỉ trích gay gắt vì đi dự hai buổi vận động quyên góp ở New York vào thời điểm có tin công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi và Israel tiến quân vào Dải Gaza. Phải chăng đây là màn tạo lý do ngụy trang quá hoàn hảo?

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân. Còn bạn nghĩ sao?

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Đây có phải là sự vô cảm của chính quyền Mỹ đối với các công dân của mình không nhỉ?

Chưa biết thực hư như thế nào nhưng chắc chắn Phương Tây sẽ triệt để lợi dụng sự việc này để đổ lỗi cho phe ly khai nhằm mục đích đưa quân vào giải quyết vấn đề ở vùng này

Tôi nghĩ sự việc Trung Quốc nhiều năm, liên tục và không ngừng gia tăng xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam không bao giờ là chuyện buồn cười. Người dân Việt Nam lúc này đừng mất cảnh giác, đừng u mê tin tưởng vào những lời nói của trung quốc, đừng phân tán tự lừa dối mình mà phải tự mình nhìn thẳng vào 1 sự thật rằng : Trung Quốc không bao giờ từ bỏ ý định thôn tính các nước láng giềng.Nếu không tự mình đổi mới, không tự mình tự cường thì mãi mãi Việt Nam nằm trong nguy cơ mất nước. Thực tế thực ra chỉ có ngắn gọn vậy thôi, rất đơn giản...

Đăng nhận xét