Bài mới nhất

13/08/2014

Cần trừng trị hành động ngu xuẩn của những kẻ tuyệt vọng

Hoa đất

Sau sự kiện biểu tình trước cổng đại sứ quán Việt Nam tại CPC để đòi cái gọi là đất đai của nhà nước Khmer Krom đối với vùng đất Tây Nam bộ. Sự việc ngày càng leo thang khi ngày 12/8, do bị một số phần tử xấu kích động một số phần tử cực đoan Khmer đã đốt quốc kỳ của Việt Nam tại PhnomPenh, Campuchia.

Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng nhất của Tổ quốc, là biểu hiện hồn thiêng đất nước của cả dân tộc. Và hơn hết, quốc kỳ Việt Nam còn tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, xương máu của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống ví độc lập tự do thống nhất của dân tộc. Hành động của những kẻ cực đoan ở CPC khi đốt quốc kỳ Việt Nam là sự cố tình xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của nhân dân Việt Nam, dung túng khiêu khích cho các hành vi bạo lực, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Hơn ai hết những người CPC phải hiểu rằng chính Việt Nam đã giúp cho con em họ thoát khỏi nạn diệt chủng mà nơi đó đã ghi dấu tình cảm là mảnh đất yên nghỉ của biết bao chiến sỹ Việt Nam hi sinh trên đất CPC. Khi mà dư âm phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh của thủ lĩnh Khmer đỏ diễn ra cách đây không lâu đang gợi lại những ký ức đen tối của lịch sử CPC, thì nay một số phần tử cực đoan đang lợi dụng cái gọi là đất đai của Khmer Krom để dung túng, kích động cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phá hoại sự ổn định của CPC cũng như mối quan hệ hai nước.

Cách đây không lâu, sự kiện Mục sư Terry Jones đứng đầu một nhà thờ Tin Lành cùng 20 người khác đã thực hiện vụ đốt kinh Koran đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ của thế giới Hồi giáo. Và tổng thống Mỹ buộc phải lên tiếng xin lỗi trước khi phải gánh chịu những hậu quả về sự trả thù của các chiến binh Hồi giáo. Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình, tôn trọng tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Tuy nhiên đấy cũng là bài học cho các phần tử cực đoan khi có hành động xúc phạm đến quốc kỳ Việt Nam.

Thiết nghĩ, chính quyền Campuchia cần xét xử nghiêm minh theo pháp luật và có các biện pháp ngăn chặn hữu hiệu, không để các phần tử cực đoan Khmer Krom lấn lướt, được thế để gây mất ổn định chính trị, phá hoại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

kích động hận thù dân tộc là có lỗi với nhân dân hai nước.Cần trừng trị nghiêm minh những kẻ này

Tôi thấy việc lợi dụng đòi lại đất Khmer Đỏ là vô cùng vô lý. Vì nếu như được như thế, vậy thì nhân dân Hy Lạp cổ mà đòi thì chắc đòi lại đến 1 nửa trái đất mất. Vô lý, quá sức vô lý, đó chỉ là hẹp hòi dân tộc chứ ko phải yêu nước

Tôi thấy việc lợi dụng đòi lại đất Khmer Đỏ là vô cùng vô lý. Vì nếu như được như thế, vậy thì nhân dân Hy Lạp cổ mà đòi thì chắc đòi lại đến 1 nửa trái đất mất. Vô lý, quá sức vô lý, đó chỉ là hẹp hòi dân tộc chứ ko phải yêu nước

Hành động của những kẻ cực đoan khi đốt quốc kỳ Việt Nam là sự cố tình xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của nhân dân Việt Nam, dung túng khiêu khích cho các hành vi bạo lực, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và CamPuChia.

Hành động cực đoan này là hành động ngu dốt cần được lên án để không còn có ai còn dại dột như vậy nữa, đó không còn là những hành đọng đúng đắn và hợp lý nữa và là có hại cho cả quan hệ hai nước, cần lấy đây là một bài học để mà tránh.

Đăng nhận xét