Bài mới nhất

28/09/2014

Tiến sỹ dỏm

Lê Quang

Vâng, tôi đang nói về Tiến sỹ ca trù mà tự xưng là Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện.

Thường thì đến học vị Tiến sỹ, tri thức người ta phải hơn người. Ứng xử người ta phải hơn người. Tư duy người ta phải hơn người. Tiến sỹ chứ có phải đùa đâu.

Thế mà, TS Diện lại thể hiện “độ ngu” một cách khó tin.

Sự là, TS Diện vừa mới cho ra lò bài viết, có thể nói là, đả kích, nói xấu cụ Vũ Khiêu. Thôi thì bỏ qua những chuyện tị hiềm, hằn học cá nhân. Đó là chuyện riêng, thói xấu riêng của Diện vậy. Ở đây, chỉ xin bàn đến cách tư duy, lập luận thể hiện “độ ngu” đến mức khó tin của TS Diện.

Trong bài, Diện liệt kê những "thành tích" của cụ như: "Sửa gia phả, thừa nhận gốc Tàu"; "Bỏ họ Đặng lấy họ Vũ"; và "Mặc đồ Tàu, dùng đồ Tàu quá đáng"; "Rồi người ta vô cùng ngỡ ngàng khi cụ ăn mặc bộ đồ giặc Tàu đời Mãn Thanh (đi với quần Tây) trong buổi lễ mừng thọ trang trọng, hoành tráng, do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định quê cụ tổ chức". 

Ở đây đã lộ rõ sự ngu của Diện với cái lối tư duy, suy luận kiểu soi mói, quy chụp cá nhân. Diện quy chụp tất cả những “hàng tàu, đồ tàu” thành “thân tàu”. Thế mới ngu.

Nếu TS Nguyễn Xuân Diện mặc quần tây, áo vét, dùng Apple thì quy cho Diện là thân phương Tây, thân Mỹ à? Hay giả như, Diện sài xe máy Nhật, điều hòa Nhật, máy giặt, tủ lạnh Nhật thì hóa ra Diện thân Nhật à? Chuyện ăn mặc, dùng đồ này đồ kia là cái quyền cá nhân của người ta, TS Diện lại đặt ra một lối tư duy như vậy, thì quả là ngu không tưởng được. 

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét