Bài mới nhất

23/07/2014

Rận chủ thích võ đoán

Hoa đất

Võ đoán là nghề của rận chủ. Đơn giản không chỉ vì sở thích mà đấy còn là sở trường của họ. Nhiều sự kiện được rận chủ tung lên mạng nhanh như những phát súng liên thanh, cộng hưởng với ngôn từ bốc mùi khiến dư luận không biết thực hư của sự việc. Bằng việc này họ có ý đồ áp đặt những nhận định, những đánh giá, ý kiến chủ quan của mình để định hướng dư luận đối với một số sự kiện trong xã hội, dần dần định hướng người đọc đến những tư tưởng ngộ nhận, cho rằng sự việc đó mặc nhiên là như thế, do những nguyên nhân chủ quan từ phía nhà lãnh đạo, từ phía chính quyền, từ đó làm nảy sinh tâm lý bất mãn, chống đối Nhà nước. Thực tế về tình hình Biển Đông là một ví dụ cụ thể. Còn nhớ cách đây không lâu, vụ đập phá máy móc ở khu công nghiệp Vũng Áng Hà Tĩnh vừa xảy ra, ngay lập tức trên các trang Web của Nguyễn Tường Thụy Blog, Phạm Chí Dũng… đồng loạt đưa tin có 17 người chết và hàng chục người khác bị thương. Thực tế khác xa với chỉ một vài người bị thương. Hay như loan tin về dàn khoan HD 981 tiến sâu vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, mấy bác rận chủ vẫn cố tình chỉ trích Đảng, Nhà nước chưa quyết liệt để HD 981 tiến sâu vào vùng lãnh hải gây hoang mang dư luận. 

Vậy giới rận chủ tung tin đồn thất thiệt để làm gì?

Thứ nhất, gây chú ý dư luận. Không chỉ công khai ngụy trang dưới cái mác phản biện xã hội, sự chú ý của dư luận luôn là mục tiêu được rận chủ hướng đến. Càng được chú ý nghĩa là tên tuổi càng được đánh bóng. Nói như dân xã hội, càng có số má. Càng được chú ý thì khả năng kiếm cơm càng cao.

Thứ hai, Soi mói, chỉ trích, xuyên tạc, bêu riếu,.. các chính sách của nhà nước mà không hề đưa ra một ý kiến đóng góp mang tính xây dựng nào cả (chỉ nhằm vào việc "phá" chứ không muốn "xây”. Gây chia rẽ nội bộ đất nước, làm tổn thương mối quan hệ giữa nhân dân và chính quyền bằng các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ.

Thứ ba, Gây bất ổn an ninh - chính trị - xã hội bằng những hoạt động chống phá như rải truyền đơn, hoặc biểu tình nhân danh yêu nước. Xuyên tạc, bóp méo lịch sử và reo rắc những thông tin "đổi trắng thay đen" đầu độc các thế hệ trẻ Việt Nam.

Vì vậy, võ đoán đơn giản chỉ là xuyên tạc. Hãy thận trọng, cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền của giới rận chủ trong tình hình hiện nay. 

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Rận chủ chỉ biết tung hô cho Việt Tân là giỏi thôi. chúng có biết cái gì là đúng, là sai đâu. người ta bảo nói gì thì nói nấy thôi. Thật đáng buồn cho một lũ người không có não, không có chính kiến và lập trường riêng, lúc nào cũng chỉ biết làm theo sự sắp đặt và điều khiển của người khác.

Đăng nhận xét