Bài mới nhất

28/11/2014

Nguyễn Quang A đang toan tính

Hoa đất


Sự hiện diện đầy đủ của các tổ chức, nhân vật vốn có số má trong giới rận chủ trong nước: Hội Anh em Dân chủ, Hội phụ nữ Nhân quyền, Hội bầu bí tương thân, Hội Tù nhân lương tâm, Mạng lưới Blogger 258, NoU HN, NoU SG… đã làm cho bầu không khí của cái gọi là Tọa đàm “Cơ chế của LHQ về bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền” diễn ra lúc 20h40 ngày 26 tháng 11 năm 2014 tại nhà thờ Thái Hà thêm phần sôi nổi.

Trong một mớ hỗn độn lũ rận với đầy đủ thành phần, giới tính và mục tiêu hoạt động, tất cả đều được dán mác, tự cho mình là “bảo vệ nhân quyền”. Thương hiệu này không cần đăng ký với các cơ quan sở hữu bản quyền vì nó tự sinh ra thì cũng dễ mất đi. Đặc biệt, trong cơ chế thị trường hiện nay, bảo vệ nhân quyền và lợi dụng chiêu bài bảo vệ nhân quyền thường được các đối tượng lợi dụng đan xen để thể hiện cái tôi của mình. 

Nhân vật gạo cội của buổi tọa đàm vốn im ắng trong thời gian qua, Nguyễn Quang A chắc hẳn là nơi tập trung sự chú ý của dư luận. Cũng dễ hiểu cho sự im lặng này. Nằm im chờ thời trong bối cảnh dư luận trong và ngoài nước đang dành sự quan tâm cho mốt xuất ngoại như Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải – chắc hẳn là những toan tính cao tay của hắn. Thăm dò phản ứng của giới rận chủ trong nước để tập trung thống nhất lực lượng, hoạt động theo phương châm chỉ đạo của Nguyễn Quang A là điều mà y đã tính toán từ trước. Sự tự tin của y không phải là không có căn cứ khi một vài thủ lĩnh trẻ vắt mũi chưa sạch đã lộ những điểm yếu chết người vì bất minh kinh tế khi dám đứng ra lãnh đạo phong trào dân chủ là Phạm Chí Dũng, Ngô Nhật Đăng. Cáo già Nguyễn Quang A qua tinh vi và xảo quyệt để che đậy mục đích của mình bằng những thông điệp quốc tế. Theo như TS Nguyễn Quang A, mục tiêu cuộc tọa đàm thực chất là để giới thiệu cho công chúng Việt Nam, những người trong bộ máy công quyền hiểu rõ những người bảo vệ nhân quyền là ai, có những quyền gì và nghĩa vụ của nhà nước là ra sao. Và rằng, nhằm "phổ biến và giám sát" quá trình thực thi những khuyến nghị trong kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về Nhân quyền (UPR) hồi tháng Sáu.

Cái UPR đã vô hình chung biến thành tấm bình phong để Nguyễn Quang A đứng ra thâu tóm quyền lực của giới rận chủ trong nước. Chí ít y cũng đã từng tham gia kỳ họp này. Mặt khác, Nguyễn Quang A còn lôi kéo được một số thành phần chóp bu trong đại sứ quán Anh, Mỹ đến dự buổi tọa đàm không nằm ngoài mục đích kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế về tài chính và sự bảo trợ của các nước.

Trò lố của Nguyễn Quang A còn tiếp diễn khi y giả vờ xem mình là nhân vật quan trọng để được lực lượng Công an quan tâm. Theo như tường thuật của y, trên đường đến buổi tọa đàm đã bị lực lượng Công an ngăn cản. Hay như y đã có buổi trò chuyện hàng tiếng đồng hồ với lãnh đạo Cục A83 như những người thân thiết trước buổi tọa đàm. Có hay không thì những âm mưu của Nguyễn Quang A đã bị phát giác. Theo như suy diễn của hắn, công việc mà hắn đang làm là “bảo vệ nhân quyền” nên lực lượng Công an không làm gì được? Đúng là bộ óc ảo tưởng vĩ đại.

Hay như địa điểm được lựa chọn hội đàm là nhà thờ Thái Hà cũng là bức bình phong vững chắc cho hắn. Một phần đây là nơi tụ tập của nhiều thành phần chống đối trong xã hội, nếu lực lượng chức năng can thiệp buổi tọa đàm bất hợp pháp này thì ngay lập tức các luận điệu “vi phạm tự do tôn giáo” được phát ra để bảo vệ cho danh dự của Nguyễn Quang A.


Thật đáng khâm phục cho những toan tính cao tay của TS Nguyễn Quang A. Chúc y nhanh chóng sẽ là người lãnh đạo phong trào rận chủ trong nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Ông này đang ủ mưu là cái chắc, vì nhìn cái đầu ông này bạc gần hết tóc rồi, một con người được coi là có tài nhưng lại có những hành động khiến cho người khác khinh thường như thế này thì có nên không, có tài nhưng không có đức cũng chỉ là kẻ vô dụng mà thôi ông à

Đăng nhận xét