Bài mới nhất

27/08/2014

Ý đồ đen tối vô cùng ngu xuẩn của HRW và lũ ruồi bâu
Thanh Minh

Tôn chỉ hoạt động của HRW (Human Rights Watch) rất rõ ràng. Đây là tổ chức phi lợi nhuận chuyên lên tiếng bảo vệ “nhân quyền” theo ý của họ. HRW tiến hành tìm hiểu thực tế nhiệm vụ để điều tra trường hợp nghi ngờ và đưa ra tuyên bố trên các phương tiện truyền thông địa phương và quốc tế. Vấn đề đặt ra bởi nhân quyền trong các báo cáo này bao gồm phân biệt đối xử xã hội và giới tính, tra tấn, quân đội sử dụng trẻ em, tham nhũng chính trị, và hợp pháp hoá phá thai. HRW ghi lại và báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật trong chiến tranh và luật nhân đạo quốc tế. 

Đã là điều tra, có nghĩa là các nhà nghiên cứu phải xuống hiện trường, tìm hiểu thực tế, phỏng vấn các nhân chứng hòng đưa ra được các chứng cứ xác đáng làm cơ sở đưa ra các kết luận của mình. Quy trình này phải vô cùng khách quan và chính xác.

Thế nhưng, trong vụ việc xét xử Bùi Thị Minh Hằng, một công dân Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật hết sức thông thường, HRW lại kết luận rất hồ đồ. Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu: “Chính quyền Việt Nam giờ đây đã dùng tới cả lỗi giao thông ngụy tạo để truy tố hình sự các nhà hoạt động. Đáng lẽ chính quyền Việt Nam nên nhận thấy rằng vụ này không đáng để phải chịu sự chỉ trích của quốc tế mà nó có thể gây ra, và hủy bỏ các cáo buộc ngay lập tức.”

Xin thưa ông Phil Robertson, dựa vào đâu mà ông kết luận rằng Việt Nam dùng lỗi giao thông ngụy tạo để truy tố hình sự các nhà hoạt động? Ông đã cho người vào điều tra? Quá trình điều tra của ông hoàn toàn khách quan? Hay đây chỉ là những suy đoán chủ quan mang nặng định kiến cá nhân, dùng lời lẽ để lấp liếm nhằm làm hài lòng những kẻ ngu xuẩn của một người ngồi phòng lạnh tại Bangkok. Nếu ông kết luận vậy, tại sao khi chính quyền Việt Nam xử lý những cá nhân khác có hành vi tương tự, nghĩa là vi phạm pháp luật về giao thông và chống người thi hành công vụ không thấy HRW lên tiếng?

Trong điều tra trọng nhất là án tại hồ sơ. Kết luận cái gì cũng phải có bằng chứng rõ ràng. Ngày 11/02/2014, Bùi Thị Minh Hằng và 20 người đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về huyện Lấp Vò thuộc tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, nhóm người có vi phạm giao thông bị cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng lại và tiến hành xử lý. Tuy nhiên, Bùi Thị Minh Hằng không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ mà còn xông vào xô xát, mắng chửi những chiến sỹ công an. Như vậy, đã đủ cơ sở pháp lý để bắt và truy tố Hằng với hai tội danh “gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”. Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam bị truy tố vì tội danh này. Nguyên tắc bất di bất dịch của một xã hội tiến bộ nào cũng là thượng tôn pháp luật, bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý. Rõ ràng không có chuyện dùng lỗi giao thông để truy tố các nhà hoạt động.

Sự kết luận ngu xuẩn của HRW đã cho thấy rõ ràng âm mưu, ý đồ đen tối của một tổ chức chuyên lợi dụng vấn đề “nhân quyền” để vu cáo, xuyên tạc, gây sức ép những quốc gia có chủ quyền, có độc lập hoạt động không tuân theo những ông chủ của họ. Và ngu xuẩn hơn là có những cá nhân Việt Nam vẫn đang không ngừng tung hô HRW, dù biết rõ sự ngu xuẩn của họ.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Các bạn phải biết rằng thực chất tổ chức này hoạt động cho ai hoạt động vì cái j thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ hiểu rõ tại sao chúng lại có những phát ngôn gây bất lợi cho chúng ta như vậy! thực sự âm mưu của chúng là nhằm bôi xấu đảng nhà nước ta , bảo vệ cho ngọn cờ dựng lên của bọn phản động chống đối đảng nhà nước ta đó chính là bà Hằng!

Đăng nhận xét