Bài mới nhất

26/08/2014

Trung Quốc: lòng tham vô đáyLê Quang

Trung Quốc đang cho cả thế giới thấy lòng tham vô đáy của mình khi liên tiếp có các tuyên bố “nực cười” về chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Trên biển, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với yêu sách đường lưỡi bò phi lý gần như bao trọn biển Đông, coi đây là lợi ích cốt lõi của mình với âm mưu độc chiếm biển Đông. 

Trung Quốc tranh chấp quần đảo Senaku với Nhật Bản.

Nực cười hơn là việc yêu sách lãnh thổ trên đất liền. 

Với Ấn Độ, hiện nay Trung Quốc đang chiếm giữ trái phép 38.000 km2 tại Aksai Chin và 90.000 km2 tại Arunachal Pradesh sau khi giành được bằng các hành động vũ trang. Tình hình tranh chấp biên giới tại khu vực này giữa Ấn Độ và Trung Quốc hiện vẫn đang hết sức căng thẳng khi cả hai nước đều đặt lực lượng quân sự mạnh tại đây. Có những thời điểm đã diễn ra giao tranh ác liệt giữa quân đội hai nước.

Với Nga, Trung Quốc âm mưu chiếm trọn vùng Viễn Đông của Nga khi liên tục đưa người xâm nhập trái phép sang đây. Sau thời gian hàng chục năm, trăm năm dần dà Trung Quốc sẽ tuyên bố chủ quyền với vùng lãnh thổ này với những “chứng cử lịch sử” người Trung Quốc đã sống ở đây từ “xa xưa”.

Với Triều Tiên, Trung Quốc chiếm đóng giới tuyến giữa 2 con sông Yalu (Áp Lục) và Tumen (Đồ Môn), các hòn đảo trên sông và đặc biệt là ngọn núi Paektu cao nhất trong vùng – nơi khởi nguồn của 2 con sông. Đáng nói là Paektu được cả người Triều Tiên lẫn Hàn Quốc xem là núi thiêng của dân tộc. Với Kyrgyzstan, Trung Quốc đòi chủ quyền phần lớn Kyrgyzstan với lý lẽ những vùng đất này bị nhượng lại cho Nga vào thế kỉ 19 theo những hiệp ước thiếu công bằng. Năm 1999, hai nước ký hiệp ước trong đó Kyrgyzstan nhận 70% diện tích tranh chấp, còn Trung Quốc lấy 9 km2 thuộc vùng núi Uzengi-Kush nằm ở phía Nam khu vực Issyk Kul.

Với Kazakhstan, tranh chấp tại khu vực rộng 680 km2 gần đèo Baimurz và 280 km2 gần sông Sary-Charndy.

Hiệp ước ký năm 1998 đem lại cho Trung Quốc 20% diện tích này, đổi lại là một gói hỗ trợ kinh tế bao gồm: đầu tư vào một trong những mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan kèm theo hệ thống đường ống 3.000 km trải khắp nước và chương trình hợp tác kinh tế trong 15 năm. Hiện việc Trung Quốc chiếm đóng tại dòng sông Sary - Charndy đang dần biến Kazakhstan trở thành vùng đất sa mạc. 

Với Tajikistan, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền 20.000 km2 ở núi Pamir dựa vào “chứng cứ lịch sử” từ thời nhà Thanh cho thấy vùng đất này là của Trung Quốc.

Tuy nhiên, trông chờ các nước Trung Á trấn áp các tổ chức Hồi giáo và chủ nghĩa ly khai của người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương nên Trung Quốc đã ký hiệp ước chỉ nhận 1000km2 tại khu vực trên.

Với Afghanistan, Trung Quốc xâm lấn và đang chiếm tỉnh Bahdakhshan. 

Với Mông Cổ, Trung Quốc đòi chủ quyền toàn bộ Mông Cổ với lý lẽ nước này thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ đời nhà Nguyên (1271-1368). Nhưng điều buồn cười là chính Thành Cát Tư Hãn mới chiếm được Trung Hoa khi đó. 

Với Nepal và Bhutan, Trung Quốc cho rằng Bhutan và Nepal trong quá khứ thuộc về Tây Tạng nên cũng thuộc về Trung Quốc.

Như vậy, với tư tưởng bành trướng nước lớn, luôn coi mình là trung tâm thế giới (Trung Quốc, Trung Hoa), Trung Quốc luôn luôn có ý đồ gặm nhấm các nước láng giềng xung quanh. Và với lý lẽ siêu đẳng “chứng cứ lịch sử”, chẳng bao lâu nữa Trung Quốc sẽ tuyên bố luôn cả châu Âu thuộc về Trung Quốc vì trong lịch sử, đã có thời gian Thành Cát Tư Hãn chiếm đóng châu Âu.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

bản chất của trung quốc luôn là thế. chúng âm mưu thôn tính việt nam ta hàng ngàn năm nay nhưng có đồng hóa được người việt đâu

Vâng, đúng như vậy hành động của Trung Quốc đã thể hiện lòng tham của chúng trong việc thực hiện những hành động để có thể chèn ép những quốc gia nhỏ hơn chúng cũng như việc, phá hoại các nước khác để có thể làm bá chủ một khu vực rộng lớn. Chúng thực hiện hành động đối với các nước láng giềng nhằm buộc các nước đó phải phụ thuộc vào Trung Quốc để có thể làm bá chủ được.

Việt Nam chúng ta là nước láng giềng với Trung Quốc có cùng chế độ tuy nhên chúng vẫn luôn tìm mọi cách để thực hiện việc chèn ép, thực hiện những hành động xâm phạm chủ quyền một cách nghiêm trọng. Hành động của Trung Quốc không chỉ đối với Việt Nam mà các quốc gia láng giềng chúng đều thực hiện việc xâm phạm chủ quyền, chèn ép về kinh tế lẫn việc vũ trang để có thể đe dọa và thực hiện những việc làm không thể chấp nhận được. Hành động của chúng là hết sức lật lọng và bất chấp tất cả.

Trong quan hệ của Trung Quốc thì họ luôn muốn là nước trên để có thể áp đặt những việc làm của mình và không chấp nhận bất cứ việc làm nào nếu chúng không thực hiện được việc áp đặt của chúng đâu. Hành động hung hăng của chúng phải chăng cũng thể hiện tham vọng vô đáy của chúng cho nên chúng ta không còn gì lạ lẫm nữa đâu. Một kẻ mà lúc nào cũng muốn nuốt chửng kẻ khác liệu có thể có bạn hay không, đó là một điều hết sức khó khăn đó.

Những hành động của TQ đã chứng minh được lòng tham của chúng rồi! thực sự mà nói thì hành động của TQ ngày càn ngang tàng chúng ỷ chúng mạnh chúng bất chấp tất cả! nếu không có cộng đồng quốc tế tham gia thì chắc chắn rằng những nước nhỏ như chúng ta sẽ không khó khăn j cho TQ có thể loại bỏ để chiếm đoạt lấy những lợi mà biển đông mang lại! TẤt cả sẽ chứng minh ai đúng ai sai hãy chờ mà xem

Đăng nhận xét