Bài mới nhất

13/08/2014

Việt Tân với tin đồn thất thiệt

Hoa đất

Dịch bệnh Ebola đang trở thành mối quan tâm của toàn hế giới khi chỉ trong một thời gian ngắn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người tại các quốc gia ở Tây Phi. Hiểm họa này còn đặc biệt nguy hiểm về tính lây lan nhanh qua nhiều con đường khác nhau và đến nay chưa có Văc xin cũng như phương pháp chữa bệnh một cách triệt để khi có hơn 90% số người mắc bệnh này đã tử vong. 

Thấy trước được nguy cơ dịch Ebola có thể ảnh hưởng đến Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện ngành y tế đã tham mưu cho chính phủ huy động sức mạnh tổng hơp của các cơ quan ban ngành chủ động triển khai các biện pháp đối phó với mục tiêu phòng ngừa là chính, như: giáo dục ý thức phòng bệnh rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng; chủ động phát hiện kiểm tra người Châu Phi ngay tại các sân bay, cửa khẩu; kiểm tra, khuyến cáo người Việt Nam ở Châu Phi nằm trong vùng dịch; phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới để cập nhật và cung cấp thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh cho các cơ quan thông tấn báo chí phổ biến rộng rãi cho người dân…

Cho đến nay, Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm căn bệnh này. vậy mà một số Lều báo chuyên hành nghề chửi bới Đảng, Nhà nước đã mạnh miệng tuyên bố dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam. Theo cách lập luận, suy diễn của những bộ óc lười suy nghĩ và mang nặng tư tưởng đầu độc xã hội, Website của Việt Tân đăng tải: Vì Thái Lan đã bị, Philipines cũng đã bị nên Việt Nam tất yếu sẽ bị… Và để ngụy biện cho hành vi của mình là Việt Tân đưa ra lý do phải công bố để người dân phòng bệnh, Nhà nước không dám công bố vì sợ xã hội hoảng loạn. 

Không biết ai gây hoảng loạn khi cách giật tít của lũ bán nước Việt Tân: Hãy chia sẻ đến cộng đồng mạng, người nhà, bạn bè, người thân… như hiệu ứng Đôminô đang gây ra sự hiểu lầm cho xã hội. Không một biện pháp phòng ngừa nào được đưa ra, thay vào đó là những lời kích động để làm rối loạn thông tin được Việt Tân đưa ra nhằm gây sự lo lắng cho người dân. Và rõ ràng rằng, nếu người dân mất bình tĩnh, hoảng loạn thì khả năng dịch bệnh xâm nhập và phát triển vào Việt Nam sẽ càng dễ dàng hơn. Đấy mới là ẩn ý thâm độc của những bộ óc chống phá tinh vi của Việt Tân đưa ra những tin đồn thất thiệt kiểu này.

Việt Tân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho người dân Việt Nam. Hãy cảnh giác với những thông tin trên các bạn nhé!

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Hai kẻ tung tin đồn thất thiệt về căn bệnh Ebola vào Việt Nam đã bị đưa về đồn công an để xử lý. Thực chất Việt Nam chưa phát hiện ra trường hợp nào mang virus Ebola cả. và cho đến nay vẫn đang quyết liệt ngăn chặn căn bệnh này lây lan vào Việt Nam.

Những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng như thế này mà được đăng tải rộng rãi thì hậu quả và sự ảnh hưởng của nó đối với người dân là hết sức khó lường, đúng là những kẻ chẳng bao giờ có thể làm được một điều gì đó tốt đẹp cả.

Đúng là những kẻ đã từng đi xuyên tạc thì tất nhiên bản chất sẽ không thể thay đổ được, chỉ có làm những việc ảnh hưởng đến người khác thôi chứ chẳng thể nào có thể nghĩ mà làm được những điều tốt đẹp đâu, chúng ta nên đề cao tinh thần cảnh giác với những phần tử như thế này.

Đăng nhận xét