Bài mới nhất

04/12/2014

Đám rận chủ đang gặm xác thối

Hoa đất

GS Hồng Lê Thọ bị bắt, đám rận chủ giật mình. Điều này cho thấy, bất kể những kẻ có học hàm học vị, hay địa vị trong giới trí thức cũng không thể được hưởng quyền miễn trừ trước sự nghiêm minh của pháp luật. Nỗi buồn người này cũng là niềm vui của kẻ khác. Đám rận chủ đang triệt để khai thác, bàn luận xung quanh câu chuyện như những con quạ lâu ngày gặp xác thối để thi nhau xâu xé. Nào là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang Lập… tất cả đều nhúng mũi vào sự kiện này. Vì những động cơ cá nhân ẩn sau đó là sự quan tâm đặc biệt đến nhân thân của Hồng Lê Thọ. Lướt qua một số trang mạng: RFA, Bolapquechoa, phamchidung… có thể dễ dàng nhận ra một số thủ thuật của lũ quạ chuyên tranh nhau gặm xác thối.

Thứ nhất, theo mô tả của giới rận chủ thì Hồng Lê Thọ là trí thức gạo cội với học hàm giáo sư và đã từng có thời gian cống hiến cho cách mạng. Ngoài ra, em gái của giáo sư là phu nhân của một nhân vật cỡ bự trong chính giới Mỹ, người có thể tác động đến chính sách của Mỹ đối với Việt Nam là điều mà đám rận chủ đang chờ đợi. Hí hửng như Phạm Chí Dũng đã không kìm hãm nổi cảm xúc khi có những phát ngôn sặc mùi phản động: Uy tín xã hội và năng lực cá nhân của anh Hồng Lê Thọ là vấn đề mà tôi cho rằng khi muốn bắt giữ anh, Nhà nước phải cân nhắc, phải thận trọng nếu không sẽ gặp phản ứng rắc rối và lớn chuyện từ phía Hoa Kỳ và Phương Tây.

Tư tưởng chống phá đã thể hiện rõ trong những phát ngôn sặc mùi của Phạm Chí Dũng. Mong muốn các thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam đã thể hiện rõ bản chất bán nước của đám rận này.

Thứ hai, đám rận chủ nhấn mạnh Hồng Lê Thọ có tư tưởng thoát Trung mạnh mẽ. Trong bối cảnh những căng thẳng trong vấn đề tranh chấp trên Biển Đông, giới rận chủ tích cực lợi dụng việc bắt Hồng Lê Thọ trên để kích động biểu tình, gây rối, vu cáo Đảng, Nhà nước đàn áp những người bất đồng chính kiến, dâng Trường Sa, Hoàng Sa cho Trung Quốc. 

Thứ ba, đả kích điều 258 bộ luật hình sự - tội danh mà cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố đối với Hồng Lê Thọ. Không dưới một lần đám rận chủ đã có kế hoạch rõ ràng, kêu gọi can thiệp xóa bỏ Điều 258 vì những tổn thất không nhỏ của phong trào rận chủ thời gian qua. Đi theo vết xe đổ của Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Nguyễn Hữu Vinh… chắc chắn không thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật. 

Thứ tư, đề cao mối quan hệ cá nhân gần gũi với bản thân mình. Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy… đã đề cập đến khoảng thời gian gần gũi với Hồng Lê Thọ, đàm đạo trao đổi các vấn đề trong xã hội. Thông qua đó, một mặt đám rận chủ khẳng định Hồng Lê Thọ có quan điểm ôn hòa, mặt khác đề cao vai trò của bản thân trong mối quan hệ gần gũi với Hồng Lê Thọ. Thật cao tay.

Đúng là đám rận chủ đang thi nhau gặm xác thối của Hồng Lê Thọ. Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét