Bài mới nhất

27/10/2014

Nguyễn Văn Hải "xuất khẩu" làm suy yếu giới rận chủ trong nước

Hoa đất
Điếu cày đã sang Mỹ

Sự kiện Nguyễn Văn Hải – tức Điếu Cày được ra tù sớm trước thời hạn và được “xuất khẩu” sang Mỹ đang làm nóng dư luận trong và ngoài nước. Một tù nhân được ra tù trước thời hạn không phải chuyện là ở Việt Nam khi các tấm gương về tinh thần xuất ngoại vẫn còn giá trị chứng minh: Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ. Phát biểu với báo giới, phó phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ vì lý do nhân đạo”. Sự thật trong một xã hội thượng tôn pháp luật, nếu không có tinh thần nhân đạo của chế độ, Nguyễn Văn Hải còn ngồi bóc lịch dài dài. 

Một xu hướng dễ nhận thấy trong cách suy luận theo kiểu xuyên tạc của giới rận chủ: “Việc Hà Nội phóng thích một cách âm thầm một trong những nhà bất đồng chính kiến nổi bật nhất ở Việt Nam hôm 21/10 rồi trục xuất ngay sang Mỹ đã khiến giới quan sát đặt câu hỏi là phải chăng Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng dùng công dân của mình để làm lá bài mặc cả với phương Tây, nhất là Mỹ”.

Nếu theo như giới rận chủ trong và ngoài nước, Điếu Cày có thể đổi chác, mặc cả trong quan hệ với Mỹ và phương Tây thì Việt Nam hoàn toàn có thể xuất khẩu nhiều hơn hàng loạt mặt hàng này, bởi vì tống khứ số này qua Mỹ vừa tiết kiệm được cơm gạo của nhân dân, vừa giúp Nguyễn Văn Hải kiếm sống dễ dàng hơn. Quả là một công đôi việc. Cái gì có lợi cho dân cho nước thì nên làm, nhất là đối với những loại sâu bọ chuyên gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội như Điếu Cày, cút sang Mỹ cho nước nó trong. Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm đã đúc kết thành những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu. Biến thứ rác rưởi rồi đem ra mặc cả theo giới rận chủ quả là có lợi: Vừa có cái để đổi chác với Mỹ và Tây phương, vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), lại vừa phân tán, đánh lạc hướng sự tập trung của họ khỏi các vấn đề có tính chất tử huyệt của chế độ.

Giới rận chủ Việt trong nước đang xem Điếu Cày là tấm gương để được tiếp xúc với nền văn minh của nước Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Cứ chống phá, vào tù và chờ đợi bên ngoài can thiệp để nối gót Điếu Cày. Trong thời buổi kinh tế suy thoái hiện nay, lũ rận lười lao động, không nghề nghiệp, không sang Mỹ nhanh thì lấy gì mà ăn. Chắc ít thời gian nữa, lực lượng rận chủ trong nước sẽ suy vong với niềm tin sẽ được sang Mỹ như Điếu Cày. Liệu họ còn thiết tha đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền" ở trong nước nữa không? 
Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Thật ra thì một tên phản động bỏ đi thì cũng chẳng làm thay đổi được gì cả. Lại có những tên khác vì bị lóa mắt bởi những ảo tưởng rằng có thể được bọn Tây kia bơm tiền trở nên giàu có lại dấn vào con đường này mà thôi, nhưng chúng có đấu tranh cả trăm năm nữa cũng chẳng bao giờ có thể đạt được những mục tiêu xấu xa của chúng đâu.

Nguyễn Văn Hải thực sự là một tên phản động hết sức cứng đầu, nhưng hắn ta cũng không phải là kẻ chỉ đạo cho bọn phản động ở Việt Nam vì thực sự thì bọn chúng đâu có cơ cấu tổ chức gì, chúng chỉ là một đám mạnh ai nấy làm mỗi đứa đều cố kiếm tí lợi lộc từ các tổ chức bên tây mà thôi.

Phong trào dân chủ của bọn phản động trong nước gần đây có vẻ trầm lắng hơn nhưng chúng ta cũng không thể nào coi thường được. Vì trước cơn bão lớn luôn có sự tĩnh lặng thất thường vì thế không thể không cảnh giác trước những mưu mô thủ đoạn của bọn phản động được.

Mọi người dân đều căm ghét Hải điếu cày vì những gì hắn đã làm với đất nước ta. Việc hắn ta được thả ra vì nhân đạo là điều chẳng ai muốn cả vì những tội lỗi của hắn quá to lớn không thể dễ dàng tha thế được nhưng luật pháp nước ta có sự nhân đạo nên không thể nào làm khác được.

Lại có những tên khác vì bị lóa mắt bởi những ảo tưởng rằng có thể được bọn Tây kia bơm tiền trở nên giàu có lại dấn vào con đường này mà thôi, nhưng chúng có đấu tranh cả trăm năm nữa cũng chẳng bao giờ Giới rận chủ Việt trong nước đang xem Điếu Cày là tấm gương để được tiếp xúc với nền văn minh của nước Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Cứ chống phá

Đăng nhận xét