Bài mới nhất

07/07/2014

Tìm hiểu về Hội nhà báo độc lập Việt Nam

Hoa đất

Mấy ngày qua, các trang mạng RFA, Danlambao, BBC, Xuandienhannom… dành một số lượng lớn thời gian, tần suất lăng xê ầm ỹ cho cái gọi là "Hội nhà báo độc lập Việt Nam". Nghe cái tên có vẻ hào nhoáng và đầy trí thức, tuy nhiên qua tìm hiểu, chúng tôi nhận ra một số điểm không bình thường của tổ chức này, xin cùng chia sẻ với bạn đọc.

Thứ nhất, hỗn tạp về thành phần rận chủ với các cái tên quen thuộc như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Anton Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Lê Nhật Đăng…. Tóm lại là đủ thể loại trong xã hội (có người là nhà báo cũng có người là linh mục, nhà thơ…), hoạt động theo nhiều xu hướng khác nhau, cả trong và ngoài nước. Như Phạm Chí Dũng – chủ tịch Hội, người khá nối tiếng với các mác Tiến sỹ kinh tế nhưng thường xuyên có các bài viết đả kích chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tương tự Phạm Chí Dũng là Nguyễn Tường Thụy, cũng là một nhân vật phản bội lý tưởng, quan hệ chặt chẽ với giới “dân chủ đểu” trong và ngoài nước. Hay như Anton Lê Ngọc Thanh là một linh mục trong Dòng chúa cứu thế. Mang tiếng là linh mục, theo đạo nhưng ông ta hành việc đạo thì ít mà tham gia vào các hoạt động chính trị chống phá đất nước thì nhiều với thủ đoạn kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng…

Thứ hai, ăn cắp bản quyền có chọn lọc. Sau khi “Hội văn đoàn độc lập” ra đời và biến mất trong khoảng thời gian ngắn ngủi, “Hội nhà báo độc lập” tiếp nối với cách thức tổ chức tương tự. Đây là cách ăn cắp có chọn lọc khi copy cách làm chụp ảnh đưa lên mạng, vậy là đã hình thành tổ chức. Thủ tục đăng ký cũng hết sức giản đơn: chỉ cần đánh trống ghi tên trên trang web của tổ chức, bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên của Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Tuy nhiên, sự tinh tế của đám rận chủ nghĩ ra trò này khi kêu gọi được một số "tay bút" có số má ở nước ngoài làm hậu thuẫn về tài chính cho hoạt động của tổ chức: Nguyễn Công Bằng ở Mỹ, Trần Quang Thành ở Séc...

Thứ ba, đánh bóng tên tuổi một vài cá nhân. Mâu thuẫn còn xảy ra trong đám rận chủ khi Phạm Chí Dũng ít tuổi hoạt động theo kiểu ngựa non háu đã tranh chức chủ tịch không được sự ủng hộ tán thành của số già. Nhưng nhìn vào mối quan hệ của Dũng và Việt Tân chúng ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao chức chủ tịch không thoát được tay của Dũng. Một số rận chủ gạo cội như Xuân diện, Nguyễn Quang A không thấy góp mặt cho thấy sự “vội vàng” cho sự ra đời của tổ chức. Và liệu rồi, thời gian để nó tự chết yểu sẽ là bao lâu?

Qua một vài thông tin về “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” bản chất của tổ chức này đã bộc lộ rõ. Phải chăng đây là một mớ hỗn độn của đám rận chủ để tập hợp lực lượng, từng bước tách báo chí ra khỏi sự quản lý của Nhà nước phục vụ hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ một cách công khai. Và hơn hết, đây còn là chiêu trò “câu cơm” từ các thế lực bên ngoài khi miếng cơm manh áo là động lực để rận chủ hành nghề chống phá chế độ.

Hot!

Từ khóa SEO:

39 nhận xét:

THÀNH LẬP HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

Hội Nhà báo Độc lập, một tổ chức dân sự mới, vừa tuyên bố thành lập hôm thứ Sáu 4/7 tại TP HCM "nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí".

Lễ ra mắt được tiến hành vào buổi sáng tại Nhà thờ Chúa Cứu thế tại Sài Gòn.

Chủ tịch Hội, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, nói với BBC rằng việc thành lập hội là "hoàn toàn phù hợp với xu thế hoạt động dân sự" trong nước.

Hội Nhà báo Độc lập là "tổ chức xã hội dân sự nằm trong xã hội dân sự Việt Nam", có tôn chỉ "vì một Việt Nam tiến bộ xã hội, dân chủ và đa nguyên, văn minh và giàu mạnh", theo tuyên bố thành lập.

Tổ chức này ban đầu có 42 thành viên, với ban lãnh đạo gồm 5 người là các cây viết Phạm Chí Dũng, Anton Lê Ngọc Thanh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc và Ngô Nhật Đăng.

Trong giai đoạn đầu, Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam có bốn chi hội ở cả ba miền đất nước và ở hải ngoại.

Ông Phạm Chí Dũng nói với BBC: "Chúng tôi thành lập với mục tiêu phản ánh trung thực sự thật trong nước, giúp nhà nước điều chỉnh các chính sách và phản biện chính sách chứ không phải cái gọi là thế lực phản động".

Hiện chưa có phản ứng gì từ phía giới chức về sự kiện này.
'Phản biện xã hội'

Mục đích của Hội Nhà báo Độc lập được tuyên bố trước hết là: "Phản ánh trung thực và sâu sắc những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước; Phản biện đối với những chính sách bất hợp lý của nhà nước liên quan đến quản lý xã hội và tự do báo chí và Tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội khi có điều kiện, đồng thuận với những chính sách, giải pháp hợp lòng dân và có lợi cho đất nước".

Tổ chức này cũng cam kết "Lên tiếng và có hành động cần thiết để bảo vệ những người làm báo vì tiến bộ xã hội, nhưng bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày, khủng bố… Đấu tranh yêu cầu Nhà nước Việt Nam hủy bỏ những điều luật mơ hồ của Bộ Luật Hình sự được dùng để áp chế tự do báo chí như Điều 258, 88…"

Hội Nhà báo Độc lập sẽ sinh hoạt định kỳ với các tọa đàm và hội thảo về các chủ đề thời sự, đồng thời cho ra một tờ báo mạng dành cho các nhà báo và cộng tác viên độc lập.

Trước đó, một tổ chức tập hợp các cây viết với mục tiêu phản biện xã hội có tên gọi 'Văn đoàn Độc lập' đã được tuyên bố thành lập nhưng cho tới nay chưa có hoạt động gì đáng kể.

Mấy ngày qua, các trang mạng RFA, Danlambao, BBC, Xuandienhannom… dành một số lượng lớn thời gian, tần suất lăng xê ầm ỹ cho cái gọi là "Hội nhà báo độc lập Việt Nam".nghe cái tên thì có vẻ rất có ích đấy, nhưng thực chất của việc thành lập này là gì, mục đích là gì thì chúng ta cũng biết phần nào. Không có mục đích gì khác ngoài việc thực hiện các hành động chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước và chính quyền ta.

Cái tổ chức này có cái tên rất là kêu nhưng mà tìm hiểu kĩ thì thấy chỉ là một nhóm người vô công rồi nghề, bất mãn với chế độ chứ có gì đâu. Đây đúng là thùng rỗng kêu to. Toàn đưa ra thông tin xuyên tạc thế mà ông Phạm Chí Dũng nói thành lập với mục tiêu phản ánh trung thực sự thật trong nước. Không nên tin mấy cái hội này.

Đúng là nực cười không hiểu cái gọi là "hội nhà báo độc lập" được thành lập ra để làm gì, họ sẽ có những hoạt động gì nữa đây và cũng không hiểu rằng với những con người như thế kia đây thì họ sẽ làm như thế nào đây, chắc chắn rằng họ sẽ chẳng tốt đẹp gì và cống hiến gì đâu.

Những cái tên như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Anton Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Lê Nhật Đăng đều là những kẻ bán nước hại dân mà thôi.Chính vì thế mà việc chúng lập ra cái "hội nhà báo việt nam độc lập" kia chỉ làm cho người khác thêm khinh bỉ chúng mà thôi, đúng là bản chất mãi không thay đổi.

Rồi cái "hội nhà báo độc lập"này cũng sẽ chỉ giống như "Văn đoàn độc lập" mà thôi, có lẽ vẫn những con người đó, vẫn những cách hoạt động đó những chỉ khác đi cái tên mà thôi, chính vì thế việc phải ngậm ngùi giống "Văn đoàn độc lập" lẳng lặng im hơi là chuyện sớm muộn của cái hội này mà thôi.

mấy nhà rận chủ này chỉ mục đích tách ra khỏi sự quản lý của nhà nước về báo chí để viết bài chống đảng chống nhà nước việt nam chứ làm gì có mục đích tốt đẹp gì khác đâu. Nếu không phải vì bị cách li vì mấy hành vi phản quốc thì bọn chúng đã không có mấy trò lố như vậy.

Toàn một lũ hỗn tạp hết đòi thành lập tổ chức này, hội nọ, hết đưa kiến nghị này kiến nghị kia mà chả giúp ích gì cho đất nước. chỉ làm khó Đảng và Nhà nước. Không nhưng thế chúng còn chửi bới và chống phá hết sức kịch liệt. Không biết ăn của bọn nước ngoài bao nhiêu mà hung hăng đến như vậy.

Tôi thấy tên fanpage Việt Nam Thời Báo có 2 cái, đó là 2 tên trùng nhau nhưng thử xem lại xem tại sao mà lại có như thế được. Tôi thấy cái mới lập có vẻ dường như là cái đểu giả, sử dụng kỹ thuật tăng like để đẩy lên hù dọa người đọc vậy thôi chứ trên thực tế chẳng có ai quan tâm tới cái này cả. Tôi vẫn tin tưởng vào fanpage cũ hơn.

hội này thực ra chắc chắn sẽ chẳng thể nào tồn tại được lâu khi mục điochs hoạt động của hội đi trái lại nguyện vọng của người của đất nước, hội chỉ lập ra trên ý đồ của 1 nhóm người! Hoạt động cho bọn phản động nước ngoài trước sau j cũng giải tán mà thôi, nghe từ "hội nhà báo độc lập VN " nghe kêu đấy nhưng mà thùng rỗng thì thường kêu to

Đúng là chúng ta sống trong một thế giời này chỉ có sự tương đối về độc lập mà thôi, chỉ tương đối về mọi thứ ,không hề đơn giản suy nghĩ rằng chúng ta độc lập thì có thể làm bất cứ mọi thứ, như thế là một sự sai lầm nghiêm trọng mà chúng ta đang mắc phải. Sự độc lập của mỗi chúng ta trong tư duy, trong suy nghĩ nhưng trong hành động để thể hiện tư tưởng của chúng ta lại khác hoàn toàn. Đó là chúng ta phải tuân thủ những giá trị chung của cộng đồng chứ không phải là muốn làm gì thì làm, thích làm gì thì làm.

Nhà báo độc lập ư ! có lẽ cái tên nói lên tất cả. Không biết có thật là nhà báo hay là những kẻ chuyên nói láo nữa. Đọc lập ư ?? Độc lập ở đây là gì một sự tự do chăng hay là mọt sự thoái trào vô tổ chức không theo bất kì một luật lệ nào. Mọi tổ chức dù lớn hay bé khi đã nằm trong lãnh thổ việt nam đều phải tuân theo luật pháp và những quy chế cho từng tổ chức đó. Vậy độc lập là muốn tách biệt chẳng ! thế chẳng hóa nào là vô tổ chức à ??

Chúng ta không lạ lẫm gì với những chiêu trò này của các nhà dâm chủ , thực hiện những âm mưu chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước và chính quyền ta. DỰa trên tự do ngôn luận, tự do báo chí mà bọn chúng có thể có những hành động xuyên tạc, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng như vậy, đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần đấu tranh một cách tích cực.

Có cái gì là phù hợp với Pháp luật chưa, điều thực sự mà chúng làm chỉ là mục tiêu chống đối phá hoại đất nước thôi, chẳng có cái gì hơn cả. chống lại pháp luật, một tổ chức như thế này không thể tồn tại ở nước ta được.

Ai mà chẳng biết những cái tên như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Anton Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Lê Nhật Đăng.. là những kẻ có tư tưởng chống phá Đảng nhà nước VIệt Nam.luôn làm những việc xấu để đạt được mục đích và mưu đồ đó.nên khi mà chúng tuyên bố thành lập cái hội nhà báo độc lập này thì ai cũng đã biết rõ mục đích xấu xa của chúng là gì rồi.thật là khốn nạn.

Vâng, chỉ là cái tổ chức chống đối , phá hoại đất nước mà thôi, cái hôi này lập ra chỉ là cái cớ, cái vỏ bọc để các nhà râm chủ qua đây mà phát tán các tin tức xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Một tổ chức được lập ra mà không chịu sự quản lí của nhà nước thì không thể tồn tại ở Việt Nam được.

Những gương mặt sáng lập đó là: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Anton Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Lê Nhật Đăng. Nghe thấy các tên này, các bạn có thấy quen quen không? rốt cuộc là bọn này đã làm được cái gì cho dân tộc, hay chỉ biết đi phá hoại.///

Bọn rận này chúng nó đang diễn phim hài cho người khác xem hay sao vậy chứ.suốt ngày tuyên bố thành lập cái hội này,nhóm nọ như vậy nhưng cuối cùng thì chúng chẳng hoạt động gì,và ai cũng thừa biết được mục đích cuối cùng của chúng là chống phá Đảng nhà nước Việt Nam.hội nhà báo độc lập việt nam đã tuyên bố thành lập nhưng chắc chắn chúng sẽ bị cô lập và chẳng tồn tại được trong xã hội này.

một tổ chức mà xuất hiện toàn những con người phản bội đất nước như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Antôn Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Lê Nhật Đăng liệu đó có phải alf một tổ chức tốt đẹp hày không.đó có phải một tổ chức vì đất nước hay Không? có lẽ không cần nói thì ai cũng biết được mục đich chính của cái tổ chức này là gì rồi ạ

Với một con người như Phạm Chí Dũng, được một đám ô hợp tung hô trở thành chủ tịch của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, và được sự phò tá, giúp sức của những người có thành tích bất hảo không kém mình như Nguyễn Tường Thụy, Thanh, Đăng không biết rằng Hội nhà báo độc lập kia sẽ đi đâu về đâu? Hay chỉ trở thành một trò cười cho người đời đàm tiếu?

Còn có gì mà tởm bằng không cơ chứ.Phạm chí dũng là ai thì có lẽ nhiều người trong chúng ta đều biết rõ rồi.chính vì thế mà những việc làm này chỉ khiến cho người ta thêm cười vào bộ mặt của hắn mà thôi,một tên bán nước hại dân như hắn ta thì chắc chắn chẳng có cái mục đích tốt đẹp nào cả.vậy nên hãy dừng ngay cái việc làm ngu ngốc đó lại đi Phạm chí dũng ạ.

vấn đề nhân quyền đã được bọn cơ hội này khai thác triệt để để có thể tranh thủ được sự ủng hộ tiền mặt tài trợ của quốc tế, họ là một bọn phản động vì những lời lẽ bài viết xuyên tạc sự thật khách quan làm ảnh hưởng đến đường lối chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, làm tổn hại con đường đấu tranh của nước ta trên trường quốc tế

cái hội này lập ra là tiếp đà của cuộc đấu tố nhân quyền ở thụy sĩ mà thôi, nhưng nhìn mặt bằng chung của hội này thì chúng ta có thể thấy rằng hó sẽ không thể làm được gì đối với nước nền chính trị ổn định của nước ta, vì sao họ tách ra là vấn đề nhức nhối vì nó liên quan đến vấn đề hào bình sẽ làm thúc đẩy sự phát triển du lịch kinh tế nước ta một cách ổn định

Nói về những người viết báo chí của đất nước chúng ta thì nhiều, nhưng liệu được bao nhiêu người thực sự bỏ công sức của mình ra để ngoài viết vì tiền thì vì đất nước này nữa, cứ tung hô nhóm này nhóm kia, hội này hội kia để rồi lại là được tiền giơ bẩn của nước ngoài chống phá nhà nước mà thôi

À quên, còn nói về Phạm Chí Dũng thì ông nhà báo này có lẽ là một gương mặt rất quen thuộc trong giới rận chủ, ông này phải gọi là cũng thuộc dạng đa chức năng, nhóm hội nào cũng thấy có mặt, hội nghị nào của rận chủ cũng thấy có tên, hồi phiên họp đầu tiên của Liên Hợp Quốc còn làm thủ tục ra nước ngoài để đưa ý kiến lên Liên Hợp Quốc cơ mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng

lê lết cái tên phạm chí dũng này. một tên dâm chủ bệnh hoạn lại tiếp tục dở chứng lập cái hội bê bết vớ vẩn này. nghe thì thấy hào nhoáng quá, tên hay quá . Thế nhưng thực chất chỉ là cái vỏ bọc để chúng thực hiện âm mưu phá hoại đất nước mà thôi.chẳng là được gì cho đất nước mà lại tiếp tục mấy trò báo láo bịa đặt mà thôi. cho dẹp hết chúng đi

qua “tấm gương nát” của những kẻ bán nước tôi mong mọi người, những người dân yêu nước hãy đoàn kết, đại đoàn kết kiên cường đấu tranh “chống thù trong giặ ngoài”. Chúng ta hãy luôn nhớ lấy lời dặn của bác Hồ kính yêu đã từng dạy “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”

Theo tôi được biết thì theo chân các blogger chân chính chuyên viết bài mang tính phản biện cao, thì có những blogger ăn theo nhằm mục đích Pr bản thân, hay là có những blogger ăn tiền đi viết thuê. Bà con ai biết rõ vấn đề thì xin chỉ giáo với....

Xã hội luôn có hai mặt tốt xấu lẫn lộn. Khi luôn có những người tâm huyết với nghiệp viết, chăm chút, vun vén cho một bài viết thực sự kiện toàn cả về nội dung và hình thức, tôn trọng cái đúng thì nhiều tác giả lại rất hời hợt , thậm chí xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn. Họ chỉ biết ăn tiền và viết theo những gì được chỉ đạo mà không cần biết nội dung đúng sai thế nào.

Việc nền chính trị ukraina như thế nào thì nó chỉ là một vấn đề nổi bật trên thế giới trong vài tuần vừa qua, và mọi người thì cũng theo dõi nó như một sự kiện chính trị trên thế giới chứ nền chính trị việt nam thì có ảnh hưởng gì đâu chứ, đúng là sự liên tưởng quá ngu dốt của một kẻ nhận thức thấp kém , vậy mà tự cho mình là một tiến sĩ kinh tế hay nhà báo tự do gì đó, đúng là vô lý

thôi thì cũng đúng thôi! nói thật chứ mấy câu chuyện của rận chủ thoạt nghe thì cứ thấy nó có tính chính trị thế nào ấy nhưng mà nghe kĩ ra thì lại thấy buồn cười thật! chả biết là họ đấu tranh vì cái gì, tư tưởng của họ thế nào nữa, những câu chuyện mà họ xuyên tạc ra mà thậm chí là nghĩ ra chắc cũng mang lại rất nhiều tiếng cười, giờ lại còn chuyện họ tự chửi lẫn nhau nữa, chung mục đích, chung lí tưởng mà cũng chửi nhau à? hay thật!

Nằm trong chăn mới biết chăn có giận, nhưng có lẽ lũ rận chủ này toàn ve với bọ thì phải, ngoài mặt thì lúc nào cũng nói đủ thứ lăng nhăng về mình, nhưng sau cùng vẫn quay ra cắn xé nhau, thế mới nói, chúng chỉ là lũ chó chỉ biết sủa thôi, chứ có bao giờ nói được cái nào chắc chắn hay ra hồn đâu. Sâu bọ phản động thì cuối cùng vẫn chỉ là thế, có được lăng xê, hay đánh bóng cái mà chúng gọi là " lí tưởng " , thì vẫn cứ là một đống ăn hại, thối rữa trong nhà vệ sinh mà thôi.

chính xác , phạm cgi dũng là một tên ngu dốt, thật đáng buồn cho những gì người ta từng kì vọng ở anh. một cây viết xuất săcs mà lại có những việc lamf mất hình ảnh của mình và mất đi bản thân mình, ông sẽ được gì đây, tôi chắc chắn là ông sẽ được cả xã hội này chửi vào mặt vì cái loói suy nghĩ đó, nguwoif thì nhiều tuổi mà suy nghĩ thì không chín chắn gì, đươcj biết ông là một nguwoif lâys vợ khas muộn, đây có lẽ laf điều đã khiến ông có những suy nghĩ như thế, hi vọng ông sơm thay đổi sau khi có gia đình

Những bài viết đả kích của các nhà zân chủ giờ đây cũng chỉ như cơn gió thoảng qua, mặc dù có hơi mang chút mùi khó ngửi nhưng nó cũng chẳng ảnh hưởng gì nữa rồi. Chúng bây giờ chỉ như nói cho nhau nghe, tự sướng với nhau chứ giờ có ai thèm tin vào những lời chúng nói nữa đâu. Về vần đề bảo vệ thực hiện nhân quyền thì nước ta được các nước trên thế giới đánh giá cao chứng tỏ chúng ta đã làm rất tốt, chẳng thế mà chúng ta được gia nhập hội đồng nhân quyền với số phiếu bầu cao nhất. Zân chủ bây giờ chỉ là lũ bọ lượn qua lượn lại không thể làm gì hơn. Chịu thua đi zân chủ à, cái bất chính không bao giờ có cửa giành chiến thắng đâu.

Phạm Chí Dũng ngày càng bộc lộ rõ bản chất của hắn. Những bài viết có lời lẽ cãi cùn của hắn. Hắn không chịu chấp nhân cái sự thật rằng Việt Nam là nước nhân quyền, không chấp nhận được sự thật Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu bầu cao nhất thế giới. Những luận điệu của hắn nào là nói bầu vào hội đồng nhân quyền có sự tham gia của tất cả các nước trên thế giới là cuộc bầu bán, những lời lẽ như thế có thấy buồn cười không. Hắn mang tiếng là có học thức, hàm tiến sĩ ấy chớ, vậy mà lại có những lời lẽ ngu dốt đến mức độ này. Thật buồn cười cho con rận, bán nước này.

Chẳng biết cái mục đích của hội nhà báo độc lập này là gì nhưng chắc chắn rằng những việc làm của chúng chẳng tốt đẹp gì cả,vậy nên việc làm đó sẽ chẳng bao giờ có được sự ủng hộ của dư luận và của xã hội.hội nhà báo độc lập cũng giống như các hội khác do đám rận lập ra mà chúng hoạt động không tuân thủ theo quy định của pháp luật.vậy nên xã hội sẽ không cho chúng có chỗ đứng và tồn tại.

Hạng như Nhất mà cũng dám xưng nhà này lều nọ. Sau quả này chắc Nhất phải đổi thành Bét rồi...
Anh đồng ý là Nhất có quyền há mồm. Nhưng anh đéo chịu được việc cứ mở mồm là Nhất nhả ra phân. Thối lắm, anh đéo chịu được.

Nhất và Dũng có khác thì cũng chỉ khác tên gọi. Mà tên gọi cũng không khác vì chúng đều có chung một tên là Rận. Mục đích thì hoàn toàn như nhau đó là chống chế độ, bội nhợ cán bộ, ly gián nhân dân. Động cơ cũng giống nhau đó là vì USD. Trình độ viết cũng giống nhau đó là viết theo kiểu văn chương vỉa hè, thiếu căn cứ thực tế. Vì vậy mà có viết nhiều hay ít thì cũng chỉ có bọn đó đọc thôi. Người khác đọc làm sao tin nổi, ít nhất cũng có 10% sự thật đằng này có những bài hầu như là bịa đặt hoàn toàn.

Đây đích thực là phần tử nguy hiểm nhất trái đất :) Nếu mà mỗi người dính virus máy tính mà viết hẳn bài viết như ông thì có lẽ internet ngẽn mạng luôn nó rồi, Nhắc mới nhớ tuần vừa rồi dính con virus chẳng làm mất dữ liệu gì nhưng cứ vào mạng là thông số upload gấp đôi thông sô tải về trong khi đó chẳng up cái khỉ gì cả @@ mà liên tưởng luôn đến mấy cái vụ lùm sùm của Snowden, có lẽ phải bắt trước dũng viết bài về vụ này :)

Đăng nhận xét