Bài mới nhất

26/09/2014

Bùi Tín – Trần Đĩnh: Ngưu tầm ngưu mã tầm mãLê Quang

Các cụ nói cấm có sai. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Nghĩa là hạng đầu trâu mặt ngựa thường tìm đến nhau. Bóng bẩy hơn, những kẻ xấu xa thường tìm đến nhau, phường hội với nhau để làm những điều ám muội.

Quả có vậy. “Đèn cù” Trần Đĩnh và hội Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Lân Thắng chẳng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã phỏng? Bởi vậy mà, cũng dễ hiểu khi cánh Bùi Tín, Vũ Thư Hiên chẳng mạnh mồm tung hô Trần Đĩnh.

Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, những bộ mặt nham nhở có số có má trong Hội những kẻ phản bội quê hương, phản bội đất nước. Phải nói thêm rằng, Bùi Tín từng giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân, khi thấy đất nước trong cơn vất vả, khốn khó, đã không chung tay, ra sức xây dựng đất nước, mà trốn chui, trốn nhủi ở phương Tây. Và khi đất nước đổi mới, ngày càng phát triển thì Bùi Tín giở giọng hậm hực, cay nghiệt, ghen ăn tức ở hệt như mấy mụ bán mắm tôm chợ Đồng Xuân. Tín dùng mọi cách, bịa đặt đủ đường để xuyên tạc, bôi nhọ tình hình đất nước. Lẽ dĩ nhiên, kết cục của kẻ phản bội không có gì khác, nay hắn ta sống lay lắt ở những xó xỉnh và thỉnh thoảng cánh BBC, cánh CCCĐ ném cho vài “cục xương” đăng sống qua ngày vậy.

Nay, lộ thêm gương mặt phản bội mới. Trần Đĩnh. Đúng ra phải gọi là cụ Trần Đĩnh. Đó là cách gọi thể hiện truyền thống tốt đẹp kính lão đắc thọ của người Việt. Tuy nhiên, xin mạn phép gọi đích danh. Bởi “cụ” không xứng làm cây cao bóng cả cho con cháu noi theo. Cái chất đạo đức của cụ “thúi lắm”. Vậy cứ xin gọi thẳng là Trần Đĩnh. Có người cho rằng thằng này mất nết. Nhưng đối với Phật thì mặc áo cà sa, đối với ma thì mặc áo giấy phỏng?

Sao nói Trần Đĩnh là kẻ phản bội? Trần Đĩnh từng tham gia Đảng cộng sản Việt Nam, tuyên thệ trung thành với Đảng, tuân thủ điều lệ Đảng. Vậy mà nay, Trần Đĩnh xổ toẹt vào cái lịch sử hào hùng của một tổ chức đại diện cho nhân dân Việt Nam, lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành nhiều thắng lợi to lớn, giải phóng dân tộc. Thế không phải là kẻ phản bội là gì? Không những phản bội, Trần Đĩnh còn ngu muội. Theo PGS. TS Vũ Quang Hiển của Đại học Quốc gia Hà Nội "Về khoa học thì không thể chấp nhận nhiều chỗ, ví dụ việc lập Đảng Cộng sản Việt Nam là do Quốc tế Cộng sản chỉ đạo. Hoàn toàn không phải, vì Quốc tế Cộng sản chỉ đạo thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương, chứ không chỉ đạo thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. "Năm 1943 Quốc tế Cộng sản giải thể rồi, làm sao mà đến năm 1950 hay 1953 còn lãnh đạo cách mạng Việt Nam?"

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét