Bài mới nhất

07/07/2014

Ngư dân bám biển là Tổ quốc còn chủ quyền

Hoa đất

Sau sự kiện bắt giữ trái phép 06 ngư dân Việt Nam, Trung Quốc đang cố tình đầu độc thêm căng thẳng liên quan đến vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. Ngư dân Việt Nam trước đây đã không ít lần bị phía Trung Quốc bắt giữ trái phép. Nhưng đây là lần bắt giữ đầu tiên kể từ khi Trung Quốc triển khai trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam từ đầu tháng 5 vừa qua.

Sự kiện trên được một số trang mạng chuyên xoi mói tình hình chính trị trong nước (NKBN, RFA, BBC, Danlambao…) nhào nặn mang tính kích động, gây chia rẽ sức mạnh khối đoàn kết dân tộc khi đăng tải với nội dung: Hệ thống chính trị và quân đội đang sống nhờ vào ngư dân để giữ chủ quyền; Đảng, Chính phủ dùng tiền đẩy ngư dân gặp nguy hiểm…

Sự thật rằng, ngư dân ta đã bám biển từ bao đời nay. Bám biển không chỉ để duy trì cuộc sống mà còn kế tục sự nghiệp của cha ông để lại. Bám biển còn để khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Và khi Trung Quốc có hành vi xâm phạm chủ quyền thì ngư dân vẫn quyết tâm bám biển. Điều này cũng phù hợp với chủ trương giải quyết các vấn đề tranh chấp biển đảo bằng biện pháp hòa bình của Nhà nước ta. 

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ quyết sử dụng 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ; đóng tàu, trang thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư. Việc quyết định và triển khai gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong giữ gìn chủ quyền biển đảo; giúp nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam, đảm bảo an toàn cho ngư dân, hỗ trợ ngư dân bám biển dài ngày và nâng cao hiệu quả khai thác thủy hải sản trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Nhiều ngư dân đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ ngư dân trong thời gian qua. Các chủ tàu cá cũng hứa với lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm để tiếp tục vươn khơi, bám biển, phối hợp cùng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Điều này đã bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của giới rận chủ. Bài học lấy dân là gốc trong lịch sử của dân tộc đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Việt Nam: ngư dân bám biển là Tổ quốc còn chủ quyền.

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Việc ngư dân Việt Nam bám biển đã thể hiện được lòng yêu nước sâu sắc truyền thống lâu đời. Nó một lần nữa khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đường lưỡi bò mà Trung Quốc tự đặt ra là vô căn cứ. Việc Trung Quốc bắt giữ trái phép ngư dân Việt Nam khi ngư dân Việt Nam đang đánh bắt trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam đã thể hiện thái độ ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Thời gian qua, những hành động của trung quốc đang thực sự khiến cả thế giới phải lên án, đó là những hành động đi ngược lại với luật pháp quốc tế, xâm phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của chúng ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn những âm mưu đó của trung quốc. trong đó việc để ngư dân ra khơi bám biển, bám ngư trường là một việc làm chiến lược.

Ngư dân bám biển, hình ảnh đẹp thể hiện cho chủ quyền của các quốc gia trên khắp mọi miền tổ quốc. Ngư dân bám biển của Việt Nam chính như những cột mốc di động, những lá cờ ấy mãi thể hiện cho thế giới rằng, con người việt nam không bất tử, nhưng chủ quyền việt nam là bất diệt

Bất chấp nguy hiểm từ nhiều phía, nào là tự nhiên, giờ lại thêm nguy hiểm từ phía trung quốc, nhưng với tình yêu biển đảo, tình yêu tổ quốc bất diệt, những ngư dân của việt nam luôn tận tâm bám biển, những lá cờ đỏ sao vàng vẫn đầy ắp những vùng biển thuộc chủ quyền việt nam, tự hào lắm

Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm, động viên, hỗ trợ ngư dân trong thời gian qua điều này đã góp phần giúp các ngư dân của chúng ta vững tin hơn và có động lực để bám biển khẳng định chủ quyền của chúng ta trên biển ngày càng vững chắc hơn.

Ngư dân việt nam đang thể hiện tình yêu quê hương cao cả, họ đang ngày đêm bám biển để kiếm sống, và cũng để lá cờ tổ quốc vươn cao trong khu vực chủ quyền của chúng ta. Gần đây Đảng và Nhà nước đang chủ trương hỗ trợ nhiều hơn nữa cả vật chất và tinh thần, giúp cho nhân dân an tâm hơn khi bám biển nơi đây

Việc ngư dân Việt Nam bám biển đã thể hiện được lòng yêu nước sâu sắc truyền thống và tinh thần dân tộc. Nó một lần nữa khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, nhà nước hỗ trợ và giúp người dân bám biển là một việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn và thể hiện những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong vấn đề giải quyết trên biển Đông.

Các ngư dân hãy vững tin, Đảng và nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta bám biển, và việc này cũng thể hiện được tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc đâu như một số lẻ nói mà không làm, hô hào mà không chứng tỏ được bằng hành động thì cũng chỉ như kẻ nói mà không làm mà thôi.

Đây là hành động của chủ nghĩa bá quyền. Nhân loại phải cảnh giác với chủ nghĩa phát xít mới.một TQ mạnh lẽ ra phải đóng góp tích cực cho hòa bình của nhân loại . Nhưng TQ đã chọn con đường gây nhiễu loạn cho nhân loại.loài người cần phải cảnh giác thật cao độ với TQ.

Đồng ý với tác giả bài viết. Không phải cảnh giác, do thực tế ai cũng nhận ra điều này từ lâu lắm rồi. Chúng ta cần phải có những bước đi hợp lý để lấy lại chủ quyền mà Trung Quốc đã xâm lược, tiếp tục có sách lược, chiến lược và hành động cụ thể để bảo vệ chủ quyền. Đấy là thực tế mà Việt Nam ta đang phải đối mặt!

Tôi đã đọc rất nhiều bài báo của các tác giả trong và ngoài nước viết vể hành động sai trái của Trung Quốc. Tôi muốn VN nói riêng và Thế giới nói chung phải mạnh tay hơn nữa trước hành động ngang ngược của Trung Quốc. Mỗi một quốc gia đều phải tuân theo luật pháp quốc tế vậy mà Trung Quốc đã đi ngược lại luật pháp quốc tế, thách thức luật pháp quốc tế. Không lẽ quốc tế chịu bó tay ???

Trước kia ta cứ hay né tránh, dùng từ "tàu lạ", nhưng thực ra là "Tàu quen" từ mấy ngàn năm rồi! Bây giờ mới nói thẳng ra là Tàu "Khựa", trước kia cứ nói TQ "vi phạm", rồi "xâm phạm" nhưng phải gọi sự vật cho đúng cái tên của nó, đó là: Xâm lược, Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam! Chỉ khác là chưa dùng vũ khí nóng mà thôi!Tôi rất đồng ý với phân tích của tác giả Lê Chân Nhân.Cái khó nhất của ta là làm sao tuyên truyền cho nhân dân TQ biết rõ sự thật, vì hiện nay chính quyền TQ đang bưng bít thông tin và đổi trắng thay đen rất trắng trợn. Theo Tôi ta cứ kiện ra tòa án quốc tế, nếu TQ Ko dám cùng ra tòa có nghĩa là họ đuối lý, nhân dân TQ sẽ đặt câu hỏi là chính quyền họ đúng tại sao Ko dám ra tòa?! Có gì ẩn giấu đằng sau sự tuyên truyền đây?!

Đây đúng là một bài thơ nhiều ý nghĩa trong hoàn cảnh Tổ quốc đang lâm nguy,khi đọc bài thơ tôi thấy trong lòng mình trào dâng một cảm xúc khó tả.Chắc chắn khi đọc xong bài thơ này mỗi người Việt Nam sẽ yêu nước mạnh mẽ hơn,cụ thể hơn nữa!...mãi mãi tự hào là con rồng cháu tiên.

bài thơ đã nói lên tinh thần yêu nước của mỗi người CON VIỆT NAM đấy chính là truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc .KHÔNG CÓ KẺ THÙ NÀO NGĂN ĐƯỢC BƯỚC CHÂN TA; GIẶC ĐẾN NHÀ ĐÀN BÀ CŨNG ĐÁNH.

Mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước theo cách riêng của mình. Các doanh nghiệp hãy đi đầu mạnh dạn tìm nguồn cung và nhập hàng từ nước khác. Chúng ta chỉ gặp khó khăn 1 thời gian ngắn thôi nhưng sẽ chủ động được cv của mình mãi mãi. Cả nước một lòng hướng về Chính phủ, quyết không để mất chủ quyền đất nước. Hãy kiện trung quốc ra toà quốc tế tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới. Tôi sẽ cống hiến hết mình khi tổ quốc cần

Tổ quốc cần tôi có mặt...hãy viết tiếp những trang sử vàng chói lọi mà trải qua hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước mà cha ông ta đã viết, không có kẻ thù nào có thể chia cắt được non sông Việt Nam,không có thế lực nào chia rẽ được dân tộc Việt Nam...vì chúng ta cùng chung một dòng máu Lạc - Hồng,con Rồng cháu Tiên. Đất nước Việt Nam là 1,dân tộc Việt Nam là 1.

Tối qua coi thời sự nhìn các tàu Trung Quốc bao vây và cố tình đâm tàu KN 951 của ta mà lòng cảm thấy căm thù!Chiêu bài"Dùng sức mạnh phi quân sự" để thực hiện ý đồ cướp biển,đảo đang được TQ sử dụng hữu hiệu.Không còn chần chừ gì nữa,chúng ta muốn hòa bình nhưng thiện chí đó không được đáp lại và chúng tỏ ra càng ngày càng hiếu chiến và điên cuồng hơn,vậy đồng thời đấu tranh bằng nhiều biện pháp chúng ta cũng cần phải đặt giả thiết và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất mà thôi!

Đây là thời điểm tốt nhất để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế để vạch mạch dã tâm của họ. Chỉ cần có tiếng nói của tòa công nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trường sa là của Việt nam là đủ để cả thế giới biết bộ mặt thật xấu sa của Trung quốc. Sau đó chúng ta sẽ đấu tranh, đời này không được thì các đời con cháu mai sau sẽ tiếp tục. Không để Trung quốc cậy nước lớn ức hiếp được. Không kiện lúc này thì bỏ lỡ mất cơ hội ngàn vàng để đấu tranh với TQ.

Ông cha ta đã chiến đấu bảo vệ đất nước từ xưa đến nay con người việt nam luôn khao khát hòa bình nhưng khi đất nước lâm nguy chúng tôi những thanh niên của thế hệ mai sau sẵn sàng đứng lên để bảo vệ tổ quốc,không để mất 1 tấc đất,vùng biển vào tay giặc

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt nam là một..." Lời hiệu triệu của Bác Hồ năm xưa vẫn đang còn nống hổi với chúng ta và như thúc dục chúng ta cương quyết đứng lên bảo vệ giang sơn, nòi giống không để cho Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm bờ cỏi của chúng ta. Chúng ta nhân nhượng quá nhiều rồi, đã đến lúc chúng ta mỗi người dân là một chiến sỷ đứng lên để bảo vệ biên giới hải đảo của chúng ta.

Nước mất thì nhà tan, có nhà mà không thể ở. Muốn sống hòa bình yên ổn nhưng cũng không được vì sao vậy, dừng dồn chúng tôi vào bước đường cùng như vậy chứ, dân tôi muốn sống hòa bình với với tất cả các nước khác trên thế giới Dù trung quốc có mạnh hơn đến vạn lần thì cũng không thay đổi được gì cho dù Việt Nam con lại chỉ 1. Hãy về đi Trung Quốc

Phải như vậy và dứt khoát phải như vây. Không thể để Trung quốc xâm chiếm lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên đất liền cũng như trên biển. Chúng tôi là lớp người đã tham gia chống thực dân Mỹ nay sẵn sàng cầm súng một lần nữa để bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết của bạn đã thể hiện được lòng tự trọng của con người mà đặc biệt là chúng ta là người Việt Nam... Nhân đây tôi xin góp ý nhà đài VTV chương trình dự báo thời tiết khu vực Hoàng Sa, Trường Sa không hiểu vô tình hay cố ý mà khi báo khu vực Hoàng Sa thì không thấy hình chữ S của Việt Nam mà thấy Đảo Hải Nam của Trung Quốc dính chùm... Khu vực hoàng Sa thì thấy đất nước Philipphi ???? Nhà đài làm ơn chỉnh lại hai khu vực dự báo trên để họ hiểu nhầm thi rất nguy hiểm ...

Hãy nhìn vào lịch sử để lựa chọn bạn mà kết bạn. Từ quá khứ này chúng ta phải có tầm nhìn sâu sắc, dài hạn; mọi sách lược về quốc phòng-an ninh phải được xây dựng dài hạn, bền vững và hùng mạnh mãi mãi, thậm chí có những lúc họ hữu hảo với ta nhưng ta vẫn phải ngấm ngầm xây dựng mạnh về quốc phòng để đối phó.Không bao giờ để đến lúc thấy Trung quốc không tốt với mình thì mình mới tìm biện pháp sử lý mà hãy coi Trung quốc lúc cũng không tốt vơi mình để mình chủ động sử lý!

chúng ta đang sử dụng biện pháp hòa bình là tôn trọng luật pháp quốc tế nhưng nếu trung quốc vẫn coi thường luật pháp quốc tế, vẫn tự mình chỉ tay vào mặt mình để cho cả thế giới biết trung quốc là kẻ xảo trá, vẫn có những hành động coi thường quyền chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam thì mỗi người dân Việt Nam sẽ cho trung quốc biết rõ thế nào là sự trả giá khi dẫm chân lên tình anh em.

Cả thế giới đều biết Việt Nam yêu hòa bình đến nhường nào qua gần 2 tháng qua. Ta mong muốn hòa bình, yên ổn để dựng xây phát triển đất nước. Nhưng, đáp lại, phía Trung quốc hành xử như thế nào? Đã trắng trợn xâm lấn Biển - Trời Việt Nam, thể hiện ý chí đi cướp nước ta với thái độ ngày càng tàn ác, thô bạo, hung hãn, mất nhân tính. Việc này chẳng khác nào Trung quốc ấn vào tay ta khẩu súng, thế thì còn gì mà hy vọng hòa bình với hữu nghị nữa. Mặc dù trong cuộc chiến này Ta có thể yếu hơn, thiệt hại nhiều hơn nhưng tin rằng, Nhân dân ta quyết không sợ. Con cháu chúng ta sau này sẽ ngẩng cao đầu và tự hào về Cha, Ông; Từ niềm tự hào đó sẽ xây dựng đất nước gấp trăm ngàn lần hơn !!!

Lại thấy sóng lòng trỗi dậy ... ôi Tổ Quốc thân yêu! tôi cũng muốn lê đường nhập ngũ: Sóng lòng Viết nốt vần thơ mãi còn dang dở Của người cha gửi tặng bạn đời Trời biển Đông lại một lần dội sóng Đẩy thuyền ta ra khỏi chốn bình yên. Năm tháng sống không nhà che nắng gió Gia tài trên lưng là chiếc bồng bé nhỏ Tông nước bên sườn, khẩu súng vác vai Chân dép cao su đi suốt tháng năm dài Đầu mũ tai bèo xanh một vừng khát vọng. Đất Bắc, trời Nam, sung nổ, bom rơi Ta còn chẳng ngại chi bom đạn Quyết đuổi quân thù ra khỏi cõi Nước nam Hà cớ chi nay ta còn ngại Chấp nhận hi sinh cho Tổ quốc mãi trường tồn.

tính hiếu chiến, sự côn đồ, xâm lược của TQ là không cần bàn thêm, Với sự gây hấn ngày càng tăng của TQ chính phủ ta phải có hành động ngay. Trước hết ta phải kiện TQ ra hội đồng bảo an liên hợp quốc, kiện ra hiệp hội bảo vệ an ninh, hòa bình thế giới, thứ hai chúng ta cũng phải ra một sắc lệnh, thông báo trên toàn thế giới biết, sau khi chờ đợi quyết định của những hiệp hội có trách nhiệm bảo vệ an ninh, hòa bình, trật tự chung của thế giới mà phía TQ vẫn có những gây hấn, xâm chiếm an ninh, lãnh thổ của Việt Nam thì Việt Nam sẽ có những hành động đáp trả, kể cả hành động vũ trang, khi đó tôi hy vọng tất cả những nước bị TQ xâm chiếm hãy chung tay, cùng nhau chống lại chủ nghĩa xâm lược TQ.

Là láng giềng với Trung quốc, ta quá hiểu về họ từ lịch sử hàng ngàn năm qua. Vậy thì theo tôi, có lẽ ta cũng nên cân nhắc xem nếu cần thì cũng thay đổi quan điểm: Việt Nam không liên kết quân sự với một nước khác để chống lại nước thứ 3, thành Việt Nam sẵn sàng liên kết quân sự với một nước khác để bảo vệ lãnh thổ của Việt Nam và đảm bảo lợi ích của nước liên kết. Như bài viết 4 không này thì chính Trung quốc cũng sợ đều này, vì thực tế Trung quốc cũng thấy sự vô lý của họ, nên họ rất sợ Ta quốc tế hóa vấn đề lãnh thổ và biển đông.

VN đưa ra với cấp lãnh đạo tối cao của Trung Quốc Yêu cầu 4 không của Việt Nam: 1. Không được xâm phạm lãnh hải, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam dưới bất kì hình thức và phương tiện nào. 2. Không được phép tạo điều kiện cho báo chí, truyền thông trong nước tuyên truyền sai sự thật về hành động xâm lược của TQ trên vùng biển Đông của Việt Nam. 3. Không được cản trở hay có hành động cản trở việc Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế cùng nhau thực thi và tôn trọng luật pháp quốc tế nói chung và công ước về luật biển nói riêng. 4. Không được phép bác bỏ bất kì mọi bằng chứng lịch sử, bằng chứng pháp lý nào của Việt Nam về chủ quyền biển đảo nói riêng và chủ quyền dân tộc nói chung.

" Sống và làm viẹc theo hiến pháp và pháp luật ". Khẩu hiệu này ở Trung Quốc cũng có.Xét trên bình diện quốc tế thì mọi quốc gia phải ứng xử theo luật pháp quốc tế.Tuy nhiên TQ không hành động theo chuẩn mực này mà làm ngược lại thậm chí hung hãn, tàn bạo đối với các bên có liên quan ở biển Đông nhằm độc chiếm biển Đông. Ở trong 1 quốc gia người vi phạm luật pháp sẽ bị pháp luật xử lý.Còn trên thế giới khi TQ vi phạm luật pháp quốc tế không lẽ không bị làm sao.Thiết nghĩ đã đến lúc VN kiện TQ ra tòa án thế giới như Philipin đã làm, đồng thời cần có những phản đối mạnh mẽ quyết liệt hơn nữa từ cộng đồng quốc tế.

Trung quốc dùng giàn khoan, để khuấy động sự chú ý của thế giới và Vn, mục tiêu chính là đánh chiếm trường sa nhưng có lẽ hậu cần của TQ chưa chuẩn bị xong.... Tôi mong VN cân nhắc khả năng là đồng minh với Nhật bản & Hoa Kỳ vì chỉ có Hoa Kỳ và Nhật bản cộng với tinh thần dũng cảm của Nhân dân VN thì mới khiến cho Trung quốc không dám làm liều nữa mà thôi. Lúc đó kinh tế sẽ phát triển bền vững, một công 2 việc lợi ích lớn như thế... Người dân ta có lẽ ai cũng thấu hiểu đạo lý này. Còn nếu thời gian càng kéo dài tôi cho là chỉ tạo thêm cơ hội cho Trung quốc mà thôi.

Sao chúng ta không lập 1 trang Web bằng tiếng Trung Quốc để tuyên truyền những thứ mà chúng ta có, những tư liệu quý, quan điểm của chúng ta cho người Trung Quốc không biết tiếng Việt và tiếng Anh biết nhỉ.

Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc phải thực hiện những cái "Không" sau đây: 1) Không hiếu chiến; 2) Không tham lam; 3) Không nói một đằng làm một nẻo; 4) Không gắp lửa bỏ tay người; 4) Không rình rập cướp biển đảo của nước khác; 5) Không tự vỗ ngực khoe khoang; 6) Không làm hàng giả, hàng nhái; 7) Không tiểu nhân; 8) Không vẽ ba lăng nhăng đường biên giới nhảm nhí trên Biển Đông; 9) Không hành xử ngang ngược, vô nhân tính, vô đạo đức, vô văn hóa. Có thể yêu cầu Trung Quốc 1001 cái "không" nữa.

Tôi đọc tin thấy Tân Hoa Xã nêu 4 không, đọc mà ấm ức Vô cùng, nhân dịp này tôi mạnh dạn nêu 4 Có với Tân Hoa Xã Luận ký. Việt Nam - Có chính nghĩa, có lòng tin vào công lý, có quyết tâm sắt đá Bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ, Biển, Đảo của Tổ Quốc Việt Nam. - Có Tư liệu Lịch sử Cổ Xưa, có tư liệu chứng cứ Hiện đại. - Có sự ủng hộ của Nhân dân yêu chuộng Hòa Bình trên toàn Thế Giới - Có nguyện vọng và quyết tâm bảo vệ tình Hữu nghị Việt - Trung; nhưng không phải bằng mọi giá, phải có lòng tin, phải là tình Hữu nghị trong sáng, thủy chung; không mưu mô xảo trá; không trắng trơn, bá quyền.

Việc quyết định và triển khai gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong giữ gìn chủ quyền biển đảo, cả nước đang hướng về biển đông và nếu như ngư dân Việt Nam còn bám biển khai thác tài nguyên trên vùng biển Việt Nam thì không ai có thể tranh cướp được phần lãnh thổ thiêng liêng đó cả.

Mong là Đảng và nhà nước quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất cũng như là tinh thần cho ngư dân miền biển để họ có thêm động lực, thêm dũng khí để chiến đấu với thế lực Tàu khựa lớn mạnh. Họ là lực lượng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền trên biển của đất nước ta.

Việc đảng và nhà nước đã quan tâm và đầu tư 16000 tỷ đồng để giúp đỡ và động viên ngư dân tiếp tục và yên tâm ra khơi bám biển.Đã giúp các ngư dân vững tâm hơn cũng như được tiếp thêm sức mạnh cho các ngư dân tiếp tục bám biển,thể hiện với thế giới rằng,biển đông là của việt nam.

Thời gian gần đây,phía trung quốc đã có rất nhiều những hành động đe dọa,phá hoại tàu thuyền của ngư dân việt nam.Khiến cho các ngư dân đã bị thiệt hại rất nhiều.Việc đảng và nhà nước quan tâm,đầu tư cho ngư dân đã khiến cho họ có thêm một động lực rất lớn để tiếp tục bám biển.Giúp khẳng định rõ chủ quyền biển đảo của việt nam.

chắc chắn là như vậy đó! ngư dân thì họ chỉ bám biển để sống, nguồn lợi từ biển mang lại cho họ cũng là nguồn sống của họ, mất biển thì họ lấy j để sống tiếp chứ, Khí hậu vùng biển thì đâu có thể trồng trọt hay chăn nuôi j tốt hơn là đánh bắt hải sản, Ngư dân bám biển là Tổ quốc còn chủ quyền và cũng mong nhà nước có những biện pháp bảo hộ cho họ tránh để họ bị bọn TQ phá hoại

Đăng nhận xét