Bài mới nhất

04/10/2014

Cẩn thận với lời kêu gọi biểu tình ngày 10/10

Hoa đất

Sự kiện sinh viên Hồng Kông biểu tình đòi chính phủ Trung Quốc không can thiệp vào quá trình bầu cử đang được giới rận chủ Việt hưởng ứng nhiệt tình. Hưởng ứng và cổ súy từ đấy suy diễn vào tình hình trong nước là lập luận theo kiểu “bác học ấu trĩ” của giới rận chủ. Chứ thật sự tình hình Hồng Kông chẳng liên quan gì đến miếng cơm, manh áo của các bác nên có thế nào đi nữa cũng chẳng ai thèm quan tâm. Không hẳn vì sự tương đồng trong cách thức tổ chức và đối tượng tác động là lớp trẻ, ở Việt Nam cũng ngay lập tức xuất hiện lời kêu gọi học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình vào đúng ngày 10/10. Lời kêu gọi này được đưa ra giống một trò hề theo kiểu tát nước theo mưa hơn là những toan tính của các nhà rận chủ. 


Trước hết, chưa một tổ chức nào đứng ra nhận trọng trách hướng dẫn mọi người tụ tập. So với các lần kích động biểu tình quanh Hồ Gươm trước đây, cường độ đưa tin của các trang mạng không nhiều cho thấy sự tin tưởng vào việc lôi kéo được đông đảo sinh viên xuống đường theo ý đồ của giới rận chủ là không nhiều. Mục đích được phát đi là yểm trợ phong trào dân chủ Hồng Kông chẳng ăn nhập gì với thực tiễn tình hình của sinh viên Việt Nam. Hóa ra đây chỉ là trò tát nước theo mưu để được hưởng một chút bố thí từ “quỹ dân chủ” vốn vẫn thường trực từ bên ngoài. Hùa theo dòng người dự lễ bắn pháo hoa vào tối 10/10, chụp một vài bức ảnh post lên mạng với tít: sinh viên Việt Nam yểm trợ cho phong trào dân chủ Hồng Kông. Vậy là đã thành công lắm rồi.

Vì sự nhập nhèm của lời kêu gọi, đã không ít những ý kiến khác nhau về mục đích thật sự của nó. Cùng nhau mặc áo xanh, áo đen, áo trắng để phân biệt những người ủng hộ cho phong trào dân chủ ở Hồng Kông. Phải chăng đây là trò vạch áo xem lưng để lực lượng chức năng và những người yêu nước dễ dàng phát hiện mớ hỗn độn trên để giải tán. Và trong hàng chục ngàn người xem pháo hoa tối 10/10, có ai tính nổi bao nhiêu áo tráng, áo xanh áo vàng? 

Thiết nghĩ đây chỉ là chiêu trò của giới rận chủ già kích động giới rận chủ trẻ vốn mang dòng máu manh động và quá khích. Kích động số rận chủ trẻ đối đầu với cơ quan chức năng cũng là cách hạn chế tầm ảnh hưởng của đám này trong xu thế rận chủ già đang ngày càng lép vế. Đúng quả là gừng càng già càng cay. Một công đôi việc. Vừa gạt bỏ cái gai trong mắt vừa dành giật lại vị thế của mình.


Ngày hội của mọi người dân không thể bị ảnh hưởng bởi những chiêu bài vốn dĩ xưa như trái đất của giới rận chủ. Qua đây cũng đề nghị lực lượng chức năng và người dân nên cảnh giác với đám rận chủ xuất hiện làm ảnh hưởng đến ngày hội pháo hoa 10/10 tại Hồ Gươm.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

THỜI GIAN KHÔNG CHỜ ĐỢI DÂN HONGKONG?

Chính quyền CS Bắc Kinh đang nuốt lời "một quốc gia, hai chế độ" với mưu toan áp đặt thể chế độc tài toàn trị cho vùng lãnh thổ đã từng là thuộc địa Anh.

Cách Mạng Dù

Một cuộc du hành ngỡ rằng đáng mơ ước, lại do Trung cộng sắp đặt. Trong khi hành khách Hongkong, tất cả đã yên vị, chuyến bay chuẩn bị lăn bánh ra đường băng, đâm đầu xuống... "thiên đường XHCN", may thay, lượng khách khổng lồ kịp thời phát hiện trò lừa đảo bấy lâu họ nghi hoặc, nay có nguy cơ lớn trở thành sự thật và... cuộc đấu tranh diễn ra, như cả thế giới đang chứng kiến. Hình ảnh đó không khác gì toàn bộ con tin đang nằm gọn trong bàn tay bọn khủng bố.

Thật mỉa mai đối với người Hongkong - ngỡ mang thân phận "nô lệ" cả trăm năm - đó là khi trở về "Đất Mẹ" (!), họ lại đầy trăn trở, bất an trước "kiếp người" được..."chăm bẵm" trong "vòng tay ấm áp" của "mẹ Trung Hoa" (!).

Càng mỉa mai hơn cho "quê cha", khi cuộc thăm dò của đại học Hongkong tiến hành vào cuối tháng 12 năm 2012 cho thấy, hơn 70% những người được hỏi nói rằng, họ tự nhận là người Hongkong chứ không phải là người Trung Quốc.

Điều cần nhấn mạnh, gần như người dân ở thế bị động trong quá trình trao trả Hongkong từ Anh Quốc về cho Trung Quốc, cách đây 17 năm. Có lẽ vì thế, "hồn ai nấy giữ", khiến cho khoảng 10% dân số Hongkong đã quyết bỏ xứ sở để đến các quốc gia khác một cách an toàn [1], vì không chấp nhận sống dưới chế độ CS [2].

Giờ đây, đối mặt với hành xử tráo trở từ những người cùng huyết thống, cùng nguồn cội; thật ê chề, số đông người Hongkong - vì lý do này hay lý do khác chấp nhận "gắn bó" cùng "đất tổ" - không chỉ vận động hết những nỗ lực của họ, mà còn phải kêu cứu đến thế giới! Đó là điều cay đắng nhất, cũng dành cho dân Việt trong ngoài nước nghĩ suy và chiêm nghiệm với chế độ toàn trị tương ứng tại Việt Nam, dù ai cũng biết, dân Hongkong được thụ hưởng hàng chục năm thể chế tự do dân chủ, trước khi có nguy cơ biến thành "con người XHCN" - đang đe dọa nghiêm trọng hơn 7 triệu dân.

Không thể tìm được câu trả lời nào khác, ngoài vết thương rát buốt, nhức nhối và ngập tràn ân hận cho tương lai thật gần của dân Hongkong, nếu "Cách Mạng Dù" thất bại.

Cuộc biểu tình lớn nhất đòi dân chủ trong lịch sử Hongkong từ trước đến nay, với lượng người khổng lồ lại khá kỷ luật, cho thấy không thể nào tin được, nếu không có kế hoạch dài hơi, nghiêm túc, được tính toán và dự trù các đối sách cẩn trọng, thông qua những cuộc tập dượt thể nghiệm trước đó.

Nếu không ai lạ lẫm với bản chất lật lọng của CS thì nạn quỵt "nợ chính trị" tại Hongkong chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Do đó, Lương Chấn Anh tuyên bố không từ chức nhưng chấp nhận cử người đối thoại, đó chỉ là kế hoãn binh. Kèm theo đó, sách "dĩ dật đãi lao" [3] dường như được mang ra sử dụng kịp thời (?).

Thời gian không chờ dân Hongkong?

Ngày 3/10/2014, đã xuất hiện những hình ảnh bạo lực trong dòng người biểu tình. Người quan sát có căn cứ để coi đó là hành động quen thuộc từ những tên độc tài toàn trị, đê hèn dựng lên kịch bản. Nó vốn nhàm chán đối với Việt Nam nhiều năm qua. Thậm chí, nếu một vài ngày sắp tới có xuất hiện những chất dơ bẩn ném vào đoàn biểu tình, đánh nguội, xé lẻ, khiêu khích, khủng bố thể xác & tinh thần cá nhân cũng như gia đình những người đầu tàu trong cuộc biểu tình v.v... chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Mới nhất, trang Dân Luận có bài dịch từ Reuters: "Đụng độ ở Hồng Kông bùng phát, người biểu tình đe dọa tẩy chay đàm phán" [4], cho thấy cuộc biểu tình đứng trước nguy cơ khó tránh khỏi bạo động???.

Một nữ sinh viên Hongkong thật ngơ ngác, khi vừa khóc vừa cố gắng bảo vệ rào chắn:

"Đây thực sự có phải là Hồng Kông?" Cô hỏi. "Tại sao Hồng Kông trở nên như thế này?"

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Đó là sự "ngây thơ tức tưởi" của giới trẻ Hongkong chưa từng trải qua "tính ưu việt" của "xã hội XHCN", nay đang sững sờ đối mặt với những trò bẩn thỉu nhất của cộng sản. Có lẽ, cho đến lúc thốt lên như thế, chưa bao giờ họ mường tượng ra nổi chế độ CS kinh khủng như thế nào! Rất đau cho dân Hongkong!

Con người, dù ôn hòa nhất, đứng trước những hành vi như các hình ảnh kèm theo, thật khó đủ bình tâm tìm biện pháp khả dĩ để giữ hình ảnh ôn hòa cần có cho cuộc biểu tình nhiều ngày qua? Nếu có, có vẻ nó thật lố bịch, với hình ảnh thánh thiện như "chú nai" với cặp mắt vô tư trước "họng cá sấu"?!

Vấn đề đau đầu là biện pháp đối phó hiệu quả cho đến nay chưa được tìm ra! Vì thế, lực lượng cảnh sát Hongkong sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định, khi lực lượng này nghiêng về ủng hộ xu hướng nào. Trong khi ở Việt Nam, không còn gì để bàn luận đối với "lực lượng bạn dân" (!).

Người Hongkong không còn con đường nào khác. Một khi nhượng bộ và thỏa hiệp theo lời dụ dỗ của nhà đương cục, nhất định "sinh mạng dân chủ" của những thân phận từng là "nô lệ Anh quốc" dứt khoát bị kết liễu. Kết liễu hoàn toàn không còn gì cứu vãn.

Thời gian không dành nhiều cho họ. Từ nay cho đến trung tuần tháng 10, chỉ cần tình hình tiếp tục giằng co, gần như người Hongkong khó giành thắng lợi, bởi một trong các tiêu chuẩn quan trọng cho biểu tình thành công là thời gian không được phép kéo quá dài.

Điều đáng ngại nhất, chính là hậu quả sau đó với chủ trương khủng bố ngầm và xé nát lòng dân Hongkong sẽ âm thầm và rỉ rả nhưng rất... quyết liệt như bản chất cộng sản vốn mang.

Người Hongkong sẽ đón nhận "mặt trời đen", cũng như người Việt Nam không muốn nhắc lại lời cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan "Chấm dứt chiến tranh Việt Nam không đơn thuần rút quân về nhà là xong, vì lẽ cái giá phải trả cho loại "hoà bình" đó là ngàn năm tăm tối cho thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau".

Vì vậy, những luận thuyết về: "tiệm tiến dân chủ", "hòa hợp hòa giải", "đối thoại kiên trì" v.v... trong xu hướng "đấu tranh bất bạo động" hiện nay, có lẽ cần phải được xem xét nghiêm cẩn từ nhiều góc nhìn, ngay trước mắt cho dan Hongkong.

Thời gian không chờ đợi người Hongkong nhiều nữa?!

"Đấu tranh này là trận cuối cùng..."?!

Cầu chúc người Hongkong mạnh mẽ và dứt khoát cũng như mau chóng tìm ra giải pháp trong tình thế nguy nan.

Thế giới dân chủ không thể ngồi im, đừng để quá muộn như Ukraine, Syria v.v... rồi "thong thả" giải quyết hậu quả...

Qủy dữ đang đội mồ sống lại...

Nguyễn Ngọc Già

ANONYMOUS, NHÓM HACKER ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI ỦNG HỘ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ Ở HỒNG KÔNG

Trong một video youtube, tổ chức hackers Anonymous vừa công bố ủng hộ cuộc đấu tranh cho dân chủ của Hồng Kông. Dưới đây là nguyên văn lời tuyên bố này dịch trực tiếp từ video cảnh báo của Anonymous: Anonymous chúng tôi xin chào thế giới ! Chúng tôi lưu ý rằng các chiến thuật sử dụng gần đây để chống lại người biểu tình tại Hoa Kỳ đã được dùng đến ở Hồng Kông. Hỡi những người biểu tình Hồng Kông, chúng tôi đã nghe được lời kêu gọi xin giúp đỡ của các bạn. Hãy tin tưởng và xuống đường. Các bạn sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này. Các thành viên Anonymous trên toàn thế giới sát cánh với các bạn và sẽ giúp các bạn trong cuộc chiến đấu cho dân chủ. Hỡi cảnh sát Hồng Kông và bất kỳ những ai được lệnh đến các cuộc biểu tình, chúng tôi đang quan sát các bạn rất chặt chẽ và đã bắt đầu tiến hành cuộc chiến chống lại các bạn vì các hành động vô nhân tính chống lại công dân mình của các bạn. Nếu tiếp tục lạm dụng, quấy rối hoặc gây tổn hại đến người biểu tình, chúng tôi sẽ tiếp tục lật tẩy và làm tê liệt mọi tài sản trên mạng của chính phủ bạn. Đây không phải là một lời đe dọa. Đây là một lời hứa.

Mọi người hãy cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch của nước ta và các tổ chức phản động chúng luôn lợi dụng các vấn đề của nước ta bọn chúng xuyên tạc tuyên truyền để kích động mọi người dân nước ta tham gia biểu tình để làm tình hình an ninh trật tự ở nước ta rối ren

Những âm mưu kích động mọi người tham gia biểu tình đều đều đã thật bài những kẻ rận chủ và các tổ chức phản động liên tiếp nhận được những thất bại từ những âm mưu của bọn chúng. Bọn chúng mày còn sủa được bao lâu nữa chúng mày tốt nhất là im cái mồm đi

Mọi người cần phải cảnh giác trước các âm mưu xuyên tạc và tuyên truyền những luận điệu xấu về đảng và nhà nước ta với mục đích xấu nhằm ngăn cản sự phát triển của đất nước ta và làm ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc

Việc những kẻ ấu trĩ kêu gọi mọi người đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước nhưng thực ra âm mưu của bọn chúng là muốn gây rối tình hình an ninh trật tự ở nước ta mà thôi để tạo điều kiện cho những kẻ phản động tuyên truyền chống phá nước ta mọi người dân đừng có nghe lời những kẻ xấu đi biểu tình

Trong những ngày này đang ráo riết chuẩn bị cho ngày kỉ niệm trọng đại của thủ đô - giải phóng thủ đô 10/10/1954-10/10/2014 - thì ở Hồng Kông lại có biến động chính trị hết sức phức tạp. Bè lũ phản động đang đứng sau các cuộc bạo loạn ở đây và kích động sinh viên ở trong nước cũng đứng lên biểu tình. Mọi người cần hết sức cẩn thận trước những lời lẽ kêu gọi biểu tình tránh để bị chúng lợi dụng

Biểu tình rồi lại biểu tình? Mục đích của biểu tình là gì? khi mà có người xuống đường cũng không biết là mình đi đâu, chỉ là được trả công thì đi theo. Lũ rận chủ thì căng băng rôn khẩu hiệu trước thì là biểu ngữ yêu nước nhưng ngay sau lại là những dòng chửi chế độ xã hội. Cố gắng lôi kéo thật đông người để gây áp lực làm rối loạn an ninh để chúng đạt được mục đích cá nhân bỉ ổi

Chứ thật sự tình hình Hồng Kông chẳng liên quan gì đến miếng cơm, manh áo của các bác nên có thế nào đi nữa cũng chẳng ai thèm quan tâm. Không hẳn vì sự tương đồng trong cách thức tổ chức và đối tượng tác động là lớp trẻ, ở Việt Nam cũng ngay lập tức xuất hiện lời kêu gọi học sinh

Đăng nhận xét