Bài mới nhất

29/10/2014

Hành trình tội lỗi của Nguyễn Văn HảiThanh Minh

Nhân chủ đề hot, sưu tầm và tổng hợp lại cho bà con hai năm rõ mười.

Nguyễn Văn Hải, Sinh ngày 23/9/1952, còn gọi là: Điếu cày, quê quán: Hải H­ưng, Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: không. Hải từng đi bộ đội rồi xuất ngũ, có một thời gian làm thợ sửa chữa điện tử. Năm 2006, Nguyễn Văn Hải và một số người thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" và tạo blog mang tên câu lạc bộ để các thành viên đăng bài viết của mình. Blogger Điếu Cày bị cho là đã tự động thay mật khẩu của blog để quản lý, điều hành; lôi kéo Tạ Phong Tần (44 tuổi) và Phan Thanh Hải (43 tuổi) tham gia. Để khuếch trương, họ lập thêm các phụ trang blog. 

Trên các trang blog này, Hải đã viết và tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, chống phá Nhà nước Việt Nam. Hải và blog của Hải nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các đối tượng cực đoan hải ngoại, các tổ chức phản động lưu vong đang có dự định lợi dụng dân chủ, nhân quyền để kích động nhân dân chống đối Nhà nước. Tháng 3/2008, Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải đã tham gia khóa huấn luyện của một tổ chức chống phá nhà nước có tên là Việt Tân mở tại Thái Lan. Sau đó, các bài viết và việc làm của Hải càng về sau càng thể hiện tính chất cay cú, thù hận và cực đoan. 

Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam. 

Thời gian ở tù, Hải vẫn không ngừng các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam. Hải từng tung tin “tuyệt thực” trong tù. Rồi Hải đã từng bị mất tay. Những chiêu trò của Hải và gia đình không ngoài mục đích tạo sự chú ý để vu cáo chế độ.

Ngày 21/10/2014, Hải được Nhà nước Việt Nam quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù và cho phép xuất cảnh sang Mỹ với lý do nhân đạo. Như vậy, Hải đã được thả về ổ của mình, nơi đã có Cù Huy Hà Vũ và một số rận chủ khác.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Bọn phản động này chúng đang ảo tưởng về những cuộc cách mạng của chúng. Những cuộc cách mạng của chúng là những cuộc cách mạng phi nghĩa và là hành trình tội ác của chúng. Không thể nào có thể so sánh với những cuộc cách mạng của cha ông ta ngày xưa, chúng đang lạc lối nhưng chúng vẫn cố gắng hết sức đi con đường sai lầm của mình.

Hải điếu cày là một trong những blogger có những hoạt động xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta hết sức mạnh mẽ. Vì thế việc hắn phải trả giá cho những hành động xấu xa của mình là thích đáng nhưng kể cả khi ở trong tù hắn ta cũng không ngừng tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá, hắn ta thật là không thể nào cải tạo nổi nữa.

Nguyễn Văn Hải là một tên tội phạm trên mặt trận an ninh quốc gia, những hoạt động của hắn là de dọa đến an ninh và có tính nguy hiểm cao. Hắn ta là một kẻ hết sức ngoan cố và không có thuốc chữa vì thế việc tống hắn ta sang Mỹ cũng là một cách để có thể hạn chế những hành động của hắn về sau.

Tội lỗi của Nguyễn Văn Hải đối với đất nước là không thể tha thứ. Những việc hắn ta làm không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho dân cho nước mà chỉ nhằm phục vụ cho những âm mưu chống phá của chúng, phục vụ cho các thế lực thù địch làm suy yếu nước ta vì thế hắn ta phải trả giá.

chúng đang ảo tưởng về những cuộc cách mạng của chúng. Những cuộc cách mạng của chúng là những cuộc cách mạng phi nghĩa và là hành trình tội ác của chúng. Không thể nào có thể so sánh với những cuộc cách mạng của cha ông ta ngày xưa Hắn ta là một kẻ hết sức ngoan cố và không có thuốc chữa vì thế việc tống hắn ta sang Mỹ cũng là một cách để có thể hạn chế những hành động của hắn về sau.

Đăng nhận xét