Bài mới nhất

13/11/2014

Mốt xuất ngoại

Hoa đất
Vợ Ba sam đã sang Đức vận động cho chồng

Con đường duy nhất để tù nhân nhanh chóng quay trở lại xã hội là tận dụng khoảng thời gian trong tù, cải tạo thật tốt để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hay nói cách khác, luật pháp tuy khắt khe nhưng cũng có những cơ chế tạo điều kiện cho những người lầm đường lạc lối.

Có một xu hướng đang làm đảo lộn trật tự xã hội: Kêu gọi các thế lực ngoại bang nhờ can thiệp được ra tù sớm. Thời gian qua, được sự tiếp tay của một số tổ chức phản động bên ngoài, Bà Lê Thị Minh Hà, vợ của Anhbasam vừa sang Đức kêu gọi chính giới nước này can thiệp để Nguyễn Hữu Vinh được ra tù sớm. Kết quả dường như hơn những gì Lê Thị Minh Hà mong đợi, đặc biệt sau khi kẻ tha phương cầu thực Điếu Cày đang có những tháng ngày làm tay sai cho các tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ. 

Sau sự giật của một vài tổ chức phản động lưu vong ở Đức, Lê Thị Minh Hà có dịp được tiếp xúc với những thành phần le ve trong Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức. Không biết thông tin chính xác đến mức độ nào, nhưng với vốn kiến thức ngoại ngữ ít ỏi của mình, Lê Thị Minh Hà khẳng định: tất cả các thành viên ở Đức đều nhất trí qua việc nắm thông tin về vấn đề nhân quyền và về anh Nguyễn Hữu Vinh tức Blogger Anh Ba Sàm, họ biết rất kỹ từng chi tiết và theo dõi sát sao. Sau đó họ tuyên bố sẽ can thiệp trực tiếp bằng mọi cách để chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy theo đề nghị của tôi. Chính thức đã có người đỡ đầu, là ông Dân biểu Martin Patzelt, của Đảng CDU&CSU, đã nhận đỡ đầu cho anh Vinh.

Đức là quốc gia văn minh hàng đầu Châu Âu. Ở đâu đó, nhân quyền Việt Nam có thể bị khai thác lợi dụng, còn tại Đức ít có khả năng đấy xảy ra. Một thực tế là Đức khác xa Mỹ. Mỹ có thể là tụ điểm của hàng trăm tổ chức phản động lưu vong trú ngụ để chống phá Việt Nam và phần nào các tổ chức này được Mỹ ủng hộ. Còn ở Đức, số tổ chức phản động này chỉ là cơ sở nhỏ lẻ của một vài ông lớn nằm ở Mỹ. Một câu hỏi đặt ra là tại sao Lê Thị Minh Hà nhờ Đức can thiệp cho chồng mình chứ không phải là Mỹ?

Cuộc sống khó khăn của những tấm gương như Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ và mới đây nhất là Điếu Cày vốn mang mộng xuất ngoại sang Mỹ là ví dụ điển hình. Tuổi tác cộng với năng lực chuyên môn yếu kém đã không đủ giúp các đối tượng này có được cuộc sống sung túc như mong đợi. Vì vậy, Lê Thị Minh Hà chủ trương tìm miền đất mới cho chồng mình. Một đất nước với chính sách an sinh xã hội tốt như Đức có vẻ phù hợp với những kẻ siêng ăn nhác làm như Ba sàm. 

Việt Nam là quốc gia thống nhất có chủ quyền. Không ai được phép can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam trừ khi những trường hợp ấy chỉ là thành phần rác rưởi của xã hội, tống ra nước ngoài cho nước nó trong. Vì vậy, xuất ngoại vẫn là niềm hi vọng của những kẻ khoác áo dân chủ đang ngồi tù.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

đúng là vợ chồng lâu năm nên tình nghĩa gắn kết và khi mà một người chồng dù có sai trái thì người vợ ấy cũng vẫn ủng hộ, vẫn đi theo chồng hết sức và ngược lại với người vợ là rận chủ thì y như rằng ông chồng cũng đi theo cái con đường chống lại đất nước. Điển hình cho quan điểm ấy chính là việc bà Lê Thị Minh Hà, vợ của Anhbasam vừa sang Đức kêu gọi chính giới nước này can thiệp để Nguyễn Hữu Vinh được ra tù sớm.

hóa ra vợ của Ba Sàm sau những năm tháng sống với chồng cũng đã trang bị cho mình những kĩ năng, những âm mưu, thủ đoạn mà đám rận chủ hay dùng. Bà ta cũng đã tự mình sang Mỹ để tìm cách cứu trợ cho chính người chồng đang ngồi tù của mình. Và bà ta cũng nhanh nhậy khi thấy các Cù HUy Hà Vũ, Điếu Cày trước đó sang Mỹ thì cũng chỉ là tay sai, được giai đoạn đầu phô trương hình ảnh chứ chả sướng gì nên đã chọn Đức là điểm đến

mốt xuất ngoại đang được đám rận chủ nước nhà áp dụng sau khi chúng vào tù và tìm cách nhờ các thế lực phản động lưu vong nước ngoài tạo áp lực, kêu gọi trả tự do cho đồng bọn của chúng để được sang nước ngoài làm việc. Thế nên liên tục không chỉ những kẻ tự được nước ngoài cứu vớt sang đó làm tay sai thì ngay đến cả những người thân của chúng cũng tìm cách cho người nhà sang nước ngoài sau khi chán ngồi tù

Sau sự giật của một vài tổ chức phản động lưu vong ở Đức, Lê Thị Minh Hà có dịp được tiếp xúc với những thành phần le ve trong Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức. Không biết thông tin chính xác đến mức độ nào, nhưng với vốn kiến thức ngoại ngữ ít ỏi của mình

đúng là cái mốt xuất ngoại có khác người người đi ngoại ai ai cũng đi ngoại từ khi anh cù anh điếu rồi mấy anh nữa anh nào cũng chạy sang ngoại hết để chứng tỏ rằng mình là thằng phế thải nhất của đất nước việt nam này, sang mỹ để thành con chó trung thành cho lũ bán nước

Đăng nhận xét