Bài mới nhất

05/11/2014

Nhân quyền của Mỹ ở đâu

Hoa đất
IS thảm sát người dân Iraq

Luôn tự hào là quốc gia xuất khẩu mặt hàng nhân quyền đi khắp thế giới, Mỹ vẫn chưa từ bỏ sự độc quyền đối với thứ mặt hàng được xem là xa xỉ ở nhiều quốc gia, nếu nó được áp đặt theo tiêu chuẩn Mỹ. 

Sự kiện 322 người thuộc một bộ tộc theo Hồi giáo dòng Sunni ở Iraq đã bị sát hại trong các vụ thảm sát ở tỉnh miền tây Anbar do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra có liên quan đến các giá trị về nhân quyền của Mỹ.

Thứ nhất, bộ máy chính quyền ở Irap do chính mặt hàng nhân quyền Mỹ lập ra là chất xúc tác cho thảm họa nhân đạo mà IS gây ra. Giáo sỹ Naeem Al Gaoud, một lãnh đạo cao cấp của bộ tộc này, nói với BBC: “Chính quyền đã bỏ rơi chúng tôi.”. “Chúng tôi đã yêu cầu được cung cấp vũ khí rất nhiều lần nhưng họ chỉ hứa hẹn mà thôi”. Một chính phủ bù nhìn do Mỹ lập ra, không có thực lực không bảo vệ được mạng sống của những người dân vô tội, liệu có xứng đáng với cái gọi là nhân quyền mà Mỹ đang áp đặt. Bây giờ người dân Iraq mới hiểu thế nào là nhân quyền Mỹ. Nó chỉ đơn giản là lợi ích của Mỹ mà thôi.

Thứ hai, IS lớn mạnh và hoành hành như hiện nay là do Mỹ. Trong giai đoạn đầu của cuộc nội chiến Syria, Ả Rập Xê út, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập và nhìn thấy đây là cơ hội để gây bất ổn cho chính phủ Syria (chính quyền Tổng thống Assad) – một đồng minh chủ chốt của Iran và Hezbollah – kẻ thù địa chính trị của họ. Trong đó IS được hưởng lợi nhiều nhất. Sự lớn mạnh của IS xuất phát điểm ban đầu được sự hậu thuẫn của Mỹ và đồng minh.

Sau khi thành lập liên minh toàn cầu chống IS, Mỹ không không chịu bắt tay với chính phủ Syria để tổ chức lực lượng bộ binh nhằm tiêu diệt IS mà chỉ dựa vào các cuộc không kích và huấn luyện cho lực lượng tại chỗ của Iraq. Đấy cũng là lý do làm cho tình hình thêm căng thẳng. IS không bị tiêu diệt mà còn tiến hành các hoạt động man rợ hơn. 


Rõ ràng vì những lợi ích của mình mà Mỹ chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt thảm họa nhân đạo trên thế giới. Mặt hàng nhân quyền xem ra vẫn còn tác dụng khi ở Việt Nam một công dân vi phạm pháp luật thì ngay lập tức bị cáo buộc vi phạm nhân quyền. Vậy, nhân quyền Mỹ đang ở đâu?

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Tội lỗi quá, tội lỗi quá! sao một đất nước Mỹ ngoài mặt luôn ra vẻ nhân quyền, mà bên trong lại man rợn đến vậy

tổ chức SI ra tay rất tàn khốc, đã tàn sát không biết bao nhiêu người dân vô tội rồi

tưởng nhân quyền của Mỹ ghê gớm thế nào. Hóa ra cũng chỉ đến như thế này thôi à. Thật là lố bịch. Vậy mà Mỹ vẫn cứ đi khắp nơi rêu rao về thứ nhân quyền rởm ấy. Cái thứ nhân quyền này thì cho mình mình cũng vất đi. Cần gì cái thứ giả tạo như vậy

Nhân quyền của mỹ là đây sao mấy thằng rận chủ chúng suốt ngày ca ngợi nhân quyền của Mỹ như này như nọ. Cho bọn rận chủ chúng mày sống ở đây chúng mày chỉ có chết mà thôi. Bọn rận chủ chúng mày đừng có xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước Việt Nam như vậy

đúng là cái nhân quyền mà Mỹ xuất khẩu đi cả thế giới đâu không thấy mà toàn thấy chúng đi tới đâu là gây hại cho thế giới lúc bây giờ. Tiêu điểm của thế giới hiện nay có liên quan đến nhân quyền Mỹ chính là sự lớn mạnh, sự bạo ngược của nhà nước Hồi giáo IS cực đoan, một nhà nước khủng bố đang đe dọa tới hòa bình toàn thế giới. Mỹ hay tự nhìn lại bản thân xem đã làm được gì hay toàn đi gây họa thôi

Ố ồ đây chẳng phải là cái dân chủ mà mấy con giận nó thần tượng tới mức điên đảo lên hay sao.cứ tưởng Mỹ tung hoành ngang dọc thế nào để cho bọn IS chặt đầu sử tử công dân của mình mà không làm gì được thật là mất mặt

Đăng nhận xét