Bài mới nhất

28/11/2014

Tìm đường sang Mỹ: liệu có phải xu hướng của các nhà “dân chủ”?

Huy bang

Xưa nay, chúng ta đều biết, đối với các nhà “dân chủ”, nước Mỹ được xem là thiên đường của tự do, của dân chủ. Rất nhiều người trong số chúng dùng mọi thủ đoạn, thậm chí chống Đảng và Nhà nước ta kịch liệt để được các tổ chức ở Mỹ lên tiếng bảo hộ, bơm tiền viện trợ, lợi dụng cơ hội để được Mỹ cho nhập cư. Dửng dưng, từ một tên “vô danh tiểu tốt”, không tài cáng được sang Mỹ để sinh sống. Đó là ước mơ của biết bao kẻ “bán nước cầu vinh”. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng đó có còn là xu hướng hiện nay của giới rận chủ? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ:

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, nguồn sống của giới “rận chủ” trong nước hiện nay chủ yếu từ bên ngoài, đặc biệt là các tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ và các tổ chức chống đối khác tài trợ. Mà hiển nhiên, mức tài trợ phụ thuộc vào hoạt động của các đối tượng này trong nước theo một tỉ lệ thuận, càng hoạt động nhiều thì tiền càng nhiều và ngược lại. Vì vậy, rõ ràng nếu hiện nay việc “được” sang Mỹ hoặc nước ngoài đó là điều “bất lợi” đối với rận chủ. Đơn cử như Điếu cày. Những bộ Vest hào nhoáng hay sự săn đón của Việt Tân chỉ là ảo ảnh trong những ngày ban đầu mới sang Mỹ. Mặt khác, trong một xã hội công nghiệp, trình độ của những rận chủ Việt liệu có đủ đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của xã hội phương Tây. Chó cắn áo rách. Phải xâu xé mà sống và mơ về một ngày được quay về Việt Nam để an phận. 

Bên cạnh đó, rõ ràng, nếu sang Mỹ, rận chủ sẽ không còn nhiều điều kiện hoạt động nữa, các tổ chức phản động và các thế lực thù địch đang “cần” lúc này là các nhân tố có “khả năng” hoạt động trong nước, cho dù đó chỉ là những kẻ “khua tay múa mép”. Chúng không cần những kẻ đó ở nước ngoài bởi vì số này quá nhiều và ít hiệu quả cho chúng trong việc chống phá nước ta.

Thực tế cho thấy, những kẻ trước đây khi được Mỹ dưới chiêu bài “vì dân chủ, nhân quyền” đưa sang Mỹ đã mai một, thậm chí mất dần khả năng chống phá, dần trở thành những kẻ vô dụng. Đặc biệt, gần đây như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ hay Điếu cày Nguyễn Văn Hải. Sau khi sang Mỹ, chúng không còn hoạt động manh động như trước nữa. Những mảnh đất màu mở đã bị Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong khai thác hết. Sang Mỹ bây giờ thì lấy gì mà ăn. Có thể thấy, rận chủ hiện nay rất “ngại” sang Mỹ, chúng muốn ở Việt Nam để chống phá với mục đích thu lợi. Chúng quan niệm rằng: có thể bị dư luận nhân dân phản đối, vi phạm pháp luật, thậm chí vào tù miễn là số tiền vào tài khoản chúng ngày càng cao. 

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét