Bài mới nhất

24/11/2014

Hạnh phúc đâu chỉ đến từ mặt hàng dân chủ, nhân quyền

Hoa đất

Nhiều học giả cho rằng, chỉ số hạnh phúc cần phải được đưa vào để đánh giá tốc độ phát triển của một quốc gia bên cạnh chỉ số GDP. Chỉ số hạnh phúc HPI được đưa ra dựa trên 03 tiêu chí: tuổi thọ trung bình, mức độ hài lòng với cuộc sống, và dấu chân sinh thái. Theo tiêu chí trên, Việt Nam xếp thứ hai thế giới về chỉ số hạnh phúc là điều không bất ngờ. Chỉ đáng tiếc cho giới rận chủ suốt ngày lu loa về Việt Nam vi phạm dân chủ, chà đạp lên quyền con người lại không có phản ứng gì trước thông tin trên. Cái giá trị Mỹ và phương Tây mà họ luôn theo đuổi lại không có tên trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất. Phải chăng đã đến lúc cần phải xem lại những bộ óc vĩ đại của rận vì dẫu sao họ chỉ là thiểu số trong một cộng đồng dân tộc Việt Nam hạnh phúc. 

Tràng an - Ninh Bình

Đơn giản ở một đất nước thanh bình không có khủng bố, chiến tranh, tội phạm có tổ chức như nhiều nước trên thế giới, mức độ hài lòng với cuộc sống luôn được người dân ghi nhận. 

Tết của người Khmer

Người Việt tuy điều kiện kinh tế chưa khá lắm (một phần do chiến tranh và xuất phát điểm thấp) nhưng có thời gian chăm sóc gia đình, du lịch, và không phải sống trong sợ hãi, có tinh thần lạc quan, những điều đó làm cho người Việt khá là hạnh phúc.

Nụ cười Việt Nam

Và hơn hết, trong mọi hoàn cảnh, người Việt luôn có tinh thần lạc quan, dồi dào sức sống cho dù trong những thời điểm khó khăn nhất. Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Theo bảng xếp hạng năm 2006, Việt Nam đứng ở vị trí số 12 trên thế giới và cao nhất Châu Á[3]. Trong 30 nước dẫn đầu phần lớn là các nước đang phát triển, 2 quốc gia thuộc Đông Nam Á khác là Philippin và Indonesia lần lượt nắm các vị trí 17 và 25, Cuba còn xếp đến thứ 6. Những con số trên cho thấy tính độc lập rất lớn của các tiêu chí do NEF đưa ra với các chỉ số khác như HDI (chỉ số phát triển con người) và GDP (tổng sản phẩm quốc nội), vì các nước có chỉ số HPI cao lại thường có HDI và GDP thấp và ngược lại

Đăng nhận xét