Bài mới nhất

28/07/2014

Tự do tôn giáo ở Mỹ: tự do nửa vờiLê Quang

Chính phủ Mỹ luôn kêu gọi đảm bảo tự do tôn giáo nhưng thực tế đó chỉ là thứ tự do. Người dân có quyền tự do lựa chọn tôn giáo nhưng lại không có quyền tự do từ bỏ hoặc không theo tôn giáo, một quyền tự do mặc nhiên của con người.

Hiến pháp Mỹ năm 1787 không nói gì về quyền con người nói chung và quyền tự do lương tâm nói riêng. Năm 1791 Hiến pháp đó được bổ sung 10 điểm tuyên bố về các quyền tự do dân chủ gồm tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, tín ngưỡng tôn giáo. Điểm 1 bản bổ sung đó tuyên bố: “Quốc hội sẽ không làm luật liên quan đến một sự chính thức hóa tôn giáo, hay nghiêm cấm hành xử tự do điều đó”. Như vậy, tôn giáo đã được tuyên bố tách khỏi Nhà nước. Tuy nhiên, thực tế ở các bang sự việc lại diễn ra khác. Hiến pháp của 42/52 bang nước Mỹ đều bằng cách này hay cách khác nhắc đến Chúa. Luật bang của 16 bang coi sự nhạo báng Chúa là tội hình sự.

Ở Mỹ, sinh hoạt tôn giáo của một cá nhân trong một tổ chức giáo hội được coi là dấu hiệu của sự tử tế, là điều chứng tỏ người đó là một người Mỹ thực sự. Dư luận xã hội cũng như luật pháp Mỹ coi người không theo tôn giáo là phần tử không đáng tin cậy. Hiến pháp bang Arkanzas quy định: “bất kỳ một người nào phủ định sự tồn tại của Chúa đều không được đảm nhận các chức vụ chính quyền của bang và không được quyền làm chứng tại tòa án”. Ở bang Pensilvania và Tennensi những người không tin vào Chúa, không tin vào sự quả báo ở đời sau đều không được giữ bất kỳ một chức vụ nào. Hiến pháp của bang Texas, Nam và Bắc Carolina, Missisipi đều có các điều khoản tương tự. Tại bang Delaware, còn nhiều quy định khắt khe hơn. Có nhiều điều luật bắt buộc mọi công dân đều phải đến các cơ sở tôn giáo công cộng. Năm 1955, Nghị viện thông qua một đạo luật cho phép kho bạc phát hành loại giấy bạc 1 đôla có mang dòng chữ “In God we trust”. Tổng thống Aixenhao từng phát biểu: “Việc nắm giữ quyền lực của chúng ta sẽ không có một ý nghĩa gì nếu như nó không được đặt cơ sở ở một niềm tin tôn giáo”.

Phần lớn người Mỹ theo tôn giáo. Mà muốn không theo cũng không được. Mỗi cá nhân ở Mỹ luôn phải chịu một áp lực bắt buộc phải theo một tôn giáo nào đó. Không theo anh sẽ không đạt được đầy đủ quyền công dân của mình.

Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế (Mỹ đã tham gia và là một trong những nước đi đầu kêu gào phải được thực thi) quy định quyền tự do tôn giáo là quyền cơ bản của mỗi con người. Quyền đó bao gồm quyền tự do đi theo tôn giáo (quyền tự do lựa chọn tôn giáo), quyền không theo hoặc từ bỏ tôn giáo, quyền bày tỏ đức tin của mình. Chiếu theo đó, nước Mỹ chỉ đạt được tự do tôn giáo một nửa. Và bây giờ, Mỹ vẫn đang dùng mọi quyền lực của mình để ép buộc tất cả các quốc gia trên thế giới tuân theo kiểu tự do tôn giáo này.Hot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

Mỹ luôn tự coi mình là nước có tự do nhất về mọi mặt và yêu cầu, áp đặt các nước phải theo mình. Nhưng thực tế ngay cả ở các bang cũng có các quy định khác nhau, không thống nhất. Nếu nghiên cứu kỹ thì thấy các quy định của Mỹ không hẳn đã cho người dân quyền tự do tôn giáo mà nó đã có sự ưu tiên một số tôn giáo nhất định.

Không chỉ tự do tôn giáo mà một số tự do khác của Mỹ như tự do báo chí cũng chỉ là nửa mùa

TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
Nay đã có 3279 số lần xem trang.

CON TRAI ÔNG NGUYỄN BÁ THANH VÀO BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ ĐÀ NẴNG

Từ 'hạt giống đỏ' đến các 'thái tử đảng'

CTV Danlambao - Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai trưởng của trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh vừa được chỉ định tham gia ban chấp hành đảng bộ Đà Nẵng ở tuổi 31. Đây là một động thái cho thấy cuộc chạy đua củng cố quyền lực ngày càng ráo riết từ Đà Nẵng cho đến Ba Đình.

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, được nói có bằng thạc sỹ quản trị công tại Anh, cao cấp chính trị.

Đầu năm 2013, ông Cảnh bất ngờ được cử giữ chức bí thư đoàn thanh niên cộng sản TP. Đà Nẵng với số phiếu thuận lên đến 100%.

Theo quyết định được công bố hôm 1/8/2014, ông Nguyễn Bá Cảnh là người trẻ nhất được chỉ định làm ủy viên ban chấp hành đảng bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngoài ra, còn có 3 nhân vật khác cũng được vào ban chấp hành đảng bộ Đà Nẵng trong dịp này. Đó là các ông: Đào Tấn Bằng, bí thư quận Ngũ Hành Sơn; Lê Quang Nam, giám đốc sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng; Ngô Xuân Thắng, ủy viên hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng.

'Thái tử đảng'

Được coi là thành phần 'thái tử đảng', Nguyễn Bá Cảnh có sự thăng tiến đột biến trên con đường quan lộ. Cuối năm 2011, ông Cảnh được giữ chức phó bí thư thành đoàn Đà Nẵng, đầu năm 2013 tiếp tục trở thành bí thư thành đoàn với số phiếu thuận tuyệt đối.

Việc ông Cảnh được chỉ định vào ban chấp hành đảng bộ Đà Nẵng gắn bó mật thiết đối với cuộc chạy đua quyền lực của ông Nguyễn Bá Thanh – nhân vật từng được xem là 'ông vua' của Đà Nẵng. Ông Nguyễn Bá Thanh thuộc thế hệ 'hạt giống đỏ', tức chỉ những học sinh miền Nam được đảng cộng sản đưa ra Bắc đào tạo trước năm 1975.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đi lên từ một cán bộ cao cấp của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đây cũng là một tổ chức dưới trướng của đảng cộng sản, có tổng cộng 6 triệu đoàn viên trên cả nước.

Môi trường đoàn thanh niên cộng sản được xem là một bệ phóng tốt cho các thành phần 'thái tử đản' trên con đường quan lộ và củng cố quyền lực.

Hồi tháng 6/2014, con trai út của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Minh Triết cũng vừa được cửa giữ chức Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Định nhiệm kỳ 2013 – 2017 ở tuổi 24.

Tại Đà Nẵng, một 'thái tử đảng' khác được nhắc đến nhiều là ông Nguyễn Xuân Anh, phó bí thư thành ủy Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh là con trai trưởng của cựu ủy viên Bộ chính trị, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Chi.

Từ 'hạt giống đỏ' cho đến các 'thái tử đảng', chế độ cộng sản Việt Nam đã biến dị thành chế độ độc tài gia đình trị thông qua các phe nhóm lợi ích tư bản đỏ.

CTV Danlambao

@Lienton •

"cuộc chạy đua củng cố quyền lực ngày càng ráo riết..."
Đúng theo hiệp ước Thành Đô 1990 thì phải đến năm 2020 ?
Sự việc như trên cũng có thể khẳng định cuộc chiến nội bố đã đến hồi kết khi những quân cờ được bố trí trên bàn cờ là những đứa con ruột của mình.
Tội nghiệp cho những đứa trẻ mới lớn không hiểu biết, Bị chính người thân của mình đưa ra làm con cờ. Thời gian bây giờ chỉ tính bằng ngày trong tháng của năm 2014-2015 . Dead end .

@Võ Thế Danh •

Ghê nhỉ! Sao không cho con cái lãnh đạo chóp bu này sang Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, Nga ngố, Venezuela mà học để xây dựng thiên đường XHCN mà lại sang Tây phương du học. Con ông cháu cha thái tử đỏ CSVN này lúc nào cũng tuyên truyền bọn thế lực thù địch Mỹ-Ngụy, bọn đế quốc, bọn tay sai, chống phá đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm âm mưu diễn biến hòa bình bôi xấu chế độ ta,... ấy vậy mà điều ngược ngạo của chế độ CSVN hiện nay là họ tuyên truyền khắp nơi rằng: "Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng HCM là kim chỉ nam cho mọi hành động của ĐCSVN", hay những áp phích tuyên truyền: "Việt Nam kiên quyết đeo đuổi nền kinh tế thị trường định hướng XHCN", hay câu nói tuyệt vọng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xác định: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ nghĩa Xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa….”, hoặc chủ nghĩ Mác-Lê vô địch muôn năm.

Hay câu nói của bà Phó chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan. Xin trích từ ngữ trong nguyên văn của bà Nguyễn Thị Doan: "Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản, nhưng chưa tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu đúng về dân chủ đi liền với kỷ cương nên một số người đã cố tình lợi dụng dân chủ để gây rối, chia rẽ làm tác động xấu đến trật tự, an toàn xã hội."...

Về hồ sơ của con cái gai đình trị chóp bu CSVN. Cụ thể gia đình ông đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Nguyễn Thanh Phượng (sinh năm 1980) tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ (International University in Geneva)

Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976, lấy bằng tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh (xây dựng) ở Đại học George Washington ở Washington, được bổ nhiệm giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 2011, ông Nghị được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI.

Nguyễn Minh Triết, sinh năm 1990, từng học A level tại trường St. Michael College (Mỹ), theo học cử nhân về kỹ sư kỹ thuật hàng không ở Đại học Queen Mary của Anh và hoàn tất khóa học thạc sỹ chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy tại Anh.

Một nhân vật khác Phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng là con trai một cựu ủy viên Bộ Chính trị đều từng đi du học ở các nước phương Tây về. Chủ yếu là Mỹ quốc và Anh quốc. Đối với ông Lê Trương Hải Hiếu là con của ông Lê Thanh Hải. Chức vụ hiện tại của ông này là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh từng được Thành phố Hồ Chí Minh tuyển chọn để cử đi học cao học Quản trị kinh doanh ở Mỹ theo chương trình đào tạo 300 thạc sỹ, tiến sỹ của Thành ủy bằng ngân sách Nhà nước tiền thuế của dân, tức là tiền chùa chứ không phải tiền học bổng.

Và sau cùng Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn TP.Đà Nẵng nay vừa được Ban chấp hành T.Ư Đảng vừa ban hành Quyết định số 1281-QĐNS/TW về việc chỉ định Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015 vào chức Thành ủy Đà Nẵng cũng đi du học bên Anh quốc tư bản giẫy hoài không chết chứ không phải du học bên Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Quốc nhé...he..he... THẬT QUÁI ĐẢN!!!

@Tgt •

Mấy thằng nầy khi xưa ở trong hóc bò tó, ba đời bần cố, nhờ CƯỚP được nay trở thành TƯỚNG như con Nguyên Tấn Phân (dung), Nông Đức Mạnh, con gái Tô Huy Rửa va nhiều nữa.
Cha con lũ cọng sản đua nhau giành ghế, CƯỚP của DÂN của NƯỚC để NHẬU, nhậu nữa, nhậu mãi.
Thấy tiền là HỐT, HỐT liền, hốt không còn cái gì cho dân hốt hết ngay cả hốt lờ...
Híc, híc.

@Quỷ Đỏ Bán Nước •

Theo dòng tiến hoá của con người từ lúc sống bầy đàn tiến lên chế độ vua chúa cha truyền con nối rồi mới được hưởng một thể chế công bằng cho tất cã mọi người dân đều có cơ hội tiến thân phục vụ cho xã hội: đó là chế độ DÂN CHỦ TỰ DO, nghĩa là ai có tài có đức thì được dân chúng tín nhiệm lãnh đạo đất nước. Chỉ có lủ súc vật cộng sản mới đi thụt lùi trở lại thời kỳ đồ đá để bóc lột, hãm hại dân lành dưới sự cai trị rất ác độc của gia đình giòng họ của nhửng con quỷ khát máu đảng viên cộng sản, nhân dân Việt Nam sẽ nguyền rủa và trả thù chúng bay vì nhửng tội ác diệt chủng, tội ác ăn thịt đồng loại ghê tỡm của chúng bay.

@Saumietvuon •

Từ ngày được vua "Trụ Lóng"triệu nhập cung ngài Thánh Ba đòi hốt sạch sành sanh bá quan Bá tánh Văn võ kg chừa một ai ?!? Cuối cùng ông này cũng tựa 3x Bung Dã đánh trống bỏ dùi,nhưng được cái hy sinh đời bố(hổng hốt mà cũng kg nhốt một ai dù cho giết người như rươi và tham nhủng tràn lan) nhờ nói nhiều,nay đàn con được "chấp chánh" như kiểu tự nhiên,mà cũng lạ lũ trẻ này hình như kg biết nhục cho dù có học trường Tây trường Mỹ. Nghĩ cho cùng tụi Vgcs vẩn một cách duy nhứt "độc Đảng" cố chịu đấm ăn xôi hầu duy truỳ chế độ "gia đình trị" hao hao kiểu Bắc Hàn ,nhưng cái tệ hại là cả một bầy vua,như vậy mới chết dân ta !?!

@Hoàng Hạc •

Chính Chuyên Cái Lỗ Rốn !

Con vua thì lại làm vua
Con của đảng chùa phải hốt cho nhanh
Này đây tin mới Bá Thanh
Có chàng quý tử mới vừa thăng quan !

Từ nay hoạn lộ thênh thang
Của dân cứ hốt , tiền tài đầy rương
Cha thì chuyên nói làm gương
Con thì Bá Cảnh , Đà Thành nghêng ngang

“ Hạt xưa giống đỏ ” hoang đàng
Ngày nay “ thái tử đảng ” đang cầm quyền
Đảng ơi , cái lũ “ chính chuyên ”
Tìm ngay máy chém “ sâu đầu trảm ” bây !

@Trộn •

Tại sao lại có Ban chỉ đạo Tây Bắc, Ban chỉ đạo Tây nguyên, rồi Tây nam bộ v.v... trực thuộc ĐCSVN? tại sao ban nội chính rồi lại có ban nội chính tỉnh ủy, UBND rồi HDND?
Đó thực sự là cách xài cho hết tiền dân Việt, trên đôi tay dân Việt có 2 cái còng, cái còng ông Dũng và cái còng ông Trọng.
Số tiền 3 ngàn 2 trăm tỷ TTCP khui ông Thanh là một đống tiền âm phủ mà tà quyền đùa giỡn nhau. Tuy Thanh về kinh thành nhưng thế lực của hắn ở xứ Quảng không hề giảm, dân đả đảo hắn nhưng làm sao hạ được con hổ của đảng chó.
Việc đưa thiếu gia Cảnh lên chính là quy trình củng cố "bền vững" cái tổ của từng giòng họ cs.

@Thanh Pham •

Một ngày không xa lắm

Một ngày không xa lắm ai ơi
Bọn Việt cộng chúng phải trả lời
Trước lịch sử quốc gia dân tộc
Những tội ác uất hận ngàn đời

Rồi cũng một ngày không xa lắm
Thành phố Sài Gòn trở lại tên
Và những con đường trên cả nước
Không còn mang tên lũ kên kên

Ngày đó chắc quê ta mở hội
Xử cái đảng thổ tả tội đồ
Cùng cái đám ôn dịch rợ Hồ
Và cái xác thúi ình Hồ tặc

@Trực ngôn •

Chế độ CS hiện nay đang ở vào thời kỳ "12 sứ quân" của thời Đinh Bộ Lĩnh. Mỗi tỉnh là một sứ quân, muốn làm gì thì làm. Nay thêm 2 sứ quân nữa, là "ba ếch" Nguyễn Tấn Dũng và "hốt liền" Nguyễn Bá Thanh. Không biết ai sẽ là Đinh Bộ Lĩnh để dẹp tan "12 sứ quân" này đây để mang lại hạnh phúc cho dân tộc.

@Công Lý •

Bọn CS hiện nay đang chia năm xẻ bảy. Chúng tranh giành quyền hành và địa vị. Trước sau gì chúng cũng sẽ tiêu diệt lẫn nhau. Đồng bào ta hãy chờ cơ hội vùng lên tiêu diệt cả chế độ CS để giành lại tự do và độc lập.

@CON DÂN VIỆT •

Ông Mạnh, ông Dũng, ông Hải, ông Thanh ... ông nào cũng lo lót ổ, cài cắm cho con mình cái chức cái quyền cho to, bổng lộc cho nhiều, nói tóm lại là mấy ông rất chi là tham lam và có lẽ cũng do thói độc tài chẳng xem ai ra gì nên đã che mất cái khôn, cái nhìn xa thấy rộng, cái tất yếu là CSVN không sớm thì muộn sẽ sụp đổ, cho nên việc các ông làm phúc cho con, lo cho con không khéo lại xúc thêm tội thêm thảm họa cho mình và cho con, lúc đó dẫu có hối hận cũng không kịp đâu các quý vị ạ. Cách tốt nhất bây giờ là lo con ăn học tử tế dạy chúng biết yêu nước thương dân, còn mình thì về với nhân dân để xây dựng một thể chế dân chủ thân Mỹ, thoát Tàu để cứu nước cứu dân và cứu chính mình.

@New World Order •

Trong chế độ độc đảng, độc tài, độc tôn, dân không có quyền ứng cử hay bầu cử tự do lựa chọn người đại diện cho dân. Cho nên chế độ cộng sản là tên dùng để mị dân mà thôi, cộng sản nói một điều làm một nẻo. Họ là thật sự là ai? Họ là một nhóm lợi ích nắm hết quyền hành cai trị, giám sát, kiểm soát cướp hết quyền tự do, nhân quyền(luật sư), dân chủ, tôn giáo (độc lập), ngôn luận(báo chí) để làm giàu riêng cho gia đình và nhóm lợi ích của họ mà thôi. Những người dân làm giàu có như họ có thể bị tù đài, bỏ mạng như chơi.

Đây thực sự là chế độ New world Order của nhóm lợi ích!!!

@Quang minh •

Nhà nước CHXHCNVN chỉ là nhà nước của đảng,do đảng,vì đảng,có nghĩa là đảng đứng trên và có quyền sắp xếp nhà nước.còn dân chỉ là đám người bị trị của nhà nước đó mà thôi.Từ trước đến nay nó vẩn thế,có điều người dân đã quen kiếp làm nô lệ nên không chịu nhìn thấy đó thôi,đó cũng chính là cái lỗi của người dân,chứ làm sao trách CS được,"Cũng tại thằng dân ngu quá lợn,Cho nên quân nó dễ làm quan".
Nhưng tình hình ngày nay đã khác rồi,người dân không còn ngu nữa nhưng nổi sợ hải vẩn còn ám ảnh qua lớn,tuy nhiên nổi sợ hải đó cũng dần dần bị vượt qua,điều đó tỷ lệ nghịch với sự tồn tại của chế độ toàn trị nầy và chắc chắn phải xảy ra.

@Dân •

Chạy đua vào Ba Đình đang ở giai đoạn cuối nhưng không có hậu vì chế độ độc đảng độc tài đang hấp hối.

@PHO •

Tội nghiệp cho mấy thằng thái tử đảng, nhảy vô một rọ để chết chùm cả đám, mai này lấy ai nối dõi tông đường? Có thấy cái cảnh con cháu thằng Gaddafi đứa bị giết đứa bị ở tù mọt gông không? Người ta nói người khôn thì không bao giờ bỏ tất cả những quả trứng vào cùng một rổ. Thằng cha có ngu thì thằng con đã từng học hành ở nước ngoài ít ra cũng phải biết điều này chứ!

@Ca onggiac ===> @PHO •

Cái này chính xác gọi là "quả báo" đấy ạ ! Cho dù con cháu bọn hung bạo này "có thể" không giống cha ông chúng nhưng đến lúc phải trả nợ thì cũng phải lãnh "sao quả tạ" để trừ nợ mà thôi ! Lịch sử từ xưa đến nay luôn vậy mà !

@Dế Mèn •

Tôi rất giỏi về khoa kinh dịch và bói toán. Nhìn cái hình gia đình Nguyễn Bá Thanh là tôi đã có những nhận định sau đây:

Điểm một:
Nguyễn Bá Thanh là một cường hào ác bá. Nhìn mặt là biết hạng đồ tể rồi. Để thằng này nắm bộ Nội An thì bọn du đảng hết làm ăn.

Điểm hai:
Vợ Nguyễn Bá Thanh đã lùn mà lại xấu. Đã vậy lại còn cầm theo cái ví và khoác áo loại ngựa. Hạng này thuộc loại bần tiện, đĩ thõa, tham tiền mà lại ngu.

Điểm ba:
Thằng con thằng Nguyễn Bá Thanh thì khỏi nói cũng biết nó hút xì ke. Nhìn cái mắt thâm đen của nó là biết thằng này thuộc hạng phê wá cỡ thợ mộc.

@Đảng thằng hcm •

Đảng cs của thằng hcm là của con cháu chúng nó. Hết đời cha rồi đến đời con chúng nó thay phiên nhau ăn trên xương máu của dân tộc.

@Hải trường Sa •

Ngày xưa,chế độ Phong kiến có lệ cha truyền con nối,nên dân gian mới đặt ra câu vè :"Con vua thì được làm vua,con sải ở chùa thì quét lá đa" để nói lên sự bất công của chế độ. Đảng CSVN đã chửi chế độ Phong kiến là bọn vua quan "hủ lậu,ngồi mát ăn bát vàng" và lên án là bọn "áp bức,bốc lột" mồ hôi xương máu của đồng bào nhân dân".Họ hô hào làm cách mạng lật đổ,được dân nghèo hưởng ứng đưa đến thành công.Họ lên nắm chánh quyền,tưởng đâu họ sẽ xây dựng một xã hội công bằng.Ai có đủ tài đức thì được nhân dân lựa chọn ra đảm đương việc nước.Nhưng người dân đã lầm,một sự lầm lẩn tai hại.CS chỉ dành các chức vụ "ăn trên ngồi trước" cho con cháu họ mà thôi.Còn nhân dân thì chỉ có bổn phận lao động sản xuất từ đời cha tới đờicon. Hoặc khá hơn là làm công nhân viên nhà nước để thừa hành mệnh lệnh của con cháu của các cán bộ CS.Người dân gọi đó là "hạt giống đỏ".Nếu ai không thuộc loại "hạt giống đỏ" thì dù có tài năng đến đâu thì cũng chỉ làm "kẻ tôi tớ" cho bọn họ.Nếu ông TT Mỹ da đen Obama mà ở VN thì muôn đời ông ta cũng chỉ làm kẻ nô lệ y như thời kỳ Trung cổ cách đây năm,bảy trăm năm mà thôi.Nếu ông Rosler Phó ThủTướng Đức,một đứa trẻ mồ côi VN trong Cô Nhi Viện ở tỉnh Sóc Trăng,không được cha mẹ nuôi lãnh ra nước ngoài thì giờ này chắc chắn ông đang cầm chổi để quét lá đa trong sân Cô Nhi Viện hoặc đang móc bọc ni lông hay đang đạp xích lô ở đâu đó.CSVN và CS Bắc Hàn cùng một nòi chỉ truyền ngôi cho"hạt giống đỏ".Chẳng hạn, một thằng nhóc con Kim Jong Un được đưa lên làm lãnh tụ của một nước,dù chưa có ngày nào làm chánh khách và được phong chức Đại Tướng,chỉ huy cả quân đội,dù chưa có ngày nào đi lính.Một dân tộc lạc hậu như thế thì nhân dân cứ đói dài dài mãi mà thôi.

@Quang QN •

Trong con mắt tôi từ lũ chó con Đà nẵng đến lũ súc sinh 14 con ĐỰC + 2 con CÁI ngụ tại phủ chó Ba đình tất cả bọn chúng là một lũ CHÓ CHẾT!.

@Huong Giang •

"Thâý tìên là phải hốt liêǹ, không nói nhiêù!" -Bá Thanh, hung thâǹ gây ra cái chết anh Năm Côǹ Dầu, giáo phâṇ Vinh, miêǹ Trung. Giờ đêǹ tội cuả bá Thanh đã điểm!

@Người dân phải trả nợ •

Tài sản của thằng nguyễn bá thanh của chìm của nổi cả ba đời con cháu của nó ăn không hết thì làm sao nó chống tham nhũng. Chẳn qua là bộ chính trị đảng chúng nó thằng ăn nhiều thằng ăn ít nên chúng nó muốn giết nhau, và phe của thằng trọng lú muốn đưa thằng nguyễn bá thanh ra làm con chốt để đánh phe thằng nguyễn tấn dũng. Từ ngày thằng nguyễn bá thanh ra cái lăng ba đình nó im hơi lặng tiếng luôn. Thằng trọng lú lở đưa thằng nguyễn bá thanh lên rồi thôi thì cho nó ngồi chơi xơi nước.

Dân Đà Nẵng biết thằng nguyễn bá thanh là một thằng dốt mà ưa chơi nổi. Sông Hàn ở Đà Nẵng dài chưa tới 5 cây số mà nó cho xây 5 cái cầu, cây cầu mới nhất là cầu con rồng phun lữa, thằng này phải nói là đại dốt. Tiền vay mượn từ những ngân hàng quốc tế thằng nguyễn bá thanh thẳng tay phu phí để sau này dân VN phải trả nợ không biết bao giờ mới xong. Sở dĩ bọn lãnh đạo từ trung ương đến đia phương, chúng nó bày ra công trình này công trình để ngân hàng quốc tế mới chuyển tiền, và sau khi nhận được tiền chúng mới chấm mút được. Bởi vì vậy thằng lãnh đạo nào cũng trở nên giàu có. Thằng nguyễn bá thanh tham nhũng chưa đủ, bây giờ nó đưa con trai của nó ra để làm giàu thêm. Tiền cuả chúng nó là xương máu của người dân phải làm để trả nợ.

@Võ Thế Danh ===> @Người dân phải trả nợ •

Chế độ CSVN này có thể lãnh một đòn chí tử bởi khủng hoảng tài chính trong hệ thống ngân hàng. Cụ thể Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), tên tiếng Anh giao dịch Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development là ngân có mạng lươi chi nhánh lớn nhất Việt Nam hiện là một con nợ có kích thước khổng lồ lớn gấp nhiều lần Vinashin, Vinalines, mà tay Nguyễn Bá Thanh này cũng dính đến một phần bảo kê ngân hàng này. Việc bắt giữ và thay đổi CEO chi nhánh của Agribank rơi rụng lên xuống như đèn kéo quân thì ai cũng biết đó là con cá nhỏ. Còn con cá lớn có lẽ cha con Nguyễn Bá Thanh sẽ bị chấm dứt sự nghiệp khi sự đấu đá nội bộ sẽ phơi bày. Nguyễn Bá Thanh bá đạo không kém gì Nguyễn Tấn Dũng về trò tham nhũng lót tiền để tiến thân đâu. Nguyễn Bá Thanh chỉ là kẻ học lóm Nguyên Tấn Dũng thôi. Agribank hiện được bơm máu của NHNN mỗi năm 2 tỷ USD để chống chọi lại căn bệnh ung thư về nợ xấu.

@JU MONG Sinh Sự •

"Trước mắt, vị sự tồn tại song hành hai ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng trong bộ máy lãnh đạo sẽ rất bất lợi không chỉ cho đất nước mà ngay cả ĐCSVN, cần tổ chức sớm Đại hội Đảng giữa nhiệm kỳ để cơ cấu lại nhân sự tạm thời.

Xin mạnh dạn đề xuất như sau:
Tổng Bí thư: Phạm Quang Nghị
Thủ tướng: Nguyễn Bá Thanh"

PS: Trích từ: Bàn về kết quả Hội nghị Trung ương 6.
Tác giả Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, có biệt danh là "cây cổ thụ viết bài bình luận"!?

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1199/7106/original.jpg?w=600&h

@Tong cuc 8 •

Sao đảng chơi kỳ dzậy ! Tuấn Anh tui đã phải từng liều mình vào sanh ra tử để mà " múc " các thế lực thù địch mà éo được ngồi cái ghế nào to hết . ĐM lần này tui chuyển hướng qua múc thằng Bá Cảnh này , múc luôn mấy thằng nhóc của Lê Thanh Hải và Dũng ếch luôn.

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1199/7842/original.jpg?w=600&h

@Ban hành động ===> @Tong cuc 8 •

À. Tui nhớ ra rồi. Chính thằng này đã từng lẫn vào đám biểu tình chống Tàu và cướp xấp truyền đơn của Phạm Thanh Nghiên. Chết nghen con.

@V.T.D •

Bổ sung thêm một nhân vật thái tử đỏ bị quên lãng là hậu duệ của HCM, là Nông Đức Tuấn ! Chức vụ hiện tại của ông này là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và là Đại biểu Quốc hội khóa XII, nên đừng xem thường tay mơ Nông Đức Tuấn này được cho là có sự hậu thuẫn ngầm của TQ. Sắp tới còn có nhiều cuộc chạy đua nước rút của bọn chóp bu CSVN nhằm đưa con cái người thân vào chức vụ ngon nhất để vào được Bộ Chính trị hay Ban chấp hành TƯ Đảng!

@Gửi lũ dư lợn viên •

Nghe các chú dư lợn viên sủa, thối khắm lắm. Anh thách chú dư lợn viên nào đưa ra chỉ cần 01 BẰNG CHỨNG chứng minh là NGƯỜI CỘNG SẢN TÀI GIỎI LÊN CHỨC BẰNG NĂNG LỰC, TÀI NĂNG VÀ KHÔNG THAM NHŨNG, KỂ TỪ CẤP CHỦ TỊCH UBND XÃ/ PHƯỜNG,/TT chưa cần từ cấp HUYỆN THÀNH PHỐ, trở lên, dân ta ai chả biết lũ quan chức đi lên bằng con ông cháu cha, mua bằng tiền, nếu đất nước dân chủ thật sự thì cỡ hồ chí minh, trường trinh, lê duẩn, nguyên giáp tài năng cũng chỉ đến cỡ TAY LÀM HÀM NHAI, nói gì cõ tấn dũng, vói cả bá thanh, bá đạo, đạp xích lô là giỏi rồi

@Hoa Cải •

Khi thằng Bá Cảnh (con thằng Bá Thanh) nó làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng thì ít nghe ai nói. Khi nó vào ghế ủy viên thành ủy thì BBC, RFA... tỏ ra "hết sức ngạc nhiên".
Người trong nước ai cũng biết đây là nguyên tắc tổ chức nhất quán của đảng Việt cộng: "Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị tin cậy của đảng cộng sản". Như vậy, thằng Bí thư Thành đoàn đương nhiên nó phải có một cái ghế Thành ủy.
Thành ủy là nơi ban bố nghị quyết khủng bố; nó phải được dự họp để nhận một phần nghị quyết khủng bố tinh thần thanh niên Đà Nẵng chứ ạ!
Thằng Nguyễn Minh Triết (24 tuổi), con thằng Nguyễn Tấn Dũng, Mỹ học 4 năm, nay chui vào bụng đoàn thanh niên CSHCM Bịnh Định chờ thời. Cộng sản là thế. Chúng không cần quan tâm thứ gì ngoài việc bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ ăn cướp của dân của nước!

@Sâu con •

LŨ SÂU CON !

Theo báo Người Đưa Tin của Hội luật gia Việt Nam, ông Cảnh được coi là một trong bốn lãnh đạo “tuổi trẻ tài cao và đẹp trai như tài tử điện ảnh của Việt Nam” ?!

Ba người khác gồm có Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi, Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Định, con trai út của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài ra, còn có người con trai cả của ông Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Nghị, 38 tuổi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Một người khác là ông Lê Trương Hải Hiếu, 33 tuổi, Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM, con trai của Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải.

Link ảnh:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1200/4175/original.jpg?w=600&h

@Tui biết nó •

Tui biết rõ tên Cảnh này. Nó còn xảo quyệt lưu manh hơn cha nó. "Con hơn cha nhà có phước". Vậy, chắc là nhà tên này sẽ ... có phước chết chém đây !

@Kiên Quôc •

Ra đi, Mẹ dặn thế này.
Việt cộng nó cướp cả ngày lẫn đêm.

@Chống cộng •

Còn cộng sản dân chết dài dài..... vậy thôi, còn không tổ chức kêu gọi mọi người biểu tình lật chúng xuống thì ngàn năm cũng vậy thôi.Ôi vn thời mạt vận đến chừng nào đây.

tự do tôn giáo là thế này ư. tự do ở chỗ nào, tự do trên tinh thần ép buộc thì đúng hơn. ít ra thì ở VIệt Nam, chúng ta có quyền lựa chọn tôn giáo của mình, theo hoặc không theo tôn giáo, sinh hoạt tôn giáo như thế nào. thực ra, tự do tôn giáo của Mỹ là một cách để nhà nước quản lí nhân dân theo một số tôn giáo và ép buộc họ trong những giáo lí tôn giáo ấy

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CÒN NÓI LÁO NỮA KHÔNG? ĐÀI TRUYỀN HÌNH NGA PHỎNG VẤN NGƯỜI LÍNH XÔ VIẾT BẮN RỚT MÁY BAY CỦA ÔNG JOHN MC CAIN

Từ trước đến nay, đảng CSVN luôn khoe khoang là quân dân miền Bắc đã bắn hạ máy bay của ông Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain năm 1967, lúc đó còn là thiếu tá hải quân trong quân đội Mỹ. Thậm chí khi sang Mỹ ngoại giao, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng ông John Mc Cain 2 tấm hình khổ A4 chụp tấm bia bên hồ Trúc Bạch, nơi máy bay của ông bị bắn rơi, khiến ông bị bắt làm tù binh và bị giam trong Hỏa Lò hơn 5 năm. Tấm bia bên bờ hồ còn ghi dòng chữ "Ngày 26 10 1967 tại hồ Trúc Bạch quân và dân Hà Nội bắt sống tên John sney ma can thiếu tá không quân Mỹ lái chiếc máy bay A4..."

Có người cho rằng ông Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain đã bị sỉ nhục khi nhận món quà quái gở này, nhưng trên thực tế chính Phạm Quang Nghị và đảng CSVN mới bị sỉ nhục, vì họ không hề biết rằng từ năm 2008, một cựu sĩ quan Nga tên Yury Trushyekin, đã tuyên bố trên báo chí và truyền hình Nga rằng ông ta mới chính là người bắn hạ máy bay và bắt sống ông Mc Cain.

Mặc cho đảng CSVN tìm mọi cách giấu diếm việc quân đội Liên Xô và Trung Quốc đã trực tiếp tham gia chiến tranh VN suốt 1 thập niên từ 1960 đến 1970, Trung Quốc và Nga ngày nay chẳng ngần ngại nói ra sự thật đó.

Ông Yury Trushyekin cho biết trong suốt thập niên 1960 -1970, đã có hàng ngàn binh lính và sĩ quan Nga được điều động sang miền Bắc Việt Nam để giúp quân cộng sản Bắc Việt chống Mỹ. Đa phần làm công tác cố vấn, ngoài ra còn có mặt trực tiếp tại chiến trường để huấn luyện cho bộ đội CSVN cách sử dụng những vũ khí mà Nga cung cấp.

Ông trưng ra hình ảnh, hộ chiếu và cả 1 bằng khen của nhà nước CS Bắc Việt làm bằng chứng.

Riêng về việc bắn hạ máy bay của ông John Mc Cain, ông Yury Trushyekin cho biết bộ đội VN toàn bắn hụt, ngày hôm đó đã bắn hết 12 quả đạn tên lửa mà chẳng trúng quả nào! Khi chỉ còn 1 quả cuối cùng, ông đã phải thân chinh nhắm bắn mới hạ được phi cơ của ông Mc Cain.

Ông còn cho biết chính ông đã cứu mạng ông John, vì khi bộ đội CSVN vớt ông này lên, lúc đó đã bị gãy hết 2 tay và 1 chân, thì với lòng căm thù cao độ được huấn luyện sẵn, 1 đám đông đã nhào vào đánh đập, đâm ông này suýt chết. Ông Yury Trushyekin và đồng đội đã phải can thiệp và ra lệnh cho bộ đội ngừng tay và chỉ được bắt sống.

Trong cuốn hồi ký của mình, ông Mc Cain cũng kể lúc bị bắt, mặc dù bị trọng thương mình mẩy đầy máu và lúc ngất lúc tỉnh, ông đã bị hàng trăm tên bộ đội xông vào đấm đá, nhổ nước bọt và có ai đó còn cầm cả lưỡi lê đâm vào hông và chân ông!

Ông Yury Trushyekin kể tiếp rằng sau đó ông có vài lần vào thăm ông Mc Cain trong Hỏa Lò, nơi còn được gọi mỉa mai là "khách sạn Hà Nội Hilton". Ông nói CSVN đã cố gắng "cải tạo tư tưởng" cho ông John bằng cách bắt ông này đọc những quyển sách giáo điều cộng sản dày cộm, bao gồm cuốn của Karl Marx. Khi được hỏi nếu bây giờ gặp lại ông John Mc Cain thì ông sẽ nói gì? Ông Yury Trushyekin bảo ông sẽ hỏi ông John đã đọc hết cuốn Marx chưa!

(Xin xem tiếp phần duới)

Riêng ông Mc Cain cho biết lúc đầu ông bị đối xử rất tệ hại, nhưng sau khi biết được ông là con trai và cháu nội của 2 vị tướng lừng danh của Mỹ thì ông được ưu đãi hơn, vì CS Bắc Việt biết ông có giá trị trao đổi. Lúc đó ông mới được chữa trị vết thương, và cái chân gãy được mổ, nhưng các bác sĩ làm việc quá dở làm dứt hết mấy sợi gân, khiến chân ông bị tật cho đến bây giờ.

Sao rồi đảng ơi? Còn nói láo nữa thôi? Đẹp mặt chưa? Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng à? Bách chiến bách thắng à? Thắng Mỹ thắng Pháp à? Không có Liên Xô và Trung Quốc thì làm gì thắng nổi ai!! Vì thế mà ngày nay phải "đời đời nhớ ơn" cái đám ngoại bang này và phải dâng đất dâng biển đảo cho chúng nó!!

Từ tướng Võ Nguyên Giáp bị cố vấn Trung Quốc viết hồi ký chê là kém mưu trí, chỉ biết nướng quân, đến "bộ đội cụ Hồ" cũng bị sĩ quan Liên Xô chê là toàn bắn hụt và hành xử với tù binh như côn đồ!

Ông Mc Cain biết rất rõ là lính Nga bắn rớt máy bay ông chứ không phải quân dân VN nào cả. Có lẽ vì vậy mà ông thoải mái cười ha hả khi nhận 2 bức hình quà tặng kia. Sau đó nếu ông có thể đọc hiểu được dòng chữ ghi trên tấm bia, thấy nói láo rằng quân dân CS Bắc Việt đã bắt sống được ông, lại còn viết sai tên ông và và binh chủng của ông thì chắc ông phải cười đến đau cả bụng!


Ngoc Nhi Nguyen

Có lẽ bài báo này đã đánh trúng sơ hở của cha mẹ của bọn rận chủ.nên chúng đang liên tục bịa ra các sự việc nhằm tránh hướng suy nghĩ của người đọc vào nội dung bài báo đây mà.Chúng đang đuối lí nên đã phaỉ sử dụng chiêu trò này,điều đó càng thể hiện sự thất bại tràn trề của chúng mà thôi.

quyền không theo hoặc từ bỏ tôn giáo, quyền bày tỏ đức tin của mình. Chiếu theo đó, nước Mỹ chỉ đạt được tự do tôn giáo một nửa tự do trên tinh thần ép buộc thì đúng hơn. ít ra thì ở VIệt Nam, chúng ta có quyền lựa chọn tôn giáo của mình, theo hoặc không theo tôn giáo, sinh hoạt tôn giáo như thế nào. thực ra, tự do tôn giáo của Mỹ là một cách để nhà nước quản lí nhân dân theo một số tôn giáo và ép buộc họ trong những giáo lí tôn giáo ấy

bất kỳ một người nào phủ định sự tồn tại của Chúa đều không được đảm nhận các chức vụ chính quyền của bang và không được quyền làm chứng tại tòa án. những người không tin vào Chúa, không tin vào sự quả báo ở đời sau đều không được giữ bất kỳ một chức vụ nào. làm gì có kiểu tự do tôn giáo nào như thế, khác gì dùng tôn giáo là thứ điều kiện để con người ta thăng tiến và nắm giữ chức vụ, đã vào là không cho ra, đó là bó buộc rồi còn tự do gì nữa

Đăng nhận xét