Bài mới nhất

12/08/2014

Một nửa sự thật cũng là giả dốiLê Quang

Những kẻ đưa thông tin giả dối, xuyên tạc nhằm mục đích xấu đã đáng trách. Nhưng thế cũng chỉ là những đứa hạ sách, bởi làm thế là hết sức ngu dốt chẳng lừa được bao nhiêu người.Những kẻ từ những sự việc có thật rồi thêm thắt một vài chi tiết, cố tình sửa một vài nội dung, lồng luồn một vài ý kiến nhằm hướng đánh giá, nhận định của độc giả lệch đi so với giá trị thật mới gọi là hiểm. Bởi cái kiểu “bảy thật ba giả” này dễ làm cho người đọc lầm tưởng hoàn toàn sự thật. Cái phần bảy thật là những sự kiện có thật, ai cũng biết. Nhưng quan trọng hơn đó là phần ba giả. Đây mới chính là dụng ý chính của tác giả. Bởi có phần bảy thật lẫn lộn phần ba giả nên người đọc không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Và với tư duy xuôi chiều của người đọc từ đầu đến cuối, từ trước ra sau, sẽ khó lòng mà phân biệt được cái điểm ba giả mà tác giả cố tình đưa vào. Trong cái sự mông lung thật thật giả giả đó, với những ý kiến đánh giá hết sức chủ quan, cố tình làm sai lệch đối với những sự thật sẽ hướng đến làm cho người đọc đồng tình với quan điểm của tác giả, dần dà hiểu sai lệch đi cái thực tế. Hiểm là ở chỗ đó.

Xưa nay, những kẻ ra mặt chống lại nhân dân, đất nước sẽ chẳng sống được bao lâu. Chính những kẻ giả nhân, giả nghĩa, ngụy quân tử, tiếm danh tầng lớp này, mượn danh “nhân dân” nọ mới sống lâu. Bởi chúng có cái vỏ bọc quá hoàn hảo, hễ mở miệng một điều vì nhân dân, hai điều vì nhân dân. Chúng chỉ chết khi cái vỏ bọc đó bị mất đi, khi cái bản mặt xấu xa của chúng bị bóc mẽ.

Chẳng hạn như, về sự kiện Thư ngỏ của 61 vị lão thành đòi bạch hóa thông tin Hội nghị Thành Đô. Sự kiện này các vị cũng lôi luôn nhân dân vào, nào là nhân dân cần biết. Cái danh “nhân dân” của các vị hay quá, cái áp lực “nhân dân” này nghe to lớn quá. Các vị thừa hiểu, đất nước nào cũng có những bí mật quốc gia để đảm bảo cho sự an nguy, cho chính lợi ích của đất nước đó. Theo thời gian, những bí mật này sẽ được giải mật. Có những thông tin chỉ 10 năm, 20 năm mà cũng có những thông tin năm sáu chục năm mới được giải mật. Cỡ Hội nghị Thành Đô chỉ có những lãnh đạo cấp cao của hai nhà nước Việt nam và Trung Quốc mới biết được. Việc bạch hóa thông tin này còn phụ thuộc vào thỏa thuận trong Hội nghị giữa hai nước, không phải một bên muốn công bố được là được. Điều này, học sinh cấp 1 cũng biết. Đường đường là các vị lão thành đương nhiên các vị biết. Thế mà các vị đòi bạch hóa. Lại còn mượn danh “nhân dân”. Đành rằng ai cũng tò mò muốn biết được thông tin cỡ tuyệt mật này. Nhưng một người có nhận thức đầy đủ sẽ dễ dàng dẹp bỏ tính tò mò hiếu kỳ của mình. Vậy nên chẳng có “nhân dân” nào ở đây cả. Và có lẽ các vị cũng chẳng cần biết thông tin về Hội nghị này. Cái tâm ý đen tối của các vị đó là nhân chuyện này các vị muốn mượn cái áp lực “nhân dân” để đòi hỏi Đảng, Nhà nước làm cái điều không thể làm được, từ đó các vị cho Đảng là thế này thế nọ, tạo ra dư luận phản đối trong nhân dân. Thế mới biết các vị hiểm. Càng già càng hiểm.

Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Trò của bọn phản động là vậy mà, âm mưu của chúng là muốn chia rẽ nội bộ nhân dân với Nhà nước. Cho nên chúng cứ làm gì là lại lôi 2 chữ "nhân dân" vào để hòng thực hiện âm mưu. Cái gì mà thư ngỏ, thư ngỏ thì chỉ có tính góp ý; vậy mà 61 người già đó lại có những lời nói kiểu ép buộc được thì không hiểu trí thức những người đó ở đâu

Cái phần bảy thật là những sự kiện có thật, ai cũng biết. Nhưng quan trọng hơn đó là phần ba giả. Đây mới chính là dụng ý chính của người viết. Bởi có phần bảy thật lẫn lộn phần ba giả nên người đọc không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Như kiến nghị của 61 vị lão thành. tuy nó là của những người đã từng có công với cách mạng nhưng nó không hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Tất cả những gì mà bản thân những người kiến nghị muốn làm là đưa ra phản ánh cá nhân họ . chỉ là đại diện cho suy nghĩ của họ thì tại sao lại lôi nhân dân vào làm gì. chỉ là mượn cớ nhân dân để làm cho sự việc nghiêm trọng hơn.

Những kẻ giả nhân, giả nghĩa, ngụy quân tử, tiếm danh tầng lớp này, mượn danh “nhân dân” thì dù sớm hay muộn thì cũng bị trừng phạt và phải chịu hậu quả cho những hành vi mình đã làm mà thôi, đó là quy luật nhân quả, tôi tin rằng ông trời luôn có mắt

Đăng nhận xét