Bài mới nhất

05/11/2014

Gây quỹ và thủ đoạn lừa đảo của Việt Tân

Hoa đất
Hình thức gây quỹ hoành tráng của Việt Tân
Gây quỹ theo nghĩa thông thường của một tổ chức để kêu gọi mọi người đóng góp làm từ thiện, xây trường học, xây đền, chùa… là điều hết sức bình thường, trừ khi tổ chức ấy không được pháp luật thừa nhận, hoặc ngụy trang gây quỹ dưới các mục đích khác nhau. Việt Tân là ví dụ điển hình cho cả hai lý do trên.

Thứ nhất, tiền thân thủ lĩnh Việt Tân là đối tượng Hoàng Cơ Minh - nguyên Phó đề đốc Hải quân quân đội Sài Gòn, chạy sang Mỹ năm 1975. Được sự hậu thuẫn của Mỹ và các thế lực khác, Hoàng Cơ Minh đã lập ra "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đưa hàng chục tên trong lực lượng chúng gọi là kháng quản về các tỉnh phía Nam để xây dựng cơ sở trong nước; tiếp đó chúng liên tục đưa các toán vũ trang mang tên Đông Tiến 1, Đông Tiến 2, Đông Tiến 3 xâm nhập về Việt Nam qua đường Lào, Campuchia để lập mật cứ, tiến hành các hoạt động bạo loạn, khủng bố, âm mưu cướp chính quyền ở một số vùng chiến lược của Việt Nam. Sân khi đổi tên thành Việt Tân, tổ chức này đã có những sự thay đổi đáng kể trong đường hướng hoạt động. Cái chết của Hoàng Cơ Minh chưa làm thức tỉnh những đứa con lai lầm lạc của Mỹ. Ngược lại, các hoạt động chống phá của Việt Tân ngày càng nguy hiểm với ý thức hệ hận thù chế độ sâu sắc. Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã đấu tranh ngoại giao buộc nhiều quốc gia phải thừa nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố. Khôn ngoan không kém, Việt Tân chuyển hướng hoạt động núp dưới danh nghĩa phản biện xã hội, thúc đẩy xã hội dân sự để thực hiện mục tiêu lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Rõ ràng, một tổ chức khủng bố không thể ngang nhiên đứng ra “gây quỹ” giữa thanh thiên bạch nhật.

Thứ hai, lý do được Việt Tân đưa ra để gây quỹ là: yểm trợ Việt Tân quốc nội, ủng hộ cho các nhà dân chủ cuội trong nước, giúp người nghèo, xây trường học… Đúng là lừa bịp trắng trợn. Ai chẳng biết, những khoản bố thí cho các giới rận chủ trong nước chỉ giúp họ duy trì cuộc sống qua ngày, còn lại phần lớn làm giàu cho lũ cầm đầu tổ chức ở bên ngoài. Hay như thực tế, dân nghèo ở Việt Nam rất nhiều, ngay cả Liên Hiệp Quốc còn làm không nổi, nhà tỷ phú Bill Gate còn ngán, thì xá gì số tiền gây quỹ của Việt Tân như đem hạt muối bỏ biển. Vì vậy trong xã hội mới xuất hiện thêm một thành phần: dân oan khiếu kiện mà vẫn được tiền. 

Thứ ba, hình thức quyên góp khá đa dạng, từ mit tinh đến hội nghị, hội thảo, dã ngoại, ca nhạc… Ai chẳng biết số tiền trích ra từ quyên góp sẽ dành phần lớn cho các khoản chi phi trên. Đấy là chưa kể đến Catse cho một vài nghị sỹ Mỹ vốn có thú vui nhận phong bì khi đến tham dự làm hình ảnh quảng bá cho Việt Tân.


Một tổ chức ma cũng cần sử dụng nhiều thủ đoạn ma để lừa bịp, gây quỹ để hoạt động. Tồn tại trong một xã hội văn minh như Mỹ - đúng là quá giỏi.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Việt Tân đúng là gian xảo thật, trò lừa bịp nào cũng làm được.

Đúng là bọn tổ chức phản động Việt tân bọn chúng có rất nhiều các âm mưu để lừa gạt mọi người. Những người con đất Việt đang học tập và công tác ở nước ngoài cần phải cảnh giác trước những trò xảo quyệt của tổ chức phản động Việt Tân. Các cơ quan chức năng nước ta cần có kênh thông tin để đưa thông tin và tình hình trong nước đến với bà con kiều bào của nước ta

Việt Tân một tổ chức khủng bố cho nên cũng chỉ làm được cái điều như vậy thôi sao, như thế thì có thể chấp nhận được không chứ. Người dân Việt Nam chúng ta không thể cho phép chúng có thể thực hiện những việc làm như thế cho nên đừng có thực hiện thêm những việc làm ngu suẩn nữa nhé, có làm thêm nữa thì cũng chẳng thể thực hiện thêm được cái việc làm nào đâu cho nên cũng đừng có tham lam quá.

Ôi vãi cả bọn việt tân. thôi mặc kệ mẹ chúng nó chúng nó có tổ chức gì đi chăng nưa cũng đéo có ai nghe đâu. chó thì cứ sủa còn người thi cứ đi.


Tranh chấp Biển Đông chưa bao giờ là công việc nội bộ của Việt Nam và Trung Quốc. Nó chứa đựng những toan tính của các nước lớn và sự điều chỉnh chiến lược của nhiều lợi ích đan xen trong khu vực và quốc tế. Và ở đó càng không có chỗ cho những tham vọng dùng vũ lực độc chiếm Biển Đông – chính sách mà đang được Trung Quốc áp dụng một cách triệt để.

Đăng nhận xét