Bài mới nhất

21/10/2014

Rận chủ hãy nhìn bằng hai mắt: Thủ tướng công du Âu Châu, tướng Thanh thăm Trung QuốcLê Quang

Hai sự kiện ngoại giao nổi bật nhất gần đây là chuyến thăm châu Âu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh thăm Trung Quốc. Cả hai chuyến thăm này đều đạt được những thành công như đã định, thể hiện tinh thần ngoại giao độc lập, tự chủ, không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào, đồng thời thể hiện tinh thần Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Trong chuyến thăm châu Âu, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đem hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, yêu chuộng hòa bình giới thiệu với bè bạn ở đây. Thủ tướng khéo léo đề cập đến vấn đề tranh chấp biển Đông và quan điểm giải quyết tranh chấp biển Đông của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định rõ lập trường của Việt Nam là kiên trì bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực và "luôn luôn kiềm chế trong thái độ và hành động, và sử dụng mọi cơ hội để giảm căng thẳng, khôi phục lòng tin, thúc đẩy hợp tác hữu nghị và đối thoại nhằm tìm giải pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề Biển Đông". Thủ tướng cũng có những bài phát biểu quan trọng về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, mọi công dân Việt Nam đều có những quyền tự do cơ bản, đó là quyền tự nhiên hiện hữu của mỗi cá nhân. 

Trong khi đó, chuyến thăm Trung Quốc của đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã đạt được nhiều thành công. Hai bên thống nhất với nhau ký một bản ghi nhớ về kỹ thuật để thiết lập đường dây liên lạc thường xuyên trực tiếp giữa hai bộ trưởng Quốc phòng để khi có tình huống, va chạm, vụ việc xảy ra trên biển thì hai bên có thể gọi nhau để trao đổi, kiểm soát những diễn biến trên biển, tránh xung đột.

Hai chuyến thăm diễn ra cùng thời điểm. Rõ ràng trong quan hệ quốc tế, chuyến thăm cấp nguyên thủ quốc gia bao giờ cũng quan trọng hơn chuyến thăm cấp Bộ trưởng. Thế mà bọn rận chủ trong nước cứ chăm chăm xuyên tạc chuyến thăm của tướng Thanh đến Trung Quốc mà không hề đề cập đến những thành công trong chuyến thăm của thủ tướng.

Theo lý luận của bọn rận, cứ đi thăm nước nào là bán nước. Và hai nước có căng thẳng, xung đột thì cắt đứt hết mọi quan hệ ngoại giao, có nghĩa là duy trì thế đối đầu với nhau? Rõ ràng bọn rận đang thể hiện một bộ mặt bạc nhược, cãi cùn, thiếu lý luận xác đáng khi xuyên tạc tất cả mọi hoạt động của Chính phủ Việt Nam. Đúng là ngu xuẩn.

Xin hãy nhớ: Muốn làm chính trị phải lấy được lòng dân. Muốn dân tin phải có lý luận xác đáng.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Thì bây giờ chúng nó có cái gì đâu để mà nói, toàn những thánh "vina soi" những cái thứ tồi tệ nhất của xã hội, những cái làm cho xã hội đi xuống. Nhưng cũng phải cảm ơn những thánh đó vì có các thánh soi nên Đảng và Nhà nước càng nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó có kế hoạch khắc phục và đưa đất nước ta trở thành nước có thể sánh vai cùng cường quốc 5 châu như Bác đã nói.

Đăng nhận xét