Bài mới nhất

11/08/2014

Cái gọi là Thư ngỏ của 61 vị đảng viên

Hoa đất

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, Internet được xem là công cụ truyền tải thông tin thông dụng và phổ biến nhất. Vì vậy mà mọi vấn đề trong đời sống xã hội đều được Update lên mạng một cách nhanh chóng và lan tỏa rộng rãi. Dưới lăng kích của các tác giả khác nhau về cùng một vấn đề, có thể có người phản ánh chính xác, có người phản ánh sai lệch, cũng có người dùng các thủ thuật để che dấu mục đích của mình. Tùy vào trình độ, khă năng của người đọc mà qua quá trình ghi nhận thông tin có thể đánh giá chính xác nội dung của bài viết. Nguy hiểm hơn, thời gian gần đây với các thủ thuật của những cá nhân lão làng hành nghề chống phá chế độ, hoạt động phá hoại tư tưởng núp dưới hình thức “thư ngỏ” đang gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội.

Thư ngỏ trong cộng đồng kêu gào bàn phím vốn dĩ là điều không bất ngờ. Nhìn vào nội dung của những bản góp ý núp dưới danh nghĩa thư ngỏ của một nhóm đối tượng xuất hiện trước đây, dư luận đã phần nào thấy được tính phản động hay cách mạng của nó. Cái gọi là thư ngỏ của 61 vị Đảng viên là một ví dụ điển hình.

Khi mà cả nước đang đồng sức đồng lòng chống dã tâm bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông, một số nhà tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ”, một số nhân sĩ về hưu lấy cái mác Đảng viên xuất hiện rầm rộ trên mạng với hàng loạt đòi hỏi giải mật sớm những tài liệu lịch sử, những cam kết quốc tế, thậm chí cả những đối sách của Đảng và Nhà nước với những quốc gia đã có chiến tranh và thậm chí đang có những mối quan hệ phức tạp hiện nay (thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v….). Mục đích của họ, dưới những chiêu bài quá cũ: “nhân dân cần biết”, chỉ để phá hoại chiến lược bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, gây mâu thuẫn giữa Đảng với nhân dân từ đó làm suy yêu sức mạnh dân tộc.

Như mặc định rằng, tiếng nói của 61 vị Đảng viên là tiếng nói của nhân dân. Nhưng đáng tiếc thay, ngoài một nhúm nhỏ đang hàng ngày chửi bới, đả kích chế độ, những tư tưởng chống phá của họ không được sự tán thành của những con tim yêu nước. Mặc cho những thông tin mang tính mờ mờ, ảo ảo để đánh lừa dư luận về cái gọi là sự cần thiết phải giải mật để nhân dân được biết, trái lại họ không đại diện cho nhân dân, họ chỉ đại diện cho những kẻ chuyên chống đối Nhà nước Việt Nam dưới nhiều hình thức với mong mỏi nhận được một chút bố thí từ các thế lực ngoại bang bên ngoài. 

Và rõ ràng rằng, khi bộ mặt thật của thư ngỏ được công khai, chẳng ai còn tin tưởng những nội dung góp ý của 61 vị đảng viên này nữa!

Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Những kiến nghị mang tính cá nhân không có đóng góp cho đất nước vô hình chung đã làm cho tình đoàn kết giữa đảng và quần chúng bị ảnh hưởng nặng nề. trong khi cả nước đang đấu tranh chống lại sự bành trướng xâm lược của Trung Quốc thì các nhà tự xưng là các nhà rân chủ thì lại bới móc để làm yếu đất nước.

Thời gian gần đây với các thủ thuật của những cá nhân lão làng hành nghề chống phá chế độ, hoạt động phá hoại tư tưởng núp dưới hình thức “thư ngỏ” đang gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội. Thật là không thể tin vào những gì đang diễn ra nữa.

Chẳng hiểu thế nào mà ngày xưa họ lại nằm trong hàng ngũ của Đảng nhỉ ?? hay chỉ là giả mạo, già rồi không nghỉ ngơi đi còn muốn thể hiện nữa. Nhưng mấy người đứng tuổi này mới thực sự nguy hiểm, chẳng biết họ có ý kiến hay đóng góp gì nhưng cũng rất gây sự chú ý của dân chúng, cần phải cẩn thận.

Nhóm 61 này đúng như những kẻ "tham gia, chỉ đạo" cuộc chiến Bắc- Nam Việt Nam, là những kẻ ngu sy, độc ác, tàn bạo, giã man, tham lam vô độ, ham quyền cố vị... như phát biểu của tiến sỹ Hà Sỹ Phu.
Những kẻ này vẫn chưa sáng mắt khi đọc bài “Giải mã một thế hệ dẫn thân”...

Đăng nhận xét