Bài mới nhất

15/07/2014

Trò bẩn của Trung Quốc

Hoa đất

Việc một số phần tử cực đoan tại Campuchia kiếm cơ tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh là hành động sai trái, với ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia, không phù hợp quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Trong bối cảnh tình hình căng thẳng tại Biển Đông đang leo thang với những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình của Việt Nam, Campuchia lại trở thành bàn đạp cho những mưu đồ lợi dụng đất nước có vị trí gần Việt Nam để kích động bạo lực hòng gây bất ổn từ bên trong.

Nhân vật được lãnh trọng trách kích động gây rối không ai khác ngoài kẻ tâm thần hoang tưởng chính trị: Sam Rainsy thủ lĩnh của đảng đối lập tại Campuchia. Sau những toan tính bất thành khi kích động biểu tình không công nhận kết quả bầu cử, đòi lật đổ đảng CPP của thủ tướng Hun Sen, cơn điên dài ngày của Sam Rainsy vẫn chưa đến hồi kết. Y tiếp tục là con bài bợ đỡ của Trung Quốc để cứu vãn sự nghiệp chính trị đang đến hồi kết thúc của mình. Còn nhớ trước lúc bầu cử, Sam Rainsy đã từng công khai ủng hộ Trung Quốc trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông, kích động hận thù dân tộc, đòi đuổi người Việt về nước… Nay những căng thẳng Biển Đông đang làm cho bộ óc hoang tưởng của y thêm trầm trọng. Kích động biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam tại Phnom pênh có thể được coi là hành động trả ơn Trung Quốc vì đã cưu mang Đảng đối lập trong suốt những năm tháng qua. 

Và chắc chắn rằng, những biến động về chính trị ngay trên đất liền sẽ làm Việt Nam phân tâm, chi phối và Trung Quốc sẽ thừa sức đục nước béo cò rảnh tay độc chiếm Biển Đông. Đây có thể xem là hành động khơi mào cho những toan tính tiếp theo của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Tuy hoang tưởng nhưng vẫn đủ tỉnh táo để ngụy trang cho mưu đồ của mình, Sam Rainsy dùng chiêu bài lãnh thổ cái gọi là Vương quốc Khmer Krom để kích động một số tổ chức phản động (KKF) vốn sẵn đứng chân tại Campuchia để biểu tình chống Việt Nam. Tuy vậy, có lên thiên đàng Sam Rainsy và đồng bọn cũng không tìm được một cơ sở pháp lý nào chứng minh chủ quyền vùng đất Nam bộ là của Campuchia. Nhưng điều đó không quan trọng với Sam Rainsy và đồng bọn. Cứ biểu tình là có tiền rót vào ngay lập tức để duy trì hoạt động của cả Đảng mình vốn đã kiệt sức sau màn phân đua với Thủ tướng Hun Sen thời gian qua. 


Thiết nghĩ, để đạt được mục tiêu độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã không dừng bất kỳ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng các thế lực bên ngoài để kích động bạo lực chống Việt Nam. Hèn hạ quá Trung Quốc ơi!

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Thật sự là rất nguy hiểm khi bọn khốn trung quốc lại chơi cái trò bỉ ổi này.Chúng mà có thể mua chuộc cũng như thôn tính được campuchia thì thật sự là rất nguy hiểm cho việt nam.Hi vọng là đảng và chính phủ campuchia có thể tỉnh táo,không bị bọn khốn trung quốc dùng trò bỉ ổi.

Trung quốc thật sự là bẩn thỉu khi dùng trò này.thật sự là thâm nhất thằng tàu,quả không sai.campuchia vốn là một nước láng giềng hữu nghị của ta từ xưa tới nay.Vậy mà trung quốc lại dùng những đồng tiền bẩn thỉu để mua chuộc những người dân campuchia.Dùng họ để phá hoại chính quyền nhà nước ta.

trung quốc đúng là không còn từ bỏ bất kì một thủ đoạn nào để có thể phá hoại đảng và nhà nước ta,cũng như để chúng đạt được mục đích độc chiếm biển đông.Chúng muốn nội bộ của chúng ta bất ổn,nhà nước bị phân tán.không thể tập trung hoàn toàn vào việc giải quyết vấn đề trên biển đông được.

Đăng nhận xét